8 THAY ĐỔI MÀ HỌC SINH CHỜ ĐỢI Ở BÀI THI NEW SAT

SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử).

Hiện tại, kỳ thi SAT kéo dài trong vòng 3 giờ 45 phút. Phí dành cho mỗi đợt thi là 86$ cho học sinh dự thi ở phạm vi ngoài nước Mỹ và 45$ cho học sinh dự thi trong phạm vi nước Mỹ. Sau khi kỳ thi SAT được giới thiệu vào năm 1926, tên của kỳ thi và cách chấm điểm cho kỳ thi đã được thay đổi một vài lần với những tên gọi Scholastic Aptitude Test và Scholastic Assessment Test. Vào năm 2005, kỳ thi được đổi tên thành SAT Reasoning Test (Kỳ thi SAT mang tính suy luận, với thang điểm từ 600 đến 2400. Kỳ thi gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.

1. Từ ngữ phù hợp trong văn cảnh

Bài thi new SAT sẽ tập trung vào những thứ mà College Board đề cập tới như “từ ngữ phù hợp, ý nghĩa của chúng phụ thuộc vào cách chúng được sử dụng thế nào”. Học sinh sẽ được kiểm tra về việc sử dụng từ ngữ trong trường học và trong cả sự nghiệp sau này chứ không chỉ trong bài kiểm tra SAT.

2. Tổng hợp các dẫn chứng

Phần đọc và viết sẽ yêu cầu học sinh thể hiện khả năng giải thích, tổng hợp và sử dụng các dẫn chứng được tìm thầy trong một nguồn tài liệu phong phú. Sự thay đổi này nhằm phản ánh loại công việc được yêu cầu tại trường học và môi trường làm việc.

8-su-thay-doi-trong-bai-thi-new-sat

3. Phân tích bài luận

Phần bài luận sẽ là một phần kiểm tra kỹ lưỡng, học sinh được yêu cầu đọc một bài văn, giải thích cách mà tác giả xây dựng quan điểm của mình và khẳng định lại bằng các dẫn chứng từ trong bài văn. Đây là một phần thi lựa chọn tuy nhiên College Board lưu ý rằng với một vài trường khu vưc và trường đại học thì nó là phần thi bắt buộc.

4. Toán tập trung vào 3 lĩnh vực

Phần thi toán sẽ tập trung vào xử lý tình huống và phân tích dữ liệu, đại số, toán nâng cao. Theo như College Board, “những nghiên cứu hiện nay chỉ ra rằng những lĩnh vực trên đã đóng góp lớn cho sự sẵn sàng tham gia vào việc đào tạo đại học và nghề nghiệp”.

5. Các vấn đề xuất phát từ thực tế

Bài kiểm tra New SAT sẽ nhằm mục đích gắn học sinh với những câu hỏi có liên quan với thực tế, công việc trong các khóa học ở trường đại học và yêu cầu sự nghiệp sau này. Những câu hỏi trong suốt bài kiểm tra sẽ bao gồm sự liên quan tới những thứ như con người, lịch sử, khoa học xã hội và kịch bản nghề nghiệp.

6. Phân tích khoa học và các nghiên cứu xã hội

Những ứng viên sẽ được yêu cầu áp dụng các kỹ năng của bản thân để trả lời những câu hỏi liên quan tới lịch sử, khoa học và xã hội. “ Câu hỏi sẽ yêu cầu họ đọc hiểu một đoạn văn bản, xem lại các nội dung cho thống nhất với dữ liệu được đưa ra trong các đoạn. tổng hợp thông tin được đưa ra qua các văn bản và hình vẽ đồ họa, giải qyết vấn đề dựa trân khoa học và khoa học xã hội”

7. Nguồn tài liệu lịch sử và những cuộc đối thoại toàn cầu

Tất cả học sinh tham gia làm bài kiểm tra SAT sẽ đối mặt với một đoạn trích dẫn từ một trong những nguồn tài liệu lịch sử của Mỹ (như Tuyên ngôn độc lập) hoặc một văn bản bắt nguồn từ một buổi tạo đàm toàn cầu về hòa bình, công bằng và phẩm giá của con người.

8. Không trừ điểm những câu trả lời sai

Bài kiểm tra New SAT sẽ có một điểm mới đó là “ chỉ tính điểm những câu trả lời đúng”, có nghĩa là sinh viên sẽ không bị trừ điểm cho những câu trả lời không chính xác.

Last modified on Thứ bảy, 02 Tháng 7 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook