wrapper

Đại học Budapest Metropolitan (METU) là đại học tư thục lớn nhất và cơ sở nghệ thuật lớn nhất Hungary với khoảng 8.000 sinh viên. METU được quốc gia công nhận và được cơ quan Giáo dục Hungary và Ủy ban Kiểm định Hungary kiểm định.

 

Châu Âu là một trong những cái nôi của văn minh nhân loại, nơi khởi nguồn của phong trào Phục Hưng và cuộc cách mạng công nghiệp làm thay đổi bộ mặt thế giới. Nhắc đến Châu Âu, bên cạnh phong cách sống hiện đại, những lâu đài cổ kính thì nền giáo dục Châu Âu cũng được đánh giá vào hạng tốt nhất thế giới. Với tấm bằng đại học của một trường đại học Châu Âu, sinh viên sẽ được đánh giá rất cao về năng lực và được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới.

 

Hungary là quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời bậc nhất ở Châu Âu. Với vị trí địa lý nằm ở con đường giao lưu thương mại giữa Châu Âu và Châu Á, Hungary từ thời trung cổ đã là một địa điểm lý tưởng cho các hành trình viễn chinh. Sự giao thoa các nền văn hóa Âu – Á kết hợp với văn hóa cư dân bản địa đã tạo nên văn hóa độc đáo riêng biệt của Hungary pha trộn giữa phong cách hiện đại của cư dân Châu Âu và sự huyền bí và lễ nghi Châu Á. Con người Hungary nổi tiếng xinh đẹp, dễ mến và không hề có sự kì thị với người ngoại quốc.

 

Nằm ngay giữa châu Âu, Thủ đô Budapest của Hungary có mức sinh hoạt phí hợp lý mà vẫn đảm bảo phong cách sống Tây Âu và còn được xếp hạng đô thị thứ nhì thế giới (Tạp chí Condé Nast Traveler, 2015). Budapest thực sự là một thành phố quốc tế sôi động nhưng cũng là một trong những thành phố an toàn nhất châu Âu.

 

Đời sống văn hóa của thành phố cũng thật tuyệt vời với hơn 30 nhà hát, 200 bảo tàng và 1000 phòng tranh. Sziget là một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất châu Âu cũng được tổ chức tại Budapest. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều di sản thế giới UNESCO. Hungary rất gần hầu hết các nước châu Âu khác, và đi đến các thủ đô châu Âu hoặc danh thắng khác thật thuận tiện bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt.

 

 

Giới thiệu Metropolitan Budapest University (METU)

METU được thành lập vào năm 2000, tọa lạc tại thành phố Budapest, Hungary, một trong những trường đại học tư thục và cơ sở nghệ thuật lớn nhất Hungary với các chương trình đào tạo đa dạng trong suốt 20 năm qua. Đại học Budapest Metropolitan (METU) là đại học tư thục lớn nhất và cơ sở đào tạo lớn nhất Hungary với khoảng 7.000 sinh viên . 

 

Trường cung cấp các khóa đào tạo nghề chất lượng, giáo dục đại học, cao học và chuyên sâu theo tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế trong lĩnh vực truyền thông ứng dụng và khoa học kinh doanh. 78% giảng viên BMU đều có trình độ chuyên ngành từ Thạc Sĩ và tương đương trở lên. Tất cả các chương trình đào tạo tại BMU đều được quốc tế công nhận và có uy tín cao. Chương trình đào tạo của METU được cơ quan Giáo dục Hungary và Ủy ban Kiểm định Hungary kiểm định, và công nhận. Các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh của Trường đã được Liên minh châu Âu kiểm định.

 

Cơ hội việc làm và tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của BMU cũng rất ấn tượng: Hơn 87% sinh viên của trường có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, 51% trong số đó đã nhận được cơ hội làm việc ngay từ những năm đại học.

 

 

Ngành nghề đào tạo bằng tiếng Anh.

Có 13 chương trình cử nhân và 5 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh về các ngành nghệ thuật & thiết kế, kinh doanh, truyền thông, quan hệ quốc tế và du lịch.

 

Hệ Đại học

 • Ngành kinh doanh : Quản trị kinh doanh và quản lý, Kinh tế đối ngoại, Thương mại và Marketing, Kế toán tài chính.
 • Du lịch : Du lịch và ẩm thực
 • Khoa học xã hội: Quản hệ quốc tế.
 • Truyền thông: Khoa học truyền thông.
 • Nghệ thuật: Hoạt hình, Thiết kế môi trường, Thiết kế đồ họa, Thiết kế truyền thông, Nhiếp ảnh, Visual Representation.

  

Hệ Sau đại học

 • Ngành kinh doanh: Management and Leadership , Thạc sỹ quản trị kinh doanh,Phát triển kinh doanh.
 • Truyền thông: Truyền thông và nghiên cứu về truyền thông
 • Du lịch: Quản lý du lịch.
 • Nghệ thuật: Thiết kế đồ họa

   

Lựa chọn học tập

Nhiều khảo sát quốc gia xếp METU ở thứ hạng cao trong số các cơ sở đại học Hungary. 78% giảng viên METU đều có bằng cao cấp (Thạc Sĩ và tương đương). Tất cả các chương trình đào tạo tại METU đều được quốc tế công nhận và có uy tín cao trong giới kinh doanh.

 

Các chương trình dự bị ngành nghệ thuật, kinh doanh và tiếng Anh; và các khóa ngôn ngữ phổ thông được tổ chức – sinh viên có thể chọn trong 12 ngôn ngữ từ tiếng Trung Quốc cho đến tiếng Tây Ban Nha.

 

METU tin tưởng rằng một trong những phương pháp hiệu quả nhất để phát triển kỹ năng kinh doanh và giao tiếp truyền thông xuất sắc cũng như tư duy phê phán là thông qua đào tạo. Chương trình phát triển kỹ năng cơ bản của METU là hệ thống đào tạo hiệu quả mà sinh viên nào cũng học mỗi học kỳ.

 

Sinh viên ngành kinh doanh có thể lấy cả văn bằng Hungary và văn bằng Vương Quốc Anh của Đại học Coventry trong vòng 3 năm rưỡi mà chỉ cần học ở Budapest. Theo cách này, sinh viên có được tấm bằng Anh hàng đầu bằng cách học bổ sung chương trình của Coventry University vào năm thứ ba. Toàn bộ học phí chương trình chỉ bằng ¼ học phí ở Vương Quốc Anh.

 

Tuyển sinh

METU vận hành hệ thống tuyển sinh nhanh qua ứng dụng trực tuyến, thân thiện với người sử dụng. Qua hệ thống này, sinh viên có thể trúng tuyển chỉ trong vài ngày. METU có những dịch vụ như hỗ trợ thủ tục Visa, tìm chỗ ở và mua bảo hiểm y tế.

 

Sau khi sinh viên nộp hồ sơ tuyển sinh, trường sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất và tiến hành phỏng vấn trực tuyến với sinh viên trong khoảng 20 phút. Một trong những mục đích phỏng vấn là đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên để xác định xem sinh viên có cần phải nộp chứng chỉ thi tiếng Anh phục vụ xét tuyển hay không. Với các ứng viên chưa đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu phải vào học Chương trình dự bị tiếng Anh trước.

 

Trong cuộc phỏng vấn, các sinh viên tương lai có thể sẽ phải trả lời các câu hỏi về động cơ, kế hoạch tương lai và bậc học trước. Đối với chương trình kinh doanh hay du lịch, METU còn kiểm tra cả kỹ năng Toán. Những sinh viên chưa đủ kỹ năng Toán cần thiết thì học Khóa dự bị chuyên môn trước khi bắt đầu chương trình Cử nhân/Thạc sĩ chính khóa của mình.

 

Sau khi nhận được toàn bộ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh, Ban Tuyển sinh của trường sẽ xét, ra quyết định trúng tuyển và cấp Thư chấp nhận có điều kiện nếu sinh viên đủ tiêu chuẩn vào học chương trình. Sau khi nhận được Thư chấp nhận có điều kiện, sinh viên phải nộp tiền học phí cho hai học kỳ đầu tiên trước hạn chót nộp hồ sơ. Sau khi nhận được học phí, Giấy trúng tuyển chính thức sẽ được cấp.

 

 

Học phí

Học phí chương trình cử nhân ngoài ngành Arts từ mức 3000 EUR/học kỳ trở lên và ngành Kinh tế từ 2300 EUR trở lên.

Chương trình Thạc sĩ bắt đầu từ mức 2500 EUR/học kỳ với các ngành kinh tế và 3500EUR/học kỳ với ngành nghệ thuật.

METU cũng có ký túc xá gồm các phòng đôi với giá 200 EUR/tháng, bao gồm cả tiền điện nước, và bảo hiểm y tế phổ thông Medicover là 120 EUR/6 tháng.

Chi phí sinh sống tại Budapest lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước Tây Âu. Bình quân hàng tháng, một du học sinh chỉ cần chi tiêu khoảng 500 – 700 Euro để cho các nhu cầu sinh hoạt, nhà ở và ăn uống cơ bản.

 

Các chương trình Internship

Lựa chọn nghề nghiệp độc đáo: Hơn 400 cơ hội thực tập tại các công ty được chú ý và khả năng tham gia cộng đồng chuyên nghiệp đã có khi còn ở trường đại học. Trong các hội thảo và các nhóm học tập tại METU, bạn có cơ hội để có được kinh nghiệm thực hành, cải thiện kỹ năng của bạn và tận hưởng công việc nhóm. Đội ngũ chuyên gia có uy tín: Ngoài các học giả nổi tiếng, các chuyên gia kinh doanh hàng đầu cũng được tuyển dụng vào đội ngũ giảng viên của Trường.

 

Tiếp xúc với nước ngoài thông qua các chương trình trao đổi quốc tế rộng rãi ở Áo, Bỉ, Canada, Cộng hòa Séc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Litva, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và ngày càng có nhiều quốc gia khác Cuộc sống sinh viên sôi nổi! Các chuyến đi ở Hungary và nước ngoài, đêm văn hóa, câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ học thuật và các chương trình tuyệt vời khác.

 

Các tòa nhà hiện đại, bầu không khí dễ chịu, công nghệ hiện đại với hơn 400 trạm máy tính, phòng thí nghiệm ngôn ngữ, phòng thu âm, đài phát thanh và truyền hình, bảng thông minh, thư viện đa phương tiện và truy cập WiFi trên toàn bộ khu vực của trường. Greenbelt ở trung tâm thành phố: Công viên của tòa nhà chính trong khuôn viên ở đường Nagy Lajos Király và các cơ sở trung tâm ở đường Rózsa và đường Rottenbiler tạo ra một môi trường yên bình cho cả mục đích học tập và giải trí. Cửa hàng sách tại chỗ và thư viện tham khảo miễn phí! Dễ dàng truy cập! Tất cả các cơ sở đều nằm trong tầm tay của các trung tâm giao thông công cộng chính.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Trường cung cấp các cơ hội du học với học bổng tại hơn 120 tổ chức đối tác trên năm châu lục. Sinh viên cũng có thể được hưởng lợi từ một loạt các cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia và họ cũng được cung cấp một loạt các khóa đào tạo tập trung vào việc học bằng cách làm. Sinh viên các chương trình kinh doanh có thể nhận được bằng tiếng Hungary và bằng Anh trong vòng 3,5 năm khi học tại Budapest.

 

Các học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Erasmus + Học bổng cung cấp cơ hội để học tập hoặc làm việc ở nước ngoài cho một học kỳ, đạt được kinh nghiệm quốc tế, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và một mạng lưới rộng lớn của bạn bè quốc tế.

Mục đích của Erasmus + Khả năng Tín dụng Quốc tế là tăng sự di chuyển giữa sinh viên và nhân viên giữa các quốc gia EU và các nước không thuộc EU, cùng nhau làm việc và chia sẻ các thông lệ tốt.

Chương trình Campus Mundi được thiết kế để nâng cao chất lượng giáo dục đại học Hungary với trọng tâm đặc biệt về việc làm và tăng cường sự hiện diện và tình trạng của các tổ chức giáo dục đại học Hungary. 

Placement International là một công ty Thụy Sĩ / Mỹ được tạo ra vào năm 1999 bởi đội ngũ sinh viên đến từ các trường học kinh doanh và khách sạn tốt nhất trên thế giới, có vị trí tại các khách sạn khác nhau ở Hoa Kỳ.

Học bổng của Quỹ Học bổng của Cộng hòa Áo dành cho sinh viên và nhà nghiên cứu 

Dịch vụ khoa học tại chỗ của Ủy ban Châu Âu: Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp (Joint Researc Centre – JRC) cung cấp một môi trường làm việc đa văn hoá đa ngôn ngữ phong phú đa dạng với học tập suốt đời và các cơ hội phát triển nghề nghiệp. Các cơ hội tồn tại trong cả hai lĩnh vực nghiên cứu và hành chính tạo cơ hội để làm việc trong sự phát triển khoa học và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ chính sách của EU.

 

Đời sống sinh viên

Mấy năm vừa qua, Trường có tính quốc tế ngày càng cao; hiện nay khoảng 1000 sinh viên quốc tế đang theo học METU. Đó là nhờ trường đào tạo nhiều chương trình đa dạng bằng tiếng Anh.

 

Dịch vụ hỗ trợ quốc tế bao gồm hỗ trợ thủ tục visa, tìm chỗ ở và mua bảo hiểm y tế. Với số sinh viên quốc tế tăng nhanh, METU ngày càng chú trọng nâng cao đời sống sinh viên bằng cách tổ chức các chương trình như đi du lịch, liên hoan quốc tế và hoạt động thể thao trong khuôn khổ đề án “METU luôn vận động”. Trường đón nhận sinh viên quốc tế với Ngày chào đón nhập học cùng các hoạt động tạo nhóm làm việc đoàn kết và buổi liên hoan du thuyền tuyệt vời trên dòng Đa-nuýp.

 

Đại học Budapest Metropolitan còn tạo nhiều cơ hội du học nước ngoài cho sinh viên. Trường có khoảng 160 đại học đối tác trên khắp thế giới, ở đó sinh viên có thể đến học 1 hoặc 2 học kỳ, hoặc thậm chí là thực tập có học bổng.

 

Khu ký túc xá

METU có nhiều khu ký túc xá và căn hộ cho thuê đã ký hợp đồng với trường, tạo điều kiện cho sinh viên có học kỳ đầu tiên thuận lợi. Hầu hết các ký túc xá đều nằm gần trường hoặc trung tâm thành phố. Sinh viên có thể chọn các phòng ở từ 1 đến 3 người. Giá thuê từ 200 – 400 EUR/tháng.

Ngoài ra, Budapest còn có nhiều lựa chọn chỗ ở đa dạng, từ chung cư sinh viên đến căn hộ tư nhân. Nói chung, giá thuê từ 250 – 600 EUR/tháng, tùy thuộc vào mức độ tiện nghi và vị trí.

Sinh hoạt phí ở Budapest khá hợp lý, với mức chừng 400-700 EUR/tháng, tùy thuộc vào chỗ ở, ăn uống, sở thích và một số yếu tố khác.

 

 

Last modified on Thứ tư, 17 Tháng 6 2020

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên