ĐỂ XIN VISA DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG HƠN

Visa có lẽ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với những bạn muốn du học ở Mỹ. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn sẽ xin visa thành công miễn là bạn chứng minh được với nhân viên lãnh sự Mỹ rằng mình có 1 kế hoạch học tập nghiêm túc và có khả năng tài chính. Một kế hoạch học tập nghiêm túc là kế hoạch được học sinh lựa chọn với những lý do hợp lý.
Yếu tố tạo nên một kế hoạch học tập thông minh? Một kế hoạch học tập tốt không chỉ giúp bạn thành công với việc xin visa mà còn giúp bạn trong quá trình học tập lâu dài về sau. Một số điều bạn cần phải trả lời được cho kế hoạch tập của mình:
Vì sao kế hoạch này được chọn:
Một sinh viên thực sự sẽ có lý do rõ ràng vì sao lựa chọn 1 ngành nghề nhất định. Vì vậy, hãy tìm hiểu để có thể giải thích hợp lý cho mỗi sự lựa chọn của mình, vì sao kế hoạch này phù hợp với bản thân.
Chọn chương trình học:
Khi lựa chọn khoá học, bạn cần biết trước liệu khóa đó có thể chuyển đổi được qua những chương trình tương tự hay không; chuyên ngành có thể theo học; ngành học này sẽ giúp bạn thực hiện được định hướng nghề nghiệp của bạn hay không; khóa học mang tính học thuật hay tính ứng dụng.
Chọn địa điểm học:
Mặc dù có hàng trăm trường học tuyệt vời, nhưng dường như nhiều học sinh tự hạn chế lựa chọn của mình do muốn chọn sống cùng người thân khi du học. Với lựa chọn này, học sinh có thể được gia đình chăm sóc tốt hơn. Nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm với lựa chọn ngược lại. Ví dụ như, khi ở ký túc xá, bạn có thể tập trung tốt hơn vào việc học, đạt kết quả học tập cao và duy trì được học bổng hàng năm; Cơ hội kết bạn với những người bản xứ sẽ tăng khả năng tiếng Anh, hoà nhập với đời sống xã hội Mỹ, trải nghiệm bản sắc văn hoá Mỹ; học cách sống và tư duy độc lập; trưởng thành hơn…vv.
Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, điều quan trọng là bạn thâm nhập được vào thế giới công việc, nơi giúp sinh viên nói chung trưởng thành hơn. Thông thường, với những công ty quốc tế lớn, việc quyết định tuyển dụng dựa trên cách người xin việc thể hiện tại cuộc phỏng vấn gần như quan trọng nhất. Vì vậy, khả năng tiếng Anh cộng với kinh nghiệm thực tế, sự chín chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong những cuộc phỏng vấn tuyển dụng.
Cao đẳng hay đại học?
Dù việc xin học ở 1 trường đại học thường sẽ được nhân viên visa đánh giá là kế hoạch học tập nghiêm túc hơn. Nhưng không phải cứ chọn học ở trường cao đẳng là sẽ không có cơ hội, miễn là bạn cân nhắc kỹ lưỡng và có định hướng rõ ràng với lựa chọn của mình, biết rõ về khả năng chuyển tiếp vào các trường đại học tốt ở 2 năm cuối để hoàn thành bằng cử nhân. Ví dụ về “pathway” tốt:
– Tôi chọn học ở trường cao đẳng Glendale vì không có quá nhiều sinh viên Việt Nam, nên tôi sẽ nhiều cơ hội sử dụng và nâng cao tiếng Anh với bạn học là người bản địa;
– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường đại học Southern New Hampshire rất tốt nên ba mẹ tôi sẽ yên tâm hơn;
– Trường cao đẳng Cascadia có môi trường sống an toàn, thân thiện và yên tĩnh nên tôi có thể tập trung tốt hơn vào việc học;
– Có nhiều sinh viên của trường cao đẳng được nhận vào các trường đại học trong bảng xếp hạng của bang;
– Cơ hội thực tập sẽ giúp tôi xin việc dễ hơn khi về Việt Nam
Để tìm hiểu rõ hơn về kinh nghiệm phỏng vấn visa, lập kế hoạch học tập, và để thành công với kế hoạch du học, hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của ADC để được hỗ trợ.

Last modified on Thứ sáu, 24 Tháng 6 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook