CHIA SẺ CỦA HỌC SINH ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC MỸ

Bạn có muốn phỏng vấn xin visa Du Học Mỹ thuận lợi và thành công? Điều kiện, thủ tục xin visa du học Mỹ cần những gì? Những chia sẻ từ Văn phòng Lãnh sự quán Mỹ và của học sinh đã được cấp Visa Du Học Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ông Charles Bennett, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM cho biết:

“Để được cấp Du Học Mỹ vào học tập tại các trường tại Mỹ, đương đơn xin thị thực phải đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn theo luật di trú của nước Mỹ: Thứ nhất phải có đủ tài chính trang trải cho quá trình học tập, học sinh phải có đủ tiền đóng học phí, không ở lại tìm việc ở Mỹ hoặc trở thành gánh nặng của đất nước Mỹ. Thứ hai, người xin thị thực phải thực hiện đúng mục đích đã nêu trong đơn xin thị thực, ở đây là mục đích học tập. Thứ ba, muốn được cấp thị thực phải chứng minh rằng họ sẽ trở về nước sau khóa học. Các bạn sinh viên lưu ý đối với mẫu đơn xin nhập học I-20, nếu có trục trặc về họ tên, ngày, tháng, năm sinh… sẽ dễ bị từ chối và hẹn làm lại hồ sơ sau. Mỗi du học sinh có những tình huống khác nhau và mỗi người nộp đơn xin visa cho các chương trình học khác nhau, vì vậy không có câu trả lời chung cho tất cả mọi trường hợp”.

Chính vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho vấn đề làm hồ sơ xin visa cũng như trả lời phỏng vấn của Lãnh sự quán. Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, ADC sẽ hướng dẫn và giúp đỡ các bạn có được bộ hồ sơ tốt nhất và trả lời phỏng vấn phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Bạn Võ Hoài Nam và mẹ mới trải qua cuộc phỏng vấn của Sứ quán Mỹ và đã được cấp Visa Du học Mỹ tháng 07/2014 chia sẻ: “Khi bước vào phỏng vấn, điều đầu tiên là các bạn phải thật bình tĩnh, tự tin, thoải mái và tạo sự thân thiện với nhân viên Phòng Visa. Khi nhận được câu hỏi từ nhân viên Phòng Visa, Nam đã trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc và đầy đủ về chương trình học, cách ăn ở bên Mỹ và dự định của Nam sau khi học xong. Nam và gi đình cám ơn ADC tất cả về sự hướng dẫn tận tình và chu đáo trước khi phỏng vấn chính thức tại Sứ quán Mỹ do vậy Nam rất tự tin khi đi phỏng vấn chính thức. Nhờ thế mà Nam đã được toại nguyện ước mơ du học Mỹ”.

Bạn Nguyễn Xuân Trường cũng đã đạt được visa Du Học Mỹ chia sẻ: “Em vui quá! Khi trả lời phỏng vấn em trình bày đầy đủ những vấn đề mà Nhân viên Visa hỏi tuy em có hơi run nhưng vì có chuẩn bị sẵn sàng nên em trả lời tốt các câu hỏi. Nhờ có sự hướng dẫn của ADC nên gia đình em đã chuẩn bị Hồ sơ kỹ càng, do vậy em được hoàn thành tốt cuộc Phỏng vấn một cách nhanh chóng. Em tự tin rất nhiều trong buổi phỏng vấn vì đã được ADC hướng dẫn kỹ lưỡng”.

ADC sẽ tiếp tục cập nhật kinh nghiệm và chia sẽ của các bạn Du học sinh vừa được cấp Visa Du Học Mỹ và các nước khác tại ADC. Chúc các bạn sớm toại nguyện ước mơ du học của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook