CÓ NÊN DU HỌC TẠI BULGARY KHÔNG?

Bulgary là đất nước có truyền thống xuất sắc về Giáo dục – Đào tạo, Chi phí học tập và sinh hoạt khá hợp lý và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bulgaria là một quốc gia vùng Balkan có địa hình đa dạng bao gồm bờ biển Đen, nội địa nhiều núi và sông ngòi, bao gồm cả sông Danube.

Là nơi hòa quyện văn hóa với những ảnh hưởng của Hy Lạp, Slavic, Ottoman và Ba Tư, nơi đây có một di sản phong phú về khiêu vũ, âm nhạc, trang phục và hàng thủ công truyền thống. Dưới chân núi Vitosha có mái vòm là thành phố thủ đô của nó, Sofia, có từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên.

TRUYỀN THỐNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

 •  Một hệ thống giáo dục truyền thống mạnh mẽ
 •  Chi phí sinh hoạt phải chăng
 •  Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời
 • Truyền thống trong giáo dục, học phí hợp lý và chi phí sinh hoạt, cơ hội nghề nghiệp

ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN

 • Điểm đến an toàn của Châu Âu và một trong những nơi đẹp nhất để sống

SẢN XUẤT TẠI BULGARIA

 • Bulgaria ở xứ sở hoa hồng, sữa chua ngon nhất thế giới và là nơi sản sinh ra bảng chữ cái Cyrillic

TẠI SAO BULGARIA LÀ DUY NHẤT?

 • Bulgaria là duy nhất vì sự khoan dung tôn giáo, văn hóa dân gian và ẩm thực

BULGARIA LÀ CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH

ĐIỂM ĐẾN EU AN TOÀN

Thành viên của Liên minh Châu Âu, NATO và WTO

 • Bulgaria có vị trí chiến lược, ổn định chính trị và chi phí sinh hoạt thấp. Bulgaria là một quốc gia nhỏ, nằm ở Đông Nam Châu Âu. Nó giáp với Romania, Serbia, Bắc Macedonia, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ về phía nam, và Biển Đen ở phía đông. Bulgaria cung cấp sự kết hợp giữa ổn định chính trị và kinh tế vĩ mô: • Nền dân chủ nghị viện ổn định – thành viên của EU, NATO và Tổ chức Thương mại Thế giới • Đồng tiền của Bungari được cố định với đồng Euro theo Bảng tiền tệ • EU tài trợ – hơn 10 tỷ Euro từ các quỹ của EU trong vài năm tới Bulgaria thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trong Khung an toàn. Điểm số của Người lái xe phản ánh các hoạt động mẫu mực của Bulgaria về sức khỏe và an toàn cộng đồng, đứng trong số những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, có thể nói rằng Bulgaria có các cơ chế can thiệp về an toàn theo luật định và có hệ thống hoạt động vì lợi ích tốt nhất của người dân.

Bulgaria là quê hương của nền văn minh đầu tiên của châu Âu

 • Bulgaria ngày nay là cái nôi của một số nền văn minh sớm nhất ở châu Âu – đồ trang trí bằng vàng lâu đời nhất từng được phát hiện, được khai quật ở nghĩa địa Chalcholite gần Varna, là bằng chứng về điều đó.
 • Bulgaria là một đất nước giàu có về khảo cổ học. Khám phá những kho báu cổ xưa và những cuộc phiêu lưu văn hóa nằm rải rác khắp vùng đất. Tùy thuộc vào mức độ mạo hiểm của bạn, bạn sẽ có cơ hội theo bước của người Thracia, người La Mã hoặc người Bulgaria cổ đại bằng cách vào những ngôi mộ được khai quật, leo lên các bậc thang của khu phức hợp nghi lễ 2.500 năm tuổi hoặc đơn giản là tham quan bất kỳ bảo tàng khảo cổ học nào. kho báu trưng bày.
 • Bulgaria đã cống hiến rất nhiều cho nền văn minh trong những ngày qua và ngày nay. Đây là nơi lưu giữ kho báu vàng lâu đời nhất trên thế giới với 6.000 năm tuổi và bao gồm 3.000 mảnh. Sau khi nghiên cứu các phát hiện, các nhà khảo cổ xác định rằng các vật thể thuộc về một nền văn minh cổ đại sinh sống trên lãnh thổ Bulgaria hơn 7000 năm trước.
 • Một nhóm các nhà khảo cổ đã khai quật bằng chứng về những gì có thể là nền văn minh đầu tiên của châu Âu tại một địa điểm nằm ở miền nam Bulgaria.
  Các nhà khảo cổ học đã phát hiện và tiếp tục tìm thấy vô số lăng mộ, khu bảo tồn và pháo đài Thracia ngoạn mục hàng năm. Hầu hết các ngôi mộ và gò đất của người Thracia được phát hiện ở vùng Kazanluk. Nơi này được đặt tên là “Thung lũng của các vị vua Thracia” vì số lượng lớn các di vật và đồ tạo tác được phát hiện ở đó. Sự phong phú của kho tàng văn hóa và lịch sử khiến Bulgaria trở thành một nơi thích hợp cho tất cả những ai có niềm yêu thích với các nền văn hóa cổ đại.

Thiên nhiên Bungari – từ núi đến bãi biển

 • Thiên nhiên Bulgaria có tất cả mọi thứ – từ những ngọn núi cao đến những bãi biển tuyệt đẹp
 • Cảnh quan tự nhiên của Bulgaria rất đa dạng, bao gồm các vùng đất thấp, đồng bằng, chân đồi và cao nguyên, thung lũng sông, lưu vực và núi có độ cao khác nhau.

CHẾ TẠO TẠI BULGARIA

Điều kỳ diệu của Bulgaria

 • Bulgaria là nơi sinh của chữ Cyrillic
 • Bulgaria là nơi khai sinh ra bảng chữ cái Cyrillic, được biết đến như một trong những hệ thống chữ viết phổ biến nhất trên thế giới. Bảng chữ cái Cyrillic là một trong những bảng chữ cái lâu đời nhất và là một trong những bảng chữ cái phổ biến nhất trên thế giới ngày nay.
 • Vào thế kỷ thứ 9, hai anh em người Bulgaria là Cyril và Methodius đã tạo ra chữ viết Cyrillic, được sử dụng bởi hơn 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Nga, tiếng Ukraina, tiếng Serbia, tiếng Kazakh, tiếng Turkmen và nhiều ngôn ngữ khác.
 • Với việc Bulgaria gia nhập Liên minh châu Âu, Cyrillic trở thành hệ thống chữ viết chính thức thứ ba của Liên minh châu Âu, sau hệ thống chữ viết Latinh và Hy Lạp.

Sữa chua Bungari – loại sữa chua ngon nhất thế giới!

 • Sữa chua Bulgaria là loại sữa chua phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những thứ khiến người Bulgaria tự hào gọi mình là người Bulgaria; đó là phát minh và di sản độc quyền của họ có từ nhiều thế kỷ trước. Sự thật nổi tiếng là vi khuẩn khiến sữa tự nhiên biến thành sữa chua được phát hiện bởi một nhà khoa học người Bulgaria.
 • Sữa chua Bungari thuộc danh mục chung của các loại sữa chua có chứa vi khuẩn sống. Để sữa chua được coi là giống của Bulgaria, nó cần được làm bằng hai loại vi khuẩn khởi động cụ thể, Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus.
 • Bulgaria là quốc gia đã đưa sữa chua ra thế giới.

Bulgaria – Xứ sở hoa hồng

 • Bulgaria là nhà sản xuất tinh dầu hoa hồng số 1 thế giới – từ loại hoa hồng quý hiếm Rosa Damascena. Tinh dầu hoa hồng chiết xuất được sử dụng như một thành phần cơ bản trong mỹ phẩm và nước hoa trên khắp thế giới – và kể từ thời trung cổ!
 • Thung lũng Hoa hồng là một vùng ở Bulgaria nằm ngay phía nam của dãy núi Balkan và phần phía đông của dãy núi Sredna Gora thấp hơn ở phía nam.
 • Thung lũng Hoa hồng nổi tiếng với ngành công nghiệp trồng hoa hồng đã được trồng ở đó trong nhiều thế kỷ và sản xuất gần một nửa (1,7 tấn) tinh dầu hoa hồng trên thế giới. Trung tâm của ngành công nghiệp tinh dầu hoa hồng là Kazanlak, trong khi các thị trấn quan trọng khác bao gồm Karlovo, Sopot, Kalofer và Pavel Banya.

Thung lũng hoa hồng!

 • Hầu hết các nhà sử học đều cho rằng việc trồng “hoa hồng Kazanlak”, như Rosa damascena có tên trong vùng đó. Có thông tin cho rằng hoa hồng đã được trồng trong khu vực này từ thời La Mã. Nó được trồng để sử dụng cho mục đích thương mại ở một khu vực lân cận Kazanlak được gọi là “Thung lũng hoa hồng”. Sản phẩm chưng cất từ ​​những bông hoa hồng này được gọi là “Tinh dầu hoa hồng Bungari” và “Hoa hồng Bungari”.
 •  Mỗi năm, các lễ hội được tổ chức để kỷ niệm hoa hồng và tinh dầu hoa hồng. Vào năm 2014, Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt Dầu hoa hồng Bulgaria (“Bulgarsko rozovo maslo”) như một Chỉ dẫn Địa lý được Bảo vệ (PGI) mới. Với 350 năm truyền thống, tinh dầu hoa hồng Bulgaria được công nhận là chất lượng cao nhất. Ngày nay hoa hồng được thần tượng như một biểu tượng tự hào quốc gia của Bulgaria.

Bulgary là Độc nhất

Nơi cất giữ những bí mật của Châu Âu

 • Bạn sẽ sống ở một nơi mà có cảm giác như ở nhà mình ở xa. Không phải ngẫu nhiên mà Quảng trường Religious Tolerance duy nhất lại nằm ở thủ đô của Bulgaria. Quốc gia nằm ở ngã tư giữa Châu Âu và Châu Á, xác định Bulgaria là ngôi nhà yên bình của tất cả các chủng tộc và sắc tộc và là một cầu nối tự nhiên giữa họ.
 • Người Bulgaria thường tự hào về lòng hiếu khách và sự thân thiện của họ. Một vị khách không mời trước tiên sẽ được chào đón bằng một cái bắt tay hoặc lời chào bằng lời nói ở cửa ngõ và sẽ được mời tiếp tục vào không gian riêng tư trong nhà tùy thuộc vào tính chất của chuyến thăm. Vào giờ ăn, một vị khách sẽ được mời đồ ăn và thức uống, thật bất lịch sự nếu không tiếp đón.
 • Trên đường phố hoặc những nơi công cộng khác, người lạ thường tránh giao tiếp bằng mắt. Trong giao thông công cộng, người trẻ tuổi sẽ nhường ghế cho phụ nữ lớn tuổi hoặc phụ huynh có con nhỏ. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến sự chỉ trích công khai từ các hành khách khác.
 • Ở những khu vực có nhiều sắc tộc, việc chào hỏi hàng xóm hoặc người quen bằng ngôn ngữ của người đó được coi là lịch sự.
 • Nếu bạn quan tâm đến Lịch sử, Văn hóa, Văn hóa dân gian, Các nền văn minh cổ đại, thì Bulgaria là nơi tốt nhất để nhận bằng của bạn. Đây là một trong những quốc gia cổ xưa nhất trên thế giới sẽ mang đến cho bạn những thành tựu vượt bậc trong những lĩnh vực này.
 • Người Bulgaria cũng có lý do để tự hào về Văn học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Kiến trúc, Y học và Nhân văn của họ. Kết hợp với cảnh quan bốn mùa, thiên nhiên tươi đẹp và những món ăn ngon, đây là một điểm đến du học độc đáo. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng một mùa hè đầy nắng và một câu chuyện cổ tích mùa đông có thật.

Món ăn siêu ngon

 • Ẩm thực Bulgaria là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất trên vùng Balkan và giữa các quốc gia Slav. Nó được phân biệt với những nơi khác bởi hương vị tuyệt vời của các bữa ăn và sự đa dạng đặc biệt. Người Bulgaria rất tự hào về nền ẩm thực của mình vì các công thức nấu ăn độc đáo và lâu đời được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong hàng trăm năm.
 • Ẩm thực Bungari rất thịnh soạn, nướng hoặc hầm, và đi kèm với các món salad khổng lồ. Món salad nổi tiếng nhất ở Balkans là Shopska Salad. Cà chua và dưa chuột tươi kết hợp với pho mát nước muối trắng, ớt, hành tây và mùi tây để mang đến cho bạn một sự kết hợp ngon tuyệt vời. Món salad shopska được làm từ pho mát trắng Bungari thơm ngon.
 • Bulgaria nổi tiếng với chất lượng rau và các sản phẩm từ sữa cũng như nhiều loại gia vị nhẹ. Thịt lợn và thịt gà là những loại thịt phổ biến nhất, mặc dù các món hải sản, cá và thịt bê cũng rất phổ biến và thịt cừu có một vị trí truyền thống đặc biệt trong chế biến món ăn của người Bulgaria. Trong khi sữa chua và pho mát trắng là những sản phẩm đặc trưng và nổi tiếng nhất của Bulgaria, đại diện cho đất nước này trên khắp thế giới, thì các món ăn khác như cheverme, bob chorba và banitsa cũng đáng được quan tâm.

Văn hóa dân gian của Bulgary rất độc đáo

 • Nhịp điệu bất thường, âm nhạc mê hoặc và trang phục lộng lẫy. Đây đều là những nét đặc trưng của các điệu múa dân gian Bulgaria. Khi bạn ở Bulgaria, cảnh tượng âm nhạc lạc quan và khiêu vũ quyến rũ này là một trải nghiệm không thể bỏ qua đối với tất cả mọi người.Những người Bungari được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hòa tấu “Tiếng nói vũ trụ”, “Bí ẩn của giọng nói Bulgaria” và hòa tấu văn hóa dân gian “Pirin” nổi tiếng quốc tế. Bulgaria nổi tiếng với âm nhạc dân gian tuyệt vời, đáng chú ý là nó đã được NASA gửi vào vũ trụ. Thông qua âm nhạc, ca hát và nhảy múa, bạn sẽ chạm vào nghệ thuật văn hóa dân gian độc đáo của Bulgaria.Những ghi chép sớm nhất về kèn túi – vài trăm năm trước khi chúng được biết đến ở Scotland – đến từ Đông Âu. Kaba gaida, kèn túi ở dãy núi Rhodope, là một trong những biểu tượng đặc biệt nhất của âm nhạc dân gian ở Bulgaria. Trải rộng trong khu vực nhỏ của dãy núi Trung tâm Rhodope, quê hương của Orpheus, các tiết mục của nó vẫn giữ được những giai điệu và bài hát từ thời cổ đại.

Tìm hiểu lý do của bạn để học tập ở Bulgaria! Bạn sẽ tìm thấy có quá nhiều lợi thế để lựa chọn quốc gia này. Có nhiều trường đại học và cao đẳng, các tổ chức khoa học hiện đại và trung tâm nghiên cứu, mang đến cho bạn cơ hội phát triển tiềm năng cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Mọi thông tin về các Trường và Du học Bulgary, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123  I  HOTLINE: 0967 799 588  I  Email: adctuvanduhoc@gmail.com  I   Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook