Print this page

Ngày 10/03/2018, Lãnh sự quán Canada đã công bố Chương trình visa du học Canada SDS mới nhất – Study Direct Stream (SDS) sẽ chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ tháng 15/03/2018.

 

 

Theo đó, chương trình CES (Canada Expres Study) sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ vào các trường thuộc Hiệp hội Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) và sẽ chính thức dừng vào 30/06/2018.

 

Những điểm đặc biệt của Chương trình Study Direct Stream (SDS)

Study Direct Stream (SDS) là một chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính, sẽ thay thế cho CES. Theo quy định của SDS, du học sinh Việt Nam vẫn sẽ được miễn chứng minh tài chính nhưng để đủ điều kiện tham gia chương trình này, Du học sinh Việt Nam cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cao hơn, như sau:

  • Có Thư mời nhập học từ một trường cao đẳng hoặc đại học công lập tại Canada; 
  • Kết quả thi IELTS tối thiểu 6.0 hoặc cao hơn cho 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) (Không có điểm nào dưới 6.0);
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD;
  • Đóng đủ học phí của năm học đầu tiên;
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập;
  • Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

 

Một điểm đáng lưu ý là chương trình SDS được áp dụng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng công lập của Canada. So với CES, chương trình SDS điều kiện xét hồ sơ khó hơn nhưng không còn bị giới hạn trong 55 trường thuộc Hiệp hội CICan như trước mà có nhiều lựa chọn hơn.

Nhìn chung lại, SDS không có quá nhiều thay đổi với khi so với CES mà chỉ thay đổi về Điểm IELTS và mở ra nhiều cơ hội lựa chọn trường để tham gia học tập.

 

Các điều khoản Visa thông thường Visa CES Visa SDS
Chứng minh tài chính Bắt buộc

Không

Không

Thời gian xử lý hồ sơ 60 ngày 60 ngày 45 ngày
Yêu cầu tiếng Anh (IELTS) Không bắt buộc 5.0 (được 01 kỹ năng 4.5) 6.0 (không kỹ năng dưới 6.0)
Giấy chứng nhận đầu tư: $10,000 CAD và $200 CAD phí ngân hàng Không cần   Bắt buộc Bắt buộc
Học phí Thanh toán trước một phần Thanh toán đủ 1 năm học đầu Thanh toán đủ  1 năm học đầu
Số trường được lựa chọn Tất cả các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Canada   55 trường thuộc Hiệp hội CICan Tất cả các trường cao đẳng, đại học hoặc học viện học thuật được chỉ định trong danh sách DLI của Canada
Khám sức khỏe Có giấy khám sức khoẻ khi nộp hồ sơ. Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ. Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

 

 

Với nhu cầu du học Canada ngày càng lớn của du học sinh Việt Nam, SDS được Canada áp dụng như một giải pháp để mở rộng lựa chọn trường và tăng cường tốc độ xử lý hồ sơ. Cho tới nay, SDS đang được áp dụng tại các quốc gia như Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, và trong tương lai sẽ phổ cập ra nhiều nước. Trong thời gian thí điểm đầu tiên tại Philippines, SDS đã đạt được tỉ lệ xét duyệt là 100%. Không chỉ mang ý nghĩa đồng nhất yêu cầu visa du học Canada ở các quốc gia Châu Á, SDS còn hứa hẹn sẽ giúp kéo dài cơ hội du học Canada không chứng minh tài chính cho Du học sinh Việt Nam trong nhiều năm sau nữa. 

 

Mọi thông tin chi tiết về du học Canada, vui lòng liên hệ với ADC:

Tại Hà Nội: Số 56 Phố Lạc Nghiệp, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3972 1123 - HOTLINE: 0967 799 588

và tại các văn phòng trên cả nước

Last modified on Thứ bảy, 10 Tháng 3 2018