CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI NOVA SCOTIA, CANADA

Nova Scotia, Canada đã là một điểm đến học tập trong hơn hai trăm năm và có một truyền thống giáo dục xuất sắc lâu đời và đáng tự hào.

Được công nhận là Tỉnh Giáo dục của Canada, Nova Scotia có trong số các cơ sở giáo dục bình quân đầu người nhất ở bất kỳ đâu ở Canada. Các trường học và trường đại học bằng tiếng Anh đầu tiên của Canada được thành lập tại đây.

Nếu quan tâm đến du học Canada tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là những trường Đại học hàng đầu tại Nova Scotia

Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton được thành lập tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một vùng đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, trường đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối ngành Kỹ thuật.

Trong suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, trường đã đào tạo ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. Bên cạnh đó, hiện nhà trường cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị trường lao động thế giới. Do đó, có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm đến lý tưởng dành cho hành trình du học Canada của bạn.

Thế mạnh đào tạo:

Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá

Vị trí: Sydney

Đại học Acadia

Đại học Acadia tọa lạc tại vùng vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. Với 3.000 sinh viên, Đại học Acadia gần như là lựa chọn toàn bộ sinh viên của thành phố. Đặc biệt, có đến 15% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên trường.

Các chương trình thực tập hưởng lương của sinh viên được đặc biệt chú trọng tại Đại học Acadia. Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được trường vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, sinh viên của Đại học Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây có thể là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng ngành đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.

Thế mạnh đào tạo:

Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi trường

Vị trí: Wolfville

Đại học Dalhousie

  • Top 11 đại học tốt nhất Canada
  • Top 2% đại học tốt nhất thế giới
  • (Theo The World University Rankings 2017)

Đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc tại phía Nam của trung tâm thành phố Halifax. Đây là môi trường học thuật tốt nhất cho sinh viên muốn theo đuổi các lĩnh vực Y Khoa, Kỹ thuật, Luật, Quản lý, Kiến trúc, Khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

Đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết đến như một môi trường học thuật tuyệt vời cho du học sinh. Trường tuyển sinh quốc tế gần như tất cả các ngành học và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho sinh viên. Bên cạnh đó, Đại học Saint Mary còn sở hữu một trung tâm quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của sinh viên quốc tế.

Thế mạnh đào tạo:

Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển Quốc tế

Vị trí: Halifax

Đại học St. Francis Xavier

Được thành lập vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, trường thường xuyên được liệt kê vào các bảng xếp hạng đại học tại Canada, cùng với mức độ hài lòng của sinh viên luôn đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. Với khoảng 5.000 sinh viên, đây là một ngôi trường đại học quy mô vừa. Khuôn viên trường gợi nhớ đến các phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.

Thế mạnh đào tạo:

Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống Thông tin, Âm nhạc

Vị trí: Antigonish

Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi tiếng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục lớn mạnh với những ảnh hưởng sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ trường đại học nhận được nhiều khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi sinh viên trường luôn nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.

Thế mạnh đào tạo:

Giáo dục, Quan hệ công chúng, Khoa học Dinh dưỡng

Vị trí: Halifax

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia (NSCAD)

Là một trường đặc biệt, tuy có quy mô và danh tiếng nhưng trường luôn giới số lượng sinh viên dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho trường có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng hình thức giảng dạy chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kỹ năng cho sinh viên trong môi trường gần với thực tế nhất.

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết đến như một cơ sở giáo dục bậc cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. Bên cạnh đó, trường cũng được biết đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống mạnh mẽ về phương diện đào tạo Nghệ thuật. Với tất cả những thế mạnh trên, sinh viên của Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất nhiều cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.

Thế mạnh đào tạo:

Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang

Vị trí: Halifax

ADC Duhoc là Đại diện tuyển sinh của các Trường và bậc đào tạo tại Canada.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với ADC Duhoc để cung cấp thông và Tư vấn.
☎098 650 1219 – 098 3478519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook