wrapper

Anh

Chi phí Du học Anh

Để giúp bạn có được cái nhìn thực tế (và không bị đồn thổi) về 13 khoản chi phổ biến của du học Anh, Hotcourses Vietnam đã dịch bài viết về chi phí du học UK trên trang Mesh-Ed.

Read more...

8 kinh nghiệp Phỏng vấn Visa Anh

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh cũng như hồ sơ xin visa ở các nước phát triển khác là một việc hết sức phức tạp, đòi hỏi thời gian nhiều nếu chưa từng tìm hiểu hoặc chưa có kinh nghiệm trước đó. Ngoài việc có đầy đủ các hồ sơ xin visa Anh, được dịch và công chứng theo yêu cầu của Đại sứ quán Anh thì phần chuẩn bị để trả lời các câu hỏi phỏng vấn là hết sức quan trọng, quyết định gần như 80% kết quả xin visa của bạn.

Thủ tục xin visa Anh được đơn giản với các bước chuẩn bị hồ sơ, đặt hẹn online, nộp hồ sơ, phỏng vấn và chờ kết quả. Từ tháng 7/2013, UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm, phỏng vấn qua video các ứng viên xin visa Anh, để làm cơ sở quyết đinh cấp visa cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao. Theo đó, học sinh, sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video (skype) với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Sau vòng phỏng vấn qua Skype, có thể một số ứng viên sẽ tiếp tục được mời phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua điện thoại.

Chính sách mới này được áp dụng với cả sinh viên Việt Nam xin gia hạn visa ngay tại Anh. Hồ sơ xin visa Anh sẽ bị từ chối nếu sinh viên bị phát hiện không trung thực khi khai báo, trình độ tiếng Anh không đạt yêu cầu hoặc hoặc không thể tham gia phỏng vấn mà không đưa ra được lý do thoả đáng…Tuy nhiên sinh viên có quyền yêu cầu Entry Clearance Manager (ECM) để phúc tra lại kết quả visa trong vòng 28 ngày kể từ khi nhận được thông báo visa bị từ chối.

Trong bài này, ADC xin được chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Anh dành cho du học sinh vì hiện nay Anh đang thực hiện quyết định thắt chặt quy chế đối với các du học sinh của do thủ tướng đương nhiệm David Cameron xem đây là biện pháp hạn chế các sinh viên nước ngoài từ lượng người di cư chung, khiến chính phủ phải chịu thiệt hại gần 8 tỷ bảng một năm.

Các bạn du học sinh thân mến, việc chuẩn bị không bao giờ là thừa, đặc biệt là trong một buổi phỏng vấn mang tính chất quyết định cho kết quả xin visa Anh của bạn, bạn nên đặt ra càng nhiều câu hỏi tình huống mà nhân viên đại diện Cục Biên giới Vương quốc Anh có thể sẽ hỏi bạn, hãy nhờ người nhà hoặc bạn bè cùng luyện tập câu trả lời nhuần nhuyễn hết mức có thể để bạn có thêm tự tin trước khi thực sự bước vào cuộc phỏng vấn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khi bạn xin visa Anh cho mục đích du học:

1. Tại sao bạn chọn Vương Quốc Anh là nơi để học tập mà không phải là một trường đại học nào đó trong nước?

Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh chất lượng giáo dục hàng đầu của các trường Cao đẳng/Đại học tại Anh, hoặc chuyên ngành học của bạn không được đào tạo trong nước. Hãy thuyết  phục người phỏng vấn rằng khoá học ở Anh là một nền tảng thiết yếu và quan trọng để bạn bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cho tương lai sau này

2. Lý do vì sao bạn chọn trường này và bạn đã làm thế nào để tìm ra nó?

Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của trường, các cơ sở đào tạo, thông tin xếp hạng trường trên thế giới, chất lượng giảng viên, v.v… Hãy khéo léo nhấn mạnh rằng, lý do bạn chọn trường này là vì nơi đây đào tạo chuyên ngành bạn muốn theo học với chất lượng khoá học và lực lượng giảng viên tốt nhất trên thế giới và bạn thật sự ấn tượng với các môn học mà chuyên ngành này giảng dạy.

3. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có kế hoạch gì?

Khi hỏi câu này, người phỏng vấn muốn biết ý định cho tương lai của bạn với ngành học đã chọn và bạn đã hoạch định gì cho tương lai của mình. Hãy trả lời với chuyên môn từ ngành đã được học bạn sẽ có thể xin việc làm tại các công ty nổi tiếng và học hỏi kĩ năng thực tế.

4. Bạn có dự tính làm việc ở Anh sau khi học xong hay không?

Đây là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ được chuyên viên phỏng vấn hỏi. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Anh và trình bày thật cẩn thận ý định muốn ở lại nếu như sau khi ra trường bạn đáp ứng được các điều kiện như chính sách nhập cư yêu cầu. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên trình bày kế hoạch chuẩn bị cho việc tìm kiếm công việc ở Việt Nam sau khi bạn hoàn thành khoá học.

5. Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường?  

Bạn nên tìm hiểm trước để so sánh mức lương và tìm hiểu về mức lương của các nghề bạn có thể theo đuổi sau khi ra trường để có một câu trả lời chi tiết và hãy thể hiện tham vọng được thăng tiến với những kiến thức từ khoá học và kinh nghiệm bạn sẽ đạt được khi làm việc tại các vị trí yêu cầu chuyên ngành bạn học.

6. Hãy nói về triển vọng nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp?

Để trả lời tốt câu hỏi này bạn hãy đưa ra dẫn chứng về tiềm năng cuả ngành và các nghiên cứu về tiềm năng cũng như sự phát triển của ngành ở Việt Nam, có thể sử dụng các số liệu để có căn cứ vững chắc hơn.

7. Khi đến Anh du học, bạn sẽ ở tại đâu?

Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh và phải nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách kĩ càng chi tiết với phần sinh hoạt phí cũng như nơi lưu trú. Vì vậy hãy chuẩn bị hoàn tất những việc này trước khi xin visa Anh để không lúng túng khi bị hỏi đến.

8. Ai là người tài trợ cho việc học của bạn ở Anh? Họ sẽ tài trợ như thế nào và bao nhiêu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi thuộc dạng “bắt buộc” để xác minh nguồn tài chính của bạn khi theo học tại Anh. Bạn cần trả lời rõ ràng và chính xác thông tin khớp với hồ sơ xin visa Anh mà bạn đã nộp. Các thông tin cần thiết như giấy xác nhận học bổng (trường hợp bạn được tài trợ nhờ học bổng), nguồn thu nhập và tính ổn định nguồn thu nhập của gia đình như giấy tờ nhà đất, tài khoản tích luỹ… (trong trường hợp bạn du học tự túc) phải được bạn đề cập chi tiết và chắc chắn.

Một số mẹo nhỏ khi trả lời phỏng vấn:

- Hãy xem đây là một cuộc trò chuyện, bạn hãy thả lỏng tinh thần thoải mái, và từ tốn trình bày ý tưởng của mình. Để tạo ấn tượng cho nhân viên phỏng vấn bạn nên phục sức nhã nhặn, lịch sự nhưng cũng không cần quá mức trang trọng, đừng trang điểm quá  đậm hay ăn mặc luộm thuộm dù bạn được phỏng vấn qua skype hay phỏng vấn trực tiếp.

- Luôn luôn trung thực.

- Hãy hỏi lại nếu bạn nghe không rõ.

-Dù nội dung buổi phỏng vấn sẽ do chuyên viên phỏng vấn định đoạt nhưng nếu bạn có thể chuyển buổi phỏng vấn hỏi đáp 1 chiều thành một cuộc trò chuyện thông thường, linh hoạt và bạn đôi khi đặt câu hỏi cho người phỏng vấn thì 90% bạn đã nắm được visa Anh trong tay rồi đấy.

- Cuối  cùng, điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn khi phỏng vấn xin visa Anh chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với việc bạn  có thực sự đi du học, và sau khi kết thúc khoá học bạn có ý định ở lại  định cư hay không. Do đó, bạn hãy trình bày một kế hoạch học tập, làm việc thật chi tiết, khoa học và kế hoạch tìm việc cho mình sau khi ra trường để chứng tỏ khoá học này mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn để bạn xây dựng tương lai tại quê nhà, và giúp đất nước mình ngày một hưng thịnh hơn.

Chúc các bạn tự tin và phỏng vấn thành công!

 

 

Read more...

Du học Vương Quốc Anh - Bạn cần biết

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Anh được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Việc thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Anh như thời điểm hiện tại thì buộc bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học tại Anh, khi đó bạn mới có thể ung dung tự tại mà sải bước trên các con đường trứ danh tại Anh quốc. Chính vì vậy, để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học cho mình, ADC giới thiệu các điều kiện du học tại Anh tham khảo như sau.

1. Trình độ tiếng Anh

Điều kiện đầu tiên nhất, đơ giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ.

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

Tuy nhiên, điều kiện du học tại Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton.

2. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học tại Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học tại Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

3. Khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học tại Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

Ngoài 3 phần chính trên đây mà bạn cần nắm kĩ thì để có thể đạt đủ điều kiện du học tại Anh, về bước chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học Anh. Càng chuẩn bị sớm trước khi lên đường, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, thông qua đó bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn, từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ. 
  • Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn nên lập kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: chọn trường, chọn địa điểm cư trú, hình thức cư trú, các công việc làm thêm, phân bổ thời gian học tập… Những điều này hết sức cần thiết cho bạn tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi bước chân đến nước Anh mà không biết mình phải làm gì đầu tiên.
  • Tìm hiểu trước và chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc sống khác thời gian biểu với Việt Nam cũng như các nét văn hóa, truyền thống và cách biểu lộ cư xử của người dân bản địa đối với bạn nhằm tránh cảm giác bị hoang mang. Việc này cũng sẽ giúp bạn tự trang bị nhiều kiến thức văn hóa và mau chóng hòa nhập với điều kiện sinh sống mới.

 

 

Read more...

Tại sao du học tại Anh?

Nước Anh có một truyền thống giáo dục lâu đời và đáng tự hào, một vài trường đại học có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 12 và 13

Anh là một trong những nước có tiêu chuẩn học tập tốt nhất thế giới

Nước Anh có các khóa học đa dạng và linh động tại các trường học được xếp hạng tốt nhất thế giới.

Các khóa học thuộc hệ thống giáo dục Anh ngắn hơn và chuyên sâu hơn các khóa học của các nước khác, vì vậy bạn sẽ tốt nghiệp sớm hơn mà không cần phải thỏa hiệp về chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và học phí cũng như chi phí sinh hoạt. 

Các trường đại học được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo duy trì các tiêu chuẩn giảng dạy, học tập và nghiên cứu cao nhất. Ngoài ra, các trường cũng nỗ lực để đảm bảo một môi trường an toàn, chu đáo và có ích cho tất cả du học sinh.

Các trường học đạt chất lượng

Chất lượng của các trường đại học và cao đẳng Anh được đánh giá bởi Cơ quan kiểm định chất lượng (QAA). Các tiêu chuẩn nghiên cứu được xem xét bởi bốn tổ chức tài trợ giáo dục đại học của Anh mà mỗi năm năm sẽ công bố những khám phá mới của họ.  

Anh là nước thứ hai có nhiều trường đại học có mặt trong Bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2013-2014.

Liên kết với Châu Âu

Anh là một nền tảng lý tưởng để khám phá lịch sử và văn hóa Châu Âu. Các hãng hàng không chi phí thấp hoạt động tại các sân bay của Anh và du học sinh từ nhiều nước có thể sử dụng visa EU Schengen cho các chuyến du lịch ngắn ngày qua 24 nước tại Châu Âu bằng visa của Anh.

Read more...

Tại sao chọn ADC?

  • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
    43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
    Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
  • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
    Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên