CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI MỸ OPT MỞ RỘNG ĐƯỢC KÉO DÀI TỚI 24 THÁNG!

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ vừa mới xác nhận quy định mới sửa đổi về việc các SV quốc tế tốt nghiệp các ngành học STEM (Science, Technology, Engineering và Mathematics) sẽ được tham gia chương trình thực tập tùy chọn OPT mở rộng lên tới 24 tháng

Sau nhiều tháng xem xét, kể từ tháng 8-2015 và nhận được hơn 50,000 ý kiến phản ảnh của những người có quan tâm, nay Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ vừa mới xác nhận quy định mới sửa đổi về việc các SV quốc tế tốt nghiệp các ngành học STEM (Science, Technology, Engineering và Mathematics) sẽ được tham gia chương trình thực tập tùy chọn tại Mỹ OPT mở rộng lên tới 24 tháng, thay vì 17 tháng như hiện nay. Điều này có nghĩa là thời gian mà SV quốc tế tốt nghiệp các ngành STEM có thể ở lại và làm việc tại Mỹ lên tới 3 năm vì sau khi thực tập chương trình OPT standard 12 tháng, các SV này được làm tiếp chương trình OPT mở rộng 24 tháng nữa.

Thật là một tin tốt lành cho SV quốc tế sau nhiều tháng hoang mang chờ đợi thì nay đợt thực tập mở rộng (OPT Extension) được mở rộng (Extended) thêm. Điều này là rất hợp lý, vì theo số liệu thống kê của National Science Foundation, các dự án nghiên cứu của STEM thường cần khoảng hai năm để hoàn tất.

Trang web của Bộ An ninh Nội địa cũng có trang chuyên đề về STEM OPT tại Study in the States (https://studyinthestates.dhs.gov/) để giúp các SV quốc tế có các nguồn thông tin tham khảo về thực tập OPT của các ngành STEM rất thiết thực và bổ ích, trang web này cũng làm nhiệm vụ kết nối nhu cầu của các doanh nghiệp tại Mỹ với các SV ngành STEM.

Ngoài các SV quốc tế ngành STEM là các đối tượng được hưởng lợi ích trực tiếp, quy định mới thay đổi này cũng mang lại những lợi ích tiềm tàng rất lớn cho các trường đại học Hoa Kỳ trong việc thu hút SV quốc tế theo học. Các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ, cũng là đối tượng hưởng lợi từ quy định này vì vừa tiếp nhận được không những kiến thức, kỹ năng KHKT của các SV quốc tế mà còn là nguồn thông tin, kiến thức về thị trường, văn hóa của các quốc gia nhà của các SV quốc tế làm việc cho mình. Và chi phí lao động cũng có tính cạnh tranh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook