ĐẠI HỌC Y QUỐC GIA BOGOMOLETS, UKRAINE

Được thành lập theo sắc lệnh Hoàng gia năm 1841, tại thành phố Kiev, Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets (NMU) là một trong những trường đại học Y hàng đầu tại Ukraine và chuyên đào tạo các chuyên gia y tế thực hành các hệ đại học và sau đại học.

 

Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets (NMU)

Trường bắt nguồn từ Khoa y lâu đời nhất của Học viện Vilnius (1579) và sau đó là Đại học Hoàng gia Vilnius (1803), nhưng Trường chính thức được thành lập là vào năm 1841 trên cơ sở Khoa y tại Đại học Imperial St. Volodymyr ở Kyiv đã được mở năm 1921, Trường có tên là Viện Y khoa Kyiv năm 1946 và tới năm 1995, Viện được đổi tên thành Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets. Năm 2016, Trường đã kỷ niệm 175 năm thành lập. Tên Trường được vinh dự đặt theo tên của  Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Alexander A. Bogomolets.

Điều gây ấn tượng nhất là có nhiều bác sĩ giỏi đã tốt nghiệp từ Trường và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets là lựa chọn hàng đầu của sự nghiệp học tập các chuyên ngành Y khoa. Nhờ danh tiếng của trường về chất lượng đào tạo đã tạo nên uy tín để thu hút sinh viên y khoa từ hơn 70 quốc gia tới học tập tại Trường và có thể dễ dàng nhận thấy cứ 20 sinh viên tốt nghiệp y khoa thì có 5 sinh viên thuộc về Trường.

Trường đào tạo các hệ văn bằng như MBBS, BDS, MD, MDS, MS và cử nhân Điều dưỡng được công nhận trên toàn thế giới.

Vì mục tiêu quan trọng của hoạt động đa chiều, Trường đã phát huy tối đa chính sách của nhà nước trong lĩnh vực giáo dục Y – Dược để đạt được chất lượng cao nhất về đào tạo chuyên môn, từ đó các sinh viên tốt nghiệp của Trường đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của thị trường lao động quốc gia và thế giới.


Nhiệm vụ của Trường là 
đi đầu trong lĩnh vực đào tạo các chuyên gia và nghiên cứu viên chuyên nghiệp về chăm sóc sức khỏe, được thực hiện thông qua sự kết hợp hài hòa giữa giáo dục cơ bản và chuyên nghiệp, nghiên cứu, hình thành tính cách của bác sĩ và dược sĩ hiện đại, hội nhập vào giáo dục châu Âu và cộng đồng khoa học.

Đại học y khoa quốc gia Bogomolets đã tiến hành việc cải cách hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu theo Tuyên bố Bologna và nhiều thay đổi cần thiết trong giảng dạy, nghiên cứu quá trình cũng như đánh giá kiến ​​thức đã được đưa vào thực hiện.

Đại học y khoa quốc gia Bogomolets tự hào về đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp tham gia giảng dạy với 1456 giáo sư, bao gồm 204 Tiến sĩ Khoa học và 855 Tiến sĩ. Trường có 10 khoa, Viện đào tạo Sau đại học và 2 viện nghiên cứu (Viện Vệ sinh và Sinh thái học, Viện Y học Thực nghiệm và Lâm sàng). Trường được biết đến rộng rãi ở nước ngoài do thành tựu của các nhà khoa học xuất sắc, có nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới được sử dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng hiện đại

Mỗi năm BNMU nhận được hơn 200 Bằng phát minh sáng chế, tổ chức khoảng 50 diễn đàn khoa học, phát hành hơn 50 chuyên khảo nghiên cứu, 30 tạp chí và thông báo về các công trình khoa học. Các chuyên gia trẻ cũng tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học.

NMU hợp tác với Mạng lưới Y tế Cộng đồng Access (ACCESS) và Trường Y khoa Pritzker (Đại học Chicago) trong các vấn đề về tổ chức hiệu quả và cung cấp dịch vụ y tế trong các bệnh viện đại học về chăm sóc y tế chính / gia đình, với Sở Y tế tỉnh Cam Túc và Đại học Cam Túc Y học cổ truyền Trung Quốc trong nghiên cứu các phương pháp điều trị thay thế, với Trường Y Albert tại Đại học Brown về các vấn đề điều trị bệnh lao.

Honor, Mercy, Glory (Lat. Honor, Misericordia, Gloria) – những từ như vậy được khắc trên biểu tượng của Trường và các giảng viên của trường luôn khuyến khích sinh viên luôn phấn đấu về những phạm trù đạo đức cao cả này.

Trong những năm gần đây, Trường đã đạt được điều kiện kinh tế và tài chính ổn định, tạo cơ hội để tiến hành quá trình học tập, nghiên cứu và phát triển cơ sở vật chất – kỹ thuật của tổ chức theo tiêu chuẩn châu Âu.

Lý do chọn học tập tại Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets:

 • Học phí của Trường rất phải chăng .
 • Học tập bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Ukraine (Tùy chọn)
 • Trương tọa lạc tại thành phố Kiev, thủ đô của Ukraine và là thành phố phát triển nhất. Sinh viên có thể tận hưởng các cơ sở tốt nhất của thành phố và có cơ hội lớn để khám phá thêm về Ukraine.
 • Có ký túc xá cho các sinh viên chỉ cách trường khoảng 3-4 km.
 • Không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ  IELTS
 • Quy trình nhập học và cấp thị thực rất đơn giản.
 • Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets là một phần của Quy trình Bologna (Quy trình Bologna là một loạt các cuộc họp và thỏa thuận cấp bộ giữa các nước châu Âu được thiết kế để đảm bảo so sánh các tiêu chuẩn và chất lượng trình độ giáo dục đại học), đảm bảo chất lượng giáo dục cao.
 • Bằng cấp do Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets, Ukraine trao tặng được công nhận trên toàn cầu bởi các cơ quan và tổ chức quốc tế như Hội đồng Y khoa Ấn Độ (MCI), Tổ chức Y tế Thế giới (Danh mục Y học AVICENNA), FAIMER, UNESCO và AMEE.
 • Các sinh viên đã hoàn thành bằng cấp y khoa của Trường đủ điều kiện để đăng ký các kỳ thi cấp phép quốc tế.
 • Học MBBS tại Ukraine cung cấp một cửa ngõ cho các quốc gia châu Âu khác vì nó có thỏa thuận sinh viên song phương với các nước như Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, v.v., do đó giúp sinh viên học tập ở các quốc gia châu Âu khác dễ dàng hơn.
 • Tỷ lệ giảng viên của Khoa là khoảng 1:14 – quy mô lớp học nhỏ đảm bảo sinh viên có được sự chú ý cá nhân.
 • Chất lượng MBBS trong Bogomolets: Là một trong những trường đại học quốc gia uy tín nhất ở Ukraine, Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets có cơ sở hạ tầng khang trang và cơ hội lớn nhất cho sinh viên để nâng cao kiến ​​thức và tầm nhìn của họ.
 • Cơ hội nghiên cứu khoa học: Sinh viên Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets được trao cơ hội lớn để làm việc với các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong phòng thí nghiệm khoa học. Sinh viên có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu hàng đầu ở Ukraine và đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực y tế. Điều này mở ra một con đường sự nghiệp mới cho sinh viên quan tâm đến nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y tế.
 • Công việc bán thời gian tại Ukraine: Sinh viên quốc tế tại Ukraine được phép làm công việc bán thời gian tại quốc gia này; sinh viên có thể tài trợ toàn bộ chi phí hàng ngày của họ thông qua các công việc bán thời gian.
 • Hỗ trợ học phí: Trường có mức học phí rất thấp cho các khóa học MBBS của sinh viên. Chi phí MBBS từ Ukraine rất thấp do phí MBBS được trợ cấp cao ở Ukraine. 
 • Cơ hội làm việc trên toàn cầu: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại làm việc tại Ukraine và có thể xin định cư tại Ukraine nếu muốn ở lại. Hơn cả, bằng cấp nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu nên các bác sĩ có thể làm việc trên toàn cầu ở bất kỳ quốc gia nào và tất cả các tổ chức hàng đầu theo nguyện vọng. Do đó, học tập các ngành Y sẽ mở ra cánh cửa thế giới cho mọi Y sinh.

Kiểm định, công nhận và cấp phép

Một số tổ chức quốc tế lớn khác chấp thuận bằng MBBS của Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets:

 • MCI
 • WHO
 • EUPHA
 • Liên đoàn bệnh viện quốc tế
 • Hội đồng Y khoa California
 • Hội đồng Y khoa Canada
 • USAID
 • Quy trình Bologna
 • ECFMG
 • Erasmus Mundus
 • Dịch vụ trao đổi học thuật Đức
 • Trung tâm đa dạng về nghiên cứu và hợp tác với Đông và Đông Nam Âu
 • Hiệp hội các trường đại học vì sức khỏe toàn cầu
 • Hội đồng y khoa tổng hợp
 • TEMPUS


Ngoài các tổ chức được đề cập, hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều chấp nhận bằng MBBS của Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets. Sinh viên tốt nghiệp từ Trường có thể dễ dàng làm việc như một bác sĩ hoặc nhà khoa học trên toàn cầu.

Học tập tại Trường, các sinh viên được tận hưởng một môi trường đa văn hóa qua giao lưu giữa sinh viên quốc tế học tập tại Trường.


Các chương trình đào tạo:

 • Y đa khoa MBBS (6 năm)
 • Nha khoa (5 năm)
 • Dược (5 năm)
 • Sau đại học (3-6 năm)
 • Dự bị (1 năm)

Môi trường học tập và cơ sở hạ tầng của Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets

Đại học y khoa quốc gia Kiev Bogomolets sở hữu các cơ sở học tập thuận tiện, các bệnh viện tốt nhất ở Ukraine nơi các sinh viên thực tập, có ký túc xá sinh viên, các lớp học máy tính, thư viện. Có những quán cà phê tuyệt vời tại các cơ sở nơi sinh viên có thể ăn nhẹ giữa các bài giảngKhuôn viên của trường rất rộng, xanh, gọn gàng, gần trung tâm thành phố, gần ga tàu điện ngầm Bách khoa.


Cho tới nay, Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets đã đào tạo hơn 15.000 sinh viên mỗi năm thuộc các hệ đào tạo từ Đại học, sau Đại học bao gồm nội trú, thực tập sinh và nghiên cứu sinh. Hàng năm, trường có hơn 1.000 Bác sĩ ra trường và có đủ điều kiện làm việc tại Ukraine, Châu Âu, Hoa Kỳ, các quốc gia Nam Mỹ, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi. Nhà tuyển dụng tại các quốc gia khác thường bị ấn tượng về trình độ chuyên môn đã được đào tạo của các sinh viên tốt nghiệp của trường và rất háo hức hợp tác với họ.

Trường bao gồm Trung tâm nha khoa và bệnh viện Đại học Bogomolets. Khoảng 1400 bệnh nhân đến Trung tâm nha khoa hàng ngày. Có 8 khối học thuật trong khuôn viên trường bao gồm một thư viện khổng lồ với máy tính cho học sinh và giáo viên sử dụng. Có một số giảng đường, phòng học và phòng thí nghiệm thực tế được trang bị tất cả các thiết bị mới nhất để cung cấp giáo dục MBBS tốt nhất ở Ukraine.

Trường thường xuyên nâng cấp cơ sở hạ tầng, cập nhật nội dung khóa học thường xuyên theo công nghệ mới nhất và hàng đầu trong Y học để đưa vào giảng dạy. Trường có một bệnh viện giảng dạy trong khuôn viên Trường – đây là bệnh viện lớn nhất ở Ukraine. Bệnh viện Bogomolets ở Ukraine điều trị cho hàng chục ngàn lượt bệnh nhân mỗi năm. Nhiều bệnh nhân từ các nước láng giềng cũng đến Bệnh viện Bogomolets để điều trị bệnh hiểm nghèo.

Bệnh viện Đại học Bogomolets cũng đóng vai trò là bệnh viện giảng dạy và được trang bị tất cả các thiết bị y tế mới nhất có sẵn trên toàn cầu cho bất kỳ loại điều trị bệnh nào. Bệnh viện này có 8.000 giường thuộc Khoa Y và 300 ghế thuộc Khoa Nha. Tất cả đều được trang bị các thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Bệnh viện là nơi đào tạo trực tiếp cho sinh viên của Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets.

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn học tập bằng tiếng Anh, Nga và tiếng Ukraina tại trường đại học Y quốc gia Kiev.  Riêng khóa học sau đại học tại Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets chỉ dạy bằng tiếng Ukraina, tiếng Nga và sinh viên quốc tế yêu cầu phải sử dụng thông thạo các ngôn ngữ này. Nếu chưa đủ điều kiện về ngôn ngữ, các ứng viên có thể bắt đầu từ khoa dự bị, trong thời gian đó họ sẽ học ngôn ngữ và sau đó sẽ được nhận vào BNMU cho khóa học mong muốn. Chương trình đào tạo của khoa dự bị kéo dài 1 năm học (từ tháng 9 đến tháng 6) và bao gồm học các môn khác nhau, đặc biệt: sinh học, hóa học, vật lý, ngôn ngữ (tiếng Ukraina hoặc tiếng Nga) theo chương trình của Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine.

Ký túc xá Nhà của trường

Học bổng học phí:

 • Hàng năm, Trường có học bổng cấp cho một số sinh viên xuất sắc và tùy thuộc vào kết quả học tập hàng năm.

Nhà ở của sinh viên

Hiện tại, có hơn 3000 sinh viên quốc tế sống trong ký túc xá của Trường.

 • Ký túc xá của Trường được trang bị đủ tiện nghi trong phòng và có hệ thống sưởi ấm trung tâm.
 • Tại 08 ký túc xá ở gần Trường có các tiện ích cần thiết hàng ngày của sinh viên như Câu lạc bộ, Internet, Phòng đọc, Căng tin, Quán cà phê, Tiệm may, Tiệm giày, Hiệu cắt tóc, Tiệm giặt là, Phòng Gym.
 • Các sinh viên có thể sử dụng Taxi hoặc xe buýt để đi lại từ ký túc xá và Trường.
 • Sau năm đầu tiên, sinh viên có thể thuê nhà và chuyển ra sống bên ngoài ký túc xá.

 

Trường có một khu vui chơi khổng lồ với các trung tâm thể dục, sân bóng đá, sân thể thao dành cho bóng ném, bóng chuyền, hồ bơi, sân tennis và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe. Các sinh viên của Đại học Y khoa Quốc gia Bogomolets được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội,  Hàng năm, trường tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế tạo ra cơ hội tiếp xúc tối ưu cho các sinh viên và giúp họ phát triển toàn diện.

ĐĂNG KÝ: Vui lòng điền vào Form kèm theo đây

ADC là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường Đại học tại Ukraine và Nga

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các Du học Ukraine và Nga, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com   I   Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook