CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ILLINOIS EASTER COMMUNITY COLLEGES (IECC)

Du học Mỹ tại Illinois Eastern Community Colleges – lấy bằng kép THPT và Đại học từ 16 tuổi đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh quốc tế.
Trường Cao đẳng cộng đồng Illinois Eastern Community Colleges (IECC) thành lập năm 1969, đặt tại miền đông nam Illinois, vùng đất yên bình và xinh đẹp. Trường có 4 cơ sở: Frontier Community College, Lincoln Trail College, Olney Central College và Wabash Valley College. Tất cả các trường cao đẳng này tọa lạc trên phần diện tích 4,8 triệu km2 với các vị trí thuận lợi khi lưu thông đến các thành phố lớn, các khu trung tâm ngân hàng, nhà hàng, giải trí,…vv.

Cao đẳng cộng đồng Illinois Eastern là một trong 39 trường công lập của bang Illinois được hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ, vì vậy học sinh theo học tại Illinois Eastern được hưởng mức học phí ưu đãi, tổng chi phí khoảng $17,900/năm (bao gồm: Học phí khoá học; Bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn, trợ giúp trong việc đòi tiền bồi thường nếu cần; Chi phí ăn ở; Hướng dẫn cung cấp thông tin khi mới đến trường; Trợ giúp tìm nhà ở trong các dịp nghỉ lễ; Nhiều trợ giúp và tư vấn khác trong suốt quá trình học tập; Số điện thoại khẩn cấp 24 giờ, …), giảm thiểu chứng minh tài chính khi xin visa du học Mỹ. Và điều này giúp cho trường rất thành công về số lượng tuyển sinh sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Hệ thống Cao đẳng Illinois Eastern cung cấp lượng lớn các khóa học học nhận bằng cấp chính quy & các chương trình nhận chứng chỉ đào tạo giúp SV đáp ứng được nhu cầu công việc trong tương lai, hoặc Sinh viên có thể tham gia song song 2 khóa học để phát triển kỹ năng nghiệp vụ của mình.

Tại sao chọn Illinois Eastern Community Colleges (IECC)?

 • Không yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào – TOEFL hay IELTS: sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh khi tới trường và tham gia khóa ESL (Tiếng Anh Tăng Cường) nếu cần thiết;
 • Chương trình Hoàn thành THPT: học sinh học hết lớp 10 THPT tại Việt Nam (đủ 16 tuổi) sẽ được vào học thẳng chương trình Đại học của trường và nhận bằng kép: bằng THPT (High School Diploma) và bằng Đại học hệ 2 năm (Associate Degree);
 • Chuyển tiếp 100% tới các trường Đại học hàng đầu của bang và của Mỹ như University of Illinois, Southern Illinois University Carbondale, v..v..
 • Khu homestay dành riêng cho sinh viên IECC.
 • Kỳ nhập học đa dạng: Xuân (tháng 1), Hè (tháng 6), Thu (tháng 8). Riêng chương trình ESL khai giảng các tháng 1, 3, 8 và 10 hàng năm.
 • Được xếp hạng bởi Aspen Institute trong top 120 Cao đẳng Cộng đồng hàng đầu nước Mỹ, IECC bao gồm 4 trường trực thuộc: Frontier Community College (FCC) nằm tại Fairfield, Lincoln Trail College (LTC) nằm tại Robinson, Olney Central College (OCC) nằm tại Olney, và Wabash Valley College (WVC) nằm tại Mt. Carmel. Kể từ khi thành lập tới nay, đã có hơn 12,000 sinh viên tốt nghiệp và thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Các chương trình học:

1. Tiếng Anh dự bị: có 4 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao
Các sinh viên chưa đạt đủ trình độ Anh ngữ vào học cao đẳng hoặc đại học có thể đăng ký khoá học dự bị tiếng Anh học thuật tại trường. Các sinh viên sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào và xếp lớp Anh ngữ theo đúng trình độ.

2. Chương trình chuyển tiếp Đại học: (2 năm)

 • Yêu cầu sinh viên tốt nghiệp PTTH, không yêu cầu điểm Tiếng Anh đầu vào nếu có đăng ký khoá tiếng Anh tại trường.
 • Khi sinh viên kết thúc 2 năm học cao đẳng tại trường với các nhóm ngành Mỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên sẽ được chuyển tiếp vào các trường Đại học tại Mỹ để hoàn tất 2 năm cuối để lấy bằng đại học.
 • Hầu hết các sinh viên thường chọn các trường Cao đẳng để khởi đầu cho chương trình đại học của mình, các lớp học tại đây bình quân khoảng 20 sinh viên cho 1 lớp học, điều này giúp cho các giảng viên dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của các sinh viên trong quá trình giảng dạy và các buổi thảo luận tại lớp.

Học phí: 
Các kỳ khai giảng: tháng 1, tháng 6, tháng 8
Tất cả các khoản chi phí ước tính sau đây là tính cho 1 năm học (2 học kỳ)

Học phí và phí $9,600
Chi phí ăn ở $6,500
Sách vở và dụng cụ học tập $1,000
Bảo hiểm y tế $800
Tổng cộng $17,900

Chương trình đào tạo

 • Trường cung cấp các khóa học 2 năm/các chương trình chuyển tiếp để lấy Associate Degree. Chứng chỉ này gồm các tín chỉ giúp chuyển tiếp lên các trường cao đẳng và đại học với chương trình đào tạo 4 năm.
 • Sinh viên có điểm TOEFL iBT từ 61 trở lên hoặc tương đương được nhận thẳng vào khóa chính sau khi làm bài kiểm tra của trường.
 • Học sinh cũng có thể sẽ phải học một vài lớp tiếng Anh dựa vào điểm từng phần của TOEFL.
 • Sau khi làm bài kiểm tra xếp lớp, học sinh sẽ được sếp vào các khóa tiếng Anh với 4 cấp độ. Sau khi hoàn tất cấp độ 4, học sinh sẽ làm bài kiểm tra COMPASS trước khi vào khóa chính.

Cảm nghĩ của bạn Duyên Nguyễn, cựu sinh viên trường IECC. Hiện tại đang theo học ngành Pharmacy tại Midwestern University, Illinois:

“… Mình theo học ở Illinois Eastern Community College được 1 năm. Chương trình học ở đây rất tốt, thầy cô nhiệt tình giúp đỡ khi  mình gặp khó khăn trong việc học, và nhà trường cũng tạo điều kiện cho mình làm part-time ở trường. Mình cũng rất may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người bản xứ ở đây. Sau 1 năm học, bản thân mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.  Mình không những có cơ hội gặp gỡ rất nhiều bạn bè khắp nơi mà mình cùng những người bạn ở đó còn xem nhau như là một gia đình. Cho đến giờ, mặc dù mình đang học ở Chicago, mình vẫn còn giữ liên lạc với họ. Khoảng thời gian đó rất đáng trân trọng và không thể nào quên trong suốt khoảng thời gian du học của mình!”

Last modified on Thứ hai, 05 Tháng 12 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook