BẠN CẦN BIẾT! CÁC QUY ĐỊNH MỚI VỀ HỒ SƠ VISA DU HỌC ANH

Theo nguồn tin từ Cục Biên giới Anh, từ tháng 6-2013, các đương đơn nộp hồ sơ visa du học Anh sẽ cần thực hiện bổ sung 2 yêu cầu mới như sau :

1/ Phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ : Khi đương đơn nộp hồ sơ, một số ít trường hợp có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại như là một phần của thủ tục nộp hồ sơ visa. Nếu có yêu cầu này, đương đơn sẽ được sắp xếp ngày phỏng vấn sớm nhất có thể.

Kết quả phỏng vấn qua video sẽ được Cục Biên giới Anh gửi báo cáo lại cho nơi thụ lý hồ sơ visa, trong đó có các đánh giá về khả năng tiếng Anh, độ tin cậy về mục đích của visa, sự hiểu biết của đương đơn đối với khóa học sắp tới tại Anh, vv…. Kết quả của cuộc phỏng vấn qua video này cũng là một nội dung xem xét trong hồ sơ visa.

Đương đơn sau đó, có thể được triệu tập đến Trung tâm thụ lý hồ sơ visa hoặc Đại sứ quán để có thêm một cuộc phỏng vấn trực tiếp, hoặc qua điện thoại trước khi viên chức visa ra quyết định về hồ sơ đó.

Đối với các hồ sơ được đánh giá tốt thì viên chức visa có thể ra quyết định cấp visa luôn mà không cần phải qua vòng phỏng vấn bổ sung như trên.

2/ Nộp kết quả kiểm tra X-quang phổi (tầm soát bệnh Lao phổi) : Các hồ sơ visa nộp từ ngày 30-6-2013 trở đi sẽ phải có đính kèm kết quả kiểm tra X-quang phổi của đương đơn.

Các trung tâm xét nghiệm được chỉ định gồm có :
– Tại TP.HCM : IOM – HCMC, 01B Phạm Ngọc Thạch, Q.1
– Tại Hà Nội : IOM – Hanoi, Tầng 12A, CMC Tower, đường Duy Tân, Q.Cầu Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook