CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ NOVA SCOTIA

Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada.

Điều này có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an toàn nhất để sống tại Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do chính khiến cho nhiều sinh viên nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình.

Nova Scotia có một truyền thống lâu đời và đáng tự hào về giáo dục với các cơ sở đào tạo danh tiếng. Bên cạnh đó, kết hợp với các yếu tố như xã hội an toàn, người dân thân thiện, chi phí hợp lý và chính sách định cư dễ dàng, Nova Scotia xứng đáng là điểm đến học thuật hoàn hảo cho học sinh sinh viên quốc tế ở mọi lứa tuổi và trình độ.

Chương trình Sinh viên Quốc tế Nova Scotia (NSISP) trực thuộc Học khu giáo dục Nova Scotia, chương trình đào tạo đây hướng đến nhóm đối tượng chính có độ tuổi từ 8 – 18 tuổi. Chính vì thế, hệ thống đào tạo tại đây rất đa dạng, mang đến cho du học sinh nhiều trải nghiệm để có thể đưa ra nhận định tốt nhất cho tương lai của mình.

Ngoài những khóa học chính, vào mùa hè trường còn kết hợp song song giữa hai hình thức trại hè và học tập, với mục đích mang đến cho các bạn trẻ trải nghiệm lý thú và vẫn tích lũy được những bài học bổ ích.

 Tại sao chọn NSISP?

 • Chương trình Sinh viên Quốc tế Nova Scotia cung cấp chương trình giáo dục trung học cho học sinh từ khắp nơi trên thế giới.
 • Các chương trình một học kỳ và / hoặc cả năm có sẵn tại hơn 80 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.
 • Nova Scotia là một tỉnh an toàn, sạch sẽ với một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới.
 • Chương trình Sinh viên Quốc tế Nova Scotia cam kết cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời và môi trường sống bản xứ cho tất cả sinh viên quốc tế.
 • Học sinh có cơ hội chọn từ nhiều môn học khác nhau, tập trung vào nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ và máy tính.
 • Các môn học được giảng dạy dưới sự giám sát cẩn thận của các giáo viên có chứng chỉ. Tất cả các trường đều tuân theo chương trình giảng dạy do chính quyền tỉnh bang quy định. Học sinh cũng có thể chọn từ nhiều hoạt động ngoại khóa như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, đánh bi, trượt tuyết và nghệ thuật sáng tạo.
 • Học sinh được kết hợp chặt chẽ với một gia đình bản xứ sống trong khu vực mà các em sẽ theo học. Gia đình bản xứ cung cấp một môi trường gia đình chu đáo cho học sinh. Học sinh được tạo cảm giác là một phần của gia đình bản xứ và được tham gia vào tất cả các lễ kỷ niệm và các chuyến đi chơi. Giáo dục ở Nova Scotia – Đó là một nơi để phát triển.

Chương trình học sinh quốc tế Nova Scotia (NSISP)

 • Năm thành lập: 1997
 • Chương trình cung cấp: trọn năm học, 1 học kỳ, khóa ngắn hạn, trại hè
 • Những chương trình đặc biệt: tú tài quốc tế, chương trình nâng cao
 • Ngôn ngữ học: tiếng Anh
 • Tổng số trường thuộc Hệ thống trung học Nova Scotia: 372
 • Số trường cho học sinh quốc tế: 90
 • Tổng số học sinh: 118.962
 • Số sinh viên quốc tế: 1.500
 • Nhận học sinh từ lớp: 4 – 12 (8 – 18 tuổi)
 • Hai kỳ nhập học trong năm: tháng 09 và tháng 02
 • Sân bay gần nhất: Sân bay quốc tế Stanfield Halifax

Học tập Trung Học tại  Nova Scotia 

Tất cả trẻ em ở Nova Scotia bắt buộc phải đi học từ lúc 5 tuổi cho đến hết năm 16 tuổi. Bậc tiểu học tính từ lớp 1 đến lớp 6, trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 9 và trung học phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12.

Không chỉ tập trung đào tạo học sinh bản xứ, Nova Scotia cũng chú trọng thu hút học sinh quốc tế thông qua Chương trình tuyển sinh quốc tế Nova Scotia (NSISP). Đến nay, chương trình đã cung cấp cho sinh viên từ khắp thế giới cơ hội học tập, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế của Canada. Hiện có khoảng 1.500 học sinh đến từ 140 quốc gia khác nhau theo học tại các trường nằm rải rác khắp Nova Scotia và những học sinh này rất hài lòng về chất lượng học thuật cũng như những trải nghiệm, tình cảm có được tại đây.

Một vài điểm nổi bật của học khu

 • Độ tuổi của học sinh được phân bổ đều từ 8 – 18 tuổi, nhờ đó mà du học sinh có thể đăng ký với chương trình học phù hợp.
 • Có chương trình theo dạng homestay để bạn đăng ký.
 • Hệ thống trường trong học khu lên đến 85 trường, có thể thấy quy mô đào tạo ở đây rất lớn.
 • Có nhiều chương trình học đặc biệt như: trại hè tiếng Anh, tú tài quốc tế IB…
 • Vị trí địa lý thuận lợi, học sinh dễ dàng di chuyển đến trường.
 • Chuẩn đầu ra đảm bảo nên học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Các chương trình học của học khu

 • Học sinh có thể đăng ký các chương trình học liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ và máy tính. Mỗi lĩnh vực sẽ được chia thành nhiều chuyên ngành khác.
 • Các lớp học nâng cao (AP) và chương trình tú tài quốc tế IB.
 • Chương trình trại hè tiếng Anh được tổ chức vào khoảng tháng 7 – tháng 8.
 • Chương trình theo dạng Homestay dành cho những bạn muốn tìm hiểu về văn hóa.

Tại NSISP, ngoài chương trình học cơ bản, những học sinh có thành tích tốt có thể tham gia khóa học nâng cao hay chương trình tú tài quốc tế. Có nhiều môn học nâng cao tài năng chuyên môn để các em lựa chọn  như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, máy tính,… Các khóa học đều được chứng nhận bởi các tổ chức chuyên môn và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có trình độ. Đây là bước chuẩn bị cho học sinh vào một trường đại học Canada, Mỹ hoặc bất cứ trường nào khác trên thế giới và thành công trong chương trình mà họ lựa chọn.

Ngoài chương trình chính khóa, sinh viên được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Nếu yêu thích thể thao, bạn có thể gia nhập câu lạc bộ bóng đá, trượt tuyết, bóng chuyền hay cầu lông. Nếu yêu thích nghệ thuật, bạn có thể làm thành viên của câu lạc bộ kịch nghệ, âm nhạc,…  Ngoài ra còn nhiều hội nhóm khác để bạn tham gia sinh hoạt.

Trong quá trình học ở 2 năm cuối THPT, học sinh có nhiều cơ hội trảo đổi và tham quan tại các trường cao đẳng, đại học ở Canada giúp tìm hiểu và chuẩn bị cho hướng nghiệp tương lai.

Chi phí học tập tại học khu

Các loại chi phí Số tiền (CAD)
Phí ghi danh 400
Học phí 9000
Phí sinh hoạt 725
Bảo hiểm y tế 85
Phí định hướng 200

Lưu ý: Những loại chi phí này còn phụ thuộc vào thời điểm mà bạn đăng ký học tập và ngành học, vì thế cần xác định rõ để có thể xác định được chi phí chính xác.

Một số chính sách hỗ trợ cho du học sinh

 • Chương trình Homestay được quản lý bởi điều phối viên, các bạn sẽ được đăng ký dựa theo nhu cầu.
 • Các chương trình học được quản lý chặt chẽ, bạn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình đăng ký.
 • Hỗ trợ liên lạc giữa gia đình và nhà trường, tạo điều kiện để các bạn không khỏi nhớ nhà.
 • Các bạn học sinh sẽ được bầu một đại sứ để bảo vệ quyền lợi trong quá trình học tập.

Với những thông tin về học khu Nova Scotia International high school program trên đây, đã mang đến cho bạn một lựa chọn mới để đăng ký cho chương trình học tại Canada. Tuy nhiên, điều các bạn cần lưu ý đó là phải tìm hiểu kỹ khóa học phù hợp với mình để đăng ký cho hợp lý.

Nhà ở:

Học sinh được sắp xếp ở cùng các host family – là các gia đình địa phương được tuyển chọn gắt gao để đảm bảo mỗi em được quan tâm, chăm sóc như một phần của gia đình chủ nhà và góp mặt trong tất cả lễ kỷ niệm, chuyến đi chơi hay các hoạt động khác. Ở cùng gia đình bản xứ là cách tốt nhất để học tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Canada.

Các chương trình khác:

CHƯƠNG TRÌNH NGẮN HẠN

Chương trình Ngắn hạn được cung cấp bởi Chương trình Sinh viên Quốc tế Nova Scotia là một nhóm 4–8 tuần học tiếng Anh tổng thể tại các trường Nova Scotia (thường là các trường tiểu học hoặc trung học cơ sở).

Học sinh tham gia chương trình này được sắp xếp với một gia đình bản xứ địa phương, họ cũng tham gia các hoạt động trong tuần và vào cuối tuần.

Các nhóm bắt đầu từ 10 học sinh và có một người đi kèm.

Chương trình Ngắn hạn có sẵn vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân và các hoạt động được thực hiện cho phép tận hưởng trọn vẹn bất kỳ mùa nào ở Nova Scotia.

Từ việc đến thăm một công viên động vật hoang dã vào mùa thu, trượt tuyết và trượt băng vào mùa đông, đến nếm thử xi-rô cây phong tươi tại một lán đường vào mùa xuân; Chương trình Ngắn hạn cung cấp một cách tuyệt vời để thưởng thức sự hiếu khách và văn hóa của Nova Scotia.

TRẠI HÈ ANH NGỮ (ESL)

Canada’s Ultimate English Adventure! Hãy tham gia cùng chúng tôi vào mùa hè này để có một trải nghiệm khó quên khi học tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai tại Nova Scotia.

Trại hè độc đáo của chúng tôi được thiết kế cho học sinh từ 13 – 18 tuổi và kết hợp việc giảng dạy tiếng Anh chất lượng với các cuộc phiêu lưu và hoạt động thú vị.

Trại diễn ra trong tháng Bảy và tháng Tám và học sinh được chào đón từ một tuần đến tám tuần.

Trong thời gian cắm trại, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động như thăm Halifax – thủ phủ của Nova Scotia; Lunenburg – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận; Peggy’s Cove – điểm thu hút khách du lịch mang tính biểu tượng nhất của Nova Scotia; và Magic Mountain Waterpark.

Phí cắm trại bao gồm:

 • Chỗ ở tại cư xá và 3 bữa ăn mỗi ngày
  Hướng dẫn ESL, 3 giờ mỗi ngày (Thứ Hai – Thứ Sáu)
  Hoạt động và du ngoạn
  Đưa đón sân bay khứ hồi
  Bảo hiểm y tế

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẬP GIÁO DỤC NOVA SCOTIA (NSEIP)

Chương trình Hòa nhập Giáo dục Nova Scotia (NSEIP)

NSEIP cung cấp cho người tham gia cơ hội được cố vấn bởi một giáo viên Nova Scotia trong khi học các phương pháp giảng dạy mới trong lĩnh vực chủ đề mà họ quan tâm nhất.

Học sinh có thể đăng ký học trong bốn, tám hoặc mười hai tuần trong NSEIP, và được xếp vào một trong các trường công lập của Nova Scotia.

Học sinh sẽ kết thúc trải nghiệm NSEIP với sự đánh giá cao về các nguồn tài nguyên lớp học, phương pháp luận và chương trình giảng dạy hiện tại của Canada.

ADC Duhoc là Đại diện tuyển sinh của các Trường Đại học Latvia tại Việt Nam

Để biết thêm chi tiết về Trường và Du học Latvia, vui lòng liên hệ với ADC Duhoc để biết chi tiết:

Di động: 098 6540 1219 – 098 347 8519  – HOTLINE: 0967 799 588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook