CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XIN CẤP VISA MỸ (MỚI)

Câu hỏi Thường gặp về Hệ thống Cung cấp Dịch vụ Thị thực mới tại www.ustraveldocs.com. Để giúp các bạn có thể hình dung ra được các bước và các công việc cần thực hiện khi tiến hành xin cấp Visa Mỹ, ADC xin trích giới thiệu nguyên văn hướng dẫn của Lãnh sự quán Mỹ về vấn đề mà nhiều bạn quan tâm.

1. Hỏi: Tôi cần làm gì để đặt hẹn phỏng vấn theo hệ thống đặt hẹn mới được áp dụng từ ngày 22/2/3014?

Đáp: Bắt đầu từ ngày 22/2/2014, quý vị có thể truy cập vào trang web www.ustraveldocs.com và làm theo các bước hướng dẫn để đăng ký hồ sơ, hoàn thành việc khai đơn, nộp lệ phí phù hợp và đặt hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư và thị thực diện K (Hôn phu/Hôn thê).

2. Hỏi: Nếu tôi đã nộp lệ phí xét đơn và đặt hẹn phỏng vấn qua hệ thống cũ, những thay đổi trong hệ thống mới sẽ ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

Đáp: Thủ tục mới sẽ không ảnh hưởng đến quá trình xin thị thực của quý vị. Nếu quý vị đã đặt hẹn phỏng vấn VÀ đã nộp phí thị xin thực tại ngân hàng Citibank hoặc tại ngân hàng Eximbank, quý vị cần có mặt tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để phỏng vấn theo lịch hẹn đã đăng ký. Nếu được chấp thuận cấp visa, quý vị sẽ đăng ký và nộp tiền cho EMS để hộ chiếu và visa sẽ được chuyển đến địa chỉ mà quý vị yêu cầu.

3. Hỏi: Tôi đã nộp lệ phí thị thực tại ngân hàng Citibank hoặc tại Eximbank trước ngày 22/2/2014 nhưng chưa đặt lịch hẹn phỏng vấn. Tôi cần làm gì để đặt hẹn phỏng vấn?

Đáp: Nếu chưa đặt hẹn phỏng vấn nhưng đã nộp phí thị thực tại ngân hàng Citibank hoặc tại Eximbank, quý vị sẽ không thể sử dụng hệ thống đặt hẹn mới.

Nếu xin thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh, quý vị cần phải điền hoàn tất mẫu đơn tạihttp://hochiminh.usconsulate.gov/webform-for-transition-appts.html để yêu cầu một ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nếu xin thị thực tại Hà Nội, vui lòng điền mẫu đơn trực tuyến để được hướng dẫn, cung cấp đầy đủ họ tên, số hộ chiếu và ngày khởi hành dự kiến. Tại Hà Nội, các cuộc phỏng vấn dành cho quý vị đã có hoá đơn nộp tiền tại Citibank hoặc Eximbank thường được tiến hành vào các ngày thứ Ba hoặc thứ Năm.

4. Hỏi: Tôi đã đặt lịch hẹn trong hệ thống cũ, nhưng chưa nộp lệ phí thị thực. Tôi phải làm gì?

Đáp: Nếu xin thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh, vui lòng truy cập trang web www.ustraveldocs.com để xem hướng dẫn nộp phí thị thực.

Nếu xin thị thực tại Hà Nội, vui lòng truy cập vào trang web www.ustraveldocs.com để nộp phí thị thực và đặt lịch hẹn mới.

5. Hỏi: Tôi có thể đăng nhập nhiều lần vào cùng một đơn xin thị thực trên trang web mới hay không?

Đáp: Có. Sau khi tạo tài khoản với một tên gọi và mật khẩu riêng trên trang web www.ustraveldocs.com, quý vị có thể đăng xuất và đăng nhập lại lần sau để tiếp tục hồ sơ của mình. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, quý vị còn có thể đăng nhập để kiểm tra tình trạng chuyển trả hộ chiếu và thị thực của mình.

6. Hỏi: Nếu tôi quên mật khẩu thì sao?

Đáp: Quý vị sử dụng đường link “Tôi quên mật khẩu” trên trang mạng để được gửi lại mật khẩu.

7. Hỏi: Nếu tôi đã đặt cuộc hẹn tại www.ustraveldocs.com, nhưng tôi cần thay đổi lại lịch hẹn này. Làm thế nào để hủy hoặc thay đổi cuộc hẹn của tôi?

Đáp: Để có thể đổi hoặc hủy cuộc hẹn của mình, quý vị vui lòng truy cập vào trang web www.ustraveldocs.com và đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu mà quý vị đã tạo ra trước đó. Quý vị được phép thay đổi cuộc hẹn của mình tối đa ba lần. Sau ba lần đó quý vị sẽ phải đóng lệ phí xin cấp thị thực khác.

8. Hỏi: Tôi sử dụng hệ thống đặt hẹn cũ để đặt hẹn phỏng vấn nhưng quên in ra giấy xác nhận cuộc hẹn, hoặc tôi muốn huỷ hay thay đổi ngày hẹn phỏng vấn, tôi phải làm gì?

Đáp: Nếu như quý vị chưa đóng phí thị thực, vui lòng làm theo những hướng dẫn của chúng tôi trên trang webwww.ustraveldocs.com để đóng phí. Sau đó, làm theo hướng dẫn để đặt lại cuộc hẹn phỏng vấn. Quý vị không cần phải huỷ cuộc hẹn đã đặt trước đó trên hệ thống cũ.

Nếu quý vị đã đóng phí thị thực tại ngân hàng Citibank hay Eximbank, quý vị không thể sử dụng hệ thống đặt hẹn tạiwww.ustraveldocs.com.  Nếu quý vị nộp đơn xin cấp thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh, quý vị cần phải điền hoàn tất mẫu đơn http://hochiminh.usconsulate.gov/webform-for-transition-appts.html để yêu cầu một ngày hẹn phỏng vấn mới. Nếu quý vị nộp đơn xin cấp thị thực tại Hà Nội, vui lòng điền mẫu đơn trực tuyến cung cấp đầy đủ họ tên, số hộ chiếu và ngày khởi hành dự kiến.

9. Hỏi: Nếu tôi không thể tham dự phỏng vấn vào ngày đã hẹn, liệu tôi có thể chuyển ngày hẹn đó sang cho người khác được không?

Đáp: Không. Ngày hẹn phỏng vấn xin cấp thị thực của quý vị chỉ có giá trị cho bản thân quý vị và không thể chuyển sang cho người khác.

10. Hỏi: Tôi có thể đặt hẹn trước và đóng phí phỏng vấn sau có được không?

Đáp: Không. Để có thể đặt hẹn phỏng vấn, quý vị cần phải in ra phiếu đăng ký đóng phí ngân hàng trên trang webwww.ustraveldocs.com, sau đó đến đóng phí tại ngân hàng HSBC hoặc tại Bưu điện Việt Nam. Một khi quý vị đã thanh toán lệ phí, quý vị có thể quay trở lại trang web này vào ngày làm việc kế tiếp để đăng ký lịch hẹn.

11. Hỏi: Tôi đã trả phí phỏng vấn thị thực và đặt hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi không muốn nộp đơn xin thị thực nữa. Liệu tôi có thể đưa hoá đơn đóng phí thị thực cho người nào khác sử dụng được không?

Đáp: Không. Hoá đơn gắn liền với hồ sơ cá nhân và không thể chuyển sang người khác. Tuy vậy, hoá hơn này vẫn có giá trị một năm từ ngày thanh toán.

12. Hỏi: Tôi cần đến Hoa Kỳ trước ngày hẹn phỏng vấn có thể đặt được trên trang web www.ustraveldocs.com. Làm thế nào để tôi có thể xin được ngày hẹn phỏng vấn sớm hơn?

Đáp: Trước tiên, vui lòng đặt cuộc hẹn phỏng vấn sớm nhất có thể trên trang web www.ustraveldocs.com.  Nếu ngày hẹn phỏng vấn sớm nhất đặt được sau ngày quý vị đự định đi, quý vị có thể gởi yêu cầu xin phỏng vấn khẩn. Lưu ý rằng quý vị chỉ có thể yêu cầu xin phỏng vấn khẩn sau khi đã đặt được cuộc hẹn phỏng vấn.

13. Hỏi: Tôi đang nộp đơn xin thị thực dành cho ngoại giao hoặc loại thị thực không cần đóng phí. Làm thế nào tôi có thể nộp hồ sơ xin thị thực ngoại giao hoặc loại thị thực không cần đóng phí bằng hệ thống mới?

Đáp: Những đương đơn không cần đóng phí thị thực thuộc loại thị thực A, G, C-3, thị thực J thuộc chương trình trao đổi văn hoá do chính phủ tài trợ và những đương đơn có hộ chiếu ngoại giao đủ tiêu chuẩn cho thị thực ngoại giao sẽ không cần chọn ngày hẹn phỏng vấn bằng hệ thống đặt hẹn mới này. Vui lòng điền yêu cầu trực tuyến để được hướng dẫn thêm nếu quý vị đang muốn nộp hồ sơ xin thị thực ngoại ngoại giao hoặc loại thị thực không cần đóng phí.

15. Hỏi: Tôi đang nộp đơn xin thị thực định cư. Tôi phải đặt hẹn phỏng vấn xin thị thực định cư trên hệ thống mới như thế nào? Tôi sẽ đóng phí thị thực như thế nào?

Đáp: Hầu hết các đương đơn xin thị thực định cư sẽ tiếp tục được xếp lịch phỏng vấn bởi Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia hoặc Lãnh Sự Quán, và sẽ không bị ảnh hưởng bởi hệ thống mới. Đương đơn sẽ đóng phí thị thực qua Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia hoặc tại Lãnh Sự Quán.

Tuy nhiên, đương đơn xin thị thực diện K1 (Hôn phu/ Hôn thê) sẽ phải đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí thị thực theo hướng dẫn tại địa chỉ www.ustraveldocs.com. Đương đơn xin thị thực diện K1 (Hôn phu/Hôn thê) không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn cho tới khi nhận được Hướng dẫn hồ sơ xin cấp thị thực từ Lãnh Sự Quán.

16. Hỏi: Tôi xin thi thực diện K1 (Hôn phu/Hôn thê), đã đóng phí thị thực tại Citibank hay Eximbank, và cần lên lịch phỏng vấn. Vui lòng hướng dẫn làm cách nào tôi có thể đặt hẹn phỏng vấn?

Đáp: Nếu đương đơn đã đã đóng phí thị thực tại Citibank hay Eximbank trước ngày 22/2/2014, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại http://hochiminh.usconsulate.gov/contact/ivinquiries.html. Đương đơn vui lòng gửi đính kèm bản scan của biên lai đã đóng phí tai Citibank hay Eximbank. Lãnh Sự Quán sau đó sẽ lên lịch phỏng vấn cho đương đơn.

17. Hỏi: Nếu tôi muốn xin cấp lại thị thực không cần phỏng vấn theo hệ thống mới thì tôi phải tiến hành như thế nào?

Đáp: Vui lòng làm theo hướng dẫn tại trang web www.ustraveldocs.com để nộp hồ sơ xin cấp lại thị thực. Quý vị có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện thông qua Bưu điện Việt Nam. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, quý vị có thể tiếp tục nộp hô sơ trực tiếp tại Lãnh Sự Quán từ 8:00-11:00 các ngày thứ Ba, thứ Tư, hoặc thứ Năm từ nay đến hết tháng Ba năm 2014. Bắt đầu từ ngày 1 tháng Tư, 2014, chỉ các hồ sơ xin cấp lại thị thực gửi qua đường bưu điện mới được chấp nhận.

18. Hỏi: Làm cách nào tôi nhận đươc hộ chiếu sau khi đơn xin thị thực được chấp thuận? Sau bao lâu tôi nhận được thị thực? Lệ phí phát chuyển thị thực là bao nhiêu?

Đáp: Nếu được cấp thị thưc, quý vị sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua bưu điện. Thị thưc sẽ được chuyển đến địa chỉ mà quý vị đã đăng ký trên trang web www.ustraveldocs.com khi nộp đơn. Quý vị có thể thay đổi địa chỉ nhận thị thưc này cho đến trước ngày phỏng vấn. Thông thường quý vị sẽ nhận được thị thực trong vòng một đến hai ngày nếu việc chuyển phát trong nội thành, hoặc trong vòng ba đến năm ngày nếu việc phát chuyển tới các vùng ngoại thành.

19. Nếu quý vị có câu hỏi khác?

Đáp: Vui lòng truy cập vào trang web: www.ustraveldocs.com để biết thêm thông tin. Nếu quý vị không tìm thấy thông tin cần thiết trên website, vui lòng liên hệ chúng tôi qua trang web support-vietnam@ustraveldocs.com hoặc dùng mục “Liên hệ chúng tôi” tại trang web www.ustraveldocs.com để nhận được hướng dẫn về cách thức liên hệ với nhân viên qua Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng, Skype hay Chat.

Last modified on Thứ sáu, 01 Tháng 7 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook