10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ GÂY ÁP LỰC HỌC TẬP CHO DU HỌC SINH NHẤT

Là những trường Đại học tốt nhất nhưng đồng thời cũng là những trường đại học gây ra nhiều áp lực nhất cho sinh viên học tập tại Mỹ. Đó là những trường nào? Và nguyên nhân chính khiến sinh viên thấy áp lực là gì? Hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

10-dai-hoc-gay-ap-luc-du-hoc-sinh-my

1.Đại học Harvard

Harvard, đại học hàng đầu thế giới, xếp số một danh sách những trường gây căng thẳng cho sinh viên. Với tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 5,9%, năm 2014, trường có thêm 2.000 sinh viên. “Thần dân Harvard” luôn học tập chăm chỉ nhưng cũng thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm. Thậm chí, hơn 30% sinh viên cho biết, họ cảm thấy áp lực nặng nề khoảng 10 lần trong năm.

2. Đại học Stanford

Nằm ở bang California, Đại học Stanford nổi tiếng với khung cảnh đẹp. Tuy nhiên, cảnh đẹp không giúp sinh viên thoát khỏi áp lực học tập. Theo Stanford Daily, năm 2014, 23% sinh viên của trường có ý định tự tử. Ngoài ra, họ thường xuyên cảm thấy căng thẳng và dễ mắc chứng trầm cảm vì chương trình học quá nặng.

3. Đại học Tulane

Với tỷ lệ trúng tuyển 26%, Đại học Tulane ở New Orleans nổi tiếng là trường chọn lọc khắt khe và luôn đảm bảo mỗi ứng viên phải cống hiến cho trường. Tỷ lệ giáo viên trên học sinh ở mức thấp, 1/9. Những yếu tố này tạo nên môi trường học tập lý tưởng, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Phần lớn sinh viên cảm thấy chương trình học cùng sự kỳ vọng từ phía trường biến họ thành “thú cưng” của các vị giáo sư.

4. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Đứng thứ tư trong danh sách không phải vì chương trình học nặng, mà chủ yếu do tình trạng tội phạm tràn lan trong trường. Năm 2013, 23 vụ cưỡng hiếp và 520 vụ cướp xảy ra trong khuôn viên trường. Năm 2010, trong bảng xếp hạng những trường kém an toàn nhất của Daily Beast, MIT đứng thứ 13. Việc phải học tập với lượng bài tập khổng lồ trong môi trường nguy hiểm khiến sinh viên thường xuyên căng thẳng.

5. Đại học Wake Forest

Cũng xuất hiện trên bảng xếp hạng khi sinh viên trường này hầu như không được nghỉ ngơi đầy đủ. Họ cần bảng điểm hoàn hảo để có thể trúng tuyển nên phải đối mặt “núi bài tập” trong quá trình học. Trường nổi tiếng với những bài tiểu luận bổ sung mang tính đánh đố học sinh, đề yêu cầu miêu tả bản thân bằng 140 ký tự là một trong số đó.

6. Đại học New York (NYU)

Học tập tại “thành phố không bao giờ ngủ”, sinh viên Đại học New York (NYU) thường xuyên thức thâu đêm để giải quyết đống bài tập. Không chỉ tỷ lệ trúng tuyển thấp, tỷ lệ tốt nghiệp của NYU cũng không cao, chỉ ở mức 77%. Vì thế, sinh viên phải học kỳ phụ là chuyện bình thường tại đây.

7. Đại học Cornell

Tại ngôi trường hàng đầu thế giới, sinh viên Cornell phải đối mặt môi trường học tập cạnh tranh căng thẳng. Trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, Cornell được mệnh danh “đại học tự tử”. Trường thậm chí từng phải thuê bảo vệ canh gác những cây cầu xung quanh hẻm núi Cornell để đề phòng sinh viên tự tử. Nguyên nhân chính là áp lực học tập quá lớn cùng kết quả thi cử không như mong muốn.

8. Đại học Washington

Học phí cao, 44.100 USD một năm, cùng với việc nằm trong một trong những thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ, St. Louis, Đại học Washington đứng thứ tám trên bảng xếp hạng. Để đạt điểm A, sinh viên phải dành 90% thời gian trong thư viện, tham gia hoạt động thể thao và biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ. “Nếu không có tất cả những phẩm chất này, bạn hoàn toàn không thể cạnh tranh với người khác”, một sinh viên cho hay.

9. Đại học Northwestern

Là trường hàng đầu nước Mỹ về chuyên ngành Kinh tế và Báo chí, tuy nhiên, đây cũng là trường đứng đầu về độ căng thẳng và số vụ tự tử vì áp lực học tập.

10. Đại học Pennsylvania

Đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng. Mức học phí 43.838 một năm khiến không ít sinh viên gặp khó khăn, đặc biệt đối với 57% sinh viên không nhận được trợ cấp tài chính. Thậm chí, dù hoàn cảnh kinh tế đủ tốt để họ không phải bận tâm đến vấn đề tiền bạc, Pennsylvania cũng khiến sinh viên phải đau đầu, vì lượng bài tập khổng lồ, tiểu luận, sự đánh giá từ giảng viên cùng các buổi phỏng vấn, tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook