10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ CÓ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TỐT

Lựa chọn Trường đại học tốt tại Mỹ đã khó và số trường có Chương trình thực tập lại càng khó hơn. ADC xin gửi đến các bạn các Trường dưới đây để cùng tham khảo!

1- Đại học Gettysburg (Gettysburg College) – Gettysburg – Pennsylvania

Gettysburg có nguồn thông tin dồi dào về các chương trình thực tập bởi mạng lưới cựu sinh viên, đối tác rộng. Trường cung cấp lên đến 2000 USD tiền sinh hoạt phí cho sinh viên tham gia thực tập vào mùa hè.

2- Đại học Bradley (Bradley University) – Peoria – Illinois

Một trong những điểm mạnh nhất của Đại học Bradley là hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm công việc và thực tập. Trường có những chương trình đa dạng phối hợp với nhiều công ty, tổ chức tại Mỹ.

3- Đại học Cornell (Cornell University) – Ithaca – New York

Theo The Princeton Review, nhiều sinh viên du học Mỹ tại Cornell đã được nhà trường hỗ trợ để có cơ hội thực tập sớm ngay từ năm đầu đại học. Ngoài ra, trường còn có một loạt các cơ hội thực tập hè dành cho sinh viên như chương trình 10 tuần thực tập kinh doanh – nơi sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp quy mô trung bình. Nhà trường cũng có mạng lưới cựu sinh viên thân thiết rộng lớn, đặc biệt là ở Los Angeles, để đem đến nguồn thông tin đa dạng cho sinh viên.

4- Đại học Stanford (Stanford University) – Stanford – California

Sinh viên có nhiều cơ hội để thực tập thông qua các trung tâm nghề nghiệp tại trường, trong đó chủ yếu là công việc liên quan đến kỹ thuật số. Trường cũng có Hội chợ nghề nghiệp với quy mô lớn, quy tụ khoảng 300 nhà tuyển dụng danh tiếng. 47% sinh viên khóa năm 2014 thực tập trên hai lần trước khi họ tốt nghiệp.

5- Đại học Dayton (University of Dayton) – Dayton – Ohio

Điểm đặc biệt trong công tác hướng nghiệp tại Dayton là nhà trường có sự quan tâm đặc biệt cho những người hướng nội, vốn thường gặp khó khăn trong việc kết nối với thế giới bên ngoài. Sinh viên tại trường được hỗ trợ tích cực để có thể linh hoạt trong việc chọn lựa hình thức thực tập nhằm đảm bảo được chất lượng học tập tại Mỹ.

6- Viện Công nghệ California (California Institute of Technology) – Pasadena, California

Viện Công nghệ California nằm trong danh sách bình chọn này do trường có nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghề nghiệp nơi sinh viên yêu thích công nghệ có thể thực tập. Ngoài ra, trường cũng có liên kết mạnh mẽ với hàng chục công ty hàng đầu trong kinh doanh công nghệ, kỹ thuật, khoa học máy tính, phòng thí nghiệm quốc gia.

7- Đại học Northeastern (Northeastern University) – Boston, Massachusetts

Theo The Princeton Review, 92% sinh viên tại trường có cơ hội tham gia ít nhất một chương trình liên kết thực tập toàn thời gian trong 6 tháng tại các doanh nghiệp vùng Đông Bắc nước Mỹ, và khoảng 50% sinh viên nhận được làm mời làm việc chính thức sau kỳ thực tập.

8- Đại học Claremont McKenna (Claremont McKenna College) – Claremont, California

Điểm đặc biệt tại đây là sinh viên được cựu sinh viên tư vấn trong thời gian 10 tuần trước khi tham gia vào kỳ thực tập. Ban tư vấn của trường cũng tạo điều kiện du học Mỹ để sinh viên có những suất thực tập tại thung lũng Silicon trong thời gian nghỉ đông hằng năm. Nhiều sinh viên đã được thực tập tại các công ty danh tiếng như Google, Apple và Microsoft.

9- Đại học George Washington (George Washington University) – Washington, DC

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Đại học George Washington lọt vào danh sách này. Sinh viên tại trường có hàng ngàn lựa chọn cho việc thực tập ở nhiều lĩnh vực như: y tế, công nghệ, nghệ thuật, chính trị và phi lợi nhuận. Nhà trường cung cấp lên đến 3000 USD để bù đắp cho các kỳ thực tập không lương. Sinh viên của trường đã từng được thực tập tại NASA, Google.

10 -Đại học Amherst (Amherst College) – Amherst – Massachusetts

Đại học Amherst có hệ thống hơn 150 cơ hội thực tập hè cho sinh viên từ mạng lưới cựu sinh viên, đối tác. Sinh viên có thể được nhà trường ưu đãi chi phí sinh hoạt khoảng 4000 USD cho kỳ thực tập trong lĩnh vực dịch vụ công cộng, giáo dục, nghệ thuật, chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook