DU HỌC NEW ZEALAND: GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO, HỌC BỔNG, HỖ TRỢ TÀI CHÍNH, THỊ THỰC

New Zealand có một hệ thống giáo dục đại học ấn tượng, đất nước này có tổng cộng 08 trường đại học, tất cả đều nằm trong top 500 của QS World University Rankings 2018.

Ngoài các trường đại học này, còn có 18 viện công nghệ và bách khoa. Các cơ sở này giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghề thông qua các trải nghiệm thực tế và thực tế hơn.

Nhìn chung, trong Bảng xếp hạng Sức mạnh Hệ thống Giáo dục năm 2016, New Zealand đứng thứ 16. Là một quốc gia khá nhỏ, với dân số ước tính khoảng 4,7 triệu người, đây là một thành tựu đáng kể. Chất lượng giáo dục cao đạt được thông qua việc thực hiện Khung trình độ New Zealand (NZQF).

Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của giáo dục đại học ở New Zealand là quy mô lớp học. Các lớp học có quy mô nhỏ, cho phép mức độ tương tác và cố vấn của gia sư / học sinh cao.

Tại sao nên học ở New Zealand

New Zealand mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm chất lượng cao. Với cảnh quan đẹp như tranh vẽ, những cuộc phiêu lưu bất tận ngoài trời, người dân thân thiện và các cơ sở giáo dục uy tín, New Zealand là một lựa chọn tuyệt vời để học đại học và sau đại học. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về vị trí, các thành phố sôi động, các hoạt động ngoài trời và các chuyến du ngoạn văn hóa sẽ đảm bảo cuộc sống bên ngoài trường đại học của bạn bận rộn và đa dạng như việc học của bạn!

Văn hóa và Phong cách sống của New Zealand

Người New Zealand nổi tiếng với cách tiếp cận cuộc sống thoải mái và được toàn cầu coi là một quốc gia thân thiện và thân thiện. Bóng bầu dục là một phần cực kỳ quan trọng trong văn hóa ở New Zealand. Nó đã ăn sâu vào xã hội và văn hóa của nó, và New Zealand được biết đến là nơi tổ chức nhiều đội bóng bầu dục được đánh giá cao nhất thế giới.

Văn hóa Maori cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống ở New Zealand. Maoris là người bản địa của New Zealand và văn hóa của họ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày ở đó. Ngôn ngữ Maori cũng có ở New Zealand, và bạn có thể nghe thấy cùng một nơi được gọi bằng hai tên khác nhau – tên Maori và tên tiếng Anh.

Không giống như các quốc gia khác, New Zealand được tách thành hai phần; Đảo Bắc và Đảo Nam. Có thể đi lại giữa hai nơi, thông thường bằng một chuyến phà 3 tiếng rưỡi. Các thành phố lớn nhất là Auckland và Wellington ở Đảo Bắc và Christchurch ở Nam. Năm 2017, Auckland được xếp hạng thứ 8 trên Bảng xếp hạng khả năng sống toàn cầu năm 2017, với số điểm 95,7 trên 100.

Các trường đại học hàng đầu ở New Zealand

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2021, tám trường Đại học của New Zealand lọt vào top 500 toàn cầu :

 1. Đại học Công nghệ Auckland (AUT)
 2. Đại học Massey
 3. Đại học Lincoln
 4. Đại học Waikato
 5. Đại học Canterbury
 6. Đại học Victoria của Wellington
 7. Đại học Otago
 8. Đại học Auckland

Đại học Auckland

Đây là trường đại học xếp hạng cao nhất của New Zealand, đạt vị trí thứ 85 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021. Là trường đại học lớn nhất ở New Zealand, trường có số lượng sinh viên hơn 40.000 sinh viên; 7000 trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Trường đại học tọa lạc tại thành phố bến cảng Auckland đã được QS bình chọn là một trong 30 thành phố sinh viên tốt nhất năm 2017.

Đại học Otago

Được biết đến là trường đại học đầu tiên của New Zealand, Otago được thành lập vào năm 1869. Đại học Otago nằm ở thành phố Dunedin, thành phố lớn thứ hai ở Đảo Nam. Trường đại học này có uy tín quốc tế về sự xuất sắc của nó và được xếp hạng 175 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2021. Có hơn 195 khóa học đại học và sau đại học về Khoa học sức khỏe, Khoa học, Nhân văn và Kinh doanh.

Đại học Victoria của Wellington

Tọa lạc tại Wellington, Đại học Victoria được xếp hạng là trường đại học số một ở New Zealand, và thường xuyên được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2017/18, nó đứng thứ 219, đồng thời nhận được xếp hạng Đại học năm sao trên tất cả tám hạng mục được đánh giá. Các môn học hàng đầu để học tại Victoria bao gồm Luật, Khảo cổ học, Tiếng Anh và Lịch sử, tất cả đều được xếp hạng trong top 100 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề.

Do vị trí của nó, trường đại học được hưởng lợi từ sự gần gũi và quan hệ với chính phủ, các cơ quan quốc tế, các tổ chức môi trường và các viện nghiên cứu.

Các khóa học phổ biến ở New Zealand

Bậc Đại học

 • Công nghệ Thông tin
 • Hoạt hình
 • Văn bằng Quốc gia về Khoa học
 • Công nghệ Phòng thí nghiệm
 • Các ngành Kỹ thuật

Bằng cấp sau đại học

 • Thiết kế Đồ họa Máy tính
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán Chuyên nghiệp
 • Khoa học Nông nghiệp

Sinh viên quốc tế

Phí dành cho sinh viên quốc tế

Không giống như những nơi khác trên thế giới, nơi học phí tiêu chuẩn hơn trên toàn quốc, mức học phí ở New Zealand được quy định bởi các tổ chức cá nhân. Do đó, lệ phí rất khác nhau và phụ thuộc vào trường mà bạn đang theo học, cũng như môn học mà bạn chọn. Nói chung, các bằng cấp về nghệ thuật và khoa học xã hội là rẻ nhất, trong khi các chương trình khoa học và kỹ thuật có giá cao hơn.

Học phí đối với sinh viên nước ngoài cao hơn sinh viên trong nước, mặc dù có những trường hợp học phí dành cho sinh viên quốc tế được giảm, chẳng hạn như đối với các chương trình Tiến sĩ. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường dao động từ NZ $ 22,000 đến NZ $ 32,000 cho các khóa học cử nhân và NZ $ 26,000 đến NZ $ 37,000 cho các khóa học sau đại học. Tuy nhiên, bằng cấp về nha khoa hoặc y khoa có thể có lệ phí lên đến NZ $ 75.000. Các khoản phí này là hàng năm.

Một số trường đại học cũng tính thêm phí cho các dịch vụ sinh viên và chi phí quản lý. Ví dụ như Đại học Otago, thu phí 798 NZ $ cho mỗi sinh viên.

Sinh viên quốc tế phải chứng minh rằng họ có khả năng tự trang trải tài chính khi học tập tại New Zealand. Để làm được điều này, sinh viên phải có NZ $ 1.250 mỗi tháng cho thời gian học tập tại New Zealand dưới chín tháng và NZ $ 15.000 nếu họ sẽ ở lại New Zealand với tư cách là sinh viên lâu hơn. Số tiền này cần phải được bổ sung vào số tiền cần thiết cho học phí và vé máy bay khứ hồi.

Học bổng

Danh sách một số học bổng hàng đầu mà bạn có thể muốn đăng ký nếu bạn quyết định học tập tại New Zealand:

 • Fulbright New Zealand US Graduate Award: Học bổng này dành cho sinh viên Hoa Kỳ muốn theo học chương trình sau đại học hoặc nghiên cứu. Bằng cấp có thể ở bất kỳ trường đại học nào của New Zealand và bao gồm bất kỳ lĩnh vực hoặc chủ đề nào. Học bổng này hỗ trợ sinh viên chi phí học phí, sinh hoạt, vé máy bay và hơn thế nữa.
 • Học bổng Ngoại giao và Thương mại New Zealand: Học bổng này dành cho sinh viên đến từ Thái Bình Dương và Đông Nam Á ở bậc đại học hoặc sau đại học. Nó cung cấp toàn bộ kinh phí cho sinh viên để trang trải một loạt các chi phí sinh hoạt và học tập.
 • Học bổng Nghiên cứu Tiến sĩ Quốc tế New Zealand: Học bổng này kéo dài đến ba năm dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Tiến sĩ. Học bổng này được trao cho những sinh viên xuất sắc trong học tập của họ. Toàn bộ học phí và mọi chi phí sinh hoạt đều được đài thọ.

Ngoài ra còn có các Học bổng khác của riêng các trường đại học:

 • Đại học Công nghệ Auckland: Trường đại học này cung cấp một số Giải thưởng cho sinh viên quốc tế.
 • Đại học Lincoln: Có học bổng cho nhiều môn học và bậc học khác nhau. Xem trang web để biết thêm chi tiết.
 • Học bổng Tiến sĩ Đại học Massey: Học bổng dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ quốc tế.
 • Học viện Công nghệ Miền Nam: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Auckland: Học bổng dành cho tất cả các cấp học.
 • Đại học Canterbury: Có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 • Đại học Otago: Một số giải thưởng cho các nghiên cứu sau đại học.
 • Đại học Waikato: Học bổng Xuất sắc Quốc tế, được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc cho cả sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học ở mọi cấp độ.
 • Đại học Victoria University of Wellington: Một số cơ hội dành cho sinh viên quốc tế.

Làm việc bán thời gian và kiếm tiền ở New Zealand

Thị thực sinh viên dành cho sinh viên quốc tế tại New Zealand cho phép sinh viên cử nhân làm việc tối đa 20 giờ trong khi học trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sinh viên sau đại học, đang học lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, được phép làm việc không giới hạn số giờ mỗi tuần trong suốt cả năm.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand khá hợp lý. Tuy đắt hơn học ở Châu Á nhưng lại rẻ hơn so với việc học đại học ở Anh hoặc Mỹ. Sinh viên quốc tế học tập tại New Zealand nói chung sẽ cần khoảng NZ $ 25,000 mỗi năm nếu chi tiêu cẩn thận trong ngân sách. Bạn sẽ cần phải tăng ngân sách này nếu bạn có xu hướng khó lập ngân sách hoặc thích lối sống xa hoa hơn!

Các thành phố lớn, chẳng hạn như Christchurch, Auckland và Wellington, đi kèm với mức giá sinh hoạt cao hơn. Mặc dù những thành phố này được xếp hạng là có giá cả phải chăng hơn New York và London, nhưng bạn nên chuẩn bị cho việc chi phí sinh hoạt tăng nếu bạn muốn học ở đó. Ví dụ, chi phí nhà ở ở Auckland sẽ vào khoảng NZ $ 150-300 và chi phí ăn uống khoảng NZ $ 80-100 mỗi tuần.

Nhiều lựa chọn về chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế tại New Zealand. Có sẵn nhà trọ, cũng như chỗ ở riêng để thuê hoặc, nếu bạn lo lắng về việc nhớ gia đình hoặc bỏ lỡ những bữa ăn tự nấu, bạn có thể cân nhắc ở nhà người bản xứ. Nếu bạn chọn một người bản xứ, bạn sẽ được sắp xếp để sống với một gia đình địa phương trong khu vực, và họ sẽ cung cấp tất cả các bữa ăn cho bạn. Điều này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm New Zealand đích thực.

Visa du học

Các yêu cầu về thị thực du học đối với sinh viên quốc tế phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn dự định học tập tại New Zealand. Nếu bạn ở đó ít hơn ba tháng, bạn sẽ có thể ở lại nước này và hoàn thành chương trình học của mình bằng thị thực du lịch. Nếu bạn sẽ ở lại hơn ba tháng, bạn phải xin thị thực sinh viên. Đối với thị thực này, trước tiên, bạn sẽ cần phải đảm bảo một vị trí đại học. Sau đó, chính phủ yêu cầu bằng chứng về đủ tài chính cho các khoản phí và chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, nộp ảnh hộ chiếu gần đây và bằng chứng y tế (đối với thời gian lưu trú trên 12 tháng). Bằng chứng rằng chỗ ở đã được tổ chức là bắt buộc đối với sinh viên dưới 18 tuổi.

ADC là Đại diện tuyển sinh của các Trường của New Zealand tại Việt Nam. 

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình học, thủ tục đăng ký, thủ tục visa và Du học New Zealand, vui lòng liên hệ với ADC vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com   I   Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook