CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ HỌC ĐẠI HỌC ANH

Trước khi bắt đầu việc học tại Vương quốc Anh, bạn cần cân nhắc kỹ về chi phí và cách chi trả các chi phí này. Các khóa học đại học và sau đại học của Vương quốc Anh thường ngắn hơn các nước khác, giúp giảm đáng kể học phí và chi phí sinh hoạt.

Hầu hết các khóa học bậc đại học toàn thời gian (full-time) của Vương quốc Anh thường kéo dài ba năm (ở Scotland, thông thường là bốn năm). Các khóa sau đại học toàn thời gian có thể kéo dài một năm hoặc hơn.

Chi phí

Trước khi bắt đầu việc học tại Vương quốc Anh, bạn cần cân nhắc kỹ về chi phí và cách chi trả các chi phí này. Các khóa học đại học và sau đại học của Vương quốc Anh thường ngắn hơn các nước khác, giúp giảm đáng kể học phí và chi phí sinh hoạt. Hầu hết các khóa học bậc đại học toàn thời gian (full-time) của Vương quốc Anh thường kéo dài ba năm (ở Scotland, thông thường là bốn năm). Các khóa sau đại học toàn thời gian có thể kéo dài một năm hoặc hơn.Học phí các khóa đại học ở Vương quốc Anh dựa trên các yếu tố như : liệu bạn có phải công dân thuộc cộng đồng chung Châu Âu/ khu vực kinh tế Châu Âu không ? Bạn sẽ theo học ở đâu tại Vương quốc Anh ? (nước Anh, Scotland, Bắc Ai-len và xứ Wales có những quy định khác nhau) và bạn sẽ theo học đại học hay sau đại học ?Đối với sinh viên Anh hoặc sinh viên đến từ EU/EEA, mức học phí tối đa là ( rất nhiều trường có học phí thấp hơn mức này)

  • Ở nước Anh và xứ Wales, đến 9,000 bảng một năm
  • Ở Bắc Ai-len, đến 3,575 bảng một năm
  • Ở Scotland, bạn không mất học phí

Nếu bạn đến từ một quốc gia ngoài khu vực EEA, bạn sẽ phải trả mức học phí dành cho sinh viên quốc tế. Học phí chính xác phụ thuộc vào ngành bạn định học và địa điểm cụ thể của trường.Bạn có thể tìm hiểu thêm về học phí dành cho các khóa học đại học tại đây và học phí dành cho các khóa học sau đại học tại đây. Xem thêm trang web UKCISA để có thêm thông tin.Lên kế hoạch ngân sáchKhi so sánh học phí, hãy xem kỹ học phí bao gồm và không bao gồm cái gì. Ví dụ, một số trường thu thêm chi phí sách học, tài liệu học tập, thi cử, v.v. Bạn sẽ có thể tìm những thông tin về chi tiết những gì được bao gồm trong học phí trên trang web của trường; nếu không, bạn đừng ngại, hãy hỏi trực tiếp trường.Khi lên ngân sách, hãy nhớ những khoản sau:

  • Vé máy bay đến Vương quốc Anh
  • Chi phí ăn ở
  • Chi phí sinh hoạt hàng ngày
  • Tham quan du lịch tại Vương quốc Anh
  • Bảo hiểm y tế và du lịch

Hãy xem mục Tiền bạc để có lời khuyên về lập kế hoạch ngân sách.

Học bổng

Có rất nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính rất tốt dành cho các khóa đại học. Nhu cầu về các học bổng này có thể rất cao, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu xem có chương trình nào phù hợp với mình không.

Hãy xem bài Học bổng và Hỗ trợ tài chính để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook