5 QUỐC GIA TỐT NHẤT ĐỂ HỌC THẠC SĨ Y TẾ CÔNG CỘNG

Khi bước vào thời hiện đại mang lại rất nhiều tiến bộ và tiện lợi cho hầu hết mọi người, thì thời đại này cũng là hạn chế tồn tại của nhân loại. Thế giới đã và đang trong một cuộc chiến liên tục chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Lối sống có xu hướng bị kiểm soát bởi chủ nghĩa tiêu dùng, do đó sự phổ biến của các loại thực phẩm không lành mạnh, quan niệm sai lầm về dinh dưỡng và sự suy giảm tổng thể về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đây chỉ là một số vấn đề của thế giới liên quan đến sức khỏe cộng đồng và việc nghiên cứu nó trở nên rất cần thiết. Mặc dù việc theo học bằng Thạc sĩ về Y tế công cộng mà không phải rời khỏi đất nước có ý nghĩa rất nhiều, nhưng điều quan trọng không kém là phải biết quan điểm toàn cầu trong lĩnh vực này. Vì đây là một ngành khoa học liên quan đến việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe của con người trong cộng đồng, sinh viên lấy bằng thạc sĩ có một số điều cần cân nhắc khi chọn đi du học.

Trước khi thực hiện một bước nhảy vọt theo hướng đó khi học cao học, điều cốt yếu là phải chuẩn bị tốt về nhiều mặt, không chỉ về mặt tài chính. Xét cho cùng, bằng Thạc sĩ về Y tế công cộng yêu cầu tối thiểu hai năm và đối với sinh viên quốc tế, điều đó có nghĩa là hai năm trở lên ở nước ngoài. Biết các quốc gia tốt nhất để đến lấy bằng Thạc sĩ Y tế công cộng có thể giúp chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực này. Nhu cầu về các chuyên gia Y tế Công cộng sẽ tăng lên trong tương lai gần, và việc chọn bắt đầu tại một quốc gia chuyên về lĩnh vực này là một yếu tố quan trọng để thành công.

Trong bài viết này, ADC Duhoc sẽ cung cấp các tiêu chí hàng đầu để Học tập về Master’s in Public Health.

Điều khác biệt giữa Thạc sĩ Y tế công cộng với bằng cử nhân của nó là phạm vi học tập mà sinh viên có thể đạt được từ nó. Trong khi trình độ đại học được khái quát hơn trong việc trình bày các khía cạnh Y tế công cộng khác nhau, bằng Thạc sĩ cho phép sinh viên tập trung vào một lĩnh vực cụ thể.

Các lĩnh vực riêng biệt mà họ có thể lựa chọn là dịch tễ học, sức khỏe môi trường và quản lý, và khoa học xã hội và hành vi. Sẽ rất có lợi cho sinh viên quốc tế khi tìm thấy các nguồn tài liệu học thuật liên quan đến chuyên ngành mà họ đã chọn. Mặc dù các thư viện đại học dự kiến ​​sẽ cung cấp sự trợ giúp như vậy, nhưng sinh viên có thể có được động lực của lĩnh vực y tế công cộng và thông tin về các yếu tố cộng đồng khác nhau thông qua các nguồn khác như hồ sơ công cộng và cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể cần truy cập thông tin y tế công cộng cho nghiên cứu của họ có thể cần phải biết luật bảo mật và quyền riêng tư của quốc gia.

Vận chuyển

Một điều khác làm nên sự khác biệt của Thạc sĩ Y tế Công cộng so với đối tác đại học của nó là yêu cầu của sinh viên phải trải qua khóa đào tạo thực tế, thực hiện nghiên cứu ban đầu hoặc cung cấp giảng dạy về sức khỏe cộng đồng. Những điều này thường được thực hiện trong nửa sau của quá trình Thạc sĩ. Với cách tiếp cận thực tế hơn, sinh viên được kỳ vọng sẽ ra khỏi trường đại học của họ và đến thăm các cộng đồng mục tiêu của họ. Phần nghiên cứu của Thạc sĩ này thực sự có lợi cho sinh viên địa phương do họ quen thuộc với ngôn ngữ. Sinh viên quốc tế có thể theo kịp bằng cách tìm hiểu thêm thông tin về địa lý, điều kiện giao thông và phương tiện đi làm ở quốc gia đến của họ. Không thể phủ nhận rằng phương tiện đi lại đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình đào tạo của họ. Biết các tuyến đường tốt nhất để đi, phương tiện giao thông công cộng có sẵn và các phương tiện cá nhân thay thế có thể giúp ích rất nhiều.

Ngôn ngữ và Giao tiếp

Ngôn ngữ và giao tiếp là những cân nhắc có liên quan khi học Thạc sĩ Y tế công cộng ở nước ngoài. Hầu hết các chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, và sinh viên quốc tế được mong đợi sẽ không có bất kỳ sự e ngại hay thách thức nào. Họ cũng có khả năng thực hiện nghiên cứu cộng đồng hoặc cung cấp giáo dục sức khỏe cộng đồng trong quá trình hoàn thành chương trình của họ. Những điều này đòi hỏi sinh viên quốc tế phải giao tiếp với các tính cách địa phương tại quốc gia họ đã chọn. Là sinh viên quốc tế và, về mặt kỹ thuật, khách ở nước sở tại, tầm quan trọng của việc biết các sắc thái giao tiếp không bao giờ có thể được nhấn mạnh quá mức đối với sự thành công trong nghiên cứu của họ.

 

Các quốc gia hàng đầu để học thạc sĩ về y tế công cộng:

1.  Hoa Kỳ

Một trong những quốc gia hàng đầu cho việc cấp bằng Thạc sĩ về Y tế công cộng là Hoa Kỳ. Chất lượng giáo dục của các trường là yếu tố chính thu hút sinh viên quốc tế. Một số trường đại học hàng đầu trên thế giới trong việc cung cấp các chương trình sức khỏe cộng đồng cũng ở Hoa Kỳ. Trong số đó có Đại học John Hopkins, Đại

học Harvard, và Đại học North Carolina Chapel Hill. Ngoài các trường học của mình, đất nước còn cung cấp một lĩnh vực nghiên cứu lý tưởng, với sự đa dạng về dân số và nhiều cộng đồng trên diện tích đất rộng lớn của nó. Sinh viên quốc tế cũng được tiếp cận thông tin về sức khỏe cộng đồng. Một trong những công ty chủ chốt

trong lĩnh vực này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hay CDC, có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. Sự quan tâm và đầu tư của chính phủ đối với sức khỏe cộng đồng và các yếu tố đóng góp khác như chất lượng cuộc sống cao, hỗ trợ sinh viên quốc tế và một nghề nghiệp đầy triển vọng thực sự khiến Hoa Kỳ xứng

đáng là vị trí hàng đầu trong giáo dục Y tế công cộng.

2. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một quốc gia tuyệt vời khác để theo học chương trình Thạc sĩ về sức khỏe cộng đồng. Đất nước xinh đẹp này tự hào về những vùng nông thôn được bảo tồn từ thế giới cũ trong khi các thành phố của nó được công nhận là một trong những hiện đại nhất thế giới. Rất nhiều trường học ở Vương quốc Anh, một số trường có từ những năm 1600, mang đến cho nền giáo dục tiên phong một ý nghĩa hoàn toàn mới cho sinh viên quốc tế. Chương trình y tế công cộng từ các trường hàng đầu cũng luôn phù hợp với các chủ trương toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới. Sinh viên quốc tế muốn hoàn thành chương trình Thạc sĩ Y tế Công cộng của họ ở Vương quốc Anh có nhiều cánh cửa rộng mở để khám phá sự nghiệp toàn cầu. Một số trường đại học cung cấp chương trình thạc sĩ Y tế công cộng tốt nhất là Đại học Oxford và Đại học College London. Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London là một trường khác ở Vương quốc Anh nổi tiếng về nghiên cứu và tiếp tục giáo dục sức khỏe toàn cầu.

3. Hà Lan

Một trong nhiều lý do tại sao Hà Lan là một điểm đến hàng đầu khác để lấy bằng Thạc sĩ Y tế Công cộng là xã hội đa văn hóa và quốc tế của nó. Nó giúp sinh viên quốc tế hòa nhập một cách thuận tiện trong khi hiểu sâu về những người thuộc các quốc tịch khác nhau, một phần quan trọng của việc học về sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, chi phí học tập tại Hà Lan tương đối thấp hơn so với các quốc gia điểm đến hàng đầu khác trên toàn cầu. Nếu sinh viên quốc tế đang làm việc phải đóng thuế, chính phủ sẽ hoàn thuế cho một số chi phí của họ. Về mặt tài chính, với hệ thống giao thông dễ tiếp cận và các điểm du lịch ngoạn mục, Hà Lan là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp trong ngành Y tế công cộng. Tất nhiên, các trường đại học trong nước cũng có sức cạnh tranh toàn cầu khi cung cấp chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Các trường hàng đầu trong bang bao gồm Đại học Utrecht, Đại học Amsterdam và V.U. Đại học Amsterdam.

4. Canada

Là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, Canada nhìn chung là điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế. Về sức khỏe cộng đồng, Canada thể hiện một chiến lược toàn diện, đảm bảo rằng các chính sách của chính phủ nhắm vào sức khỏe của người dân, do đó cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe đáng ghen tị cho công dân của mình. Nó làm cho việc nghiên cứu y tế công cộng ở Canada trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Canada cũng có nhiều khả năng cung cấp chất lượng giáo dục. Một số trường nằm trong top sản xuất các chuyên gia y tế công cộng là Đại học McGill, Đại học Victoria và Đại học Toronto.

5.  Úc

Úc thực sự là một trong những quốc gia cần đạt đến bậc thầy về y tế công cộng. Đất nước này cung cấp dịch vụ giảng dạy hàng đầu và các chuyên ngành đa dạng. Sự linh hoạt của hệ thống giáo dục cũng thu hút sinh viên quốc tế vì họ có thể làm việc và học tập cùng một lúc. Cùng với các quốc gia hàng đầu khác về giáo dục Y tế công cộng, Úc cũng có các trường đại học cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế. Chúng bao gồm Đại học Sydney, Đại học Monash và Đại học New South Wales. Ngoài những ngôi trường này, cảnh quan tuyệt đẹp và cảnh quan tuyệt đẹp của Úc mời gọi một cuộc phiêu lưu ngoài trời, chất lượng cuộc sống tổng thể và nhiều cơ hội nghề nghiệp, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà trong khi hoàn thành các mục tiêu học tập của mình.

ADC Duhoc hy vọng rằng bài viết về các quốc gia tốt nhất cho chương trình Master’s in Public Health là hữu ích với bạn. Tùy theo mức độ tài chính của gia đình mà ứng viên có thể lựa chọn tại các  quốc gia khác nhau. Mọi quan tâm vui lòng liên hệ với ADC Duhoc để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook