Warning: file_put_contents() [function.file-put-contents]: Only 0 of 5 bytes written, possibly out of free disk space in /home/foteviet/public_html/duhoc/libraries/joomla/filesystem/file.php on line 431
Học Y khoa tại Châu Âu
Print this page

Y khoa là một lĩnh vực rất rộng và trong đó nhiều ngành khác nhau. Y khoa không chỉ bao gồm chẩn đoán và điều trị, mà còn phòng ngừa bệnh tật. 

 

 

Theo học ngành Y khoa một ngành khoa học liên quan đến tình trạng sức khỏe của con người, bạn có cơ hội học về các bệnh của con người và cách điều trị bệnh. Trong quá trình học tập, bạn sẽ học cách nhận biết các triệu chứng, cách điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh tật - Đây là những yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho con người.

 

Tại sao nên học Y khoa ở Châu Âu?

Học Y khoa rất cạnh tranh vì số lượng tuyển sinh hàng năm rất hạn chế. Nói chung, rất khó để một sinh viên ngoài EU được nhận vào các nước Tây Âu. Do không có khả năng học tập tại các quốc gia của họ, có rất nhiều sinh viên Đức, Pháp hoặc Anh hiện đang "đi về phía đông" để thực hiện ước mơ học ngành y.

 

Học Y khoa định hướng bạn tới nghề nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe nhưng đây là  một ngành học rất cạnh tranh với nhiều đòi hỏi khắt khe trong suốt 6 năm học. Đối với bất kỳ ai hy vọng theo ngành Y hoặc Nha khoa, sự cạnh tranh cho các trường đại học rất khốc liệt và tăng lên hàng năm. Do hạn ngạch của chính phủ và kết hợp các yêu cầu cao của Tây Âu, nên học tập ở Đông Âu đã trở thành một sự thay thế tuyệt vời.

 

 


Lợi ích khác:

- Học phí thấp, chỉ từ € 5000/năm
-
Tỷ lệ chấp nhận vào học cao hơn đáng kể so với các nước Tây Âu khác
-
Học tập và Nghiên cứu bằng tiếng Anh
- Bằng cấp/
Chứng chỉ được quốc tế công nhận
-
Học tập và Thực hành định hướng với chất lượng và giá trị quốc tế

 

 

Bằng cấp nào được cấp sau khi kết thúc khóa học?

Tùy vào khóa học của bạn mà bằng cấp có sự khác biệt. Bằng cấp của khóa học sau 6 năm một Bằng Đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, EU, Khu vực kinh tế châu Âu và một số quốc gia khác, tuy nhiên mỗi quốc gia có cách gọi khác nhau. Ngoài Bác sĩ Y khoa (Doctor of Medicine) hoặc Bác sĩ Đa khoa (Doctor of General Medicine), còn có cách gọi về Bác sĩ Y khoa (Medical Doctor (M.D.), tương đương với MUDr.

 

 

Bạn có thể học ngành y ở đâu tại Châu Âu?

Có khá nhiều trường Đại học Y có kinh nghiệm đào tạo và có danh tiếng lâu đời cho sự lựa chọn của bạn tại các nước Châu Âu như Poland, Latvia, Lithuania, Hungary, Romania, Bulgaria, Slovakia, Czech Republic, Croatia; Nga...vv.

 

Những cơ hội nghề nghiệp nào sau khi học Ngành Y?

Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp y khoa đều trở thành bác sĩ. Là một bác sĩ đa khoa, bạn sẽ có thể làm việc trong bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, để giúp cho mọi người có sức khỏe tốt. Học tập về ngành Y giúp cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, chẳng hạn như đảm nhiệm vị trí Quản lý, làm việc trong Viện nghiên cứu, tham gia giảng dạy trong trường Đại học hoặc có thể làm Chuyên gia tư vấn sức khỏe. Hoặc bạn cũng có thể học chuyên sâu về một chuyên khoa nào đó mà mình đang theo đuổi.

 

Với mong muốn hỗ trợ các bạn học sinh trẻ tuổi và tài năng có khả năng theo đuổi mơ ước được trở thành Bác Sĩ, Dược Sĩ hay Điều dưỡng có được bằng cấp học thuật tại các trường đại học xuất sắc của châu Âu, ADC sẽ cung cấp các thông tin về các trường đại học châu Âu khác nhau, những con đường và khả năng mới sẽ mở ra cho các bạn quan tâm, các bạn đangmong muốn du học ở nước ngoài.

 

Hỗ trợ của ADC

Nếu bạn cần trợ giúp khi chọn trường đại học tại Châu Âu và nộp đơn, ADC sẽ tư vấn và đồng thời cũng sẽ lập một kế hoạch nghề nghiệp kỹ càng cho bạn. Đồng thời, ADC sẽ giúp các bạn đăng ký nhập học vào các trường đại học châu Âu - Nơi chấp nhận tất cả các bằng cấp được quốc tế công nhận cho dù bạn tốt nghiệp ở nước nào.

 

Last modified on Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020