wrapper

Tại các nước phát triển, ngành Y tá - điều dưỡng là ngành nghề rất  tốt và thuận lợi để săn tìm cơ hội việc làm sau khóa học cũng như cơ hội định cư. Là quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới, nên hiện nay Canada đang rất quan tâm đến vấn đề nhân sự trong ngành Y tế tại đất nước này, nhìn chung, chọn những chuyên ngành Y tế khi du học Canada là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt trong thời điểm này.

 

Ngành y tá điều dưỡng tại Canada là những ngành có nhu cầu lớn nên 100% sinh viên tốt nghiệp đều dễ dàng có việc làm và cơ hội định cư cao.

Điều dưỡng là gì?

 

Du học tại Canada với ngành điều dưỡng

 

Theo định nghĩa của hiệp hội điều dưỡng Mỹ (America’s Nurse Association): Điều dưỡng là chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho con người. Ở Việt Nam trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc.  Ngày nay điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế.

 

Do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống thứ bậc công chức được quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác với nhiều trình độ khác nhau như bậc: trung học, đại học, trên đại học. Một số các điều dưỡng viên còn có bằng tiến sĩ và thạc sĩ.

 

Điều dưỡng viên (ĐDV/Nurse) bao gồm cả nam và nữ là những người có kiến thức, nền tảng khoa học về điều dưỡng. Đáp ứng các tiêu chuẩn riêng như được phép kê toa theo chương trình đào tạo về lâm sang với mục đích giúp đỡ mọi người. Có thể nói nghề điều dưỡng là người tư vấn, người chăm sóc, người truyền đạt thông tin, và là người bảo hộ cho bệnh nhân như:

 

- Giữ gìn sức khỏe

- Phục hồi sức khỏe, thương tổn

- Tự chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân

- Điều chỉnh sự mất mát và hạn chế về sức khỏe

 

Y tá/điều dưỡng là ngành học luôn được các bạn du học sinh Canada quan tâm lựa chọn vì cơ hội việc làm rộng mở cùng tỉ lệ định cư cao. Khi bạn theo học ngành Nursing ở Canada khi tốt nghiệp sẽ cần thi một số kì thi lấy license/chứng chỉ để hành nghề hợp pháp. Yêu cầu để được đăng kí thi của các kì thi này cũng khá khắt khe. Trong các lĩnh vực bị quản lý (regulated) như ngành nursing thì cần phải đậu các kì thi để có chứng chỉ mới có thể hành nghề. Việc lấy chứng chỉ trong ngành nursing để hành nghề không giống nhiều ngành học khác chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng đại học là có thể làm việc.

 

Ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác với nhiều trình độ khác nhau như bậc: trung học, đại học, trên đại học. Một số các điều dưỡng viên còn có bằng tiến sĩ và thạc sĩ.

 

Hiện nay trên thế giới, nhu cầu ngành điều dưỡng gia tăng một cách nhanh chóng để đáp ứng kịp thời các nhu cầu chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn. Vì vậy, quan niệm về ngành điều dưỡng cũng thay đổi và có định hướng riêng biệt như các ngành nghề khác và cấp bậc đào tạo cũng  đa dạng và phong phú.

 

Rõ ràng không phải là ngẫu nhiên mà chỉ trong 2 năm trở lại đây (từ 2014) mà Canada lại trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của nhiều du học sinh quốc tế. Là nước đi đầu về chất lượng giáo dục, cùng với những chính sách hấp dẫn từ chính phủ, Canada đã chiếm trọng trái tìm của nhiều du học sinh quốc tế. Nói về môi trường sống, Canada là quốc gia có hệ thống y tế công tốt nhất thế giới và trong thời buổi chính trị bất ổn như hiện nay, Canada vẫn giữ được tính trung lập và hoàn toàn không có bất kỳ vấn đề về an ninh. Môi trường sống tại Canada cũng vô cùng trong lành, đất nước ngày chung sống rất hài hòa với thiên nhiên nên trên khắp Canada luôi trải dài một màu xanh của tự nhiên.

 

Vì là quốc gia có hệ thống Y tế công tốt nhất thế giới, nên hiện nay Canada đang rất quan tâm đến vấn đề nhân sự trong ngành Y tế tại đất nước này, nhìn chung, chọn những chuyên ngành Y tế khi du học Canada là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt trong thời điểm này.

 

Chất lượng giáo dục ngành Điều dưỡng tại Canada

 

Hệ thống y tế tại Canada đang cần rất nhiều nhân sự làm việc trong ngành Điều dưỡng/Y tá. Đây là cơ hội tốt mà các sinh viên Việt Nam không nên bỏ qua khi du học tại Canada.

 

Điều dưỡng nên chứng tỏ: ước muốn giúp đỡ mọi người, năng lực lãnh đạo tốt, sự sáng suốt, tinh thần trách nhiệm, lòng thương người/ trắc ẩn, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp xuất sắc, ý tưởng khôi hài, các năng lực quan sát nhạy bén, sự chịu đựng, khả năng giữ bình tỉnh trong cơn khủng hoảng, sự kiên nhẫn, sự linh động, sự hăng hái học tập…Chuẩn mực đạo đức của Điều dưỡng phản ánh các giá trị của nghề nghiệp.

 

Điều dưỡng cam kết:

 

 • Tôn trọng cá nhân và nhân phẩm con người, bảo vệ riêng tư của bệnh nhân, có trách nhiệm và thạo việc, cải tiến các tiêu chuẩn và kiến thức nghề nghiệp, làm việc với những người khác để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe công cộng.

Bên cạnh trang bị những kiến thức chuyên môn về ngành học, các ĐDV còn được dạy các chuẩn mực đạo đức về điều dưỡng, để phản ánh đúng giá trị nghề nghiệp như:

 

 • Tôn trọng cá nhân và nhân phẩm con người
 • Bảo vệ riêng tư cá nhân
 • Có trách nhiệm và thạo việc
 • Cải tiến các tiêu chuản và nghề nghiệp
 • Chủ động hỗ trợ các đồng nghiệp để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trách nhiệm của điều dưỡng viên:

 

 • Hỗ trợ các bệnh nhân về vệ sinh, ăn uống, và các hoạt động hàng ngày khác
 • Quản lý các liệu pháp như oxy, truyền dịch
 • Kê toa thuốc và thẩm định các hiệu quả của chúng
 • Tham gia cấp cứu ban đầu
 • Thẩm định tình trạng bệnh nhân, theo dõi nhịp tim giấc ngủ.
 • Tham vấn bệnh nhân và gia đình của họ vầ các vấn đề xúc cảm hoặc xã hội liên quan đến bệnh trạng hoặc thương tổn
 • Giám sát các thành viên khác của ban chăm sóc sức khỏe
 • Phối hợp với các y bác sĩ trong việc phát triển, áp dụng chma8 sóc bệnh nhân
 • Quy trình điều dưỡng là 1 phương pháp khoa học gồm 5 bước được thiết kế để trợ giúp con người như sau: thẩm định, chuẩn đoán, lập kế hoạch, thực hiện và đáng giá kết quả.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành điều dưỡng 

 

Theo ước tính của Hiệp hội Điều dưỡng Canada (CAN) thì Canada sẽ thiếu 113.000 Điều dưỡng vào năm 2016 vì sẽ có thêm nhiều Điều dưỡng nghỉ hưu. Sự thiếu hụt này khiến các Điều dưỡng tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca. Tại nhiều nơi các Điều dưỡng vào cuối ca không thể về nhà đươc vì không có người thay thế và các Điều dưỡng có nhiều khi phải làm những ca thông tầm 24 tiếng.

 

Bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe: Đơn vị chăm sóc tăng cường, ngoại khoa, nhi khoa, phòng cấp cứu, sản khoa, ngoài ra bạn còn có thể làm quản trị hoặc quản lý bệnh viện… Hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn, nhà riêng, các doanh nghiệp và kỹ nghệ, tư vấn viên ở các trường cao đẳng, đại học, các tổ chức bảo vệ sức khỏe, các tổ chức chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế dự phòng, các phòng khám ngoại trú và văn phòng y khoa, các tổ chức phi chính phủ và các lực lượng quân sự…

 

Ngành điều dưỡng viên nghề nhiều triển vọng: Vai trò của ĐDV ngày cành trở nên quan trọng trong việc gia tăng chất lượng cuộc sống, điều mà quốc gia nào cũng hướng khi phát triên các chính sách.

 

Tại Mỹ: cử nhân khoa học điều dưỡng xếp thứ 2 trong tổng số 20 ngành được trả lương cao tại đây, lương khởi điểm: 52.700 USD/năm ( theo tạ chí giáo dục The Princeton  Review)

 

Tại Úc: Báo cáo việc làm của chính phủ Úc dự báo các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ là lĩnh vực số 1trong giai đoạn 2015-2016 và mức  lương khởi điểm: từ 44- 50.000 USD/năm

 

Tại Canada: Y tá/Điều dưỡng tại Canada được tôn trọng và có nhiều phụ trợ nghề nghiệp hơn các nghề nghiệp khác, và có mức thu nhập khá cao. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học thì sinh viên được phép ở lại Canada đi làm và nộp hồ sơ xin thường trú (PR) tại Canada. Với một y tá, điều dưỡng có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm.

 

Ngành điều dưỡng thế giới và Việt Nam: Tình trạng chung của hầu hết các nước phát triển hiện nay là tỉ lệ sinh thấp và dân số ngoài độ tuổi lao động tăng cao, điều này dẫn đến nhu cầu lao động trong ngành Y tế, cụ thể hơn là các Điều dưỡng viên / Y tá để phục vụ cho việc chăm sóc và khám chưa bệnh cho người cao tuổi tăng cao. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang thay đổi theo nhu cầu và chính sách của từng quốc gia.  Nước ta đang tạo nhiều cơ hội cho ngành điều dưỡng đáp ứng được các yêu cầu chung của thế giới nhưng do thiếu thông tin đầy đủ về ngành nghề nên đa số mọi người hiện nay vẫn chưa biết ngành điều dưỡng trên thế giới đang phát triển như thế nào.

 

Canada có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, trong khi đó mức học phí lại thấp hơn nhiều so với các nước khác trong nhóm G8. Ngoài ra, chính phủ còn tạo điều kiện giúp du học sinh chủ động trong tài chính với chính sách cho du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần.  Một trong những quốc gia có sự giao thoa văn hóa, xã hội rõ rệt và nền giáo dục tiên tiến để làm bước đệm đầu tiên cho chặng đường tiếp theo của mình

 

Mặt khác, tại Canada, y tá đang là một trong 10 ngành nghề vô cùng “hot” lại thiếu nhân lực ưu tiên định cư cho người nước ngoài. Lí giải điều này cho thấy: Dân số Canada đang dần già hóa, ước tính năm 2022 nước này thiếu khoảng 60000 y tá. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn dành cho những ai mong muốn tìm việc làm ngay tại Canada sau khi tốt nghiệp (học học cao hơn nếu muốn). Mức lương trunh bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá khá hấp dẫn từ $32,000 – $47,000/ năm.

 

STT

Tên trường

Chương trình đào tạo

Yêu cầu đầu vào

Học phí

1 Centennial College Bao gồm : Khóa học ngắn hạn 3 kỳ/ 1 năm học; Khóa Cao đẳng 6 kỳ/ 2 năm học; Khóa Cao đẳng 4 kỳ/ 2 năm học

 

-Khóa học Pre-health cho các sinh viên không đạt tiêu chuẩn yêu cầu đầu vào chương trình Practical Nursing. Kết thúc khóa học, sinh viên được học chương trình Practical Nursing.

Tốt nghiệp THPT GPA môn Toán, Lý, Hóa, Sinh lớp 12 trên 8.0, hoặc GPA mỗi môn trên 7.5

 

IELTs tối thiểu là 6.0 ( không band nào dưới 5.5)

$13.283/ 2 kỳ
2 Humber College Khóa Practical Nursing với 4 kỳ/ 2 năm học

 

Khóa Bachelor of Nursing với 8 kỳ/ 4 năm học

Đối với Practical Nursing: tốt nghiệp cấp 3, và GPA 4 môn Toán, Tiếng Anh, Hóa và Sinh đạt yêu cầu

 

Đối với khóa Bachelor of Nursing : Tốt nghiệp THPT với GPA trên 7.5 và GPA 4 môn Toán, Anh, Hóa và Sinh đạt trên 7.5 hoặc GPA mỗi môn đạt trên 6.0

Đối với khóa Practical Nursing :  $14,964/ năm

 

Đối với khóa Bachelor of Nursing : $16,673/ năm

3 Fanshawe College 63 tuần học GPA Toán, Hóa, Sinh trên 6.5.

 

Điểm Ielts 7.0 trong đó kĩ năng đọc và nghe không được dưới 6.5 và kĩ năng viết và nói không được dưới 7.0

Năm 1 : $ 8,196

 

Năm 2 : $ 8,196

Năm 3 : $ 4,371, Năm 4 :  $ 8,196 Năm 5 : $ 5,464.

4 Thompson River University ( TRU) Chương trình học 4 năm (tám học kỳ học tập và vị trí thực tập) Tốt nghiệp lớp 12

 

GPA môn Tiếng Anh lớp 12 trên 7.3, GPA môn Toán, Hóa và Sinh lớp 12 trên 6.7, một môn khoa học khác của lớp 11 hoặc 12 đạt GPA từ 6.7

Có thư giới thiệu

Đạt 6.5 Ielts ( không có band nào dưới 6.0)

$13,800/ năm
5 Cape Breton University (CBU) 2-3 năm Tốt nghiệp lớp 12 và GPA của 2 môn Toán, Anh và hai trong ba môn khoa học : Lý, hóa học hoặc sinh học đạt trên 7.0.

 

Đạt Ielts 6.5 hoặc TOEFL iBT 80

$14,800/ năm
6 Canadore College  2,5 năm ( 5 kì học)

 

Đặc biệt có kì nhập học tháng 9 không cần phải học Khóa Pre- Health

Tốt nghiệp lớp 12 và đạt điểm GPA 3 môn : Anh, Toán, Sinh và 1 trong 2 môn khoa học : Lý hoặc Hóa đạt yêu cầu

 

Đạt Ielts 5.5 hoặc TOEFL iBT 80

$14,538.68/ năm
7 Lakehead University 3-4 năm

 

3 năm với khóa BScN (Compressed)

4 năm đối với khóa BScN (in Collaboration with Confederation College)

Có kì nhập học tháng 9

Tốt nghiệp lớp 12 và đạt điểm GPA trên 7,0

 

Đạt điểm Ielts 6.5 ( không band nào dưới 6.0)

$22,601.25/ năm

Ngoài ra, một thông tin rất quan trọng dành cho những bạn sinh viên không đủ điều kiện để theo học trực tiếp ngành Nursing tại trường Đại học Cape Breton, các bạn có thể apply vào khóa Y tế cộng đồng ( Public Health) với yêu cầu đầu vào thấp hơn: tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình các môn Toán, Sinh , Hóa trên 6.0. Theo học khóa này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương 3 tháng với mức lương $20 CAD/ giờ và sau 2 năm theo học chương trình này, các bạn hoàn toàn có cơ hội được chuyển sang ngành Nursing mà mình mong muốn.

 

Một số thông tin về trường cao đẳng Centennial

Centennial là trường cao đẳng duy nhất tại Toronto được đào tạo về Practical Nursing. Để được phép đào tạo chương trình này, nhà trường cũng như giáo viên phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cao về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo.  Sinh viên Centennial đã giành giải nhất trong kỳ thi 2014 National Paramedic Competition.

 Trường cao đẳng y tế điều dưỡng Centennial
Trường cao đẳng y tế điều dưỡng Centennial

 

I.  Giới thiệu về trường cao đẳng Centennial

 

Là 1 trong 4 trường cao đẳng hội đủ cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.

 

- Chương trình học đa dạng, với gần 300 chương trình học giúp sinh viên có nhiều lựa chọn cho việc học hành của mình. Ngoài ra, hầu hết các chương trình đào tạo đều có thể thực tập hưởng lương 4 tháng.

 

- Trường được xây dựng khang trang cơ sở vật chất đầy đủ.: như thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính, các thiết bị, mỹ nghệ, các trung tâm thể thao … Các học viên cũng có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động thể thao và ngoại khóa.

 

- Đội ngũ giảng viên tận tụy có cả giáo viên người Việt ngay tại trường và tại Việt Nam để giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất

 

- Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn ở mức cao.

 

- Có cơ hội được định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp và đi làm ít nhất 1 năm.

 

- Ngành y tá tại trường centenial hiện nay rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi ngôi trường này được xem là ngôi trường chuyên nghành y tá và thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên thực hành tại những bệnh viện nổi tiếng tại canada.

 

- Mặt khác khi du học nghành y tá tại canada thì cơ hội việc làm của bạn nhều hơn nhiều so với những nghành khác, hầu như những quốc gia trên toàn thế giới thiếu về nghành này.

 

II. Yêu cầu đầu vào

 

- Tốt nghiệp cấp 3 với điểm tổng kết môn Toán, Lý, Hóa, Sinh lớp 12 từ 8.0/10

- IELTs 6.5 (Reading: 7.0, không band nào dưới 6.0)

- Nếu sinh viên không đủ yêu cầu đầu vào trên, sinh viên có thể học khóa học Pre-health trước khi học chính khóa Practical Nursing.

 

III. Khóa học cung cấp bởi cao đẳng Centennial  

 

- Khóa học Cao đẳng 4 – 6 kỳ / 2 năm học

- Khóa cử nhân Điều dưỡng 4 năm/ 8 kỳ hoc; kết hợp đào tạo với trường ĐH Ryerson.

- Khóa học ngắn hạn 2 kỳ/ 1 năm học

* Thông tin cụ thể về các khóa đào tạo: http://www.centennialcollege.ca/programs-courses/schools/school-of-community-and-health-studies/full-time-programs/.

 

Trên đây là bài viết về: Du học Canada với ngành y tá - điều dưỡng, mọi quan tâm hay thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn du học ADC là đại điện tuyển sinh chính thức của nhiều trường Cao đẳng và Đại học Canada tại Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn Hồ sơ tuyển sinh. Đối với các bạn ở TP HCM, hoặc các tỉnh khác, có nguyện vọng du học, chỉ cần liên hệ với các VP ADC tại Huế, Nha Trang và HCM hoặc gửi hồ sơ cho Công ty qua đường Bưu điện.

Liên hệ với ADC tại các văn phòng dưới đây:

 

Trụ sở chính: 

Địa chỉ: 56 Phố Lạc Nghiệp (Ngõ 283 Trần Khát Chân cũ), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 04-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588

 

VP Đại diện tại Miền Trung: 

Địa chỉ: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.

Điện thoại: 054-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026

 

VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:

Địa chỉ: 43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 058 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588

 

VP Đại diện tại TP. HCM: 

Địa chỉ: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.

Điện thoại: 08-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588

 

VP Đại diện tại Hoa Kỳ: 

Địa chỉ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757

Điện thoại: ‎(001) 916-793-001

Last modified on Thứ bảy, 28 Tháng 4 2018

Leave a comment

Tại sao chọn ADC?

 • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
  43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
  Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
 • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
  Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên