CHƯƠNG TRÌNH MBA HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TẠI CANADA

Tạp chí “The Economist”  danh tiếng đã bình chọn chương trình đào tạo bậc thạc sĩ Kellogg-Schulich Executive MBA (EMBA) của Canada đứng đầu bảng xếp hạng các chương trình MBA tốt nhất thế giới. Ngoài ra, chương trình này cũng đứng hạng nhất trong báo cáo Financial Times of London. Chương trình học là sự kết hợp giữa trường Schulich School of Business của Đại Học York và trường Kellogg School of Management của Đại Học Northwestern.

Các trường khác tại Canada cũng có thứ hạng rất cao với chương trình đào tạo MBA của mình, như chương trình McGill-HEC Montréal EMBA được xếp hạng 29 và chương trình Management’s Omnium MBA của đại học Toronto xếp hạng 35 trên toàn thế giới

Tạp chí “The Economist” đưa ra bảng xếp hạng này dựa trên 2 yếu tố chung: phát triển cá nhân/kinh nghiệm học vấn và phát triển nghề nghiệp. Trong 2 yếu tố này, sẽ bao gồm 27 tiêu chí, đó là chất lượng của các khoa bộ môn, chất lượng và sự đa dạng của sinh viên, mức độ khả quan về sự gia tăng số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt mức lương trung bình và tỷ lệ sinh viên đạt được sự thăng tiến sau khi tốt nghiệp. Các dữ liệu này được dựa trên các bảng số liệu, báo cáo của sinh viên, bảng xếp hạng và dữ liệu được cung cấp bởi trường. Về trình độ chung được xếp hạng riêng biệt, không tính chung với điểm EMBA của từng trường.

Tờ “The Economist” cũng cho biết các chương trình liên kết này mang lại hiểu quả khá tốt và thường được xếp hạng cao hơn so với các chương trình riêng thuộc đại học. Dường như là vì các chương trình này mang tính quốc tế và thu hút được nhiều sinh viên có kinh nghiệm hơn.

Bảng xếp hạng này được tạp chí “The Economist” làm khảo sát hai năm một lần

(Theo Duhoc-Canada)

Last modified on Thứ bảy, 24 Tháng 9 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook