ĐẠI HỌC BANGKOK, THÁI LAN

Trường Đại học Bangkok là một trong những trường đại học tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất của Thái Lan hoạt động dưới sự tài trợ của Quỹ tài trợ Đại học Bangkok.

Trường Đại học Bangkok là cơ sở giáo dục bậc cao chú trọng đào tạo sinh viên trở thành những cử nhân có năng lực trong chuyên môn, có kỹ năng làm việc, có tầm nhìn xa, rộng, sẵn sằng thích nghi với môi trường xã hội mọi lúc mọi nơi, có đạo đức nghề nghiệp và tự tin thực hiện bất cứ công việc nào. Trường Đại học Bangkok còn là nơi hội tụ những nhà nghiên cứu có trình độ chuyên môn cùng với việc nghiên cứu các lĩnh vực khoa học giúp hình thành những mối hợp tác với các viện nghiên cứu khác nhau trong và ngoài nước, đem lại lợi ích cho việc dạy và học và phục vụ xã hội.Trường Đại học Bangkok là một trong những trường đại học tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất của Thái Lan hoạt động dưới sự tài trợ của Quỹ tài trợ Đại học Bangkok.

Trường được thành lập năm 1962 do thầy Surat Osathanugrah và thầy Pongthip Osathanugrah thành lập. Ngay từ buổi đầu, những nhà sáng lập đã xác định rõ mục đích thành lập một cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận, là nơi tổng hợp kiến thức và phát triển những cử nhân thế hệ mới có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước trong tương lai.

Trường đại học Bangkok vận dụng công nghệ hiện đại vào trong dạy và học đồng thời cũng bổ sung những lí thuyết, phương pháp mới và phù hợp vào các môn học để mang lại lợi ích nhiều nhất cho sinh viên đồng thời có thể vận dụng những kiến thức học được vào sử dụng trong công việc trong thực tiễn. Với công nghệ hiện đại, sự đầy đủ về trang thiết bị phục vụ học tập trong tất cả các lĩnh vực cùng với đội ngũ giảng viên giáo sư Thái Lan và nước ngoài đầy năng lực, có trình độ chuyên môn cao giúp cho trường Đại học Bangkok trở thành một đơn vị giáo dục bậc đại học và sau đại học suất sắc, là nơi hội tụ kiến thức của quá trình nghiên cứu khoa học của nhiều chuyên ngành khác nhau.

Các ngành đào tạo chính:

7 Ngành đào tạo Quốc tế tại BU (học bằng Tiếng Anh) với thời gian đào tạo 4 năm bao gồm:

 1. Nghệ Thuật Truyền Thông
 2. Quản lý Nhà hàng – Khách sạn
 3. Quản trị du lich quốc tế
 4. Marketing
 5. Tiếng Anh Thương Mại
 6. Khởi nghiệp Thương Mại
 7. Thiết kế đồ họa và đa phương tiện

Khu học xá

RANGSIT CAMPUS

Cơ sở Rangsit đặt tại tỉnh Pathumthani, diện tích 70,56 ha là nơi học tập của sinh viên chính quy năm 1 – 2, sinh viên tất cả các năm của khoa Mỹ thuật, khoa Kiến trúc, khoa Kỹ thuật, khoa Quản trị kinh doanh, khoa Khởi nghiệp đầu tư và quản lí kinh doanh, khoa Truyền thông, khoa Nhân văn và quản trị du lịch. Cơ sở Rangsit còn được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 14001 do viện môi trường Thái Lan chứng nhận. Ngoài ra tại cơ sở Rangsit có:

 • BU Dimond

Với ý tưởng trường ĐH Bangkok là nơi kim cương thiên nhiên được chế tác để trở thành những viên kim cương quy giá và để cho mọi người nhận biết vai trò quan trọng của tư duy sáng tạo. Tòa kim cương BU Dimond được xây dựng nhằm mục đích tạo nguồn cảm hứng và sáng tạo cho mọi sinh viên. Với vẻ đẹp ngoại hình và sự độc đáo trong ‎ tưởng, tòa kim cương BU Diamond đã được nhận giải thưởng quốc tế về công trình kiến trúc suất sắc – The ARCASIA Awards for architecture 2011 do Hiệp hội Kiến trúc Châu Á trao tặng năm 2011.

 • Tourism Tower

Là nơi học tập tuyệt vời với những trang thiết bị hỗ trợ cho việc học và thực hành của tất cả chuyên ngành về dịch vụ, ngoại ngữ, du lịch, nhà hàng, khách sạn và quản trị kinh doanh hàng không hiện đại và tiện nghi nhất so với các trường đại học khác tại Thái Lan. Tourism Tower thuộc khoa Nhân văn học và Quản trị Du lịch, trường ĐH Bangkok là nơi hiện đại nhất cả về mặt công nghệ và trang thiết bị cho sinh viên được thực hành chuyên môn trong một môi trường làm việc thật thụ, giúp bạn sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà chẳng phải ngại ngần bất cứ điều gì, giúp bạn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trong tương lai.

 • BU’ Café

Đây là nơi sinh viên được thực hành quản lý và kinh doanh quán cà phê một cách thực thụ, từ việc pha chế, làm bánh, phục vụ, tính tiền, làm vệ sinh quán, có thể nói rằng sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể mở hoạt động kinh doanh và quản lí loại hình này.

 • Guest Room

Nơi thực hành của sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn với 7 phòng khách sạn gồm 4 phòng Standard và 3 phòng Suit được xây dựng theo phong cách Boutique (xu hướng khách sạn đang hot nhất hiện nay với phong cách thiết kế phòng nghỉ độc đáo, ấn tượng tạo sự mới lạ và thú vị cho khách hàng.

 •  Spa

Tại đây sinh viên được học tập về kinh doanh và cung cấp dịch vụ spa, loại hình kinh doanh đang hot nhất hiện nay, đặc biệt sinh viên còn được sự tư vấn hỗ trợ từ những chuyên gia trong lĩnh vực spa.

 •  Flower Room

Đây là nơi học thực hành của bộ môn trang trí/gói hoa. Kinh doanh hoa cũng là một loại hình kinh doanh mang lại nguồn thu nhập khủng hiện nay

 • Phòng hướng dẫn, phòng thực hành nấu ăn

Sinh viên sẽ được học và thực hành các môn học liên quan đến ẩm thực tại nhà bếp hiện đại và đầy đủ trang thiết bị nhất này.

 • BUCC (Bangkok University Creativity Center): Trung tâm sáng tạo ĐH Bangkok

Với y nghĩ là tại sao trường học phải trông thật trang trọng trong khi ngày nay việc học tập có thể diễn ra ở nhiều không gian khác nhau mà không chỉ có tại phòng học. Phòng học ngoài lớp học là một dự án thử nghiệm để định nghĩa lại hai chữ “phòng học” theo cách mới vì đôi khi trường học cũng cần những không gian sáng tạo và có màu sắc tươi tắn. Đó là lí do sự ra đời của Trung tâm sáng tạo ĐH Bangkok. Đây là trung tâm và là khu vực tổ chức các buổi hội thảo, thảo luận dành cho những sinh viên quan tâm đến các hoạt động sáng tạo, giúp sinh viên tiếp tục phát huy tư duy sáng tạo bằng cách kết nối những cơ hội phù hợp với từng sinh viên và kết hợp với các bộ phận khác trong và ngoài trường để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

 • Sofware Developer Incubation Center- Trung tâm phát triển phần mềm

Những sinh viên yêu thích công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm hoặc các ứng dụng máy tính thì nơi đây chính là nơi làm thỏa mãn sự yêu thích đó của sinh viên. Trung tâm thuộc khoa Khoa học và Công nghệ trường ĐH Bangkok, là nơi để sinh viên của khoa giao lưu, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm với nhau đồng thời là nơi tổ chức các khóa đào tạo ngoài giờ với những chủ đề thú vị và được cập nhật mới nhất như game, website, ứng dụng điện thoại hoặc trở thành người đầu tiên được tiếp cận với những phần mềm mới nhất từ các trung tâm công nghệ phần mềm mà chưa một ai từng được sử dụng trước đó.

 • Southeast Asian Ceramics Museum: Viện Bảo tàng đồ gốm ĐôngNam Á

Viện bảo tàng đồ gốm Đông Nam Á nằm trong một tòa nhà dưới mặt đất có hình dạng của một lò nung cổ bằng bê tông. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hoàn chỉnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong viện bảo tàng có trưng bày đồ gốm nhiều thời đại bao gồm đồ gốm cổ được sản xuất tại Thái, đồ gốm thời tiền sử. Viện bảo tàng này này còn là 1 trong 10 công trình được nhận giải thưởng ASA Green Awards – công trình xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường đặc sắc của Thái Lan.

 • Surat Osathanugrah Library

Đây là thư viện rộng lớn và rất hiện đại, nơi chứa đựng nguồn kiến thức bất tận dành cho sinh viên. Thư viện có diện tích rộng lớn, trần cao, đón ánh sáng từ thiên nhiên chiếu vào, tại đây còn có rạp chiếu phim dành cho sinh viên.

Xem thêm tại http://library2.bu.ac.th/index.php/en/

 • Center For Cinematic and Digital Arts 

Đây là nơi học tập của các sinh viên chuyên ngành điện ảnh, khoa truyền thông trường ĐH Bangkok. Trung tâm được trang bị đầy đủ mọi trang thiết bị, đạo cụ hiện đại, tối tân nhất nhằm để phục vụ cho sinh viên có thể sản xuất được phim ảnh, chương trình truyền hình một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất tại một nơi duy nhất. Chỉ cần có y tưởng, cộng với sự nỗ lực làm việc, sinh viên hoàn toàn có thể sản xuất ra sản phẩm điện ảnh của riêng mình tại đây không kém gì một nhà làm phim thực thụ.

Xem thêm tại http://ccdabangkok.com/

 • Khu Truyền thông phức hợp (Communication Arts Complex) & Amphitheatre (Nhà hát vòng tròn)

Đây là nơi làm việc và học tập chính của sinh viên Khoa Truyền thông.

 • Student Activities Center: Trung tâm sinh hoạt sinh viên
 • Imagine Lounge

Ngoài việc khuyến khích sinh viên học tập một cách sáng tạo, trường Đại học Bangkok còn quan tâm đến việc kích thích trí tưởng tượng nơi mỗi sinh viên bằng cách mở ra một khu vui chơi tự do nhất có thể. Đó chính là IMAGINE Lounge, đây là phòng sinh hoạt vui chơi rộng lớn thiết kế theo phong cách độc đáo với đầy mọi trang thiết bị mà sinh viên cần. Đây không chỉ là nơi vui chơi đơn thuần mà nó còn mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho sinh viên vì ở đây tập hợp những sinh viên thích được thả mình trong trí tưởng tượng, giải phóng đôi tay và trí óc để sinh viên có thể sáng tạo không ngừng.

 • Imagine Village (B.U Mall)

Đây được xem là tổ hợp trung tâm dịch vụ mua sắm, ăn uống, ngân hàng, bưu điện, nhà sách,…trong khuôn viên trường rất tiện lợi cho sinh viên. Với các cửa hàng McDonald, KFC, SevenEleven, Se-ed Book Store,…bạn sẽ không cần phải đi đâu xa cả. Tất cả cần thiết cho cuộc sống sinh viên đều hội tụ tại B.U Mall

Phòng trưng bày nghệ thuật (Bangkok University Gallery)

Trung tâm thể thao (Suree Sport Center)

Kluay Num Thai CAMPUS

Cơ sở Kluay Num Thai nằm trên đường Rama 4 ngay trung tâm thủ đô Bangkok với diện tích gần 4,2 ha là nơi học tập của sinh viên năm 3 – 4, sinh viên khoa quốc tế tất cả các năm, học viên, nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ, sinh viên không chính quy, văn phòng hiệu trưởng, văn phòng khoa quốc tế, văn phòng sau đại học và văn phòng các khoa, viện phát triển đầu tư kinh doanh, viện kinh tế học, viện Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, viện nghiên cứu và phát triển văn hóa, viện tư vấn quản lí kiến thức và công nghệ, phòng thực hành, phòng học, phòng hội thảo, thư viện, trung tâm máy tính, nhà thi đấu thể thao, trung tâm công nghệ và đổi mới, trung tâm thông tin và tuyển sinh.

BUG (Bangkok University Gallery):

Phòng trưng bày nghệ thuật trường ĐH Bangkok

Đây là nơi mang lại nguồn cảm hứng nghệ thuật, giúp sinh viên gần gũi hơn với các tác phẩm nghệ thuật và có thể tìm y tưởng mới mọi lúc.

CỬ NHÂN

BUIC (BANGKOK UNIVERSITY INTERNATIONAL COLLEGE)

KHOA QUC T (TING ANH) – (Nhp hc tháng 8, tháng 1 hằng năm)

Department/Ngành Tuition (4 years)
H
c phí (4 năm)/USD
Tuition (VND)
H
c phí (VND)
Marketing $10.050 221.100.000
Communication Arts
Truyền Thông
$9.576 210.672.000
Business English
Tiếng Anh Kinh Doanh
$9.520 209.440.000
International Tourism Management
Quản Trị Du Lịch Quốc Tế
$11.048 243.056.000
Hotel & Restaurant Management
Quản Trị Kinh Doanh Nhà Hàng Khách sạn
$11.340 249.480.000
Computer Graphics and Multimedia
Thiết Kế Đồ Họa và Truyền Thông Đa Phương Tiện
$13.870 305.140.000
Business Administration Entrepreneurship
Khởi nghiệp đầu tư kinh doanh
$10.050 221.100.000

**Cập nhật mới nhất vào tháng 1/2017 với tỉ giá 1 USD = 35.50 BAHT = 22.000 VND

CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ (THÁI – ANH) – (Nhập học tháng 6, tháng 8)
Department/Ngành Tuition 4 years
H
c phí 4 năm (THB)
Tuition (VND)
H
c phí (VND)
iMarketng 610.000 384.300.000
International Business Management
Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế
Airline Business Management
Quản Trị Kinh doanh Hàng Không
Advertising
Quảng Cáo
Broacasting
Phát Thanh – Truyền Hình
Accounting
Kế toán (có thực tập)
Accounting
Kế toán (không thực tập)
402.000 253.260.000

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG THÁI

**Chi tiết xem tại http://admission.bu.ac.th/tuition

 CAO HỌC

Bậc Thc sĩ
International Programs – Chương trình Quc tế (Tiếng Anh)
Department/ Ngành Hc phí 2 năm (THB) Hc phí (VND)
Master of Business Administration – MBA
Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh
208,480 135,512,000
Master of Communication Arts in Global Communication – M.Com.Arts
Thạc sĩ Truyền Thông về Truyền thông toàn cầu
200,920 130,598,000
Master of Management in Entrepreneurship – M.M (one year)
Thạc sĩ Khởi nghiệp đầu tư Entreprepeuship (chương trình 1 năm)
1,200,000 780,000,000
 Bilingual Programs/Chương trình song ng (Anh – Thái)
Department/ Ngành Hc phí 2 năm (THB) Hc phí (VND)
MA Program in Hospitality & Tourism Industry Management – M.A. (HTIM)
Thạc sĩ quản trị Nhà Hàng Khách sạn và Du lịch
197,380 128,297,000
M. Arch. (IA) – Interior
Thạc sĩ Thiết kế Nội Thất
195,880 127,322,000
M. Arch. (IA) – Interior Management
Thạc sĩ Quản lý Thiết Kế Nội Thất
195,670 127,185,500
 Thai Programs/Chương trình tiếng Thái (10 ngành)
Department/ Ngành Hc phí 2 năm (THB) Hc phí (VND)
MBA – Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh 208,480 135,512,000
MBA – Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh
Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông
236,700 153,855,000
MBA (SMEs) – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Chuyên ngành Quản lý Doanh nghiệp vừa và nhỏ
195,880 127,322,000
MBA – SME Beauty and Fashion – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 
Chuyên ngành Quản lý Kinh doanh Thời trang và Sắc đẹp
195,880 127,322,000
MBA Content Man. & Value Creation
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý nội dung và thiết lập giá trị
287,700 187,005,000
M.Com.Arts (SC)
Thạc sĩ Truyền thông về Chiến lược truyền thông
208,270 135,375,500
M.Com.Arts (EM) – Master of Comunication Arts
In Entertainment Management and Product
Thạc sĩ Truyền thông Chuyên ngành Quản lý Dịch vụ Giải trí và Sản phẩm
287,700 187,005,000
LL.M. – IB&ET
Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật Kinh doanh quốc tế và Giao dịch điện tử
211,420 137,423,000
LL.M. – IP&IT
Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật Sở hữu Trí Tuệ và Công nghệ Thông tin
211,420 137,423,000
M.S. (ITM)
Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành Công nghệ Thông tin và Quản lý
219,380 142,597,000
 

BẬC TIẾN SĨ

Doctor of Philosophy in Communication Arts
Ti
ến sĩ chuyên ngành Truyn Thông
Hc phí 3 năm (THB) Hc phí (VND) Lch hc
860,000 559,000,000 * HK1 (16 tuần): Tháng 8 – Tháng 12
* HK2 (16 tuần): Tháng 1 – Tháng 5
* HK hè: Tháng 6 – Tháng 7
* Thời gian đào tạo : 3 năm
Năm 1 : học tại Đại học Bangkok
Năm 2 : học tại Đại học Ohio – Hoa Kì (2 học kì)
Năm 3 : thi kiểm tra năng lực và thi viết tại ĐH Bangkok
* Giờ học: 6pm – 9pm và cuối tuần
Doctor of Philosophy in Knowledge Management and Innovation Management (48 credits)
Ti
ến sĩ chuyên ngành Qun lý Tri thc và Đi mi (48 tín ch)
Hc phí 3 năm (THB) Hc phí (VND) Thi gian hc
1,100,000 715,000,000 * HK1 (16 tuần): Tháng 8 – Tháng 12
* HK2 (16 tuần): Tháng 1 – Tháng 5
* HK hè: Tháng 6 – Tháng 7

Nhà ở sinh viên:

Trường ĐH Bangkok có căn hộ chung cư dành cho sinh viên thuê ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok tại 2 tòa nhà The Lumpini Palace Rama 4 và The Link 2. Lumpini Palace chỉ cách trường ĐH Bangkok 200m, riêng The Link 2 cách trường ĐH Bangkok 2,5km và chỉ cách trạm tàu điện BTS 200m (có thể đi đến trường bằng tàu điện BTS) cả 2 tòa nhà đều rất gần các siêu thị như Big C, Lotus. Ngoài ra The Link 2 và Lumpini Palace còn nằm trên các trục đường chính dẫn đến các trung tâm thương mại và địa điểm giải trí nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí và mua sắm của sinh viên sau giờ học.

Mỗi căn hộ đều được trang bị máy lạnh, nhà vệ sinh riêng, phòng bếp, bàn ăn, tủ quần áo, bàn học, giường ngủ (Sinh viên có thể ở 1 mình hoặc ở cùng bạn để share tiền phòng)

Trong tòa nhà có hồ bơi, phòng tập fitness, siêu thị mini, nhà hàng, dịch vụ giặt ủi.

Giá thuê:

Lumpini 12,00Baht/tháng (khoảng 7,8 triệu VND/tháng)
The Link 2: 10 – 15,000Baht/tháng (khoảng 6,5 – 9,8 triệu VND/tháng)

* Sinh viên có thể thuê riêng ở ngoài (trường có danh sách các căn hộ chung cư gần trường cho sv tham khảo) với giá thuê từ 4,000 baht – khoảng 2,8 triệu VND /phòng/tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook