ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC TẠI MỸ – ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN!

Học tập tại Mỹ là mục tiêu của bạn? Trang trải cho việc du học nước ngoài có phải là điều không thể? Điều đó không đúng!

Giống như nhiều sinh viên khác, gồm cả sinh viên quốc tế và sinh viên Mỹ, bạn đều có cùng mối quan tâm là làm sao để trang trải cho việc học tập tại Mỹ. Không nên để cho điều này làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của bạn.

Chỉ cần có chuẩn bị, bạn sẽ không phải bận tâm nhiều. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với các chi phí, hãy nghĩ rằng một tấm bằng và trải nghiệm giáo dục Mỹ sẽ đem lại tương lai cho bạn.

Giáo dục là một trong những đầu tư mà bạn nên cân nhắc – đầu tư cho bản thân bạn. Ngoài ra, không phải tất cả tiền chỉ để trang trải chi phí trong phòng thí nghiệm hay phí trả sách chậm trong thư viện.

Bạn cũng sẽ có các hoạt động vui chơi, chi tiền cho các chuyến dã ngoại trượt tuyết và những buổi ăn tối trong thành phố cùng những người bạn mới!

Hãy lên dự toán chính xác toàn bộ chi phí cho việc học tập của bạn tại Mỹ, sau đó lên kế hoạch chi tiêu chính xác. Có nhiều khoản mục trong kế hoạch chi tiêu mà bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Lưu ý rằng nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế trả toàn bộ học phí cho năm đầu tiên một lần. Để có thể thanh toán số tiền lớn đó cùng một lúc, bạn và gia đình cần phải có kế hoạch tiết kiệm từ trước.

Mặc dù vậy, đừng để các khoản chi phí giáo dục tại Mỹ làm bạn nhụt trí! Giáo dục Mỹ và khả năng thuần thục tiếng Anh sẽ mở rộng cách cửa giúp bạn tìm được việc làm tốt với mức thu nhập cao. Cuối cùng thì giáo dục tại Mỹ sẽ giúp bạn trả hết chi phí học tập và thậm chí còn gấp rất nhiều lần.

Để trang trải chi phí học tập tại Mỹ, bạn cũng có thể tìm cơ hội tại các gói trợ giúp tài chính, bao gồm quỹ học bổng, trợ giúp chính phủ, vay và vừa học vừa làm. Dành thời gian để tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về các cơ hội được trợ giúp tài chính.

HỌC BỔNG

Rất ít trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy điều quan trọng là bạn và gia đình bạn phải trang trải tất cả các chi phí học tập, nhà ở và sinh hoạt. Học bổng có nhiều mức tiền khác nhau và một suất học bổng chỉ có thể trang trải cho một phần nhỏ trong tổng số tiền cần chi trả cho cả năm học tại Mỹ.

Bạn có thể viết cho trường nơi bạn mong muốn học tập tại đó để hỏi thông tin về mẫu đơn xin học bổng. Nhưng, bạn nên tìm kiếm thông tin học bổng trước với gia đình bạn, chính phủ, các quỹ trong nước và bất kỳ một tổ chức nào bạn tham gia. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn tại đó vì bạn sẽ không phải cạnh tranh với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, nếu chương trình học bổng được trao trong nước bạn, thì quy trình sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

VAY TIỀN ĐI HỌC

Là sinh viên quốc tế, bạn có thể vay tiền để học tại Mỹ. Có các quỹ cho sinh viên quốc tế vay tiền đi học. Khi phần lớn sinh viên Mỹ phải vay tiền để học, thì việc vay tiền cũng không phải là dễ dàng đối với bạn. Trước tiên bạn nên nghiên cứu các lựa chọn khác có thể. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị càng nhiều tiền càng tốt cho việc học tập – tiền bạn không phải trả lại – và sau đó phần còn lại bạn có thể đi vay. So sánh lãi suất và các điều khoản tại nhiều tổ chức cho vay khác nhau để lựa chọn mức vay dài hạn tốt nhất cho bạn.

Giống như bất kỳ một khoản đầu tư nào, bạn nên ghi nhớ kết quả đem lại. Bạn đang đầu tư cho tương lai và khả năng kiếm tiền sau này.

VỪA HỌC – VVỪA LÀM

Khoảng 75% sinh viên toàn thời gian trong các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đang làm việc bán thời gian. Nếu bạn đến Mỹ học chương trình ngắn hạn và chương trình trao đổi, bạn sẽ có thị thực sinh viên F-1. Với thị thực này bạn có thể đủ tiêu chuẩn cho chương trình vừa học vừa làm tại trường. Bạn nên tranh thủ làm thêm khi vẫn còn ở trong nước vì những hạn chế về thị thực tại Mỹ sẽ không cho phép bạn làm quá số giờ quy định.

Nếu bạn có cơ hội để vừa học vừa làm, đảm bảo rằng việc đi làm sẽ không tạo thêm sức ép về thời gian và ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Bạn đến Mỹ để học tập và bạn muốn tận hưởng cũng như đạt kết quả trong học tập. Tuy nhiên, lợi thế của việc làm thêm là hỗ trợ về mặt tài chính, cũng như cho bạn kinh nghiệm làm việc thực tế. Cố gắng cân bằng giữa học tập và làm việc.

BÀI THI ĐIỀU KIỆN: $500

Bài thi điều kiện vào cao đẳng hoặc đại học, như SAT, TOEFL, và GMAT, có thể từ $50 đến $500. Ngoài ra cũng sẽ có chi phí phát sinh như chi phí xử lý hồ sơ, gửi giấy báo điểm về trường v.v. Bạn có thể phải thi nhiều lần, vì vậy hãy để riêng một khoản cho việc đó. Bạn nên lên kế hoạch thời gian thi phù hợp để trường sẽ nhận được điểm của bạn trước thời gian hết hạn nộp đơn. Bạn có thể phải trả thêm phí nếu yêu cầu gửi điểm trong thời gian gấp.

LỆ PHÍ NỘP ĐƠN: $250 – $600

Lệ phí nộp đơn để chi trả cho chi phí quản lý và xử lý hồ sơ có thể dao động từ $50 đến $75 một hồ sơ. Hầu hết sinh viên sẽ nộp đơn vào bốn đến mười trường một lúc.

HỌC PHÍ: $2.200 – $40.980

Học phí có thể thay đổi giữa các trường và địa điểm học. Phụ thuộc vào nơi bạn lựa chọn học, học phí hàng năm có thể giao động trung bình từ $2.200 đến $40.980 một năm. Thông thường, trường dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (ESL) và trường cao đẳng cộng đồng thường có mức học phí thấp hơn so với trường cao đẳng và đại học. Trường đại học bang, do chính quyền bang và chính phủ Mỹ tài trợ, có chi phí thấp hơn so với trường cao đẳng và đại học tư thục. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học bang thường áp mức học phí “không phải cư dân bang” cao hơn cho sinh viên quốc tế và bạn nên tính cả mức lạm phát hàng năm cho chi phí học, khoảng 5% Bạn có thể tham khảo một trang web hữu ích để so sánh mức học phí giữa các trường tạicollegeboard.com.

TIỀN PHÒNG VÀ SINH HOẠT PHÍ: $8,060 – $11,890

Hầu hết sinh viên lựa chọn sống trong ký túc xá hoặc khu dành cho sinh viên trong trường ít nhất là trong năm học đầu tiên. Một vài trường yêu cầu sinh viên năm thứ nhất phải sống trong khu ký túc xá trong trường trong năm học đầu tiên. Phòng thường có hai hoặc nhiều sinh viên hơn sống cùng nhau, đó là cách tốt nhất để kết bạn và bạn và bạn cùng phòng của bạn có thể khám phá trường môi trường học tại Mỹ cùng nhau. Ở nhiều trường còn có khu nhà cho các gia đình và sinh viên đã lập gia đình.

Khu đô thị nhỏ thường có chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều các thành phố lớn. Ở các thành phố lớn, và tại các viện Anh ngữ, sinh viên có thể sống tiết kiệm hơn khi không sống trong trường. Hợp đồng thuê nhà tại Mỹ thường bao gồm tiền thuê nhà tháng đầu tiên và tháng cuối cùng, và một khoản tiền đặt cọc an toàn.

Cho dù bạn lựa chọn sống ở đâu, kiểm tra kỹ căn hộ với chủ nhà và ghi chú lại thông tin về những chỗ hỏng hóc trước khi dọn đến. Kiểm tra kỹ thông tin để đảm bảo bạn ký hợp đồng thuê nhà với các điều khoản và điều kiện thuê nhà để nhận lại tiền đặt cọc. Nếu bạn không hiểu một điều gì trong hợp đồng thê nhà, hãy hỏi bạn bè mình. Điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì khi bạn ký; Không nên ký hợp đồng vì áp lực của chủ nhà khi họ yêu cầu phải ký nhanh.

Một lựa chọn khác mà nhiều sinh viên thích, là sống với gia đình người Mỹ. Đây thường được gọi là “chương trình homestay.” Nếu trường bạn có chương trình này, họ có thể giúp bạn tìm nhà theo chương trình homestay. Nếu không, trường cũng có thể cung cấp cho bạn danh sách các công ty có thể giúp bạn tìm gia đình người Mỹ để ở cùng họ. Đừng ngại hỏi các thông tin để được hướng dẫn.

Gia đình người Mỹ sẽ cung cấp cho bạn phòng riêng hoặc ở cùng với sinh viên khác, cũng như chuẩn bị bữa sáng và bữa tối cùng gia đình. Sống cùng gia đình người bản xứ là sự lựa chọn tuyệt vời đặc biệt tốt cho các sinh viên trẻ những người chưa quen sống độc lập. Đó cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất để học tốt tiếng Anh và hiểu biết về văn hóa gia đình Mỹ.

CHI PHÍ ĐI LẠI: $500 – $3.000

Để tính toán chi phí đi lại, vui lòng tham khảo giá vé máy bay từ điểm khởi hành tới Hoa Kỳ. Chi phí này thay đổi tuỳ thuộc vào điểm đến tại Mỹ do lãnh thổ trải rộng. Vì vậy, xin dự toán chi phí đi lại trong quốc gia từ khoảng 160 đôla đến 700 đôla cho mỗi vé khứ hồi.

SÁCH VỞ VÀ TÀI LIỆU: $900 – $1.300

Bạn phải tự trả tiền sách, vở, máy tính và các dụng cụ học khác. Chi phí cho sách vở và tài liệu ước tính khoảng $1.000 mỗi năm. Bạn nên mua hoặc thuê sách học nếu có thể. Bạn cũng có thể mua lại sách cũ tại các trang web như efollet.com và amazon.com. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Bạn cũng có thể bán lại sách khi đã học xong môn học đó. Nhiều hiệu sách của trường có dịch vụ ngày mua lại sách. Dịch vụ đó rất thuận lợi cho sinh viên, nhưng phụ thuộc vào tên sách và thời gian trong năm, bạn có thể lựa chọn bán sách trên mạng.

BẢO HIỂM Y TẾ: $350 – $1.500

Là sinh viên quốc tế tại một trường của Mỹ, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế. Để bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm, bạn nên kiểm tra với trường cao đẳng hoặc đại học nơi bạn sẽ theo học chính sách bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế. Sau đó bạn có thể so sánh dịch vụ và chi phí bảo hiểm nếu mua ở trường với các dịch vụ đó nếu mua qua các tổ chức và công ty khác. Bạn cần đảm bảo công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm bạn mua qua công ty đó sẽ đáp ứng yêu cầu của trường. Ngoài ra, hầu hết các trường cao đẳng và đại học Mỹ sẽ có trung tâm y tế nơi sẽ cung cấp khám hoặc chữa các bệnh đơn giản hoặc bị thương nhẹ với chi phí thấp. Trường cũng thường có trung tâm tư vấn. Những dịch vụ đó không thể thay thế cho yêu cầu bảo hiểm y tế.

CHI PHÍ CÁ NHÂN KHÁC: $2.500

Tất nhiên, bạn sẽ cần có những thứ giống như ở nhà như: đồ chăm sóc cá nhân, thuốc, giặt ủi, giặt khô, đi lại, vui chơi, giải trí, và nhiều thứ khác nữa. Bạn không nên mang nhiều tiền mặt tại bất cứ nơi đâu ở Mỹ. Hiếm khi bạn cần đến tiền mặt tại đây; hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng thẻ tiền gửi ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Bạn không nên để những thông tin về tiền bạc này gây sức ép cho bạn! Hãy nhớ rằng, bạn đang chuẩn bị đến Mỹ để học—và tận hưởng! Bạn sẽ dùng một phần trong số tiền đó để tận hưởng như mua một cái bánh pizza hoặc đi nhảy cùng bạn bè! Có thể bạn sẽ mong muốn mặc một cái áo có in chữ “I New York”, hoặc một chiếc quần bò liệu Levi’s đặc trưng. Cân bằng giữa học tập và vui chơi, và trải nghiệm học tập tại nước ngoài của bạn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn thành công về mặt tài chính!

Theo Study in USA

Các bạn sinh viên tương lai và Quý phụ huynh đang tìm kiếm thông tin về Du học Mỹ?

Mọi thông tin về các Trường và Du học Mỹ, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123 I HOTLINE: 0967 799 588 I Email: adctuvanduhoc@gmail.com I Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook