10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ SINH VIÊN THÔNG MINH NHẤT NƯỚC MỸ

Business Insider vừa công bố danh sách những trường có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ dựa trên điểm SAT. Theo tiêu chí này, ĐH Harvard chỉ đứng thứ 3, còn Stanford xếp thứ 9.

1.Viện Công nghệ California (Caltech) ở thành phố Pasadena nổi tiếng với chương trình STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) uy tín. Với điểm SAT trung bình 1550, trường đứng đầu trong danh sách những đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ. Khoảng 98% sinh viên trong trường từng lọt vào top 10% học sinh giỏi nhất khi còn học trung học. 79% cựu sinh viên tiếp tục theo đuổi các chương trình đào tạo sau đại học. Sinh viên tại Caltech được sử dụng những thiết bị công nghệ tối tân ở Mỹ, bao gồm Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực, Phòng thí nghiệm địa chấn. Đây là nơi họ có thể vận dụng, phát huy trí thông minh của bản thân.

2. Đại học Chicago đứng thứ hai trên bảng xếp hạng với điểm SAT trung bình đạt 1510. Ngoài điểm SAT, 50% sinh viên khóa học năm 2016 đạt từ 31 đến 34/36 điểm ACT. 71% cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2014 làm việc tại các trường đại học ở Mỹ hoặc tiếp tục nghiên cứu học thuật. Đại học Chicago cũng được US News xếp thứ 4 trong danh sách những đại học tốt nhất nước Mỹ.

3.   Harvard được coi là đại học hàng đầu thế giới – cái nôi đào tạo 47 chủ nhân giải Nobel, 48 người đoạt giải Pulitzer cùng 8 tổng thống Mỹ. Trường cũng nổi tiếng bởi quá trình tuyển chọn gắt gao khi chỉ khoảng 6% thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, căn cứ điểm SAT trung bình, Harvard chỉ xếp thứ 3 ở Mỹ với 1505 điểm.

4. Đại học Yale ở thành phố New Haven, bang Connecticut, cùng đứng thứ 3 với điểm SAT trung bình 1505. Trường đưa ra chương trình giảng dạy nhằm cung cấp nền giáo dục nghệ thuật tự do toàn diện. Yale cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành từ hơn 65 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, từ Nhân chúng học, Hóa học đến ngành nghiên cứu Trung Đông. Để đảm bảo sinh viên nhận được nhiều nhất từ 4 năm theo học tại đây, trường “không quy định chương trình học cụ thể mà tin rằng, những sinh viên tự chọn khóa học sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn”.

5. Với điểm SAT trung bình 1500, Đại học Princeton đứng thứ 5 trong danh sách những trường có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ. Năm học 2014 – 2015, trường chỉ nhận 7,4% trong số 26.642 hồ sơ ứng tuyển. Sinh viên được phép tự thiết kế chương trình học tập, chỉ cần chọn khóa học không trùng các môn bắt buộc. Những người muốn thử thách khả năng của bản thân có thể theo học chương trình cấp bằng cử nhân tại trường Quan hệ Quốc tế và Công chúng Woodrow Wilson hay trường Kiến trúc.

6. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở thành phố Cambridge đứng thứ 6 với điểm SAT trung bình đạt 1495. Phần lớn sinh viên trong trường đã hoàn thành chương trình xếp lớp nâng cao (AP) hay các khóa học quốc tế khác. Họ có thể lấy tín chỉ hoặc tốt nghiệp sớm nếu đạt điểm cao. Nhiều cựu sinh viên MIT làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới như Google, Oracle, McKinsey và Morgan Stanley.

7. Đại học Harvey Mudd (HMC) ở Claremont, California, nổi tiếng với ngành Kỹ thuật và Khoa học Máy tính. Trường đảm bảo sinh viên được học tất cả các lĩnh vực với chương trình cốt lõi kết hợp giữa khoa học xã hội và nhân văn với toán, khoa học. Trong danh sách những đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ, HMC đứng thứ 7 với điểm SAT trung bình đạt 1494..

8. Đại học Colombia ở New York đứng thứ 8 trong danh sách với điểm SAT trung bình 1480. Theo US News, Colombia là một trong 3 trường tốt nhất nước Mỹ dựa trên đánh giá của các nhà tư vấn trung học và xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng những đại học danh giá nhất ở Mỹ. Trường đào tạo 82 người đoạt giải Nobel và hai tổng thống.

9. ĐH Stanford chỉ đứng thứ 9 trong danh sách này khi điểm SAT trung bình của sinh viên đạt 1475. Năm 2014, trường nhận 5,1% số người ứng tuyển. Stanford tiến hành mở rộng các chương trình đào tạo, bao gồm CS+X tích hợp ngành Khoa học máy tính và một ngành Nhân văn do sinh viên tự chọn.

10. ĐH Northwestern ở thành phố Chicago, Illinois, cùng đứng thứ 9 trong danh sách. Trường không chỉ tập trung giảng dạy sinh viên mà còn hướng họ nhìn về tương lai. Trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, khoảng 80% sinh viên làm việc tại các đại học hoặc theo đuổi chương trình sau đại học. Nhà trường đào tạo gần 100 chuyên ngành và hơn 55 chương trình cấp chứng chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook