CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH CES – ƯU TIÊN THỊ THỰC VISA CANADA

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học Canada nhanh hơn cho sinh viên Việt Nam…

…theo học tại các trường cao đẳng học viện tại Canada (CICan). Hiện tại có 45 trường tham gia CES. Trong thời gian gần đây, ADC trong thời gian gần đây đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình này từ các quý phụ huynh và các bạn học sinh. Dưới đây là các câu hỏi mà ADC đã tổng hợp để các bạn cùng tham khảo:

Em đã có điểm IELTS 5.0 tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể học tại các trường cao đẳng tại Canada, em cần có  IELTS 6.0, chính vì vậy phải tham gia một khoá học tiếng Anh trước khi học chính, vậy em có đủ điều kiện để tham gia chương trình CES không ạ?

  • Nếu em đã có điểm IELTS như vậy em đủ điều kiện tham gia chương trình CES. Tuy nhiên, ngoài điều  kiện về IELTS em còn phải đáp ứng yêu cầu khác như: được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình CES; bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm; mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD; nộp hồ sơ thị thức 60 ngày trước ngày nhập học; tiến hành khám sức khỏe tối thiếu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Theo như em được biết, với chương trình CES, việc chứng minh tài chính du học sẽ dễ dàng hơn. Vậy đối với hồ sơ xin Visa, ngoài giấy chứng nhận đầu tư (GIC) 10,000 CAN tại ngân hàng Scotia, em có cần chuẩn bị các giầy tờ chứng minh tài chính khác như bảng lương, xác nhận thu nhập, … không?

  • Em sẽ không phải chuẩn bị thêm bất cứ giấy tờ chứng minh tài chính nào khác! Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà ĐSQ có thể yêu cầu bổ sung thêm. Do vậy, em có thể liên hệ trực tiếp với ADC để được tư vấn cụ thể.

Tài khoản Scotia này cần phải mở bao lâu trước khi em nộp hồ sơ Visa? (tối thiểu 2 tuần)

  • Em cần phải nộp tiền vào Ngân hàng theo Quy định tối thiểu trước 2 tuần để có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa.

Em có người thân tại Canada, em có thể mở tài khoản cùng đứng tên với người thân của em được hay không?

  • Không được! Theo chương trình Student GIC Program của Scotiabank thì GIC chỉ có thể được mở với tên của người đang nộp đơn xin du học.

Em có thể chuyển tiền từ các nguồn khác như Money Exchange House (Money Transfer Services)/ các dịch vụ của phía thứ ba (Third party services) được hay không?

  • Không. Tiền phải được chuyển điện tử trực tiếp từ một ngân hàng tại Việt nam nơi em có tài khoản do chính mình đứng tên (hoặc đứng tên chung với cha mẹ của em), nếu không tiền sẽ bị trả trở lại. Tất cả các chi phí hành chính/chi phí của ngân hàng bạn sẽ phải chi trả.

Độ tuổi nào thích hợp nhất để tham gia chương trình CES ạ?

  • Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia chương trình CES này là từ 18 tuổi trở lên.

Trường của em không có tên trong danh sách các trường có tham gia hợp tác với các trường cao đẳng và học viện tại Canada thì em có thể nộp đơn mua GIC được không?

  • Trong giai đoạn này, Đơn của chương trình GIC của Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program Application) chỉ có cho sinh viên của 45 trường cao đẳng và học viện của Canada có tham gia chương trình CES. Đây là chương trình thí điểm trong vòng 18 tháng bắt đầu chính thức từ tháng 4 năm 2016. Sau thời gian thí điểm, chương trình Studen GIC program sẽ có tất cả cho các ứng viên nào muốn du học tại Canada.

Nếu em bị trượt Visa, em có được hoàn lại số tiền 10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotia không ạ? Và nếu có, mất thời gian bao lâu để được nhận lại tiền? (tối thiểu 4 tuần)

  • Trong trường hợp,  em bị từ chối cấp visa em sẽ nhận được toàn bộ số tiền là 10,000 CAD từ ngân hàng Scotiabank trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Và em cần phải cung cấp bằng chứng như: Giấy phép xin du học của bạn đã bị từ chối hoặc Đơn xin nhập học với một Cơ sở giáo dục của Canada đã bị từ chối hoặc Bạn đã rút đơn ghi danh với một Cơ sở giáo dục của Canada trước khi hoặc sau khi em tới Canada.

Khi sang Canada, em phải làm thế nào để rút được tiền trong tài khoản?

  • Khi em tới Canada hãy đến bất cứ một chi nhanh nào trong số hơn 1000 chi nhánh của ngân hàng Scotiabank để mở một tài khoản cá nhân và để mua GIC của em. Khi tới hãy mang theo: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), Hộ chiếu, Thư ghi danh nhập học với mộ trường của Canada (hoặc Thẻ căn cước sinh viên), Giấy phép du học (mẫu IMM1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter) của em.

Sau khi sang Canada, em có được rút hết số tiền 10.000 CAD ra sử dụng không?

  • Sau khi sinh viên đã được cấp Visa và học tập tại Canada, trong tháng đầu tiên tại Canada, sinh viên sẽ được nhận số tiền là 2000 CAD, và các tháng tiếp theo sẽ là 800 CAD/tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc cho chương trình CES tại Canada mời các bạn liên hệ ADC: 04-39721123 –  Email: adctuvanduhoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook