CHI PHÍ & HỌC BỔNG TRƯỜNG NỘI TRÚ ANH

Trước khi bạn bắt đầu việc học của mình, hãy cân nhắc về chi phí và câu hỏi: bạn sẽ làm như thế nào để chi trả các chi phí đó? Mỗi trường lại có có cách tính phí khác nhau.

Group of students conducting an experiment in physics class at Bede's Senior School

Chi phí

Trước khi bạn bắt đầu việc học của mình, hãy cân nhắc về chi phí và câu hỏi: bạn sẽ làm như thế nào để chi trả các chi phí đó? Mỗi trường lại có có cách tính phí khác nhau.

  • Với trường nội trú tư thục, bạn cần trả tiền học và chi phí nội trú. Trung bình chi phí cho lứa tuổi nhỏ hơn vào khoảng hơn 6.000 bảng một kỳ. Với bậc sixth form (16-18 tuổi), chi phí vào khoảng hơn 9.000 bảng.
  • Với các trường nội trú công lập, học phí được miễn, nhưng bạn cần trả chi phí nội trú. Chi phí nội trú ở trường nội trú nhà nước cũng chỉ bằng khoảng một nửa so với khối các trường nội trú độc lập, khoảng từ 2.000 đến 4.000 bảng một kỳ.

Chi phí nội trú thường bao gồm chỗ ở, ăn uống, giặt là, v.v. Bạn có thể cần phải trả thêm chi phí đồng phục, sách vở, các hoạt động tham quan, dã ngoại ngoài trường. Hãy hỏi trường xem trong học phí có những khoản cụ thể gì và khoản nào bạn phải tự trả.

Những chi phí khác cần cần cân nhắc bao gồm:

  • Vé máy bay đến Vương quốc Anh
  • Bảo hiểm y tế và du lịch
  • Tiền tiêu vặt mua quà bánh, truyện tranh hay xem phim.

Tôi có thể nhận được học bổng?

Rất nhiều học sinh theo học ở các trường nội trú ở Vương quốc Anh nhận được học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Học bổng là khoản tiền giảm học phí dành cho học sinh có những thành tựu xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó, như là thành tích học tập hoặc thành tích âm nhạc. Hỗ trợ tài chính dành cho các học sinh không đủ điểu kiện trả học phí.

Cạnh tranh để có được học bổng và hỗ trợ tài chính diễn ra khá gay gắt; nhưng bạn cũng nên tìm hiểu xem có hỗ trợ nào mình có thể tiếp cận không. Hãy đọc thêm bài về Học bổng và hỗ trợ tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook