wrapper

Một trong những con đường đơn giản và kinh tế nhất để định cư ở Canada, đó là đi du học tại Canada & tìm kiếm cơ hội ở lại sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang có dự định du học và định cư tại Canada, bàn cần phải nắm được chính sách định cư ở các tỉnh bang của Canada để có sự lựa chọn trường học thích hợp nhất cho bản thân.

 

 

 

Bang British Columbia (B.C)

Sinh viên quốc tế đang theo học Post Graduates:

  • Nộp đơn xin chính sách định cư mà không cần Job offer
  • Có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ
  • Làm trong các lĩnh vực tự nhiên, khoa học ứng dụng và sức khỏe: Nông nghiệp, sinh học, y tế, vật lý
  • Có ý định sống và làm việc lâu dài tại B.C

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

 

  • Có bằng đại học, cao đẳng hoặc chứng chỉ
  • Thời gian học ít nhất 8 tháng
  • Có việc làm tại B.C
  • Có ý định định cư tại Canada (trừ Quebec) 

 

Bang Ontario

Sinh viên quốc tế nói chung:

  • Có một việc làm toàn thời gian
  • Hoàn thành ít nhất ½ chương trình học
  • Theo học tại các trường cao đẳng hoặc đại học Công lập
  • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

 

Đối với các bạn theo học ngành phi công, bang Ontario sẽ có những chính sách riêng như sau:

  • Có dự định sống và làm việc tại Ontario
  • Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại đại học công lập ở Ontario
  • Phải nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Chứng minh thu nhập đủ lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc
  • Đủ yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Không yêu cầu kế hoạch học tập tương lai
  • Không vi phạm luật Canada

 

 

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ:

 

  • Tốt nghiệp đại học công lập tại Canada
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Không vi phạm pháp luật Canada

 

Bang New Brunswick

Bang New Brunswick đang rất cần nguồn nhân lực để phát triển bang, nên những cá nhân nào đáp ứng được những điều kiện sau đây sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswich:

  • Ở độ tuổi 22-55
  • Có IELTS tối thiểu 6.0
  • Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh trên 1 năm

 

 

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Một số trường hợp muốn định cư theo diện Skilled worker thì sẽ có 3 trường hợp:

 

  • Điểm tối thiểu 51:

Học sinh cấp 3 tại Việt Nam

 

Đi du học tại bang Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22-24)

 

  • Điểm tối thiểu 54:

Đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

Học 2 năm tại New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 26)

 

  • Điểm tối thiểu 50:

Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

Học 2 năm tại New Brunswick

Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

 

 

Bang Quebec – Chính sách QEP (Quebec Experience Program)

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư Canada tại bang Quebec 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng với điều kiện:

Quebec là bang có chính sách giúp người nhập cư làm thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

 

 

Bang Saskatchewan

Sinh viên tốt nghiệp đại học-cao đẳng:

  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất 1 năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada
  • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960h) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
  • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
  • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ một công ty tại Saskatchewan

 

Sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

  • Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
  • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
  • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
  • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
  • Ứng viên có đủ tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10.000 cho ứng viên và $2.000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

 

 

Bang Nova Scotia

 

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

  • Độ tuổi từ 21-55
  • Tìm việc ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần
  • Công việc tốt nhất thuộc nhóm O,A,B theo bảng phân loại NOC. Nếu thuộc nhóm ngành C thì cần làm tại một công ty nhất định được 6 tháng trở lên
  • Phải có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560h. Kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu, không nhất thiết là ở Canada
  • IELTS từ 6.0 trở lên
  • Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên, không nhất thiết là ở bang Nova Scotia, nhưng nên học ở bang ngang với bang này
  • Chứng minh mong muốn định cư tại Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại đây
  • Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư Canada, đa số thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư

 

Chương trình định cư đề cử của Nova Scotia có phần thông thoáng hơn so với chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư

 

Ngoài ra, với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương có thời gian thực tập 12 tháng, đó là thời gian học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1560h làm việc. Như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư Canada.

 

 

Bang Manitoba

Có lẽ đây là bang mang đến cho bạn nhiều chính sách định cư ưu đãi nhất trong khi bạn chỉ cần có job offer từ nhà tuyển dụng tại Manitoba.

 

  • Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế

 

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt và an tâm cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật… đều được chính phủ chi trả.

 

  • Chính sách làm thêm không cần work permit với sinh viên quốc tế

 

Bắt đầu từ 1-6-2014, sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Khi tham gia các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

 

  • Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu đồng)

 

Nếu sinh viên quốc tế làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập. Thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm, tổng số tiền được hoàn trả lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu đồng).

 

  • Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp

 

Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

 

  • Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm

 

Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

 

 

Theo tincanada

 

 

 

Last modified on Thứ tư, 16 Tháng 10 2019

Leave a comment

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Sự kiện sắp diễn ra

Tại sao chọn ADC?

  • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
  • Qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên