DU HỌC MỸ – MANG GÌ VÀ KHÔNG NÊN MANG GÌ?

Việc chuẩn bị đồ đạc để mang đi trong bốn năm học du học Mỹ nhiều khi là một bài toán khó cho nhiều bạn học sinh. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn du học sinh.

1. Số kg hành lý được mang tùy thuộc vào các hãng Hàng không

Hãy tìm hiểu xem các hãng Hàng không cho phép bạn mang bao nhiêu kg?. Thông thường khi bạn đi Mỹ, bạn được mang tối đa 23kg/vali và được mang 2 vali. Ngoài ra còn thêm 1vali xách tay và một túi cá nhân. Lưu ý không được mang các loại dao, kéo, đồ vật sắc nhọn và các chai lọ chất lỏng. Nhưng nói chung, số kg hành lý bạn được mang cũng tùy thuộc vào các hãng hàng không.

noved-hanh-ly-du-hoc-my

2. Thời trang và thời tiết

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là thời tiết. Hầu hết mọi người mang rất nhiều quần áo khi ra nước ngoài. Bạn nên nhớ rằng, mỗi nơi có một phong cách ăn mặc khác nhau. Hãy tìm hiểu về thời tiết nơi bạn sẽ sống trong một năm trước mắt.

Nếu như bạn đi đến nơi có khí hậu nóng thì không cần thiết phải mang theo quần áo mùa đông làm gì. Nếu như đến những nơi thời tiết khắc nghiệt, bạn cũng chỉ nên mang thêm một số ít các quần áo mùa đông bởi những quần áo bạn nghĩ đủ ấm sang bên kia không hẳn sẽ giúp ích. Trang phục mùa đông ở nước ngoài tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có một vài thứ bạn cũng cần để ý nếu như bạn đi đến những vùng lạnh. Ví dụ như tất dài cao cổ, quần nỉ (quần đông xuân), mũ len, khăn.

3. Quà lưu niệm

Một điều quan trọng tiếp theo là bạn nên đem theo một vài đồ đặc trưng của đất nước. Điều này rất quan trọng bởi các trường đại học thường hay tổ chức một ngày cho học sinh quốc tế và học sinh bản xứ trao đổi văn hóa, truyền thống.

Ngay cả với các bạn học sinh đi theo con đường giao lưu văn hóa cũng vậy, việc giới thiệu văn hóa Việt Nam thông qua tranh, ảnh, báo và các tác phẩm nghệ thuật khác cũng là một cách rất hữu hiệu để kết bạn. Một vài thứ bánh kẹo đặc sản của Việt Nam như kẹo lạc, ô mai… cũng là những thứ mà người nước ngoài cũng rất thích.

4. Dụng cụ học tập

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số các đồ dung học tập như bút chì, thước kẻ, máy tính và vở. Đồ dung văn phòng phẩm ở nước ngoài, cụ thể hơn là Mỹ, tương đối đắt. Vì thế cũng nên mang theo để sử dụng thời gian đầu.

5. Thuốc men

Thời gian khi mới sang Mỹ, bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc thông dụng như thuốc kháng sinh, thuốc chống đau bụng, thuốc ho, thuốc nhỏ mắt, dầu gió…

Nhưng tất nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi nếu bạn có bị dị ứng với một số các loại thuốc. Nếu bạn là người kén ăn, có thể mang đi ruốc hoặc vừng vì sẽ rất khó có thể làm quen với thức ăn Mỹ trong thời gian ngắn. Ngoài ra các đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt… các bạn nên mang dư ra vì những đồ dùng cá nhân ở Mỹ đắt hơn so với ở Việt Nam rất nhiều.

6. Điện thoại di động và laptop

Với tâm lý cho con đi du học, các bậc phụ huynh luôn lo lắng và muốn liên lạc với con mình. Tuy nhiên, xin lưu ý, điện thoại mua tại Việt Nam khi sang Mỹ thường không thể sử dụng được. Vì vậy, đa phần học sinh, sinh viên đi du học luôn có xu hướng sang Mỹ mua điện thoại.

Nếu như gia đình có nhu cầu liên lạc với các bạn trong thời gian đầu thì có thể hòa mạng quốc tế để điện thoại các bạn mang sang có thể nghe khi gia đình ở Việt Nam gọi sang. Về máy tính, nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng máy tính mới thì nên sang Mỹ mua. Mua từ Việt Nam thứ nhất là mang đi sẽ rất khổ, nhất là với những bạn mới sang lần đầu. Thứ hai là đồ điện tử của Mỹ chất lượng rất tốt.

Trên đây là một số những điểm cơ bản nhất để các bạn tham khảo khi chuẩn bị đồ đi du học. Tùy vào mỗi bạn mà các bạn hãy tự lựa chọn cho mình những đồ đạc cần thiết.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook