5 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CỦA NEW ZEALAND

Nếu đang có ý định du học New Zealand, các bảng xếp hạng trường đại học sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát trước khi quyết định chọn nơi học tập. Với dân số chỉ khoảng 4,5 triệu nhưng

New Zealand có đến 8 trường nằm trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới QS năm 2016-2017. Ngoài ra, hệ thống giáo dục của quốc gia này cũng gồm 20 viện công nghệ và cao đẳng cung cấp các khóa học nghề.

Dưới đây là danh sách 5 đại học hàng đầu của New Zealand.

 1. Đại học Auckland

Là trường lớn nhất và xếp hạng cao nhất của New Zealand, Đại học Auckland hiện ở vị trí thứ 81 theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới QS năm 2016-2017. Được thành lập lại vào năm 1883, trường ban đầu trực thuộc Đại học New Zealand. Hiện Đại học Auckland có 8 khoa và 6 cơ sở với hơn 40.000 sinh viên. Trường nằm ở Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand.

5-dai-hoc-hang-dau-cua-new-zealand

2. Đại học Otago

Được thành lập vào năm 1869, Đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand. Với phương châm đáng nhớ “Dám thông thái” (Dare to be wise), trường đang có 20.600 sinh viên theo học 4 khoa là nhân văn, khoa học, khoa học y tế và kinh doanh. Khuôn viên trường nằm tại Dunedin, thành phố lớn thứ hai ở đảo Nam.

5-dai-hoc-hang-dau-cua-new-zealand-1

3. Đại học Canterbury

Nằm ở thành phố lớn nhất của đảo Nam là Christchurch, Đại học Canterbury đang ở vị trí 214 trên bảng xếp hạng thế giới. Được thành lập vào năm 1873 và là trường đại học lâu đời thứ hai của quốc gia này. Có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học với những khóa về nghệ thuật, thương mại, kỹ thuật, mỹ thuật, lâm nghiệp, khoa học y tế, luật, âm nhạc, công tác xã hội, ngôn ngữ và bệnh lý ngôn ngữ, khoa học, huấn luyện thể thao và giảng dạy.

5-dai-hoc-hang-dau-cua-new-zealand-2

4. Đại học Victoria Wellington

Được thành lập năm 1897 như là trường trực thuộc Đại học New Zealand, Đại học Victoria Wellington trở thành tổ chức độc lập vào năm 1961. Trường có khoảng 21.000 sinh viên với 9 khoa và nổi tiếng với các chương trình đào tạo luật, nhân văn, một số ngành khoa học.

5-dai-hoc-hang-dau-cua-new-zealand-3

5. Đại học Waikato

Waikato vượt qua Đại học Massey để giành lấy vị trí thứ 5. Đây là một trong những trường đại học trẻ của New Zealand, được thành lập vào năm 1964, nằm ở các thành phố Hamilton và Tauranga trên đảo Bắc. Trường có khoảng 12.300 sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook