wrapper

Thủ tục visa

Các bước chuẩn bị cho việc du học tại Úc

Chuẩn bị đi du học là một quá trình vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu và nắm được các bước chuẩn bị cho việc du học của mình để có thể hoàn thiện bộ hồ sơ và thực hiện các trình tự cho khớp để mọi lựa chọn cho việc du học của mình đạt kết quả mỹ mãn. ADC xin tóm lược và giới thiệu các bước chuẩn bị đi Du Học Úc.

Read more...

Những điều cần biết về visa Schengen

Hiệp định của khối Schengen được thực thi từ ngày 26 tháng 03 năm 1995. Những nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung, cho phép nhập cảnh vào khối. Những nước này đã đạt thỏa thuận chung về điều kiện được nhập cảnh và sử dụng cùng một mẫu đơn xin visa.

Read more...

Thay đổi mới về chứng minh tài chính du học Úc.

Mức chi phí sinh hoạt cơ bản theo Quy định về nhập cư tiếp tục gia tăng so với lần thay đổi gần đây nhất được áp dụng vào ngày 1/1/2010. Kể từ ngày 1/7/2012 mức chi phí sinh hoạt cơ bản được áp dụng như sau:
 

Đối với du học sinh:

Chi phí

Cho một người

Mức chi phí

Đi lại

Đương đơn

Đủ để mua vé máy bay khứ hồi đến Úc

Thành viên phụ thuộc

Đủ để mua mỗi vé máy bay khứ hồi đến Úc cho mỗi người

Học phí

Đương đơn

Đủ cho số tiền đóng học phí theo khoá học đã đăng ký

Trẻ em ở độ tuổi đến trường từ 5-18 tuổi

AUD8000 / một năm

Phí sinh hoạt

Đương đơn

AUD18 610/ một năm

Vợ/chông đi kèm

AUD6515/ một năm

Người con thứ nhất đi kèm

AUD3720/ một năm

Mỗi người con khác

AUD2790 / một năm

 


Đối với người giám hộ:

Chi phí

Cho một người

Mức chi phí

Đi lại

Đương đơn

Đủ để mua vé máy bay khứ hồi đến Úc

Trẻ em dưới 6 tuổi

Đủ để mua mỗi vé máy bay khứ hồi đến Úc cho mỗi người

Phí sinh hoạt

Đương đơn

AUD18 610

Người con thứ nhất dưới 6 tuổi

AUD3720

Mỗi người con khác dưới 6 tuổi

AUD2790

 

Nhân viên của Bộ Di trú và Công Dân Vụ (DIAC) có quyền xem xét những trường hợp sinh viên nộp đơn xét thị thực du học để quyết định xem ứng viên đó có đủ bằng chứng chứng minh cho số tiền họ đã khai báo.
 
•    Tình trạng tài chính trước đây và quá trình nhập cư.
•    Công việc của ứng viên hoặc công việc của người hỗ trợ tài chính cho ứng viên.
•    Nguồn thu nhập sử dụng (chẳng hạn như tiền mặt, tiền vay ngân hàng….)
 
Khi thấy nghi ngờ về khả năng tài chính của ứng viên, nhân viên của DIAC có quyền yêu cầu ứng viên phải cung cấp thêm thông tin đễ hỗ trợ cho hồ sơ của chính ứng viên.

Chẳng hạn, ứng viên phụ thuộc vào khoản vay ngân hàng cần phải chứng minh số tiền này được đặt cọc trong tài khoản ngân hàng và họ không có quyền truy cập số tiền này, và số tiền này phải đảm bảo cho ứng viên trước khi đi Úc và sau khi trở về Việt Nam.
 
Tại sao chính phủ lại gia tăng yêu cầu về mức chi phí sinh hoạt?

Vào tháng 6/2011, theo bản báo cáo của Knight quan ngại rằng mức chi phí hiện tại mà du học sinh chuẩn bị đã không thoả đáng với chi phí thực tế mà họ phải chi trả khi đến Úc học tập. Bản báo cáo cũng đề nghị Cục di trú thường xuyên xem xét và có những điều chỉnh phù hợp với thực tế đối với đương đơn xin thị thực sinh viên.
 
Theo đó, từ nay Cục di trú hàng năm sẽ xem xét lại mức phí này và điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng chung của Chỉ số tiêu dùng (CPI). Việc điều chỉnh mức phí này phù hợp với Chỉ số CPI sẽ đảm bảo cho đương đơn xin thị thực có sự chuẩn bị về mặt tài chính phù hợp với tình hình thực tế cuộc sống khi đi du học tại Úc.
 
Quy định mới này có hiệu lực từ lúc nào? 

Mức yêu cầu chi phí sinh hoạt mới này có hiệu lực kết từ ngày 1 tháng 7 năm 2012 đối với đương đơn xin thị thực du học tại Úc.
 
Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi Quy định mới này? 

Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với toàn bộ đương đơn xin thị thực học sinh sinh viên và đương đơn xin thị thực người giám hộ nộp đơn vào ngày hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2012.
 
Liệu mức phí này có còn tăng nữa không? 

Bất kỳ thay đổi nào sẽ được xem xét trong những bản báo cáo hàng năm. Báo cáo tiếp theo dự kiến sẽ thực hiện vào giữa năm 2013.

Theo GDVN 2012

Read more...

Các loại visa du học Úc

Visa du học Úc được chia làm 8 loại nhỏ (đánh dấu từ 570 đến 576 và 580), dựa trên lĩnh vực mà bạn theo học, bao gồm:

1. Loại Học Anh ngữ (570) - ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students)
Lưu ý: Nếu bạn đăng ký học ELICOS với mục đích chuyển sang học một khóa khác, chẳng hạn như cho khóa học Cử nhân, bạn phải đăng ký xin thị thực cho loại thị thực dành cho khóa học chính.
2. Loại giáo dục hệ phổ thông (571)
3. Loại giáo dục và đào tạo nghề (572)
4. Loại giáo dục Đại học (573) - Higher education (HE)
Dành cho các ứng viên học Cử nhân (bachelor degree), associate degree, graduate certificate, graduate diploma, higher education diploma, higher education advanced diploma hoặc cao học giảng dạy (masters by coursework)
5. Loại đào tạo Sau Đại học (574) Postgraduate research
Dành cho các khóa Thạc sĩ và Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh
6. Loại đào tạo không cấp bằng (575)
Dành cho các khóa học không cấp bằng (có thể có cả những khóa học toàn thời gian nhưng không thuộc hệ thống cấp bằng của Úc)
7. Loại học bổng của chính phủ Úc(576) - AusAID or Defence
8. Loại Giám hộ sinh viên (580)
Dành cho phụ huynh hoặc người thân với vai trò giám hộ của sinh viên du học tại Úc.

Xin visa: 
Bắt đầu từ đâu?
Đơn đăng ký xin visa sẽ được đánh giá dựa trên một trong 2 yếu tố sau:
• Một trong năm mức đánh giá với mỗi loại thị thực
• Quy trình đánh giá mức độ phù hợp của sinh viên với khóa học
Việc đánh giá khả năng cấp visa dành cho những sinh viên đến học Đại học tại Úc thường được xem xét qua nhiều tiêu chí, trong đó hai tiêu chí quan trọng nhất được là nội dung chương trình học và quốc tịch của bạn.
The Australian Immigration Department (tạm dịch Bộ nhập cư Úc) có một bảng cho phép đánh giá quy trình đăng ký visa của mỗi ứng viên.

Các yêu cầu quan trọng:
Để được nhận visa, bạn cần chứng tỏ bản thân có thể chi trả được chi phí sinh hoạt, học phí trong suốt quá trình du học tại Úc, cụ thể như bảng yêu cầu dưới đây.

Học phí: Từ AUD 8.000/năm (tùy theo ngành và thời gian học)
Chi phí sinh hoạt: AUD18.610/năm/Người 
Cho người đi cùng: AUD6515/năm

Mọi quan tâm tìm hiểu về thông tin Du học Australia, xin vui lòng gửi câu hỏi đến cho ADC qua địa chỉ email: , hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua Hotline: số 0967 799 588.

 

Các tin khác

Read more...

Tại sao chọn ADC?

  • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
    43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
    Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
  • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
    Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên