wrapper

Mới đây, chính phủ Mỹ vừa công bố những thay đổi mới trong quy định về visa liên quan đến thời gian ở lại làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp. Theo đó, những sinh viên tốt nghiệp các ngành học trong khối STEM (science, technology, engineering and mathematics) sẽ được phép ở lại trong nước đến ba năm sau khi tốt nghiệp và trong thời gian tìm được việc làm trong các lĩnh vực liên quan. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 5 năm 2016.

Quy định mới này được cho là một bước tiến quan trọng giúp Mỹ trở thành một trong những điểm đến lý tưởng nhất cho các sinh viên quốc tế khi nhiều quốc gia như Anh vẫn khá hạn chế trong việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Việc gia hạn thời gian làm việc là cơ hội tốt để sinh viên quốc tế có thể trở thành lao động toàn thời gian tại Mỹ, qua đó đủ tiêu chuẩn để được cấp Thẻ xanh cho người định cư.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế cũng cần thỏa mãn những điều kiện chính dưới đây để được gia hạn thời gian sống và làm việc tại Mỹ:

  • Tốt nghiệp từ một trường thuộc khối STEM được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Mỹ và được kiểm định chất lượng bởi SEVP
  • Chủ thuê phải chứng minh được chương trình đào tạo nghề với mục tiêu cụ thể và có sự giám sát phù hợp
  • Các điều khoản liên quan đến việc đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế (giờ làm việc, công việc cụ thể và lương) phải tương tự với người lao động Mỹ ở cùng cấp bậc thuộc cùng khu vực địa lí
  • Sinh viên phải làm việc ít nhất 20 giờ mỗi tuần
  • Sinh viên và chủ thuê phải báo cáo những thay đổi phát sinh trong quá trình đào tạo nghề

3 năm là một khoảng thời gian khá dài để sinh viên quốc tế hiểu thêm về thị trường lao động Mỹ và nâng cao chuyên môn để có thể trở thành lao động toàn thời gian tại một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới. Việc mở rộng chính sách này giúp mang đến nhiều cơ hội cho người nhập cư có việc làm thông qua việc xin visa tay nghề cao loại H-1B, qua đó có được Thẻ xanh và trở thành công dân Mỹ. 

Last modified on Thứ bảy, 02 Tháng 7 2016

Leave a comment

Tại sao chọn ADC?

  • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
    43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
    Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
  • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
    Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên