10 LÝ DO ĐỂ ĐI HỌC Ở ADELAIDE, AUSTRALIA

Adelaide là một trong số 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới là ở Úc

Úc là một điểm đến phổ biến của du học sinh. Với nền kinh tế vững mạnh, các quyền lợi về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, văn hóa cởi mở và hệ thống giáo dục có chất lượng cao, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao nhiều du học sinh Việt Nam muốn tới du học tại Úc.

Adelaide là một trong số 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới là ở Úc

Theo Bảng xếp hạng các Thành phố đáng sống nhất trên thế giới của The Economist Intelligence Unit năm 2013, thì bốn trong số mười thành phố đáng sống nhất thế giới là ở Úc – thực tế thì Melbourne đứng thứ nhất! Ba thành phố còn lại ở Úc là Adelaide, Sydney và Perth.

1. Một truyền thống giáo dục xuất sắc

Adelaide là thủ đô giải Nobel của Úc, đào tạo năm người đoạt giải Nobel và hàng trăm học giả của Rhodes. Trường của Adelaide thuộc trong những trường xưa và uy tín nhất. Trong hơn 170 năm thành phố này đã cung cấp cho sinh viên đủ hạng tuổi một nền giáo dục cần thiết để họ theo đuổi những ước mơ của họ.

2. Nhiều dạng các khoa môn và khóa học

Adelaide có những trường đại học, các trường đại học nước ngoài, các trường đại học riêng, một hệ thống Huấn Nghiệp và Đào Tạo rộng rãi của Úc đã được quốc tế công nhận cũng như các trường tiểu học và trung học đã được đánh giá cao. Học sinh muốn học tiếng Anh sẽ có một loạt các chương trình linh hoạt để lựa chọn. Nếu có một khóa học bạn muốn học, đã có nó ở Adelaide.

3. Thành phố giá cả phải chăng nhất nước Úc

Thống kê cho thấy chi phí sinh sống ở Melbourne hay Sydney gần 20% đắt hơn, và sinh sống ở Brisbane và Perth gần 10% đắt hơn ở Adelaide. Là một sinh viên sống theo một ngân sách, đồng tiền của bạn sẽ lớn hơn nhiều ở Adelaide, do đó bạn sẽ có thể thưởng thức nhiều hơn các lễ hội văn hóa nổi tiếng thế giới, các buổi trình diễn, thực phẩm và rượu vang của Adelaide.

4. Một chào đón ấm áp

Là một nơi thực sự thân thiện – Adelaide hoan nghênh mọi người từ tất cả các nền văn hóa, lịch sử và các tôn giáo. Sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia đã giúp tạo ra một thành phố đại học đa văn hóa thú vị.

5. Hãy vui vẻ và kết nhiều bạn trong khi bạn đang học ở Adelaide

Khi mới đến tất cả sinh viên quốc tế sẽ được tặng một ba lô miễn phí để chào đón và một bản hướng dẫn có tất cả mọi thứ họ cần biết về cuộc sống ở đây. Ngoài ra còn có một lịch dài cả năm của các buổi trình diễn miễn phí và giảm giá đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Từ vé cho các trận đấu thể thao cao cấp và các cuộc triễn lãm nghệ thuật để hội thảo việc làm và các chuyến du lịch trong khu vực, bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội để gặp gỡ mọi người, kết bạn mới và tận hưởng tất cả mọi thứ thành phố này có thể cung cấp.

6. Sống ở trung tâm của thành phố

Chỗ ở của sinh viên Adelaide rất tuyệt vời và giá cả phải chăng và phần lớn nằm ở trung tâm thành phố. Khoảng 4000 sinh viên sống trong và xung quanh trung tâm thành phố Adelaide, chỉ cách một số cơ sở giáo dục lớn của thành phố vài phút. Nếu bạn muốn sống trong căn hộ xây dựng với mục đích dành cho sinh viên, hay một cư xá đại học, cao đẳng, hay nhà ở trong khuôn viên trường, hay tư nhân cho thuê hoặc nhà dân, thì đây đúng là căn nhà mới của bạn.

7. Giảm giá trong việc giao thông công cộng

Sinh viên quốc tế tại Adelaide nhận được những sự giảm giá trong việc giao thông đi lại tương tự như sinh viên địa phương. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được hơn $ AUD700 chi phí đi lại mỗi năm. Học sinh cũng có thể tận dụng lợi thế của xe điện và dịch vụ xe buýt chạy vòng quanh thành phố miễn phí trong trung tâm thành phố.

8. Một thành phố nhiều lễ hội

Ngoài việc được bình chọn là thành phố dễ sống nhất của Úc, Adelaide cũng đã được xếp hạng thứ 5 trong những thành phố dễ sống nhất trên hành tinh! Với hơn 400 cuộc trình diễn đẳng cấp thế giới ở đây mỗi năm, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi muốn làm gì. Lễ hội Adelaide, Adelaide Fringe, cuộc đi xe đạp Tour Down Under của SANTOS, lễ hội âm nhạc thế giới WOMAD, đua xe, Cabaret lễ hội, liên hoan phim ảnh và nhiều hơn nữa.

9. Một kinh nghiệm thật sự ‘Úc’

Sống ở Adelaide có nghĩa là bạn sẽ có thể tận hưởng một trải nghiệm thực sự của Úc. Sẽ có một kết hợp của các phong cảnh đẹp, những bãi biển lấp lánh, những ngọn đồi và trung tâm thành phố sôi động. Thăm vùng rượu vang nổi tiếng thế giới của Adelaide, dãy núi Flinders tuyệt đẹp, những bãi biển phổ biến hoặc xem các động vật hoang dã trên đảo Kangaroo của Australia. Tất cả điều này và nhiều hơn nữa đang chờ bạn.

10. Con đường đi đến thế giới của bạn

Bất kỳ bạn muốn đi đâu, nền giáo dục ở Adelaide sẽ đưa bạn đến đó. Các khóa học ở đây có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp và nghiên cứu, tạo cơ hội thiết lập mạng lưới quen biết và việc làm vô cùng giá trị. Những bằng cấp từ Adelaide đã đưa các sinh viên tốt nghiệp của nơi này vào công việc và nghề nghiệp trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook