CHƯƠNG TRÌNH “MIỄN HỌC PHÍ” VÀ HỌC BỔNG 20% TẠI SIT NEW ZEALAND

Bạn rất muốn được đặt chân đến 1 trong những trường công lập lớn ở New Zealand với 1 khoản chi phí tiết kiệm nhất? Bạn có tin sẽ được học chương trình “ZERO FEES” tại New Zealand?

Southern Institute of Technology (SIT) được thành lập năm 1880 và là một trong số 20 học viện công lập lớn được tài trợ bởi chính phủ New Zealand, với mức học phí chỉ từ 16,000 NZD/năm. SIT hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi đây là một môi trường học tập lý tưởng, mang lại cho sinh viên những kỹ năng làm việc tốt nhất, tạo dựng hành trang vững chắc giúp các em dễ dàng kiếm được việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.  Hơn nữa, với chương trình “ZERO FEES” và chính sách miễn giảm dành cho sinh viên quốc tế ngay khi nhập học,  sinh viên tiết kiệm được 1 khoản chi phí không nhỏ cho năm học đầu tiên.

I – TẠI SAO CHỌN SIT?

 1. Sinh viên tốt nghiệp tại SIT dễ xin việc với thu nhập tốt

Chương trình đào tạo của SIT sát với thực tế và được công nhận bởi nhiều hiệp hội nghề nghiệp uy tín như: Hội đồng Y tá New Zealand (NCNZ), Viện Kế toán công chứng New Zealand (NZICA). Sinh viên SIT được hỗ trợ mạnh mẽ từ hội đồng thành phố Invercargill và phòng thương mại vùng Southland vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SIT dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập tốt hơn

 1. Chương trình học tập linh hoạt

Chương trình đào tạo tại SIT linh hoạt: Các khóa học tiếng Anh chất lượng khai giảng hàng tuần, chương trình kinh doanh được khai giảng thường xuyên giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn về thời gian học tập. Điều này tránh cho bạn được vấn đề có quá nhiều khoảng thời gian trống và khiến bạn thích thú hơn với việc học tập và rèn luyện thường xuyên.

 1. Hỗ trợ tối đa từ trường trong khi du học

Tại SIT có một nhóm hỗ trợ quốc tế có chức năng hỗ trợ học thuật, hành chính, marketing, chăm sóc và lo chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Nhóm làm việc chăm chỉ để kết nối Southland với thế giới và mang thế giới đến với Southland. Chăm sóc sinh viên quốc tế là điều quan trọng hàng đầu đối với SIT. Nhóm có đưa ra một số chương trình để đảm bảo rằng sinh viên quốc tế sẽ có thời gian tuyệt vời khi học tập tại SIT. Nhóm này đã được đào tạo về bộ luật của chính phủ New Zealand về việc chăm sóc mục vụ cho sinh viên quốc tế. Nhóm đến trường để thảo luận và hỗ trợ về các vấn đề cuộc sống, chỗ ở, thị thực và học thuật. Nhóm ở trường và có số hotline miễn phí 24 giờ trong trường hơp khẩn cấp. Chính dịch vụ ưu việt này mà hàng năm SIT thu hút được nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên yên tâm học tập.

Các trường đại học SIT nằm trong khu vực đẹp nhất của New Zealand. Vườn quốc gia Fiordland, khu di sản thế giới được UNESCO công nhận và là công viên quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới, chỉ cách đó vài giờ lái xe. Và còn nhiều khung cảnh thiên nhiên đa dạng có thể truyền cảm hứng học tập và khám phá mà bạn có thể dành thời gian thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần.

 1. Trường giúp tìm việc

Nếu bạn đủ điều kiện để làm việc, nhân viên hỗ trợ việc làm tại SIT sẽ làm việc riêng với bạn để giúp bạn tìm được việc làm. Từ hội thảo đến phỏng vấn các kỹ năng, bạn sẽ nhận được thông báo tuyển dụng, thư giới thiệu việc làm hàng tuần. Khu vực Southland là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại New Zealand.

II – HỌC BỔNG 20% VÀ ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 1. Miễn phí  khóa học tiếng Anh tại SIT từ 6- 9 tháng trị giá từ: 9000 – 13000 NZD
 2. Miễn phí 2 tuần đầu ăn ở: 220 USD
 3. Miễn phí nộp hồ sơ: 150 NZD
 4. Miễn phí
 • Đón tại sân bay
 • Sim-card điện thoại
 • Sách giáo khoa và dụng cụ học tập
 • Xe bus đi các nơi tại Southland, New Zealand,
 • Hỗ trợ kiếm chỗ ăn ở cho sinh viên,
 • Hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên, kỹ năng viết cv,
 • Hỗ trợ học tập dạy kèm cho sinh viên

ĐẶC BIỆT:

 • Khóa học PGDipBE thu hút những du học sinh có gia đình, phần lớn ở độ tuổi từ 25 đến 45. Sinh viên đi học có thể mang gia đình theo. Chồng đi học, vợ được đi làm toàn thời gian, trẻ em từ 5 đến 18 tuổi được học miễn phí. Do đó, chỉ cần bỏ ra học phí 19.900 NZD, học 4 tháng trên lớp, 10 tháng luận văn và 12 tháng có Post study Work visa. Nếu một gia đình có ba đứa con thì tham gia PGDipBE rất hữu ích.
 • Khi tham gia học ở SIT, con của các du học sinh sẽ được học miễn phí tại trường tiểu học Waihopai, trường trung học James Hargest. Phương pháp giáo dục nơi đây khá linh hoạt với học mà chơi, chơi mà học. Ví dụ như học về phòng cháy chữa cháy, học sinh sẽ được tham quan Sở cứu hỏa để biết quy trình về chữa cháy của lính cứu hỏa và được giải thích nguyên nhân gây cháy nỗ. Sau đó, các em được xem một đoạn video về thảm cảnh cháy nhà sẽ gây ra những đau thương như thế nào đối với những người thân. Kết quả cuối cùng là các em sẽ ý thức được những gì nguy hiểm gây nên cháy và các biện pháp đề phòng.
 • Sinh viên học trực tiếp chương trình PGDipBE còn được ở 4 tháng miễn phí. Trường trang bị nhiều thứ cho du học sinh như: dụng cụ nhà bếp, phòng ngủ… để các bạn có thể vào ở ngay. Nếu lựa chọn ở với gia đình người bản xứ (homestay) thì họ đều có nhà đẹp và hiếu khách, họ coi du học sinh như người con trong gia đình.
 • Bên cạnh đó, thông qua trang rao vặt trademe.co.nz, bạn có thể tìm được những căn nhà với giá 75.000 NZD – 190.000 NZD. Có những gia đình đã mua đến 3 căn nhà ở đây, một căn để ở và hai căn cho thuê để bù vào chi phí ăn học của con mình. Sau khi học xong, bạn có thể bán các bất động sản này hoặc tiếp tục cho thuê. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên từ hơn 30 quốc gia đến du học tại SIT.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 1. Bậc học:
 • Tiếng Anh;
 • Chứng chỉ: 1 năm;
 • Cao đẳng: 1-2 năm;
 •  Đại học: 3 năm;
 • Sau Đại học: 1-1,5 năm.
 1. Ngành học:
 • Kỹ thuật kiến trúc, xây dựng
 • Kỹ thuật điện cơ
 • Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, marketing, kế toán
 • Du lịch, nhà hàng và khách sạn
 • Đầu bếp chuyên nghiệp
 • Công nghệ thông tin
 • Thiết kế thời trang
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Điều dưỡng
 • Tiếng Anh

& nhiều chuyên ngành khác…

 1. Khai giảng:
 • 2 đợt nhập học chính: tháng 2, tháng 7 và nhiều đợt nhập học phụ trong năm;
 • PGDipBE: 6 đợt nhập học mỗi năm;
 • Tiếng Anh: mỗi thứ 2 đầu tuần.

IV. HỌC PHÍ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI HỌC VIỆN

STT Chương Trình Điều kiện đầu vào Học phí (VNĐ) Tổng chi phí (VNĐ) Ghi chú
1. Chương trình Thạc sỹ – Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành và yêu cầu tiếng Anh phải 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Nếu không cùng chuyên ngành thì phải viết đơn giải thích 343.500.000 343.500.000 1,5 years
2. Chương trình postgraduate (văn bằng sau đại học)   260,700.000   260,700.000 1 – 1,5 years
3. Chương trình graduate diploma – 3 năm kinh nghiệm và yêu cầu tiếng Anh phải 6.0. và không có kỹ năng nào dưới 5.5 296.400.000 296.400.000 1 year
4. Chương trình cử nhân Tốt nghiệp PTTH, yêu cầu tiếng Anh phải 6.0. và không có kỹ năng nào dưới 5.5 296.400.000 889.200.000 3 years
5. Chương trình cao đẳng/ chứng chỉ Tốt nghiệp PTTH, yêu cầu tiếng Anh phải 6.0. và không có kỹ năng nào dưới 5.5 ( tùy theo cấp học có thể yêu cầu thấp hơn) 210.000.000 210.000.000 1 year
420.000.000 2 years
6. Chương trình Tiếng Anh  21.000.000/tháng 252.000.000/năm
 1. CHI PHÍ SINH HOẠT
Căn hộ Homestay Nhà riêng
Địa điểm Tọa lạc trên đường Yarrow và Spey, đi bộ đến trường mất khoảng 5 – 10 phút. Đa dạng, thường mất khoảng 30 – 40 phút để đến trường. Tọa lạc ở Đường Tay, đi bộ đến trường mất 2 phút. Tọa lạc Đường Spey, đi bộ đến trường mất 5 phút.
Phòng ở Dùng chung phòng & đồ gia dụng, một số phòng có toiliet và nhà tắm chung Dùng chung phòng & đồ gia dụng. Dùng chung phòng & đồ gia dụng.
Ăn uống Tự nấu ăn, tự chuẩn bị đồ dùng nhà bếp. Cung cấp bữa ăn. Tự nấu ăn, cung cấp dụng cụ bếp.
Giá (tháng) Share phòng/1tháng 7.000.000VNĐ 14.700.000 VNĐ/1tháng 7.000.000 VNĐ/1tháng
Phòng đơn/1tháng 12.500.000 VNĐ
Phòng đôi/1tháng 14.000.000VNĐ
Phòng đôi có trẻ em 15.000.000VNĐ
Phòng cho gia đình 20.500.000VNĐ
Ghi chú Dành cho sinh viên trong nước và quốc tế, có thể share phòng để giảm chi phí, một phòng đôi có thể ở đến 4 sinh viên. Dành cho sinh viên dưới 18 tuổi. Mỗi nhà thường có từ 3 – 4 phòng ngủ, có vườn và lối đi riêng.
 1. TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN CHO TOÀN CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI SIT
Chương trình học Tổng chi phí dự toán (VNĐ)
Chương trình Thạc sỹ 695.250.000
Chương trình postgraduate (văn bằng sau đại học) 440,700,000
Chương trình graduate diploma 500.500.000
Chương trình cử nhân 1.300.500.000
Chương trình cao đẳng/ chứng chỉ 330.000.000 ( 1 năm )
660.000.000 ( 2 năm )
Chương trình Tiếng Anh 372.000.000

Chính sách ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Với mục đích cải thiện các kế hoạch vĩ mô của Chính phủ New Zeland dành cho giáo dục, kinh tế, xã hội và văn hóa, Chính phủ đang có những điều chỉnh trong chính sách cấp thị thực việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chính sách thị thực thay đổi như sau:

 • Bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp với mọi bậc học;
 • Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp
 • Cấp visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp trong khoảng tháng 12/2021 ngoài khu vực Auckland.
 • Cấp visa làm viêc 3 năm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân và chương trình sau đại học
 • Với sinh viên quốc tế bậc cử nhân danh dự hoặc cao hơn nằm trong danh sách chương trình ‘Long Term Skills Shortage’, vợ/chồng cũng sẽ được cấp visa làm việc.
 • Chính sách thay đổi có hiệu lực từ ngày 26/11/2018

Sự thay đổi về chính sách thị thực làm việc nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể học ở những bậc học cao hơn và tạo điều kiện định cư cho nhưng sinh viên có trình độ và tay nghề cao. Bởi theo những báo cáo thu được, lượng sinh viên theo học các khóa cao đẳng đang tăng mạnh, kéo theo đó là trình độ và kỹ năng của những người định cư thời gian gần đây đang giảm dần.

Chính phủ New Zeland mong rẳng sinh viên có thể lựa chọn con đường học tập đúng đắn và phù hợp nhất với sinh viên quốc tế, đổng thời đóng góp các kỹ năng và trình độ của họ vào những lĩnh vực mà New Zealand đang thiếu hụt lao động. Việc ưu tiên thị thực lên tới ba năm cho khu vực ngoài Auckland là để đảm bảo lợi ích của giáo dục được chia sẻ trong tất cả các vùng của New Zealand, hỗ trợ mục tiêu của Chính phủ nhằm nâng cao đầu tư, tăng trưởng và năng suất của khu vực.

DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ HIỆN ĐANG CẦN TẠI NEW ZEALAND

Agriculture and forestry
Construction
Education
Engineering
Finance/business
Health and social services
ICT and electronics
Oil and gas
Recreation, hospitality & tourism
Science
Trades
Transport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook