CUỘC SỐNG Ở EKATERINBURG, NGA NHƯ THẾ NÀO?

Ekaterinburg là thành phố lớn thứ ba và là một trong những thành phố năng động nhất ở Nga. Nó nằm trên sườn phía đông của dãy núi Ural (cách Moscow 2 giờ bay về phía đông), là ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á.

The Urals

Vùng Urals được coi là trái tim công nghiệp của Nga. Chính các ngành công nghiệp của nó đã làm cho nó nổi bật trên bản đồ Nga, chủ yếu là kim loại và kỹ thuật máy móc. Ural rất giàu khoáng sản và nguyên liệu thô, bao gồm cả những khu rừng rộng lớn. Lãnh thổ này có trữ lượng quặng sắt và đa kim phong phú, đồng thời các doanh nghiệp luyện kim lớn nhất của đất nước đều nằm ở đây. Các nhà máy vận tải và cơ khí hóa chất nặng, các công trình luyện kim màu và các xí nghiệp công nghiệp quân sự chiếm vị trí hàng đầu trong nền kinh tế quốc dân.

Ekaterinburg

Ngày nay, khoảng 1,4 triệu người sống ở Ekaterinburg, xếp hạng đây là thành phố đông dân thứ 4 của Nga. Thành phố nằm trên sông Iset, cách Moscow khoảng 1600 km về phía đông trên sườn phía đông của Trung tâm Urals. Nó có cơ sở hạ tầng khá phát triển cho thương mại, du lịch, khách sạn, văn hóa và giải trí, và là một trung tâm khoa học và giáo dục lớn ở Nga. Ekaterinburg là một trong những điểm kinh doanh quan trọng ở Nga: các tổ chức tài chính của nó tham gia tích cực vào nền kinh tế Nga, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của hợp tác quốc tế.

Ngày càng có nhiều công ty quốc tế vận hành thành công các chi nhánh và công ty liên doanh của họ tại đây. Thành phố là thủ đô hành chính, kinh tế và văn hóa của Urals, một trong những thành phố hứa hẹn nhất ở Nga về đầu tư và thương mại nước ngoài. Với vị trí địa lý độc đáo nằm trên biên giới giữa Châu Âu và Châu Á, Ekaterinburg có một vai trò quan trọng trong sự hợp tác giữa Đông và Tây.

Ekaterinburg – Cách Moscow 2,5 giờ bay, Là một thành phố của “cơ hội không biên giới” (theo phương châm chính thức của nó), Ekaterinburg là trung tâm hành chính của Vùng Sverdlovsk, đứng thứ 2 theo xếp hạng của Forbes về các vùng có môi trường kinh doanh tốt nhất của Nga.

Đây là thành phố có cơ sở hạ tầng phát triển về thương mại, du lịch, kinh doanh khách sạn, văn hóa và giải trí, đồng thời cũng là trung tâm khoa học và giáo dục. Thành phố Ekaterinburg là một trong những trung tâm kinh doanh lớn ở Nga. Các tổ chức tài chính và ngân hàng của nó đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nga, đóng góp đáng kể vào sự phát triển hợp tác với nước ngoài.

Ngày càng có nhiều công ty nước ngoài vận hành thành công các chi nhánh và công ty liên doanh tại đây. Ekaterinburg được coi là thủ đô kinh tế và văn hóa của Urals, và là một trong những thành phố hứa hẹn nhất ở Nga về đầu tư và thương mại nước ngoài. Vị trí địa lý độc đáo của thành phố, trên biên giới châu Âu và châu Á, khiến Ekaterinburg trở thành nơi hoàn hảo để thiết lập mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Đông và Tây.

Ekaterinburg là một trung tâm giao thông quan trọng: hơn 30 hãng hàng không trong nước và quốc tế kết nối sân bay Koltsovo của nó với hơn 80 thành phố trên toàn thế giới.

Lịch sử

Trong lịch sử Nga, Ekaterinburg giữ một vị trí độc tôn: chế độ quân chủ Romanov kết thúc ở đây trong bi kịch, và sự nghiệp chính trị của Boris Yeltsin, Tổng thống đầu tiên của Nga, bắt đầu trong sóng gió. Thành phố tập hợp các phong cách kiến ​​trúc khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chủ nghĩa cổ điển, chủ nghĩa hiện đại và – được cho là nổi bật nhất – phong cách tiên phong của Liên Xô (được biết đến rộng rãi là “chủ nghĩa kiến ​​tạo”).

Ekaterinburg được thành lập bởi Vassily Tatischev và Wilhelm de Gennin vào mùa xuân năm 1723 theo sắc lệnh của Hoàng đế Peter Đại đế. Nhà máy sản xuất sắt lớn nhất ở Nga và một pháo đài được xây dựng trên bờ sông. Pháo đài được đặt tên để vinh danh Nữ hoàng Catherine I Thánh Catherinei. Ekaterinburg được xây dựng như là thủ phủ của các ngành công nghiệp khai thác và luyện kim.

Quy hoạch tổng thể đầu tiên của Ekaterinburg cho thấy các tòa nhà trên Iset được xây dựng theo những ví dụ kiến ​​trúc tốt nhất về pháo đài của Đức, Hà Lan và Pháp. Đặc điểm châu Âu của thành phố không chỉ được phản ánh trong tên gọi của nó (từ tiếng Đức “burg” – “thành phố”), mà còn ở diện mạo chung của nó.

Năm 1924, trong thời kỳ Liên Xô, Ekaterinburg được đổi tên thành Sverdlovsk để vinh danh nhà lãnh đạo cách mạng Yakov Sverdlov. Trong thời kỳ Xô Viết, Sverdlovsk đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, văn hóa và khoa học lớn nhất của Nga. Trong nhiều năm, thành phố bị đóng cửa với người nước ngoài vì các ngành công nghiệp quốc phòng chiến lược. Nó được mở cửa cho người nước ngoài vào năm 1990, kể từ thời điểm đó thành phố đã và đang phát triển kinh tế và quan hệ quốc tế với các đối tác nước ngoài.

Đời sống văn hóa

Ekaterinburg là một trong những trung tâm văn hóa nổi bật nhất của Nga. Các bảo tàng của nó lưu giữ nhiều báu vật, trong đó có tượng thần Shigir 9000 năm tuổi – tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới. Một điểm thu hút khác là gian hàng bằng gang huyền thoại, nơi đã làm kinh ngạc những người tham quan Triển lãm Thế giới Paris năm 1900.

Thành phố cũng là ngôi nhà của các không gian và địa điểm nghệ thuật hiện đại, chẳng hạn như Trung tâm Nghệ thuật Đương đại, lễ hội nghệ thuật đường phố hàng năm và hàng chục trung tâm và phòng trưng bày nghệ thuật.

Thành phố có hàng chục thư viện, trong đó có Thư viện Khoa học V. G. Belinsky, là thư viện công cộng lớn nhất ở Sverdlovsk Oblast. Có rất nhiều trung tâm văn hóa ở Ekaterinburg, chẳng hạn như Anh, Mỹ, Nhật, Đức, Áo, Pháp, Do Thái, v.v.

Trong số các nhà hát nổi tiếng của Ekaterinburg có Nhà hát Opera và Ba lê Tiểu bang, Nhà hát Nhạc kịch Tiểu bang, Hiệp hội Nhạc sĩ Tiểu bang, Nhà hát Kịch, v.v.

Ekaterinburg có xưởng phim riêng. Liên hoan phim tài liệu “Nước Nga” diễn ra hàng năm tại thành phố.

Ekaterinburg là một trong những trung tâm của nhạc rock Nga và là quê hương của nhiều ban nhạc nổi tiếng của Nga. Nhiều buổi hòa nhạc của các ban nhạc địa phương và khách mời diễn ra tại các câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê của Ekaterinburg.

Có rất nhiều cơ hội cho những ai quan tâm đến thể dục thể thao. Có rất nhiều khu liên hợp thể thao và trung tâm thể dục cũng như các cơ hội thể thao ngoài trời. Một số hoạt động thể thao của trường đại học (nhảy rock-n-roll, leo núi, bóng rổ, bóng chuyền, thể dục nhịp điệu, đi bộ đường dài, v.v.) được cung cấp miễn phí.

Thiên nhiên của Urals rất quyến rũ, và những chuyến du ngoạn có thể trở thành kỷ niệm lâu dài. Vào mùa đông, bạn có thể đi trượt băng, trượt tuyết và trượt tuyết ở Dãy núi Ural. Có nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết không xa thành phố. Ngoài ra còn có các câu lạc bộ carting và paintball ở Ekaterinburg.

Nhiều người gọi Ekaterinburg là “Thành phố của Thanh niên” vì cuộc sống sinh viên sôi động và nhiều cơ hội được gợi ý bởi thành phố đang phát triển năng động của chúng ta.

Khí hậu

Nhiệt độ trung bình mùa hè khoảng + 20 ° C, nhiệt độ tối đa vào mùa hè khoảng + 35 ° C, và nhiệt độ trung bình mùa đông khoảng –14 ° C, nhiệt độ tối thiểu vào mùa đông khoảng –35 ° C. Trung bình, tháng ấm nhất là tháng Bảy và tháng mát nhất là tháng Giêng.

Dành thời gian ở Ekaterinburg

Có nhiều thư viện trong thành phố, bao gồm Thư viện Khu vực V. G. Belinsky, thư viện công cộng lớn nhất ở vùng Ural. Các trung tâm văn hóa Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đức và Pháp hoạt động tại Ekaterinburg. Trong số các nhà hát và nhóm nhạc nổi tiếng của Ekaterinburg có Nhà hát Opera và Ba lê Tiểu bang, Nhà hát Nhạc kịch Tiểu bang, Hội Philharmonic Tiểu bang, Nhà hát Kịch, v.v. Có rất nhiều nhà hát khác đáng ghé thăm, bao gồm cả những nhà hát tại các trường đại học.

Ekaterinburg là trung tâm của nhạc rock Ural. Nó có hơn 30 bảo tàng, chẳng hạn như Bảo tàng Nghiên cứu Khu vực, Bảo tàng Mỹ thuật, nơi sở hữu một bộ sưu tập tuyệt vời về hội họa tiên phong của Nga, Bảo tàng Radio, Bảo tàng Ekaterinburg, Bảo tàng Ảnh “Nhà của Metenkov” , Vân vân.

Có rất nhiều cơ hội để chơi thể thao ở Ekaterinburg. Giá sibscription trung bình tại các câu lạc bộ thể dục là khoảng 2000-3000 rúp mỗi tháng. Có rất nhiều lớp học khiêu vũ (Mỹ Latinh, Argentina tango, rock-and-roll, v.v.) trong các câu lạc bộ; giá là khoảng 200-300 rúp cho một lớp. Một số hoạt động thể thao của trường đại học (rock-n-roll, leo núi, bóng rổ, bóng chuyền, thể dục nhịp điệu, đi bộ đường dài, v.v.) được cung cấp miễn phí.

Thiên nhiên Ural rất quyến rũ, và các chuyến du ngoạn có thể mang lại những kỷ niệm lâu dài. Vào mùa đông, bạn có thể đi trượt băng, trượt tuyết và trượt tuyết ở Dãy núi Ural. Không xa thành phố có các trung tâm trượt tuyết xuống dốc và trượt tuyết (dịch vụ cho thuê thiết bị với giá 1000 rúp / ngày).

Nhiều người gọi Ekaterinburg là “Thành phố của Thanh niên” vì cuộc sống sinh viên sôi động và các cơ hội nghề nghiệp được cung cấp bởi thành phố đang phát triển năng động của chúng tôi.

Lãnh sự quán

Ekaterinburg đứng thứ ba ở Nga về số lượng lãnh sự và văn phòng nước ngoài, với 12 Tổng lãnh sự của các nước.

Phương tiện giao thông công cộng

Ekaterinburg có cơ sở hạ tầng giao thông công cộng phát triển, tiêu biểu là các dịch vụ xe buýt, xe điện, xe điện và tàu điện ngầm. Chi phí là 23 rúp cho 1 chuyến đi. Thẻ giao thông đặc biệt (Ekarta) sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển trong thành phố. Taxi có giá khoảng 7 đô la Mỹ (200 rúp) khi hành nghề.

Danh sách giá sinyh hoạt tham khảo

 • Sữa (1 lít) 40 rúp
 • Bánh mì 30-40 rúp
 • Phô mai (1 kg) 500-800 rúp
 • Giăm bông (1 kg) 250 rúp
 • Sô cô la (1 thanh) 50-80 rúp
 • Bánh quy (1 kg) 50-150 rúp
 • Bia (1 chai) 30-100 rúp
 • Nước trái cây (1 lít) 50-80 rúp
 • Táo (1 kg) 50-80 rúp
 • Khoai tây (1 kg) 20 rúp
 • Bữa ăn tại căng tin của học viện: 100 rúp
 • Giá ở cho sinh viên mỗi tháng: 500 rúp
 • Bữa ăn trong một nhà hàng trung bình: 500-1000 rúp
 • Cà phê trong quán cà phê: 150 rúp
 • Giá trung bình của một cuốn sách: 250-700 rúp
 • Giá vé phương tiện công cộng: 28 rúp một chuyến

Tham khảo:

Thông tin về thành phố – Xem tại đây.

Các sự kiện ở Ekaterinburg – tin tức, rạp hát, rạp chiếu phim, sự kiện thể thao, v.v. – Xem tại đây

Mọi thông tin chi tiết về Trường và Du học Nga, vui lòng liên hệ: 098 650 1219 và HOTLINE: 0967 799 588 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook