wrapper

Bạn có biết New Brunswick là bang duy nhất tại Canada coi Anh ngữ và Pháp ngữ là 2 ngôn ngữ chính của tỉnh bang. Khi học tập tại đây bạn có cơ hội học 2 ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa nguyên bản của người Acadia, cư dân Pháp cổ tại Bắc Mỹ cùng với cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp tại đây.

Khu giáo dục Pháp ngữ New Brunswick bao gồm 16 trường cơ sở và trung học công lập tiếp nhận học sinh từ lớp 7 – 12, là môi trường lý tưởng cho các bạn học sinh yêu tiếng Pháp và muốn thách thức bản thân khi học 2 ngôn ngữ cùng một lúc. Học sinh sẽ được ưu đãi về học phí thấp, tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sống an toàn và sống cùng những gia đình bản xứ thân thiện.

 

Các trường Pháp ngữ tại New Brunswick chủ động đưa học sinh tham gia vào quá trình học tập, hình thành tư duy về kinh doanh, về lựa chọn nghề nghiệp và mục tiêu cuộc đời. Bên cạnh các lớp học cơ bản như Pháp văn, toán, khoa học, vv…, các trường công lập còn cung cấp nhiều lớp học tự chọn như làm mộc, công nghệ, âm nhạc, vẽ, nấu ăn, thể thao, vv…

 

 

Các trường thuộc khu giáo dục đều rất gần gũi và sôi nổi với các chương trình học và hoạt động ngoại khóa trong thời gian ăn trưa và sau khi tan học. Các học sinh quốc tế sẽ có cơ hội tham gia nhiều đội tuyển thể thao, nhóm kịch, ban nhạc, nhóm hát thi đấu với các trường trong khu vực hoặc quốc gia.

 

Dù ở khu vực nông thôn hay thành thị, các trường trong khu giáo dục đều có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng. Điều này cho phép học sinh tham gia vào nhiều cơ hội và dự án hợp tác sâu rộng tại cộng đồng. Học sinh sẽ được tận hưởng các tiện ích kề bên như các trung tâm thể thao và giải trí, bể bơi, phòng hòa nhạc, trường dạy khiêu vũ, công viên bốn mùa và các cung đường dã ngoại.

Danh sách 16 trường thuộc khu giáo dục Pháp ngữ New Brunswick:

1. Carrefour de l'Acadie

Số học sinh: 756 
Cấp học: Lớp 6 đến 8
Thành lập: 2006

Carrefour de l’Acadie nằm ở trung tâm thành phố Dieppe, cộng đồng Pháp ngữ chính tại vùng đô thị. Là một phần của khu vực Greater Moncton (dân số khoảng 140.000 người), khu vực này có hệ thôgs giao thông công cộng chung với các thành phố Moncton và Riverview. Thành phố Dieppe xứ sở của nghệ thuật và văn hóa, dường đua xe đạp, trung tâm hải dương học, các cung đường đi bộ và đạp xe dài hơn 55km và chợ nông trang.

 

2. Cité des Jeunes A.-M.-Sormany

Số học sinh: 980
Cấp học: Lớp 9 đến 12
Thành lập: 1972

The Cité des Jeunes A.-M.-Sormany (CDJ)  là trường trung học lớn nhất khu vực Tây bắc New Brunswick, nơi có 99% dân số nói tiếng Pháp. Trường nằm tại thành phố Edmundston với 16.000 dân, chỉ cách tiểu bang Maine của Hoa Kỳ một con sông và cách bang Quebec 20km. Lâm nghiệp là lĩnh vực công nghiệp chính của khu vực này.

Nếu bạn thích trượt băng, lướt ván trên tuyết hoặc các hoạt động trong mùa đông thì đây là nơi lý tưởng dành cho bạn. Đường trượt tuyết trên đồi Mont Farlagne ngay trong khu vực thành phố, và có rất nhiều đường trượt tuyết xuyên quốc gia. Thành phố này cũng có nhiều khu phức hợp thể thao, đưỡng đi bộ và đạp xe, các đường trượt bằng trong nhà và ngoài trời. Edmundston cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa bao gồm liên hoan nhạc Blue và Jazz thường niên, các buổi hòa nhạc và biểu diễn trong nhà hát, khiêu vũ và âm nhạc cho mọi lứa tuổi.

 

3. École Arc-en-ciel

Số học sinh: 308
Cấp học: Từ mẫu giáo đến lớp 8
Thành lập: 1984

École Arc-en-ciel nằm tại thành phố Oromocto, được biết đến là thị trấn kiểu mẫu của Canada. Nằm trên bờ sông Saint John và Oromocto phía tây của tỉnh bang, đây là cộng đồng 9000 dân thịnh vượng và tiến bộ và đã phát triển từng phần nhờ vào căn cứ quân sự Gagetown, một trong những trung tâm huấn luyện quân đội lớn nhất tại Commonwealth. Chỉ cahcs thủ phủ tỉnh bang vài phút lái xe, khu vực này có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí (đường đi bộ, công viên, viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, nhà hát, âm nhạc, vv…) và rất gần sân bay quốc tế.

 

4. École Aux quatre vents

Số học sinh: 240
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1977

Aux quatre vents là trường trung học nằm tại thị trấn nhỏ thuộc Dalhousie, New Brunswick. Tại chính giữa dãy Appalachian và giáp với Baie des Chaleurs, nổi tiếng là một trong số những vịnh đẹp nhất thế giới. Dalhousie là thị trấn cực bắc của tỉnh bang. 4000 cư dân tại đây thích mùa đông và các hoạt động thể thao mùa đông; khu Sugarloaf Ski Resort ở ngay cạnh và không ngoa để nói rằng thị trấn này rất yêu thích hockey. Tại đây có rất nhiều cung đường đi bộ, leo núi, và đạp xe và khu vực này nổi tiếng với ghề đánh bắt cá hồi. 

 

5. École Clément-Cormier

Số học sinh: 420
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1970

Clément-Cormier được công nhận là trường trung học cộng đồng doanh nhân đầu tiên bởi United Nations Education, Scientific and Cultural Organization (UNESCO). Trường nằm ở Bouctouche, cộng đồng 2500 cư dân sống dọc theo bờ biển Acadian của dãy Northumberland Strait, cách Moncton 30 phút lái xe. Cư dân tại đây rất thân thiện và vui vẻ. Đây cũng là nơi sinh của nhà văn nổi tiếng người Acadian,   Antonine Maillet, các nhân vật trong tiểu thuyết của ông được sống lại trong Le Pays de la Sagouine, một sản phẩm phục dựng của làng  Acadian, nơi âm nhạc, các câu chuyên dân gian và văn hóa được tôn vinh. Trung tâm đa văn hóa J.K. Irving Multicultural Centre là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, hội thảo và biểu diễn, gần với Dune de Bouctouche, nơi có trung tâm dịch thuật, đường đi bộ và đường trượt  ván, những người yêu thiên nhiên có thể học cách bảo vệ đụn cát dài 12km và hệ sinh thái đa dạng của nó.

 

6. École L'Odyssée

Số học sinh: 727
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 2005

L’Odyssée là trường trung học cỡ trung nằm trong khu vực các trung tâm đô thị đa văn hóa phát triển nhanh. Moncton là cộng đồng dân cư song ngữ duy nhất tại Canada, và là 1 phần của khu vực Greater Moncton (dân số khoảng 140.000 người), có chung hệ thống giao thông công cộng với thành phố Dieppe và Riverview. Là điểm đến nổi tiếng cho du lịch và mua sắm, khu vực này là nơi tổ chức nhiều buổi hóa nhạc và các show nhạc pop, rock, nhạc cổ điển và ba lê, cũng như các sự kiện thể thao và lễ hội (văn chương, hài kịch, xe cổ, vv…) Các cung đường đạp xe hoặc đi bộ dài hàng cây số cũng rất dễ đi và các lối đi chung của xe đạp và xe máy cũng được gắn biển báo rõ ràng. Hai lần mỗi ngày, thủy triều tại vịnh Fundy, là thủy triều cao nhất thế giới Tidal Bore—con sóng ấn tượng chạy ngược dòng hải lưu của sông Petitcodiac.

 

7. École Louis-J.-Robichaud

Số học sinh: 586
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1969 

Louis-J.-Robichaud là trường cộng đồng dành cho doanh nhân nằm tại thị trấn Shediac, cộng đồng song ngữ gồm 6 053 dân, cách Moncton 15 phút lái xe. Nổi tiếng về sự hiếu khách và là thủ phủ Tôm hùm của thế giới, hàng năm hàng ngàn du khách lại tới bờ biển có dòng nước ấm áp nhất Đại Tây Dương phía bắc Carolinas. Tại đây có các cung đường đi bộ và đạp xe, sân vận động, sân bóng chày và bóng đá, sân gôn, trung tâm bowling, sân tennis và các trung tâm đa chức năng.

Trường được đặt tên theo người Acadian đầu tiên được coi là người khai phá New Brunswick từ 1960 đến 1969. Học sinh quốc tế thường được định hướng và hỗ trợ bởi đội định hướng, và trung tâm hỗ trợ làm bài tập về nhà luôn hỗ trợ mọi sih viên. Trường cũng có các lớp học tăng cường cho học sinh xuất sắcvà có sở thích đặc biệt về nghệ thuật, thể thao, khoa học và công nghệ.

 

8. École Marie-Esther

Số học sinh: 472
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1971

Marie-Esther nằm ở Shippagan, thị trấn duyên hải với 2.600 dân tại bán đảo Acadian. Ngôn ngữ và văn hóa Pháp nằm tại chính giữa khu vực đông bắc New Brunswick. Có rất nhiều không gian rộng mở và tươi mới tại đây. Các tiện ích bao gồm: trung tâm thể hình với bể bơi, thư viện, sân vận động và đường trượt băng. Ngành công nghiệp chính ở đây là đánh bắt hải sản, xử lý than bùn và phát triển du lịch. Shippagan được biết đến như là thủ phủ thương mại của ngành hải sản tại New Brunswick và là nơi đặt 1 trong số 3 học xá của Đại học l’Université de Moncton.

 

9. École Mathieu-Martin

Số học sinh: 959
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1972

École Mathieu-Martin là trường cộng đồng nằm tại trung tâm thành phố Dieppe, cộng đồng đô thị đa số nói tiếng Pháp. Là một phần của Greater Moncton (dân số khoảng 140.000 người), khu vực này có chung hệ thống giao thông công cộng với Moncton và Riverview. Dieppe có các trung tâm nghệ thuật và văn hóa, đường đua xe đạp, trung tâm hải dương học, và cung đường đi bộ và đạp xe dài 55km, chợ nông trang. Đây cũng là trường lớn nhất trong khu giáo dục, được đặt tên theo Mathieu Martin, người được coi là sinh viên  Acadian đầu tiên. 

 

10. École Sainte-Anne

Số học sinh: 624
Cấp học: Từ lớp 6 đến 12
Thành lập: 1978

École Sainte-Anne là một phần của cộng đồng Pháp ngữ nằm tại trung tâm thủ phủ Fredericton của tỉnh bang, một thành phố cực kỳ đa văn hóa với dân số khoảng 56.000 người. Trông qua bên kia sông Saint-John xinh đẹp là khu học xá rộng 47 hecta của đại học  University of New Brunswick và Đại học St. Thomas University. Là điểm đến du lịch nổi tiếng, Fredericton có các nhà hát, âm nhạc, triển lãm nghệ thuật, và cung đường đi bộ hoặc đạp xe xuyên quốc gia dài 85km, tất cả đều kết nối với khu vực trung tâm thành phố. Khu trượt tuyết Downhill chỉ cách núi Crabbe Mountain 40km.

 

11. École secondaire Nepisiguit

Số học sinh: 906
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1971

École secondaire Népisiguit, trường trung học Pháp ngữ lớn thứ hai tại New Brunswick, được đặt tên theo dòng sông chạy qua công đồng dân cư Bathurst và qua Baie des Chaleurs. Với trên 60% của 40.000 cư dân có thể nói 2 ngôn ngữ chính thức, song ngữ trở thành một trong các tài sản quan trọng nhất của khu vực. 

Baie des Chaleurs là một trong số những vịnh đẹp nhất tại bờ đông Canada, với các cung đường đi bộ, khu vực chạy canô hoặc chèo thuyền kayak, các khung cảnh đẹp nghẹt thở bãi biển xinh đẹp và hải sản tươi rói. Cơ sở hạ tầng tại đị phương bao gồm nhiều sân vận động và sân đấu cũng như các địa điểm văn hóa và nghệ thuật.  

 

12. Polyvalente A.-J.-Savoie

Số học sinh: 232
Cấp học: Từ lớp 7 đến 12
Thành lập: 1970

Polyvalente Alexandre-J.-Savoie nằm tại Saint-Quentin, cộng đồng nhỏ nằm tại trung tâm dãy Appalachian tại vùng tây bắc New Brunswick. Đây cũng được biết đến là thủ phủ cây phong của khu vực Đại Tây Dương của Canada, hàng loạt rừng phong tạo nên khung cảnh đầy màu sắc vào mùa thu. Công viên mỏm Carleton của tỉnh bang, đỉnh cao nhất tại các tỉnh miền duyên hải là nơi cư ngụ của 100 loài chim và 30 loài thú có vú. Saint-Quentin cũng là nơi tổ chức lễ hội miền tây thường niên với hình ảnh nổi bật là trang trại ngựa với các chàng cao bồi từ khắp Canada, và các show nhạc đồng quê.

 

13. Polyvalente Louis-Mailloux

Số học sinh: 470
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1971

Polyvalente Louis-Mailloux nằm ở Caraquet, một thị trấn nhỏ và yên tĩnh vùng duyên hảivới khoảng 4,000 dân ở đông bắc New Brunswick. Tại khu vực này, gần như 100% dân cư nói tiếng Pháp. Tờ nhật báo tiếng Pháp duy nhất của tỉnh bang, L'Acadie Nouvelle, được xuất bản tại đây. Caraquet tự hào là ngành công nghiệp du lịch rất sôi động. Vào mùa hè, khách du lịch và dân địa phương tới các bãi biển để bơi hoặc câu cá. Họ cũng tận hưởng Village historique acadien, khung cảnh phục dựng cuộc sống tại làng quê Acadian từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. 

Trường Louis-Mailloux được đăt theo tên một người anh hùng của Acadian vào thế kỷ 19 đấu tranh cho quyền giáo dục của người thiểu số. Dù truyền thống và các giá trị văn hóa là rất quan trọng, người dân nơi đây cũng rất háo hức được biết con người từ những nền văn hóa khác.

 

14. Polyvalente Roland-Pépin

Số học sinh: 353
Cấp học: Từ lớp 9 đến 12
Thành lập: 1972

Polyvalente Roland Pépin là trường trung học mới được nâng cấp và chiếu sáng lung linh tại Campbellton, một thị trấn nhỏ sôi động năm ở cửa sông Restigouche phía bắc New Brunswick. Bao quanh bởi dãy Appalachian hùng vĩ, khu vực này nổi tiếng với các hoạt động ngoài trời bao gồm trượt tuyết, lái xe trượt tuyết, cũng như câu cá hồi. Club des aventuriers tổ chức thi trượt tuyết và điền kinh trên tuyết toàn quốc, và cung cấp các hướng dẫn viên và lớp học chất lượng cao. Tiện ích tại cung thể thao Civic Center bao gồm bể bơi trong nhà kích thước Olympic, đường trượt băng trong nhà và trung tâm thể hình. Cộng đồng đa văn hóa này tổ chức nhiều lễ hội bao gồm các buổi tế lễ thường niên ca ngợi di sản và văn hóa của thổ dân. 

 

15. Polyvalente Thomas-Albert

Số học sinh: 583
Cấp học: Từ lớp 7 to 12
Thành lập: 1970

Polyvalente Thomas-Albert nằm ở Grand-Sault, cộng đồng song ngữ với 5 500 dân ở khu vực tây bắc New Brunswick, gần với biên giới Hoa Kỳ và cách tỉnh bang Quebec 85km. Trên thực tế, đây là thị trấn duy nhất của Canada có tên theo cả 2 ngôn ngữ chính thức (Grand Sault and Grand Falls). Thác nước hùng vĩ trên sông Saint John —cao hơn 23m—nằm ngay chính giữa thị trấn. Thị trấn này cũng được biết đến là vùng tròng và chế biến khoai tây. Grand-Sault là một cộng đồng an toàn, coi trọng gia đình và được công nhận là nơi có chất lượng cuộc sống cao và có viễn cảnh tươi sáng.

 

16. Polyvalente W.-Arthur-Losier

Số học sinh: 750
Cấp học: Từ lớp 9 to 12
Thành lập: 1970

Polyvalente W.-Arthur Losier nằm ở Tracadie, thị trấn duyên hải với khoảng 5000 dân trên bán đảo Acadian. Hầu hết dân cư nói tiếng Pháp, và văn hóa luôn đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng và các nghệ sĩ luôn là niềm tự hào của cộng đồng,  ví dụ Wilfred LeBouthilier, người chiến thắng trong chương trình truyền hình Star Académie năm 2003 tại Quebec. Nền kinh tế tập trung vào đánh bắt hải sản và du lịch với các công viên, bãi biển, các cung đường đi bộ, đạp xe hoặc leo núi, xe trượt tuyết và ATV. Các tiện ích cộng đồng bao gồm cung thể theo dưới nước, bể bơi, sân trượt băng, các câu lạc bộ trượt tuyết quốc gia, khu chợ và tưh viện công.  Cái tên Tracadie xuất phát từ telagadik, có nghĩa là nơi cắm trại trong ngôn ngữ Mi’kmaq cổ.

 

Học phí (năm học 10 tháng) theo CAD

Học phí:                   $9.950

Trại hè 2 tuần:         $1.995

Phí homestay:          $7.500

Bảo hiểm:                $   700

Phí xét đơn:             $   300 (không hoàn lại)

Đón sân bay:            $  100

Phí xác nhận:           $  100 (nếu có)

Tổng cộng: $20.720/năm nếu có tham gia trại hè hoặc $18.725/năm nếu không tham gia trại hè.

 

ADC Du học là đại diện chính thức của khu giáo dục Pháp ngữ tỉnh bang News Brunswick tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ các văn phòng ADC trên toàn quốc để nhận các ưu đãi khi nộp hồ sơ qua ADC.

Last modified on Thứ năm, 19 Tháng 10 2017

Leave a comment

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Sự kiện sắp diễn ra

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Thống Nhất Complex, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
  43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
  Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
 • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
  Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên