CÁC THÀNH PHỐ NỔI TIẾNG TẠI UKRAINE

Ukraine nằm ở Đông Âu và là nước lớn hoàn toàn trong lục địa. Ukraine là một quốc gia rộng lớn với nhiều thành phố lớn.

Mặc dù không nổi tiếng như Paris hay London, Ukraine là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu. Hơn 20 triệu người nước ngoài đến thăm đất nước mỗi năm, hầu hết đều từ Đông và Tây Âu, Mỹ, Canada, và Israel. Ukraine có những dãy núi thích hợp cho các hoạt động ngoài trời khác nhau như trượt tuyết và đi bộ đường dài, và cũng có những vườn nho để sản xuất rượu vang bản địa.

Danh sách thành phố Ukraina: Xem tại đây

Thành phố Kyiv

Kyiv/Kie

Kiev là một trong những thành phố lớn nhất ở châu Âu. Đó là một thủ đô nhộn nhịp của độc lập Ukraina, hành chính, thuộc kinh tế, thuộc về khoa học, trung tâm văn hóa và giáo dục. thành phố danh lam thắng cảnh này với dân số kết thúc 3 triệu người nằm trên bờ sông Dnepr.

Kiev là một thành phố của di tích lịch sử và văn hóa vô giá, một thành phố của sự kiện tuyệt vời và những người nổi bật. Mọi người sẽ tìm thấy ở đó một cái gì đó đặc biệt thú vị cho bản thân.

Nghệ thuật và kiến ​​trúc của Kiev được coi là kho báu trên thế giới. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhà thơ và nhà văn ước tính vẻ đẹp độc đáo của thành phố này. Các địa điểm nổi tiếng nhất bao gồm: Nhà thờ St. Sophia với khảm nổi bật và các bức bích họa có niên đại từ thế kỷ 11; Kievo-Percherskaya Lavra gồm nhiều tu viện và nhà thờ; Golden Gate của Kiev, mà ngày trở lại 1037; Ukraine Giáo Hội Baroque của St. Andrew; Nhà thờ tráng lệ thế kỷ 19 của St. Vladimir; và nhiều điểm tham quan khác. Kiev thường được gọi là “mẹ của tất cả các thành phố” của Nga và Ukraine. Đây là một trong những thị trấn lâu đời nhất ở châu Âu. Ở trung tâm lịch sử của Kiev, bạn có thể cảm nhận được tinh thần của quá khứ ở khắp mọi nơi.

Kiev được phân biệt cho đời sống văn hóa phong phú của nó. những người yêu thích hát sẽ tìm thấy nhiều rạp cung cấp các chương trình sân khấu khác nhau. Hầu hết các buổi biểu diễn được tổ chức tại Ukraine hoặc Nga. Nhà hat Opera Kiev mới được cải tạo và nâng cấp là nơi biểu diễn các chương trình nghệ thuật về Opera vàcũng như các tiết mục lớn trong các vở ballet. Ivan Franko Theatre là một trung tâm của chiếu phim Ukraina, phim hài, và nhạc kịch. Rất nhiều triển lãm khác nhau được thực hiện trong nhiều viện bảo tàng của thành phố và phòng trưng bày nghệ thuật.

Kiev cũng là một trung tâm khoa học và giáo dục của độc lập Ukraina. các trường đại học khác nhau và học viện khoa học bao gồm Kiev Mogilyanskaya-Học viện nổi tiếng, đó là một trong những cơ sở khoa học đầu tiên ở Đông Âu, đang tập trung tại đây.

Là thành phố lớn nhất của Ukraine, Kiev là một lãnh đạo công nghiệp và trung tâm thương mại của đất nước. các ngành công nghiệp chính của Kiev bao gồm: chế biến thức ăn (đặc biệt là chế biến đường củ cải), luyện kim, sản xuất máy móc thiết bị, công cụ máy móc, toa xe, hóa học, vật liệu xây dựng, và dệt may. Sự phát triển của nền kinh tế Ukraine đã thúc đẩy để hoạt động kinh doanh của thành phố. Có rất nhiều các trung tâm văn phòng mới, ngân hàng, trung tâm triển lãm thương mại và các doanh nghiệp thương mại khác xuất hiện trong thành phố ngày nay.

Thành phố Kharkov

Kharkov / Kharkiv

Kharkiv (Ukraina), hoặc là Kharkov (người Nga), cũng là thành phố lớn thứ hai ở Ukraine (sau Kyiv, tất nhiên). 3/4 thế kỷ trước nó mất tình trạng của thủ đô của Ukraine (Xô Ukraina), nhưng nó là vốn giáo dục của Ukraine.

Dân số của Kharkov là 1.5 hàng triệu người. Kharkiv có richcultural, thuộc về khoa học, giáo dục, phương tiện giao thông và đời sống công nghiệp. Thành phố tổ chức hàng trăm các công ty công nghiệp. Ngay cả trong cuộc khủng hoảng thành phố đang phát triển. Khách sạn mới đang được xây dựng.

hệ thống giao thông của Kharkov là một trong những tốt nhất ở Ukraine. Trong việc chuẩn bị cho Euro 2012, Chính quyền thành phố sửa chữa nhiều tuyến đường và thay đổi một số marshrutka trên các đường phố trung tâm để làm cho giao thông ít nặng. Kharkiv metro là 35 km dài và có 28 trạm. Có được tàu nhanh mới laucnhed để kết nối các thành phố lớn của Ukraine (Kyiv, Donetsk, Lviv).

Kharkov Airport đã được đổi mới và các kết nối mới đang được đưa ra hầu hết một nửa năm.

Mốc phổ biến nhất của Kharkiv là Quảng trường tự do (Ploshcha Svobody), quảng trường thành phố lớn thứ ba ở châu Âu, và phải mất các vị trí thứ 7 khi nói về thế giới.

Thành phố Odessa

Odessa

Các Thành phố Odessa thường được gọi là “Pearl của Biển Đen“. Odessa là một thành phố xinh đẹp trên bờ Biển Đen mà giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của người Nga và Ukraine. Một chuyến viếng thăm Odessa chắc chắn sẽ không giống như một chuyến thăm tới thành phố khác. Ngược lại với các thành phố khác của Liên Xô cũ, Odessa rất giàu văn hóa Tây Âu. Odessa nổi tiếng khắp thế giới về nghệ thuật và văn hóa của mình và có, những gì được coi là, nhà hát opera thứ hai đẹp nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

Dân số của Odessa là về 1.1 triệu. Nó là một thành phố quốc tế với 150,000 khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới. Vào mùa hè, họ thư giãn dọc theo bờ cát của bãi biển Odessa và trải nghiệm thành phố trẻ trung mãi mãi này. Những bãi biển cho phép du khách có cảm giác như họ đang ở Địa Trung Hải. Tất cả các bờ biển Odessa được lót bằng bãi biển nổi tiếng. Vào mùa hè họ được làm đầy với những cô gái xinh đẹp, Âm nhạc, và khách tham quan lấy mẫu thức ăn ngon. Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất là Arcadia Bãi biển, mà nằm về 10 phút từ trung tâm thành phố.

Đi bộ ở Odessa bạn có thể xem lịch sử của nó từ ảnh hưởng Ý cổ điển đến khu chung cư kỷ nguyên Xô. Trên Deribasovskaya Street – con phố trung tâm – có một loạt các nhà hàng, rạp, buổi hòa nhạc và một đường đi dạo của người. Cảng Odessa có tàu từ khắp nơi trên thế giới đến hàng ngày.

Odessa có 1185 đường phố, 62001 các tòa nhà, 24 khách sạn, 34 cơ sở giáo dục, 88 các trung tâm chăm sóc sức khỏe, 20 bảo tàng. Giao thông công cộng tại thành phố Odessa bao gồm 21 các tuyến đường xe điện, 15 tuyến xe buýt xe đẩy, 47 các tuyến xe buýt và 35 các tuyến xe buýt nhỏ.

Odessa là thành phố lớn thứ 3 ở Ukraine, các thành phố quan trọng nhất đối với thương mại và 2 thành phố phổ biến nhất cho du lịch trong Ukraine.It là thành phố lớn dọc theo toàn bộ Biển Đen. Nhiều năm về trước, Odessa đã từng, sau khi Moscow và St. Petersburg, thành phố giao dịch thứ 3 hàng đầu trong cũ Nga. Odessa là hầu hết các cảng quan trọng của Ukraine. Với bến cảng đẹp trên Biển Đen, Odessa đã trở thành cửa sổ phía nam của Ukraine sang châu Âu và một trung tâm văn hóa quan trọng.

Ngoài tầm quan trọng của cảng biển, các ngành công nghiệp của thành phố bao gồm đóng tàu, lọc dầu, hóa học, kim loại làm việc và chế biến thực phẩm. Odessa cũng là nơi cư trú của một căn cứ hải quân Ukraina và nhiều tàu đánh cá.

Odessa nằm trên ngọn đồi bậc thang nhìn ra một bến cảng nhỏ. Thời tiết ôn hòa và khô với nhiệt độ trung bình vào tháng giêng năm 29 F và 73 F vào tháng. Odessa trung bình chỉ 35 cm (14 trong) lượng mưa hàng năm. Odessa có nhiều khu du lịch chữa bệnh. Odessa hiện đại là một xây dựng lại thành phố thân, và trung tâm thành phố của nó đang dần được hồi sinh.

Odessa trông giống như một thành phố nằm trên Địa Trung Hải, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi phong cách kiến ​​trúc Pháp và Ý. Odessa đã luôn luôn có một tinh thần tự do, lẽ phú bởi khả năng của mình để chấp nhận nhiều dân tộc khác nhau. Thành phố được liên tục lưu trữ hiện vật, hội nghị chuyên đề, và hội nghị. Đây là trang web của cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện thương mại của nhiều quốc gia và nhiều xã hội giao lưu văn hóa đang hoạt động trong thành phố.

Thành phố có nhân vật địa phương hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Ukraine. Dân Odessa rất nổi tiếng với wit sắc nét của họ và khả năng thương mại khôn ngoan. Các du khách bị thu hút bởi những đại lộ danh lam thắng cảnh của Odessa, các 200 bước cầu thang Potyomkin của, tuyến đường sắt trên biển, bãi biển cát đẹp dọc theo Biển Đen, cửa hàng, nhà hàng, nhiều công trình mới, và kiến ​​trúc cổ điển bất thường của tuổi Odessa. Thiết kế của cầu thang Potyomkin của tạo hơi của một ảo ảnh quang học làm các bước có vẻ lớn hơn kích thước thực tế của họ. Các chuyến bay trên là 44.22 đôi chân (13.4 mét) rộng trong khi các chuyến bay giá thấp hơn là 71.28 đôi chân (21.6 mét). Tên cầu thang được lấy từ chiếc thiết giáp hạm Potyomkin và đã được memorialized trong bộ phim nổi tiếng của cái tên đó bởi nhà sản xuất Nga Sergei Eizenstein.

Thành phố Dnepr

Dnepr / Dnipro

Thành phố Dnipro (cựu Dnipropetrovsk) hoặc Dnepr (người Nga) nằm trên sông Dnepr (Dnepr hoặc Dnipro) ở Đông-Trung Ukraina , và có dân số 1 triệu (thành phố thứ ba trong nước bởi dân số).
Lớn và đẹp, nó là thành phố chính của Đông-Trung Ukraina.

Dnipro là một thành phố năng động và sôi nổi.

Thành phố này có gì ngạc nhiên xanh dọc theo sông Dnepr rộng và di chuyển chậm (Dnepr ở Nga, Dnipro ở Ukraine) và có kè đáng chú ý, đại lộ dài và công viên rộng rãi.

Nó cũng là chính trung tâm của ngành công nghiệp công nghệ cao, giáo dục, chế tạo máy móc, luyện kim và thương mại. Thành phố này không chỉ nổi tiếng với ngành công nghiệp thương mại, mà còn những ngọn đồi xanh và lịch sử sâu.

Việc giải quyết pháo đài cũ đã tồn tại từ giữa thế kỷ 16. Thị trấn mới được thành lập năm 1776 bởi Hoàng tử Nga, Potemkin theo lệnh của Catherine II, Empress của Đế quốc Nga và được gọi là Yekaterinoslav (Ekaterinoslav) từ 1776 đến 1926. Suốt trong 1918 Tên của thị trấn là Sicheslav (Các Glory cho Sich’/ Fortress của Cossacks).

Dnipro (Dnipropetrovsk) đã trở thành trung tâm lớn của ngành công nghiệp thép từ đầu thế kỷ 20 cho đến hiện tại. Nó cũng đã thống trị trong ngành công nghiệp machinebuilding và aero-spacebuilding kể từ những năm 1950.

Volyn

Rivne

Zhytomyr

Kiev

Khmeln-
ytsky

Ternopil

Ivano-
Frankivsk

Zakarpattia

Chernivtsi

Vinnytsia

Cherkasy

Kirovohrad

Mykolaiv

Poltava

Chernihiv

Sumy

Kharkiv

Dnipropetrovsk

Odessa

Kherson

Zaporizhia

Donetsk

Krym

Luhansk

Kiev

Sevastopol

Lviv

Tỉnh Tiếng Ukraina Tên cũ Tỉnh lỵ
(trung tâm)
Cherkasy (tỉnh) Черкаська область
Čerkas’ka oblast’
Черкащина
Čerkaščyna
Cherkasy
Chernihiv (tỉnh) Чернігівська область
Černihivs’ka oblast’
Чернігівщина
Černihivščyna
Chernihiv
Chernivtsi (tỉnh) Чернівецька область
Černivec’ka oblast’
Чернівеччина
Černiveččyna
Chernivtsi
Dnipropetrovsk (tỉnh) Дніпропетровська область
Dnipropetrovs’ka oblast’
Дніпропетровщина
Dnipropetrovščyna
Dnipro
Donetsk (tỉnh) Донецька область
Donec’ka oblast’
Донеччина
Doneččyna
Donetsk
Ivano-Frankivsk (tỉnh) Івано-Франківська область
Ivano-Frankivs’ka oblast’
Івано-Франківщина
Ivano-Frankivščyna
Ivano-Frankivsk
Kharkiv (tỉnh) Харківська область
Charkivs’ka oblast’
Харківщина
Charkivščyna,
o Слобожанщина
Slobožanščyna
Kharkiv
Kherson (tỉnh) Херсонська область
Chersons’ka oblast’
Херсонщина
Chersonščyna
Kherson
Khmelnytskyi (tỉnh) Хмельницька область
Chmel’nyc’ka oblast’
Хмельниччина
Chmel’nyččyna
Khmelnytskyi
Kiev (tỉnh) Київська область
Kyïvs’ka oblast’
Київщина
Kyïvščyna
Kiev
Kirovohrad (tỉnh) Кіровоградська область
Kirovohrads’ka oblast’
Кіровоградщина
Kirovohradščyna
Kropyvnytskyi
Luhansk (tỉnh) Луганська область
Luhans’ka oblast’
Луганщина, Лугань
LuhanščynaLuhan’
Luhansk
Lviv (tỉnh) Львівська область
L’vivs’ka oblast’
Львівщина
L’vivščyna
Lviv
Mykolaiv (tỉnh) Миколаївська область
Mykolaïvs’ka oblast’
Миколаївщина
Mykolaïvščyna
Mykolaiv
Odessa (tỉnh) Одеська область
Odes’ka oblast’
Одещина
Odeščyna
Odessa
Poltava (tỉnh) Полтавська область
Poltavs’ka oblast’
Полтавщина
Poltavščyna
Poltava
Rivne (tỉnh) Рівненська область
Rivnens’ka oblast’
Рівненщина
Rivnenščyna
Rivne
Sumi (tỉnh) Сумська область
Sums’ka oblast’
Сумщина
Sumščyna
Sumi
Ternopil (tỉnh) Тернопільська область
Ternopil’s’ka oblast’
Тернопільщина
Ternopil’ščyna
Ternopil
Vinnytsia (tỉnh) Вінницька область
Vinnyc’ka oblast’
Вінниччина
Vinnyččyna
Vinnytsia
Volyn (tỉnh) Волинська область
Volyns’ka oblast’
Волинь
Volyn’
Lutsk
Zakarpatsk Закарпатська область
Zakarpats’ka oblast’
Закарпаття
Zakarpattja
Uzhhorod
Zaporizhia (tỉnh) Запорізька область
Zaporiz’ka oblast’
Запоріжчина
Zaporižčyna
Zaporizhia
Zhytomyr (tỉnh) Житомирська область
Žytomyrs’ka oblast’
Житомирщина
Žytomyrščyna
Zhytomyr

Ukraine có rất nhiều thành phố tuyệt vời khác.
Mỗi thành phố của Ukraine có một cái gì đó đặc biệt.
Hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi nếu bạn không biết những gì thành phố bạn muốn chọn.

ĐĂNG KÝ: Vui lòng điền vào Form kèm theo đây

ADC là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường Đại học tại Ukraine và Nga

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các Du học Ukraine và Nga, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com   I   Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook