wrapper

Nhạc viện Quốc gia Saratov tọa lạc tại Saratov, được thành lập năm 1912, và là nhạc viện cấp tỉnh đầu tiên được thành lập ở Nga, sau Nhạc viện St Petersburg và Nhạc viện Moscow. Saratov, vào thời điểm đó, thành phố thứ ba của Nga được đặt theo tên của L.V. Sobinov.

 

Khai trương vào năm 1912 Saratov Conservatoire trở thành cơ sở giáo dục âm nhạc cấp tỉnh đầu tiên ở Nga sau St. Petersburg và Moscow Conservatoires.

 

Khoa Piano là một trong những khoa đầu tiên được thành lập trong Conservatoire và vào mùa thu năm 2022, Khoa đã kỷ niệm 110 năm thành lập.

 

Được xếp hạng cao trong Conservatoire, Khoa Piano đại diện cho các trường tốt nhất của Nga và Châu Âu, chủ yếu là trường piano ở Moscow

 

Trường của một nhạc sĩ vĩ đại của thế kỷ 20 G. Neuhaus được đại diện tại Saratov Conservatoire bởi các giáo sư S.S. Benditsky và A.M. Tarakanov. S.S. Benditsky là một trong những sinh viên đầu tiên của Neuhaus, một nhạc sĩ xuất sắc, một giáo viên đã tạo ra trường piano Saratov của riêng mình với nhiều thế hệ, trong đó chiếm phần lớn nhân viên của Khoa Piano.

 

Trong số các học trò của ông có People’s Artist of Russia L.I. Shugom, Nghệ sĩ được vinh danh của Nga, Giáo sư A.A. Skripai, A.D. Kireeva, T.I. Kan, N.S. Benditsky; Giáo sư, Tiến sĩ (Nghệ thuật) N.M. Smirnova, Giáo sư A.E. Rykel ’, Phó Giáo sư O.V. Odintsov

 

Trưởng Khoa Piano là Nghệ sĩ Nhân dân của Nga, Giáo sư A.M. Tarakanov từng theo học S.S. Benditsky tại trường âm nhạc và trường Cao đẳng Âm nhạc Saratov và sau đó tốt nghiệp lớp G. Neuhaus của Nhạc viện Moscow.

 

Trong khoảng 110 năm lịch sử của nó, rất nhiều nghệ sĩ piano biểu diễn ở Nga và nước ngoài đã tốt nghiệp Nhạc viện Saratov.

 

Trường dạy piano Saratov lưu giữ và phát triển những truyền thống tốt nhất về biểu diễn và giảng dạy piano của Nga. Saratov tự hào về trường dạy piano sáng giá của mình được đại diện bởi 3 thế hệ nhạc sĩ giàu kinh nghiệm, những người đào tạo ra những nghệ sĩ piano trẻ giàu tiềm năng sáng tạo.

 

Hiện nay Khoa Piano do Nghệ sĩ Nhân dân của Nga, Giáo sư A.M. Tarakanov.

 

 

 

Các cán bộ giảng dạy của Bộ môn gồm có:

 • Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học. (Văn nghệ) S. Ya. Vartanov;
 • Giáo sư, Tiến sĩ (Nghệ thuật) N.M. Smirnova;
 • Giáo sư A.E. Rykel ’, I.A. Khrulkova;
 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ (Nghệ thuật) O.Yu. Kijovski;
 • Phó Giáo sư L.I. Angert, I.N. Vinogradov, N.V. Golfarb, Zh. V.  T.I. Nechaeva, T.V. Safonova, M.V. Solovova;
 • Nhà giáo ưu tú V.B. Levitsky;
 • Giáo viên, Tiến sĩ (Nghệ thuật) E.S. Vinogradova.

Bộ môn Piano thường xuyên tổ chức các cuộc thi piano trong nước và quốc tế.

 

Cuộc sống ở Saratov:

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ KHÍ HẬU

Saratov nằm ở phần Đông Nam đẹp như tranh vẽ của đồng bằng châu Âu của Nga, bên phải sông Volga. Trên lãnh thổ của vùng Saratov có 124 di tích tự nhiên, bao gồm Vườn quốc gia Khvalynsky, các khu bảo tồn Động vật học, các hồ chứa Saratov và Volgograd và 180 con sông nhỏ. Đây là khu vực duy nhất ở Nga kết hợp ba vùng khí hậu và tự nhiên cùng một lúc: rừng-thảo nguyên, thảo nguyên và bán sa mạc.

 

Saratov có khí hậu ôn đới lục địa. Nhiệt độ không khí trung bình hàng ngày vào mùa hè khoảng +25 độ, vào mùa đông - khoảng -10. Vào tháng Giêng-tháng Hai, nhiệt kế có thể giảm xuống -20 trong vài ngày. Thông thường vào đầu tháng 12, tuyết rơi trong khu vực kéo dài đến giữa tháng 3, vì vậy trong những tháng mùa đông, cư dân Saratov mặc áo khoác cách nhiệt, áo khoác hoặc áo khoác lông thú, giày lông, mũ, khăn quàng cổ và găng tay. Bên dưới chiếc váy và quần tây mặc đồ lót giữ nhiệt (áo thun cotton và xà cạp).

 

ĐẾN TẠI SARATOV

Saratov nằm về phía Đông Nam của thủ đô Matxcova, cách thủ đô là 726 km. Nếu bạn đi tàu hỏa, thời gian đi thường là một đêm. Nếu đi máy bay, hành trình sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi. Đối với những sinh viên lần đầu tiên đến Saratov và hoàn toàn không biết tiếng Nga, Phòng Các vấn đề quốc tế sẽ giúp tổ chức một buổi gặp mặt (sinh viên năm cuối có thể gặp Bạn). Nhưng bạn cũng có thể đến Nhạc viện một mình. Từ sân bay Gagarin, bạn có thể đến Saratov bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc taxi. Bạn có thể đặt taxi tại sân bay tại Quầy thông tin, nằm cạnh lối ra sân bay. Để tự mình đặt taxi, bạn có thể tải ứng dụng Yandex Go về điện thoại.

 

Vui lòng cho chúng tôi biết trước thời gian đến Saratov của bạn để chúng tôi có thể sắp xếp việc nhận phòng nhà trọ của bạn kịp thời và cảnh báo với nhân viên an ninh rằng bạn cần được phép vào lãnh thổ. Tất cả các thông tin về việc đến của Bạn có thể được gửi đến Phòng các vấn đề quốc tế.

 

Cư trú VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI

Sinh viên quốc tế của Nhạc viện được bố trí chỗ ở trong ký túc xá với một khoản phụ phí. Chi phí sinh hoạt trong ký túc xá thay đổi hàng năm, nhưng không nhiều. Trong năm học 2020-21, sinh viên trả từ 1.550 rúp mỗi tháng cho một chỗ trong ký túc xá. Bạn có thể trả trước hàng tháng hoặc vài tháng (một năm). Một phòng có thể ở từ hai đến bốn người. Tất cả sinh viên ở trong Ký túc xá phải tự làm quen với các quy định về chỗ ở và tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu muốn, sinh viên có thể thuê một căn hộ, với điều kiện chủ nhà sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ đăng ký nhập cư cho công dân nước ngoài.

 

Khi nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga tại sân bay, công dân nước ngoài phải điền vào thẻ nhập cảnh, thẻ này phải ghi rõ tên, mục đích và ngày nhập cảnh. Tài liệu này phải được giữ cho đến khi bạn rời khỏi Nga. Nếu bạn đến Saratov không cùng ngày khi bạn qua biên giới, nhưng muộn hơn, bạn cần lưu vé tàu hoặc vé máy bay, xác nhận ngày bạn đến Nhạc viện. Trong thời hạn bảy ngày sau khi qua biên giới, công dân nước ngoài phải đăng ký di cư. Để biết thêm thông tin về luật di cư của Nga, hãy xem phần Câu hỏi thường gặp - Các vấn đề về luật di cư.

 

TRAO ĐỔI TIỀN TỆ, GIÁ CẢ, MUA HÀNG

Đơn vị tiền tệ quốc gia của Nga là đồng rúp. Bạn có thể đổi tiền mặt bằng đô la hoặc euro ở Saratov tại bất kỳ Ngân hàng nào. Tỷ giá hối đoái thường được hiển thị trên Bảng hiển thị ở sảnh của Ngân hàng. Ngoài ra, máy ATM của nhiều ngân hàng Nga hỗ trợ các hệ thống thanh toán quốc tế như Visa, Maestro, UnionPay và các hệ thống khác. Do đó, bạn có thể nạp tiền vào số dư thẻ bằng nội tệ của mình và khi đến Saratov, hãy rút tiền từ thẻ bằng đồng rúp.

 

Theo quy định, thời hạn học tập của công dân nước ngoài tại Nga không ít hơn một năm. Trong trường hợp này, bạn nên phát hành thẻ Ngân hàng Nga, ít nhất là để đơn giản hóa thủ tục thanh toán với Phòng kế toán của trường Đại học của bạn. Sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Ngân hàng, bạn có thể thanh toán học phí và ăn ở tại ký túc xá mà không cần rời khỏi nhà. Tỷ giá hối đoái của tiền tệ so với đồng rúp có thể được xem trên trang web của bất kỳ Ngân hàng Nga nào.

 

Chi phí ăn uống trung bình ở Saratov tương đối thấp. Bạn có thể mua bánh mì với giá từ 20 đến 60 rúp, thịt 250-450 rúp một kg. Giá cho các loại ngũ cốc cơ bản (gạo, kiều mạch) dao động trong khoảng 80-150 rúp mỗi kg. Giá rau củ quả tùy theo mùa và nơi thu mua.

 

Một chuyến đi bằng phương tiện công cộng ở Saratov sẽ tiêu tốn 23 rúp. Bạn có thể mua mọi thứ bạn cần để sống trong ký túc xá (hoặc căn hộ) ở các cửa hàng gần Nhạc viện nhất. Nhân viên Phòng Quan hệ Quốc tế và sinh viên năm cuối có thể giúp Bạn làm điều này.

 

Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mua quần áo mùa đông ở Saratov, bởi vì ở đây trong vô số các cửa hàng, bạn sẽ tìm thấy những thứ được thiết kế cho mùa đông Nga. Có thể mua giày với giá bắt đầu từ 4000 rúp, một chiếc áo khoác làm ấm có giá trung bình 10000-20000 rúp. Từ tháng 11 đến tháng 4, các ngôi nhà ở Nga có hệ thống sưởi Trung tâm, cung cấp nhiệt cho ngôi nhà. Nhưng vào đầu mùa thu, cuối mùa xuân và có sương giá khắc nghiệt vào mùa đông, trong phòng có thể mát mẻ, vì vậy bạn nên trang bị quần áo ấm và giày dép cho ngôi nhà.

 

CÁC DỊCH VỤ Y TẾ

Một công dân nước ngoài đến Nga trong thời gian dài để học tập bắt buộc phải có chính sách bảo hiểm y tế tự nguyện. Tốt hơn là đăng ký bảo hiểm y tế ở Saratov, vì không phải mọi công ty quốc tế cung cấp dịch vụ như vậy đều hoạt động tại thành phố của chúng tôi. Vào năm 2020, chi phí của gói bảo hiểm cơ bản dành cho sinh viên quốc tế là 1.800 rúp mỗi năm. Danh sách các dịch vụ bảo hiểm y tế cơ bản bao gồm chăm sóc y tế khẩn cấp, nằm viện, bệnh cấp tính và đau răng cấp tính. Để đăng ký bảo hiểm, vui lòng liên hệ Phòng Hoạt động quốc tế của Nhạc viện.

 

Những bạn có nhu cầu du học Nga cần chuẩn bị các giấy tờ về y tế. Quan trọng nhất là giấy chứng nhận tiêm chủng. Tài liệu này phải được dịch sang tiếng Nga và có công chứng. Trong trường hợp bị thương, bác sĩ sẽ cần thông tin về những loại vắc xin và liều lượng mà Bạn đã được tiêm, bắt đầu từ khi còn rất nhỏ. Bắt buộc phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế. Bạn có thể làm điều này trong những ngày đầu tiên sau khi đến Saratov. Trong trường hợp này, bạn sẽ không phải đối mặt với các bản dịch và công chứng các tài liệu y tế. Chi phí khám sức khỏe hiện khoảng 3.000 rúp.

 

NGHỈ NGƠI

Ở Saratov, có khá nhiều lựa chọn về nơi nghỉ cho một kỳ nghỉ thú vị. Ở trung tâm thành phố, không xa Nhạc viện, có rất nhiều quán cà phê và câu lạc bộ. Nếu thích, bạn có thể chọn các trung tâm thể thao: phòng tập thể dục, bể bơi, câu lạc bộ cờ vua, trường dạy võ và khiêu vũ. Theo quy định, chi phí đăng ký trong các câu lạc bộ thể thao là từ 1500 rúp mỗi tháng hoặc cao hơn, tùy thuộc vào thời gian và số lượt truy cập.

 

Bảng màu của giải trí văn hóa rất đa dạng. Sinh viên của Nhạc viện có cơ hội tham dự các buổi hòa nhạc do Trường tổ chức miễn phí. Ngoài ra, Khoa Quốc tế thường xuyên tổ chức các sự kiện dành cho sinh viên quốc tế, giúp chúng ta làm quen và hiểu nhau hơn, tạo không khí ấm cúng cho công việc và giải trí, đơn giản là mang mọi người thuộc các nền văn hóa đến gần nhau hơn.

 

Thành phố có hội trường Philharmonic, một số nhà hát và rạp xiếc. Hàng năm có các lễ hội âm nhạc cổ điển, liên hoan sân khấu, nhiều cuộc thi âm nhạc mở cửa cho công chúng, và liên hoan nghệ thuật xiếc quốc tế được tổ chức 4 năm một lần.

 

Saratov là nơi có Bảo tàng nghệ thuật công cộng lâu đời nhất của Nga được đặt theo tên N. A. Radishchev và một Bảo tàng lịch sử địa phương. Một số bảo tàng dành riêng cho Dân tộc học, samovars, kèn harmonica Saratov và các tác phẩm của các nghệ sĩ và nhà văn Saratov. Các cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại được trưng bày tại một số phòng trưng bày. Cần đặc biệt chú ý đến Bảo tàng ngoài trời về vinh quang quân sự, làng quốc gia và nơi hạ cánh của nhà du hành vũ trụ đầu tiên Yuri Gagarin. Cơ sở đầu tiên nằm trên Sokolova Gora, nơi có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra thành phố và bao gồm một triển lãm rộng rãi về thiết bị quân sự. Cũng tại nơi này, trên Sokolova Gora, một ngôi làng quốc gia cũng được “xây dựng”, nơi bạn có thể làm quen với cuộc sống truyền thống của các dân tộc vùng Volga.

 

ADC là Đại diện tuyển sinh của Nhạc Viện Quốc Gia Saratov, Nga tại Việt Nam. 

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình học, thủ tục đăng ký, thủ tục visa và Du học Nga, vui lòng liên hệ với ADC vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email:    I   Website: www.adcduhoc.vn

Last modified on Thứ năm, 18 Tháng 3 2021

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên