wrapper

Canada là một đất nước thu hút ngàn hàng người nhập cư Canada có tay nghề cao. Từ tháng 1/1/2015, hệ thống nhập cư Express Entry bắt đầu có hiệu lực và áp dụng cho các hồ sơ nộp đơn yêu cầu định cư tại Canada, đây là cách nhanh nhất để nhân lực tay nghề cao có thể chuyển đến định cư tại đất nước này. Chính phủ Canada đã cam kết thời gian xử lý yêu cầu nhập cư trong vòng 06 tháng đối với hầu hết các trường hợp.

 

Tất cả những người nộp đơn vào Express Entry sẽ được chấm điểm dựa vào các yếu tố bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ và giáo dục, sau đó sẽ được đưa vào một bảng xếp hạng. Những người ở vị trí hàng đầu bảng xếp hạng sẽ được mời trở thành cư dân thường trú. Sau khi chương trình được khởi động vào năm 2015, chính phủ Canada cho biết có hơn 31.000 giấy mời thường trú đã được cấp cho những người nhập cư có tay nghề cao thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chọn du học nghề tại các trường ở Canada, bạn không phải chứng minh tài chính, thù tục visa nhanh chóng, cơ hội việc làm và định cư cao. Ngoài các trường đại học danh tiếng, nhiều sinh viên đã bắt đầu chuyển hướng chọn du học nghề để nâng cao cơ hội việc làm và định cư ở nước ngoài. Trong đó, Canada là một trong những nước được nhiều du học sinh lựa chọn nhờ những chính sách ưu đãi với sinh viên quốc tế.

Canada có mức học phí thấp hơn so với nhiều nước, có những chính sách visa mở cửa thuận lợi, là một cơ hội tốt cho sinh viên trong năm 2017. Đây còn là nước có nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp cùng và các chứng chỉ đều có tính phổ biến toàn cầu. Sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ để cải thiện thu nhập đời sống.

Canada là một đất nước thu hút ngàn hàng người nhập cư Canada có tay nghề cao. Từ tháng 1/1/2015, hệ thống nhập cư Express Entry bắt đầu có hiệu lực và áp dụng cho các hồ sơ nộp đơn yêu cầu định cư tại Canada
Học nghề tại Canada, sinh viên vẫn có cơ hội liên thông vào các trường đại học hay học lên thạc sĩ để nâng cao trình độ, giúp tiếp kiệm chi phí; có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn bởi nhu cầu việc làm ở Canada cao, chủ yếu là nguồn nhân lực từ các nước khác nhất là các sinh viên đi du học.

Du học nghề không bắt buộc chứng minh tài chính với chương trình visa SDS, rút ngắn thời gian xin visa không quá 45 ngày. Sau khi tốt nghiệp, bạn được ở lại 1-3 năm để tìm kiếm việc làm phù hợp, bạn cũng có thể chọn những ngành nghề ưu tiên để định cư lâu dài. Sinh viên sẽ có thời gian thực tập hưởng lương tại các công ty, doanh nghiệp nhờ sự liên kết của trường. Những sinh viên có tay nghề cao có thể trở thành nhân viên chính thức sau khóa thực tập.Du học sinh được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần và làm toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ.

Tuy nhiên điều kiện tiếng Anh của chương trình SDS khá khó để đạt được bởi các học sinh sinh viên Việt Nam không có căn bản về Tiếng Anh nên khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. ADC khuyên bạn không nên học ở Việt Nam, vì không đảm bảo sự tập trung cần thiết, thời gian học để đạt 6.0 lâu hơn. Thay vào đó, hãy dành 03 tháng với số tiền 90 triệu để tập trung học luyện thi IELTS ở Philippines sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều - IELTS 6.0 là điều kiện tiên quyết để xin đi dạng SDS.

Chương trình học nghề là chương trình mang đậm tính thực hành và hướng tới nhu cầu nhân lực thực tế của nền kinh tế, đảm bảo khi ra trường, sinh viên sẽ có việc làm ngay. Chính phủ Canada cũng tạo mọi điều kiện cho các du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập tại đây.

Thiếu lao động, Canada đào tạo sinh viên nước ngoài thay thế: Công bố hàng loạt các chính sách hấp dẫn và đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục, hướng tới việc đào tạo thị trường lao động chất lượng cao, Canada là hình mẫu điển hình trong việc giải quyết sự thiếu hụt nguồn lực lao động do sự già đi của dân số.

Các nhà phân tích dự đoán, trong giai đoạn năm 2011 – 2020, nếu chỉ tính lao động toàn thời gian, Canada sẽ phải cần tới 6.5 triệu lao động với yêu cầu tối thiểu là tốt nghiệp CĐ/ ĐH. Trong khi người dân bản xứ tại Canada chỉ đáp ứng được tối đa 70%, thì 30% lao động còn lại đã được xác định là từ số các du học sinh quốc tế đang học tập tại đây.

Du học nghề để định cư Canada thường chỉ được biết đến là các chương trình Apprenticeship (tương tự chứng chỉ đào tạo nghề ở Việt Nam). Trong bài viết này, ADD xin giới thiệu 02 chương trình nghề phổ biến và có nhiều lợi ích cho du học sinh. 

Chương trình này chủ yếu đào tạo kiến thức thực tế và tạo mọi điều kiện chó các sinh viên được thực tập kiến thức đã học. Chương trình học bao gồm một khóa co-op (thực tập hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế, thiết lập các mối quen hệ và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thống kê cho thấy, Canada đang rất cần lực lượng lao động có trình độ cao đẳng vì đa phần các sinh viên người Canada đều chọn chương trình đại học. Khi đã có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, sinh viên có thể đi học tiếp chương trình đại học và liên thông lên chương trình thạc sĩ nếu muốn. Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã có thường trú dân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ.

Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã có thường trú dân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ.

Thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng từ 2 – 3 năm trong khi đại học phải mất 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có cơ hội tìm được việc làm và xin định cư sớm hơn.

Học phí các chương trình cao đẳng chỉ từ 13.000 – 15.000CAD/năm, trong khi đó các trường đại học thì trong khoảng 17.000 – 30.000CAD/năm. Với lộ trình học chuyển tiếp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong học tập, làm việc cũng như tiết kiệm chi phí.

Chương trình sau đại học (1 năm):Dành cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.

Hoàn thành trong thời gian 8 tháng (2 kỳ học) hoặc 1 năm (2 kỳ học và 1 kỳ thực tập), chủ yếu dành cho các bạn đã có bằng CĐ hoặc ĐH tại Việt Nam, muốn nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc tại Canada. Sinh viên cũng sẽ được bố trí thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Nếu đăng ký chương trình co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Đây là cơ hội để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Nếu có biểu hiện tốt, các công ty này sẽ ký hợp đồng chính thức với bạn sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện đầu vào đối với chương trình sau đại học không khó.

Sinh viên cần điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên là có thể tham gia.

Về điều kiện tiếng Anh, nếu trình độ chưa đáp ứng đủ, các bạn có thể tham gia khóa học ngôn ngữ tại Canada trước khi bắt đầu khóa học chính.

Chương trình sau đại học phần lớn được giảng dạy tại các trường cao đẳng (College) với tiền học phí từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD (từ 200 – 300 triệu VNĐ). Mặc dù thời gian học ngắn, nhưng sau khi kết thúc chương trình này, du học sinh vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1 đến 2 năm để tìm kiếm việc làm.

Đây là một trong những hỗ trợ của chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế để có thể chi trả tiền ăn ở và học phí trong suốt thời gian theo học tại Canada.Theo quy định của chính phủ Canada, trong thời gian học, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu vào khoảng 10,45 CAD/h và trong thời gian nghỉ sinh viên được làm toàn thời gian.

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép nộp hồ sơ xin định cư Canada chỉ sau 6 tháng làm việc fulltime sau tốt nghiệp

Mức lương làm thêm ước tính trong thời gian học = 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD

Mức lương làm thêm trong kì nghỉ = 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để tìm việc và làm việc. Đây là ưu điểm lớn của Canada so với các nước khác như Úc (tối đa 2 năm), Anh (không cho phép ở lại)…Vì các chuyên ngành của trường đều thuộc danh mục nghề nghiệp thiếu hụt của nền kinh tế, cùng chương trình đào tạo hướng tới thực hành cao nên gần như tất cả sinh viên của trường đều có thể tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, là tiền đề để định cư tại Canada.

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép nộp hồ sơ xin định cư Canada chỉ sau 06 tháng làm việc fulltime sau tốt nghiệp (tuỳ theo quy định cụ thể của từng tỉnh bang). Tuy nhiên, so với các nước khác như Úc, New Zealand, đây là thời gian ngắn nhất, thể hiện sự khuyến khích rõ rệt nhất của chính phủ Canada.

Last modified on Thứ năm, 29 Tháng 11 2018

Leave a comment

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Sự kiện sắp diễn ra

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên