wrapper

Không chỉ sinh viên Mỹ mà ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn học Cao đẳng cộng đồng Mỹ là điểm khởi đầu cho Du học Mỹ - Đây chính là cơ hội tốt nhất để giúp sinh viên dễ dàng hoàn thành 02 năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân.

Hàng năm có hơn 15 triệu sinh viên đang học tại các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ.

 

Trong đó có rất nhiều sinh viên Mỹ - cũng như hơn 90.000 sinh viên quốc tế, đang theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ trong hai năm đầu tiên của chương trình Cử nhân tại Mỹ.

 

Với gần 1,200 trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ trên khắp các tiểu bang tại Mỹ, mô hình này đem lại nhiều lợi ích dành cho các sinh viên khi so sánh với việc theo học cả 4 năm tại một trường Đại học Mỹ.

 

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, nơi đem đến cơ hội phổ biến giúp sinh viên hoàn thành 02 năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân. Sinh viên chọn trường cao đẳng cộng đồng là điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng đại học 04 năm hoặc bằng cao học tại một trường đại học Mỹ. Hai năm học đầu tiên này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bắt đầu tập trung học môn chính.

 

Với tính ưu việt của mình, trường cao đẳng cộng đồng Mỹ đáp ứng nhu cầu đào tạo và dạy nghề của cộng đồng địa phương. Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ do chính phủ hỗ trợ. Với "chính sách mở", học phí thấp và yêu cầu tuyển sinh đơn giản, trường cao đẳng cộng đồng đã giúp nhiều công dân Mỹ có cơ hội lấy bằng đại học.

 

Sự khác biệt của Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng và Đại học tại Mỹ: Chi tiết xem tại đây

Trường Cao đẳng Cộng Đồng Mỹ:

- Không phải là trường Trung học hay Trung học cơ sở. Chương trình đại học và cao đẳng bắt đầu từ năm thứ 13 của thời gian đi học, khi sinh viên đã đạt 17 hoặc 18 tuổi hoặc cao hơn.

 

Trường Đại học Mỹ:

- Là một nhớm các trường mà sinh viên sẽ học sau khi đã tốt nghiệp trung học. Trường cấp bằng Cử nhân và bằng sau Đại học như bằng Thạc sĩ (M.A) hay Tiến sĩ (Ph.D).

 

 

Tại sao có nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ?

Các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có nhiều sự khác biệt so với các trường Đại học bốn năm. Sự khác biệt thể hiện ở các điểm chính dưới đây:

 

Điều kiện tuyển sinh đầu vào dễ dàng hơn:

Yêu cầu về điểm thi TOFLE (Test of English as a Foreign Language) hoặc IELTS (The International English Language Testing System) và yêu cầu học thuật tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường thấp hơn so với điều kiện tuyển sinh của các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường thấp hơn so với điều kiện tuyển sinh của các trường đại học 04 năm.

 

Nhiều trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có giảng dạy các chương ESL (English as a Second Language – Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) hoặc chương trình toán phát triển dành cho những sinh viên có mức điểm quá thấp để có thể bắt đầu ngay chương trinh học.

 

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình dạy nghề tối thiểu chín tháng có đủ điều kiện nộp đơn lấy thẻ Chương Trình Thực Tập Tùy Chọn và được phép làm việc có lương trong lĩnh vực đã học.

 

 

 

 

Chi phí thấp hơn

Học phí tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có thể thấp hơn từ 20 tới 80 phần trăm so với học phí của các trường đại học bốn năm tại Mỹ. Đây là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí đáng kể cho hai năm học đầu tiên của chương trình Cử nhân.

 

Chuyển tiếp dễ dàng – Thỏa thuận chuyển tiếp 2 + 2

Nhiều trường Cao đẳng và Đại học có những thỏa thuận đặc biệt được biết đến như những “Thỏa thuận chuyển tiếp” hay hợp tác Đảm bảo Nhập học Chuyển tiếp” (Transfer Admission Guarantee – TAG) với các trường Đại học.

 

Những thỏa thuận chuyển tiếp này (2 năm học tại một trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ + 2 năm học tại một trường Đại học = 4 năm (được cấp Bằng Cử nhân của trường Đại học) giúp đảm bảo rằng những tín chỉ tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ được chuyển tiếp dễ dàng lên các trường Đại học đối tác mà không bị mất tín chỉ hoặc chỉ bị mất rất ít tín chỉ và thời gian học.

 

Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường xuyên tổ chức các buổi “Triển lãm chuyển tiếp” và mời các trường đại học hệ bốn năm tham gia và tuyển sinh sinh viên lấy bằng cử nhân.

 

Bên cạnh chương trình chuyển tiếp lên đại học, trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ còn có các chương trình dạy nghề (đào tạo nghề). Các chương trình này đào tạo sinh viên hàng trăm ngành nghề khác nhau: quản trị kinh doanh, lập trình máy tính, điều dưỡng, thiết kế thời trang, quản lý khách sạn và nhà hàng, công nghệ nano, công nghệ nhiếp ảnh, kỹ thuật hoặc nghệ thuật quảng cáo. Sinh viên hoàn thành các khóa học này sẽ nhận được bằng hoặc chứng chỉ.

 

 

Ví dụ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Edmonds (Edmonds College) có Thỏa thuận với các Trường Đại học Công lập tại tiểu bang Washington như Central Washington University, Eastern Washington University, Evergreen State College, University of Washington, Washington State University, and Western Washington University. nhằm đảm bảo những khóa học đã hoàn thành tại Edmonds College sẽ được nhận chuyển tiếp lên các trường đại học này.

 

Tương tự, trường Cao đẳng Cộng Đồng Lane (Lane Community College) cũng có Thỏa thuận chuyển tiếp lên các Trường Đại học Công lập như City University of Seattle, Seattle Pacific University, Portland State University, Southern Oregon University, Northern Arizona State University, Washington State University

 

 

Những thỏa thuận liên thông và thỏa thuận TAG phổ biến nhất là thỏa thuận giữa trường cao đẳng cộng đồng hai năm và trường đại học bốn năm trong cùng tiểu bang, nhưng không phải lúc nào cũng là như vậy. Ví dụ, tất cả 115 trường cao đẳng cộng đồng trong bang California có thỏa thuận liên thông với hệ thống Trường Đại học Bang California (California State University – CSU) và hệ thống Trường Đại học California (University of California – UC).  Nếu một sinh viên hoàn thành những yêu cầu giáo dục đại cương của Trường Đại học California hoặc Trường Đại học Bang California tại Trường Cao đẳng Santa Monica, sinh viên đó có thể chuyển tiếp lên một trường đại học và hoàn thành nốt hai năm cuối của chương trình cử nhân. 

 

 

Những mối liên kết như vậy mang tới cho sinh viên cơ hội tiết kiệm chi phí học tập tại trường cao đẳng cộng đồng, đồng thời vẫn có cơ hội liên thông và tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu. 

 

 

Việc sinh viên theo học các chuyên ngành nghệ thuật hay khoa học hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch về chuyên ngành học tập mà họ lựa chọn. Hai năm đầu tiên là khoảng thời gian sinh viên được tiếp cận với một loạt các khóa học đại cương trong lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội, và khoa học tự nhiên bên cạnh những khóa học nền tảng để chuẩn bị cho chuyên ngành chính. 

 

 

Đừng để một số khó khăn trong quá trình liên thông làm bạn nản lòng. Nếu bạn có kế hoạch rõ ràng, việc học liên thông sẽ là một hành trình tuyệt vời giúp bạn đạt được những mục tiêu học vấn và làm giàu trải nghiệm của mình trong hệ thống giáo dục bậc cao Hoa Kỳ. Cũng giống như việc gạt cần số khi lái xe là cách giúp chiếc xe đạt được tốc độ và sức mạnh cao hơn, việc chuyển tiếp từ một trường cao đẳng hoặc đại học sang một ngôi trường khác có thể cho bạn động lực để đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai.

 

 

Sĩ số sinh viên trong lớp học nhỏ

Số lượng sinh viên trong toàn trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường nhỏ hơn tại các trường Đại học 4 năm. Giảng viên và chuyên gia tư vấn có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc từng sinh viên hơn các lớp học hàng trăm sinh viên ở trường Đại học.

 

Nhiều sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế cho rằng việc theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có quy mô nhỏ trong hai năm đầu tiên giúp họ chuyển tiếp dễ dàng lên các chương trình Đại học 04 năm có quy mô lớn hơn trong 02 năm cuối Đại học.

 

Môi trường học tập có nhiều hỗ trợ hơn

Trong môi trường giáo dục Mỹ, sinh viên thường phải cạnh tranh để đạt được điểm số tốt. Sinh viên quốc tế, những người không nói Tiếng Anh thuần thục, thường có nhiều bất lợi về điều này.

 

Thường thì học sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn nếu học trong môi trường lớp học nhỏ ít mang tính cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có hỗ trợ dạy kèm miễn phí cho sinh viên để đạt thành công để hỗ trợ cho sinh viên thành công trong học tập.

 

Thích nghi dễ dàng hơn

Hai năm học tại một trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ giúp sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng Tiếng Anh và làm quen với hệ thống giáo dục cũng như nền văn hóa Mỹ.

 

Một số trường Cao đẳng đẳng cộng đồng Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm:

Cascadia Community College Bothell, WA
Edmonds Community College Lynnwood, WA
Everett Community College Everett, WA
Green River Community College Auburn, WA
Seattle Community College North Campus Seattle, WA
Shoreline Community College Shoreline, WA
Skagit Valley College Mount Vernon, WA
South Puget Sound Community College Olympia, WA
Tacoma Community College Tacoma, WA 
Whatcom Community College Bellingham, WA 
Spokane Falls Community College Spokane, WA 
Clover Park Technical College Lakewood, Seattle, WA
Lane Community College Eugene, OR
Chemeketa Community College Salem, OR 
Linn Benton Community College Albany, OR 
Portland Community College Portland, OR 
Mt Hood Community College Gresham, OR
Clackamas Community College Oregon City, OR 

 (Còn nữa)

 

ADC là Đại diện tuyển sinh các Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ tại Việt Nam.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ và Du học Mỹ, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email:    I   Website: www.adcduhoc.vn

Last modified on Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên