wrapper

Anh

Học bổng và hỗ trợ tài chính du học Anh

Có nhiều loại hình hỗ trợ tài chính để sinh viên quốc tế muốn học ở Vương quốc Anh lựa chọn Học bổng, hỗ trợ tài chính, phần thưởng bằng tiền, khoản vay.

Read more...

Học Đại Học tại Vương quốc Anh – Chi phí và Học bổng

Trước khi bắt đầu việc học tại Vương quốc Anh, bạn cần cân nhắc kỹ về chi phí và cách chi trả các chi phí này.

Read more...

Có cần tham dự một kỳ thi tiếng Anh để có thể xin visa vào Anh hay không?

Mỗi năm, có khoảng 500,000 sinh viên trên toàn thế giới nhập học tại các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh với rất nhiều chuyên ngành khác nhau từ vật lý thiên văn, toán, động vật học cho đến kịch nghệ, năng lượng xanh, hay các ngành về thời trang cùng nhiều ngành khác.

Một số sinh viên quốc tế cần tham dự một kỳ kiểm tra tiếng Anh, một chứng chỉ hay một khóa bổ trợ tiếng Anh trước kỳ nhập học (pre-sessional course) trước khi họ có thể tham dự khóa học mà mình mong muốn.

Điều này nhằm đảm bảo sinh viên có thể tham gia vào toàn bộ chương trình học cũng như cảm thấy hứng thú khi theo đuổi khóa học của mình.

Nếu bạn đang nộp đơn vào Visa Tier 4 student, bạn phải đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh đặt ra bởi trường mà bạn lựa chọn (trường cao đẳng hoặc đại học). Điều này có nghĩa rằng trường có thể cấp cho bạn Giấy Chấp nhận nhập học (CAS) – được yêu cầu cung cấp khi bạn nộp đơn xin visa.


Liệu tôi có cần phải tham gia một khóa học, một chứng chỉ hay một kỳ thi tiếng Anh trước khi đi học tại Vương quốc Anh?

Đối tượng không thuộc visa Tier 4

Trường cao đẳng hay đại học mà bạn lựa chọn có thể sẽ yêu cầu bạn chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình trước khi nhận bạn vào học.

Trường có thể yêu cầu một chứng chỉ hoặc một kỳ thi tiếng Anh, hoặc có thể trường sẽ đề xuất bạn tham dự một khóa học nhất định.

Hãy hỏi kỹ trường về yêu cầu tiếng Anh đầu vào và các hỗ trợ của trường để giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tôi muốn học tập tại Vương quốc Anh và cần xin visa Tier 4 để theo học khóa học bậc NQF6/QCF 6/ SCQF9 hoặc các bằng cấp có trình độ cao hơn (ví dụ: bằng Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại một cơ sở đào tạo đại học.”

Đối tượng nộp Visa Tier 4

Nếu bạn có câu hỏi tương tự, trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn lựa chọn có thể sẽ yêu cầu bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.
Điều này nhằm đảm bảo khả năng ngoại ngữ của bạn đủ để lĩnh hội toàn bộ chương trình học. Khi trường có được bằng chứng này, họ sẽ cung cấp cho bạn CAS.

Bạn không cần tham dự một kỳ thi tiếng Anh nếu là công dân của khối EU, EEA, Switzerland hoặc một trong các quốc gia nói tiếng Anh được xác nhận bởi Cục xuất nhập cảnh Vương quốc Anh.

Có nhiều bài thi và chứng chỉ tiếng Anh được Cục xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI) chấp nhận, bao gồm IELTS, CAE, ETS TOEFL, PTE và Trinity. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các bài thi được công nhận bởi UKVI tại đây. Trường cao đẳng hoặc đại học của bạn có thể yêu cầu bạn tham dự một trong các kỳ thi này. Ngoài ra trường cũng có thể tự tổ chức thi riêng.

Rất nhiều trường đại học, cao đẳng và phổ thông tại Vương quốc Anh cung cấp các khóa học để giúp sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình trước và trong quá trình học tập.

Bạn hãy hỏi kỹ trường cao đẳng, đại học của mình về yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường cũng như những hỗ trợ về việc nâng cao khả năng tiếng Anh mà trường có thể cung cấp.


“Tôi đang nộp visa Tier 4 để theo học bậc NQF 6/ QCF 6/ SCQF 9 hoặc cao hơn tại một đơn vị không giảng dạy bậc đại học (non-higher education institution)”

Hoặc

“Tôi đang nộp visa Tier 4 để theo học bậc NQF 3/4/5, QCF 3/4/5 hoặc SCQF 6/7/8 (tương đương dự bị đại học hoặc dưới đại học)”

Hoặc

“Tôi đang nộp visa Tier 4 để theo học khóa bổ trợ tiếng Anh trước kỳ nhập học (pre-sessional English) tại một đơn vị đào tạo bậc đại học trước khi chính thức nhập học”

Nếu một trong các trường hợp trên đây tương tự với bạn, có thể bạn sẽ cần tham dự một kỳ thi Tiếng Anh đảm bảo (Secure English Language Test – SELT) tại một trung tâm thi cử được công nhận để có thể nộp đơn xin visa.

Bạn không cần thi SELT nếu:

  • Bạn đến từ một quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính
  • Bạn đã hoàn tất một chứng chỉ học thuật có giá trị tương đương với bằng Cử nhân tại Vương quốc Anh và chứng chỉ này phải được giảng dạy bằng tiếng Anh tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.
  • Bạn đã hoàn tất một khóa học nằm trong danh sách Visa Tier 4 (Child) student (hoặc theo quy định về sinh viên được ban hành trước ngày 31/3/2009 – cho phép sinh viên dưới 18 tuổi ở tại Vương quốc Anh) cụ thể như sau:
    • Khóa học kéo dài ít nhất 6 tháng và
    • Kết thúc trong vòng hai năm kể từ ngày CAS được cấp.

Tham dự kỳ thi Tiếng Anh đảm bảo SELT

Kể từ ngày 6/4/2015 chỉ có  IELTS và Trinity College London được chấp nhận cung cấp các kỳ thi tiếng Anh đảm bảo (SELT) bởi Cục xuất nhập cảnh Vương quốc Anh dành cho những người cần tham dự một kỳ thi tiếng Anh để có thể xin visa (xem tại đây để biết đối tượng nào phù hợp với yêu cầu này).

Ở Vương quốc Anh, các trung tâm IELTS và Trinity đều cung cấp các kỳ thi SELT. Đối với các quốc gia bên ngoài Vương quốc Anh, chỉ có các trung tâm thi cử của IELTS sẽ cung cấp SELT. Bạn có thể đọc thêm tại đây.

Nếu bạn tham dự một trong  các kỳ thi tiếng Anh SELT được công nhận hiện nay  trước ngày 6/4/2015bạn vẫn có thể sử dụng chứng chỉ này để xin visa nhập cảnh cho đến ngày 5/11/2015.

Kể từ ngày 5 tháng 11 năm 2015,  chỉ có chứng chỉ IELTS và Trinity College London được thi sau ngày 6 tháng 4 năm 2015 sẽ được chấp nhận.

Nếu bạn cần tham dự một kỳ thi SELT, bạn phải đăng ký và thanh toán với một trong những đơn vị tổ chức thi được đề cập bên trên. Kết quả thi của bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến văn phòng UKVI như một phần trong hồ sơ xin visa của bạn. Trong trường hợp này, bạn không cần gửi bản sao đến trường mà bạn xin nhập học.

 

Read more...

Thị thực sinh viên - Du học Anh

Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên quốc tế thành công trong việc xin thị thực để đến học tập tại Vương quốc Anh. Chính phủ Anh chào đón những sinh viên quốc tế và số lượng thị thực sinh viên được cấp là không giới hạn.

Thị thực và việc nhập cảnh vào Vương quốc Anh được quản lý bởi Cục Biên giới Anh (UKBA). Hãy xem trang web của UKBA để biết thêm thông tin.

Tôi có cần thị thực không?

Điều này tùy thuộc vào quốc tịch và tình trạng nhập cư của bạn. Hãy tìm hiểu xem bạn có cần thị thực hay không trên trang web của UKBA.

Khi nào thì tôi nên nộp hồ sơ xin thị thực?

Nộp hồ sơ thật sớm trước khi bạn bắt đầu khóa học là một việc rất quan trọng. Rất nhiều sinh viên không để ý việc quá trình này sẽ kéo dài bao lâu và dành không đủ thời gian để xin thị thực. Hồ sơ xin thị thực có thể sẽ yêu cầu bạn:

  • tiêm một số loại vắc-xin hoặc chụp x-quang lồng ngực - nếu bạn đến từ khu vực có nguy cơ lao phổi cao

  • cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và bằng cấp của bạn

  • đến phỏng vấn hoặc kiểm tra sinh trắc học.

Thời gian trung bình của quá trình cấp thị thực mỗi quốc gia mỗi khác. Bạn có thể tham khảo tại những trang web về dịch vụ thị thực của UKBA.

Tôi cần loại thị thực nào?

Hai loại thị thực dưới đây phù hợp cho những sinh viên muốn học khoá ngắn hạn hoặc khoá tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và bạn muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn, đến Anh với mục đích nghiên cứu hay học tập).

  • Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu bạn chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học khóa học dài hơn ở Vương quốc Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được dạy bởi một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của UKBA.

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi Hạng 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu bạn ở trong độ tuổi từ bốn đến 17. Trong độ tuổi từ 4 đến 15, ứng viên xin thị thực phải đến Vương quốc Anh và học ở một trường tư thục có trả phí.

  • Thị thực sinh viên thông thường Hạng 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu bạn muốn theo học các khóa tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

Loại thị thực dưới đây thích hợp với các sinh viên muốn đến Vương quốc Anh trước khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực Hạng 4:

  • Thị thực dành cho sinh viên tiềm năng: Bạn có thể nộp hồ sơ theo dạng đối tượng học sinh, sinh viên tiềm năng nếu bạn dự định học tập tại Vương quốc Anh theo Thị thực Hạng 4 trong hệ thống thị thực tính điểm nhưng vẫn chưa thu xếp xong các thủ tục của khóa học. Bạn phải chứng minh được sẽ bắt đầu kế hoạch học tập của mình trong vòng sáu tháng sau khi đến Vương quốc Anh.

Làm việc tại Vương quốc Anh

Nếu bạn đến Vương quốc Anh với thị thực sinh viên ngắn hạn, thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn hay thị thực sinh viên tiềm năng, bạn không được làm việc tại Vương quốc Anh.

Một số sinh viên đến Vương quốc Anh theo thị thực sinh viên Hạng 4 được làm việc một số giờ nhất định mỗi tuần và trong các kỳ nghỉ. Hãy ghé thăm trang web của Cục Biên giới Anh (UKBA) để biết thêm thông tin.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thị thực trên trang trang web của Cục Biên giới Anh (UKBA).

Hội đồng chuyên trách các Vấn đề Sinh viên Quốc tế Vương quốc Anh cũng đã đưa ra những thông tin dành cho sinh viên; nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ thông tin trên trang web của UKBA để có được những thông tin chính thức cập nhật nhất. 

Read more...

Tại sao chọn ADC?

  • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
    43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
    Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
  • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
    Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên