wrapper

Lựa chọn học tập tại MCPHS – Trường Đại Học Y khoa nổi tiếng tọa lạc tại khu vực đông bắc Mỹ, bạn sẽ được học tập, nghiên cứu thỏa mãn đam mê trong lĩnh vực Y cũng như tìm được cho mình nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 

 

 

Y khoa không chỉ là một trong những ngành được Chính phù Mỹ đặc biệt chú trọng mà còn là ngành “hot” trên thế giới với nhiều ưu đãi trong học tập, và nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực Y khoa, Do vậy, lựa chọn du học ngành Y tại Mỹ nghĩa là bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục với chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

 

Ở Việt Nam, ngành Y - Dược hiện cũng đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo học vì lương bổng cao, dễ xin việc sau khi ra trường và điều kiện làm việc tương đối ít căng thẳng hơn những ngành khác.

  

Đại học MCPHS được đánh giá là đi đầu thế giới về giáo dục chăm sóc sức khỏe, đã lớn mạnh từ 1 trường đơn ngành thành một đại học đa ngành. Học tập MCPHS University, mọi ước vọng của bạn về lĩnh vực này đều được thỏa mãn.

  

Tóm lược về Đại học MCPHS (Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences)

MCPHS có bề dày lịch sử hình thành và phát triển gần 200 năm. Năm 1823 MCPHS được thành lập tại khu học xá y khoa của  thành phố Boston bởi 14 dược sĩ lỗi lạc vào thời điểm đó. MCPHS là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất trong toàn thành phố Boston và là trường Y Dược lâu đời thứ 2 trên toàn nước Mỹ.

 

Với danh tiếng của mình, MCPHS không chỉ thu hút sinh viên trong nước mà còn cả số lượng lớn sinh viên quốc tế. Hiện tại trường có gần 7000 sinh viên từ 42 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học gần 70  ngành học liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang có ở trường.

 

Với mức học phí cạnh tranh, chất lượng đào tạo tuyệt vời, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm với mức lương lý tưởng ngày một tăng cao, trường được đánh giá là trường “Best Values” bởi tạp chí Forbes, thuộc top 100 những trường “tốt nhất về ngành dược” bởi US News và một số giải thưởng cũng như những thứ hạng đánh giá cao khác.

 

Đại học MCPHS đã đào tạo nhiều sinh viên cho trong lĩnh vực Y - Dược hơn bất kỳ tổ chức học tập khác nào trên thế giới.

 

Trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với nhiều chương trình đào tạo đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế cho sinh viên, là cơ sở để sinh viên thành công trong các ngành nghề chăm sóc sức khỏe. Tính đến nay, trường MCPHS đã tiếp nhận hàng trăm sinh viên đến từ 44 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Phần lớn các sinh viên quốc tế sau khi Tốt nghiệp từ trường MCPHS University đều có khả năng được mời ở lại làm việc tại các bệnh viện lớn của Mỹ.

  

MCPHS University đào tạo cả chương trình truyền thống và cấp tốc với một cơ sở kiến thức vững chắc. Trường luôn theo kịp sự đổi mới của ngành giáo dục chăm sóc sức khỏe đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên được trực tiếp thực hành với môi trường làm việc của một dược sĩ cũng như các ngành y khoa khác. Giúp cho sinh viên được giao tiếp thực tiễn với các tổ chức y khoa và nghiên cứu khác.

 

Tại Đại học MCPHS, một môi trường chuyên nghiệp và sự đa dạng của sinh viên trên toàn cầu tăng lên để tạo ra một cộng đồng sôi động và thú vị để trải nghiệm giáo dục chăm sóc sức khỏe.

 

Hiện nay, trường có khoảng 3,909 sinh viên theo học. Chương trình cử nhân, cao học được giảng dạy trong lĩnh vực hóa học, tâm lý học y tế, dự bị y, vệ sinh răng miệng, trợ lý bác sỹ, điều dưỡng, dược, khoa học dược phẩm, marketing dược phẩm, quản lý. Ngoài ra, học viện cũng tổ chức các khóa học thạc sỹ, tiến sỹ về hóa trị, dược lý, chính sách y tế, ứng dụng sản phẩm tự nhiên.

  

Rất nhiều nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã tốt nghiệp từ MCPHS. MCPHS coi sinh viên như tương lai của ngành công nghiệp và nhiệm vụ của trường là trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng thức thiết để dẫn dắt họ đến thành công và một nền khoa học tốt hơn cho tất cả mọi người. 

 

Đội ngũ giảng viên của MCPHS là những giảng viên danh tiếng, đầy kinh nghiệm và cả uy tín trong nghề nghiệp đến từ các học viện quốc gia và các trường đại học, cao đẳng, cựu chủ tịch của hiệp hội chuyên gia quốc tế, nhà biên tập của tạp chí y học, những người đoạt giải về giảng dạy từ các hiệp hội quốc gia, các giảng thuyết gia của các hội nghị chuyên đề quốc tế và các nhà điều tra của các dự án nghiên cứu tài trợ bởi chính phủ…vv.

 

Massachusetts nằm ở khu vực New England. Massachusetts giáp Đại Tây Dương ở mặt đông và đông nam, giáp với 2 bang Rhode Island và Connecticut ở mặt Nam và New York ở mặt Tây. Phía Bắc của Massachusetts là Vermont và New Hampshire. Boston là thành phố lớn nhất đồng thời cũng là thủ phủ của Massachusetts.

 

Đại học MCPHS có 3 Campus :

 • Boston Campus tại trung tâm thành phố Boston, bang Massachusetts
 • Manchester Campus tại thành phố Manchester, bang New Hampshire
 • Worcester Campus tại thành phố Worcester, bang Massachusetts

 

 

 

Chương trình đào tạo:

Chương trình Tiếng Anh ELA (English Language Academy):

- Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: khai giảng tháng 5, và tháng 6.

- Học phí: $6.000/khóa

  

Chương trình Đại Học: Các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Hóa học, Vệ sinh nha khoa, Siêu âm chẩn đoán Y khoa, Tâm lý học sức khỏe, Khoa học sức khỏe, Hình ảnh cộng hưởng từ, Sinh học phân tử và y tế, Điều dưỡng, Kinh doanh về dược và chăm sóc sức khỏe, Ngành dược (Pharmacy), Vệ sinh nha khoa (Dental Hygiene), Nhãn khoa (Optometry), Điều dưỡng (Nursing), Vật lý trị liệu (Physical Therapy), Quản lý Y tế (Healthcare Management), Khoa học sức khỏe (Health Sciences), Phụ tá thầy thuốc (Physician Assistant), Sức khỏe cộng đồng (Public Health). Và nhiều ngành khác…vv.

 

Chương trình sau Đại học: Chương trình Thạc sỹ và chương trình Tiến sỹ bao gồm các ngành thuộc các lĩnh vực: Nghiên cứu PA, Sức khỏe cộng đồng, Quy định tình hình và chính sách Sức khỏe , Nhãn khoa, Vật lý trị liệu,…vv.

 

Lý do khiến bạn chọn MCPHS:

• Cung cấp môi trường giáo dục chất lượng

Lựa chọn MCPHS, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục tốt. Không chỉ là những bạn tân sinh viên mà những người đã và đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều có cơ hội nâng cao kỹ thuật hành nghề và bằng cấp học vị khi học tập tại đây. MCPHS được xếp hạng#1 Đại học Giá trị với số tiền bỏ ra (Values for money). Theo số liệu mới từ Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, sinh viên MCPHS xếp hạng là # 1 thu nhập cao nhất ở New England một thập kỷ sau khi ghi danh.

 

Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập với các kiến thức kỹ thuật công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Sinhh viên được đào tạo, thực hành những trang thiết bị và công nghệ đang được sử dụng trong các phòng lab, văn phòng và bệnh viện hiện nay.

 

• Chương trình đào tạo thông minh, đáp ứng tốt nhu cầu của người học

Là trường lâu đời thứ hai của Mỹ, chuyên cung cấp các chuyên ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe, MCPHS đã thành công và mang lại cho sinh viên sự thỏa mãn về nhu cầu học tập khi thiết kế nhiều chương trình đào tạo thông minh, tiết kiệm thời gian – tài chính cho nhiều đối tượng sinh viên.

 

Một số chương trình đào tạo tiêu biểu mà trường chuyên cung cấp: dược sĩ trong vòng 5 năm (chương trình thông thường 6 năm) cũng như chương trình cấp tốc 3 năm (hoàn tất sớm một năm) một số chuyên ngành đang cần nguồn nhân lực tại Mỹ như: vệ sinh nha khoa, y tá, chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu, nhãn khoa, bác sĩ trợ lý, kinh doanh chăm sóc sức khỏe, sức khỏe cộng đồng, kỹ thuật chụp tia...

 

• Đội ngũ giảng viên đáng mơ ước

Với MCPHS, các bạn sẽ có cơ hội được học tập với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên của trường bao gồm những giáo viên của các học viện quốc gia và các trường cao đẳng, cựu chủ tịch của hiệp hội chuyên gia quốc tế, nhà biên tập của tạp chí y học, những người đoạt giải về giảng dạy từ các hiệp hội quốc gia, các giảng thuyết gia của các hội nghị chuyên đề quốc tế và các nhà điều tra của các dự án nghiên cứu tài trợ bởi chính phủ.

 

Đội ngũ giảng viên từ các học viện quốc gia, hiệp hội chuyên gia quốc tế, nhà biên tập tạp chí y học,… luôn quan tâm và xem sinh viên như thế hệ tương lai đầy triển vọng và nhiệm vụ của họ là mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp sinh viên phát triển được kỹ năng và khuyến khích khả năng sáng tạo cho sinh viên.

  

Đại học MCPHS trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được những nghề nghiệp thành công trong tương lai thông qua việc giảng dạy tận tâm, những học bổng khuyến khích, nghiên cứu, dịch vụ chuyên môn và sự cam kết uy tín.

 

• Cơ hội thăng tiến cao sau tốt nghiệp

Như đã nói từ đầu, Mỹ là quốc gia được thế giới đánh giá cao trong lĩnh vực Y, chính phủ Mỹ cũng dành nhiều sự đầu tư vào lĩnh vực này. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới với hệ thống giáo dục luôn đổi mới và tập trung vào nhu cầu của sinh viên. Do vậy, với tấm bằng tốt nghiệp Y khoa từ một trường danh tiếng tại Mỹ là MCPHS, bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc với mức thu nhập tốt và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai. Nhiều nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã tốt nghiệp từ MCPHS. Trường luôn hỗ trợ sinh viên hướng tới sự nghiệp thành công, bền vững và các vị trí lãnh đạo trong một loạt các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

  

Được học tập tại một ngôi trường chất lượng về lĩnh vực Y, được trải nghiệm một nền giáo dục phát triển tại một cường quốc về kinh tế - kĩ thuật và công nghệ, cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ sẽ không xa vời với MCPHS

   

Điều kiện nhập học:

+ Cử nhân:

 • Tốt nghiệp trung học Phổ thông
 • Bảng điểm cấp 3
 • Thư giới thiệu
 • TOEFL iBT 79/ IELTS 6.5

 

+Thạc sỹ (tùy theo yêu cầu từng ngành):

TOEFL: 90/IELTS 7.5

 • Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình GPA là 3.0/4.0
 • Bằng đại học + Bảng điểm (được quy đổi sang thang điểm Mỹ)
 • CV
 • Thư giới thiệu

  

Học phí (Tham khảo):

+ Cử nhân cấp tốc (kỳ Thu + kỳ Xuân + kỳ Hè): $43,780/năm.

BS/PharmD (0 - 69 tín chỉ):  $30,530/năm

PharmD (trên 70 tín chỉ):  $32,550

PharmD tại Worcester/ Manchester: $44,280

Phụ tá Bác sĩ (PA) tại Worcester/ Manchester: $40,950

 

Các chuyên ngành đặc biệt:
Dược, Khoa học y tế, Nha khoa vệ sinh, Phụ Tá Bác Sĩ, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Đo thị lực

  

Chi phí sinh hoạt hàng năm cho sinh viên:

- Nhà ở: Ký túc xá trong và ngoài khuôn viên trường, sinh viên có thể lựa chọn homestay với chi phí phù hợp khả năng chi trả của mình. Chi phí trung bình nhà ở là $10,850/ năm.

- Dịch vụ sức khỏe: $2,127

- Ăn uống: $3,140

  

Học bổng

ĐẠI HỌC:

 • Trường có nhiều suất học bổng giá trị : 148,000,000 - 294,000,000 vnd ( tương đương 7,000 - 14,000 usd)/năm. 

SAU ĐẠI HỌC:

Chế độ học bổng hàng năm: Trường có nhiều suất học bổng $7,000 - $14,000/năm (tương đương 148 triệu đến 294 triệu đồng mỗi năm).

 

Học bổng điều dưỡng Worcester/ Manchester: (Worcester/Manchester Nursing Scholarship) - $6,000 dành cho sinh viên tham dự khóa học chương trình BSN (Bachelor of Science in Nursing) ở Worcester campus hoặc Manchester campus với những điều kiện sau:

 

+ Trường nhận được Đơn đăng ký học và những hồ sơ có liên quan của sinh viên vào trước 01/10 cho khóa nhập học mùa xuân hoặc trước 01/06 cho khóa nhập học mùa thu.

+ Sinh viên được trường xét duyệt, chấp thuận và nhận được thư mời nhập học của chương trình BSN

+ Sinh viên phải duy trì kết quả học tập tốt suốt chương trình học (điểm GPA tối thiểu là 2.7 và không có môn nào dưới điểm C)

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của ADC để được hỗ trợ và cung cấp.

Last modified on Thứ ba, 19 Tháng 2 2019

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên