DU HỌC AUSTRALIA – CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI SYDNEY

Là một quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, Úc hiện đang là một trong những quốc gia chào đón lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới.

Sydney, thủ phủ của New South Wales và là một trong những thành phố lớn nhất của Úc, được biết đến nhiều nhất với Nhà hát Opera Sydney bên bến cảng, với thiết kế giống như cánh buồm đặc biệt. Cảng Darling rộng lớn và cảng Circular Quay nhỏ hơn là trung tâm của cuộc sống ven sông, với Cầu Harbour hình vòm và Vườn Bách thảo  Hoàng gia sang trọng gần đó. Sân ga ngoài trời của Tháp Sydney, Skywalk, cung cấp tầm nhìn 360 độ ra thành phố và vùng ngoại ô.

Thành phố Sydney sôi động – thủ phủ của bang New South Wales là điểm đến ưa thích của các du học sinh bởi cảnh quan đẹp và nơi có chất lượng sống tốt thứ 5 thế giới. Hệ thống trường đại học tại Sydney được đầu tư cả về chất lượng lẫn số lượng.

Dưới đây là Danh sách các trường đại học nổi bật tại Sydney, Úc.

Đại học Sydney

Là một trong những trường đại học được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. ĐH được xếp hạng 37 trên thế giới theo bảng xếp hạng chất lượng giáo dục bậc ĐH năm 2010 (QS World University Rankings). Cựu sinh viên Đại học Sydney bao gồm Cựu Thủ tướng Chính phủ (John Howard, Gough Whitlam, William McMahon và Edmund Barton), Cựu Tổng Thống đốc (Sir William Deane và Sir John Kerr), vv …vv.

Là trường đại học danh giá lâu đời nhất ở Úc, liên tục được xếp trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường còn được biết đến với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và tân tiến. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn trong số các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc, với tổng cộng hơn 400 ngành học, các chuyên ngành đào tạo nổi bật là Y tá, Giải phẫu học và sinh lý học.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như các lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

Sinh viên sẽ được học tập, học hỏi và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể, thuận tiện cho việc học. Sinh viên cũng có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa và các địa điểm giải trí khác như phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí.

 • Học phí Chương trình Tiếng Anh: khoảng AUD 390/tuần
 •  Học phí Chương trình dự bị liên kết với Cao đẳng Taylors:
 • Chương trình mở rộng: AUD 33,250/khóa
 • Chương trình chuẩn: AUD 23,200/khóa
 • Chương trình chuẩn tháng 4: 23,200/khóa
 • Chương trình chuẩn tháng 10:23,200/khóa
 • Chương trình tiếng Anh: AUD 460/ tuần
 • Học phí Chương trình Cử nhân: khoảng AUD 29,000 – 30,000/năm (riêng ngành nha khoa khoảng AUD 51,000/năm)
 • Học phí Chương trình Thạc sỹ: AUD 26,000 – 35,000/năm (tùy ngành)

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc University of Sydney

Đại học New South Wales

Xếp hạng thứ năm trong số các trường đại học Úc và 46 quốc tế theo xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings. Đây là một trong năm tổ chức Úc để làm cho top 50. Đại học New South Wales đã được công nhận danh hiệu cho việc đào tạo xuất sắc của mình trong học tập và giảng dạy trong năm 2009 của Chính phủ Úc và Quỹ Hiệu suất giảng dạy.

Các chứng chỉ hàng đầu A1 đã được trao cho trường với các thành tích “xuất sắc” trong học tập và giảng dạy cho sinh viên đại học Khoa học, Máy tính, Kỹ thuật, Kiến trúc, Kinh doanh, Luật, Kinh tế, Nhân văn, Nghệ thuật và Giáo dục.

 • Học phí Tiếng Anh: AUD 410/tuần
 • Học phí Dự bị đại học (8-12 tháng): AUD 15,500/năm
 • Học phí Cao đẳng: AUD 19,000 – 23,000/năm
 • Học phí Đại học (3-4 năm): AUD 20,000 – 24,500/năm
 • Học phí Thạc sỹ (1-2 năm): AUD 23,000 – 25,000/năm

Đại học Macquarie

Xếp hạng trong top 40 trường đại học hàng đầu trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và thứ 9 tại Úc (Shanghai Jiao Tong University Rankings, 2009) và Trường được xếp loại hàng đầu trong tám trường của Úc nhận được tài trợ và tài trợ.Hội đồng nghiên cứu Úc (ARC).

Với xếp hạng thuộc nhóm 1% các trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của QS World Universities Ranking năm 2020, Macquarie mang lại những trải nghiệm học tập thực tiễn và có khả năng chuyển đổi đến người học, những sáng tạo vượt trội thông qua các chương trình hợp tác chuyên môn, và cả những nghiên cứu đi đầu, để giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Macquarie có hơn 200 chương trình cấp bằng tại các ngành kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và phương tiện truyền thông, và y tế và các ngành khoa học sức khỏe. Với loạt chương trình đào tạo quy mô nhất nước Úc, bạn có thể lựa chọn các khóa học thạc sĩ kéo dài 1 năm hoặc các chương trình cấp bằng kép để kết hợp các lĩnh vực yêu thích, đồng thời đa dạng hóa triển vọng nghề nghiệp của bản thân. Tại Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Ngành học năm 2020, Macquarie đã có 7 ngành lọt vào top 100 toàn cầu.

Cùng với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu vượt trội và vị trí thuận lợi tại khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Sydney, trường đã được xếp hạng nhất tại Úc về Tỉ lệ Việc làm Sau tốt nghiệp (Xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS, 2020).

Hướng nghiệp của các trường Đại học cho Macquarie University một đánh giá năm sao cho chất lượng của đội ngũ giảng dạy và sự đa dạng văn hóa của sinh viên (2009).

 • Học phí Tiếng Anh (10-40 tuần): AUD 460/tuần
 • Học phí Cử nhân (2-4 năm tùy ngành): khoảng AUD 29,000 – 30,500/năm (giáo dục: khoảng AUD 41,000/năm)
 • Học phí Thạc sỹ (1-1,5 năm): khoảng AUD 30,000 – 40,000/năm (MBA: khoảng AUD 60,000/năm)

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc Macquarie Univesity

Trường Đại học Western Sydney University

Trường Đại học liên kết chặt chẽ với Greater Western Sydney.

Trường Kế toán cung cấp các chương trình được công nhận bởi CPA Úc và Viện Kế toán Chartered tại Úc (ICAA).

Một trong những trường đại học lớn nhất của Úc, thuộc TOP 2% trên thế giới và tự hào là một môi trường đào tạo đại học năng động và hòa đồng. Sinh viên tại Western Sydney University có thể sử dụng hệ thống cơ sở vật chất và nguồn tài nguyên mới nhất cũng như được hỗ trợ cả về học tập và đời sống cá nhân.

Dịch vụ Phúc lợi Sinh viên và các nhân viên phúc lợi luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên ngay khi họ cần trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, trường còn đảm bảo rằng sinh viên được tham gia các hoạt động do một trong 150 hội nhóm sinh viên tổ chức. Đây là Ttrường bậc nhất về đào tạo ngành Y tá/Điều dưỡng.

Trường được xếp hạng trong top 600 trường Đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ĐH – University Rankings THE-QS World 2009.

 • Học phí Tiếng Anh: AUD 410/tuần
 • Học phí Dự bị đại học (8-12 tháng): AUD 15,500/năm
 • Học phí Cao đẳng: AUD 19,000 – 23,000/năm
 • Học phí Đại học (3-4 năm): AUD 20,000 – 24,500/năm
 • Học phí Thạc sỹ (1-2 năm): AUD 23,000 – 25,000/năm

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc Western Sydney University

Đại học Công Nghệ Sydney

UTS là một thành viên của Mạng lưới Công nghệ các trường Đại học Úc. Trường đã được xếp hạng là một trong các trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2009 của Chính phủ Liên bang và Quỹ Hiệu suất giảng dạy.

Những năm gần đây khu học xá chính của trường được đầu tư hơn 1 tỷ AUD sửa sang và xây dựng lại mang đến một cơ sở giáo dục hiện đại ngay giữa lòng khu phố kinh doanh trung tâm của Sydney.

Địa điểm của trường trở thành trung tâm sáng tạo và giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp, đồng thời cũng rất thuận lợi để khám phá thành phố nổi tiếng thế giới này.

UTS chỉ mới thành lập vào năm 1988 nhưng nhanh chóng trở thành một trường đại học hàng đầu, nhận được sự công nhận cho nền giáo dục chú trọng thực hành và áp dụng nghiên cứu thực tế. Là trường đại học trẻ số 1 tại Úc và xếp thứ 16 trong các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (Times Higher Education Rankings). UTS là một trong bốn trường đại học nổi bật tạo nên Australian Technology Network và cam kết cung cấp các khóa học thực tế và chuyên nghiệp dưới sự hợp tác với các doanh nghiệp và chính phủ.

UTS chỉ mới thành lập vào năm 1988 nhưng nhanh chóng trở thành một trường đại học hàng đầu, nhận được sự công nhận cho nền giáo dục chú trọng thực hành và áp dụng nghiên cứu thực tế. Là trường đại học trẻ số 1 tại Úc và xếp thứ 16 trong các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (Times Higher Education Rankings). UTS là một trong bốn trường đại học nổi bật tạo nên Australian Technology Network và cam kết cung cấp các khóa học thực tế và chuyên nghiệp dưới sự hợp tác với các doanh nghiệp và chính phủ.

 • Học phí Tiếng Anh: 425 AUD/tuần
 • Học phí Đại học: Từ 17.000 AUD-21.000AUD/năm
 • Học phí Thạc sỹ: 22.000 AUD/năm

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc University of Technology, Sydney (UTS)

Trường Đại học Australian Catholic University (ACU)

Australian Catholic University (ACU) nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường vinh dự là trường đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường đại học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo Times Higher Education). ACU lọt top 3% các trường đại học thế giới và là trường đại học trẻ nhất.

ACU tự hào là nơi cung cấp môi trường thân thiện và hòa đồng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên đa dạng văn hóa của ACU là biểu tượng cho sự đa dạng trong cộng đồng sinh viên. Với vô vàn các lớp học từ guitar cho đến thể thao, sinh viên sẽ không bao giờ thiếu hoạt động để tham gia. Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội lý tưởng để giao lưu và gặp gỡ những người bạn mới.

Trường rất tích cực liên kết với các tổ chức trong ngành, từ đó giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, vị trí thực tập, kinh nghiệm thực tiễn và công việc tình nguyện. Điều này đã giúp ACU lọt vào top 3 trường đại học tại Úc sở hữu tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất theo Khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp của Chính phủ Liên bang. Trung tâm việc làm CareerHub của ACU là một phần trong nhóm dịch vụ nghề nghiệp hiện đại nhằm kết nối sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc Australian Catholic University (ACU)

Trường Đại học University of New South Wales (UNSW)

University of New South Wales (UNSW) là một trường đại học hiện đại, cấp tiến và đa văn hóa với các chuyên gia cấp cao trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Là một trong những thành viên sáng lập nhóm 8 trường đại học nghiên cứu ở Úc. Các ngành mạnh của trường là Kỹ sư mỏ, Kế toán – Tài chính và đặc biệt là Luật. Luật sư tốt nghiệp từ đây sẽ hưởng vinh dự lớn trong cả sự nghiệp của mình.

Trường vẫn tiếp tục đầu tư và cải tiến trên khắp các cơ sở nhằm cung cấp một môi trường học tập lý tưởng và chất lượng hàng đầu cho sinh viên. Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên từ sức khỏe, đời sống đến tư vấn học tập.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc University of New South Wales (UNSW)

Trường Đại học La Trobe University

Với tuổi đời hơn 50 năm, La Trobe University vẫn được xếp vào các trường Đại học trẻ nhưng trường đã lọt top 1.4% với các nghiên cứu được tiến hành tại trường vào năm 2017 và thuộc top 400 trường đại học tốt nhất thế giới 2020. Cơ sở vật chất trong trường đáng chú ý với khu liên hợp khoa học phân tử tiêu chuẩn quốc tế, khoa luật uy tín và cả khu bảo tồn động vật hoang dã.

Với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, quan hệ mật thiết với các ngành khác nhau, và cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng được quốc tế công nhận. Với 7.000 sinh viên nước ngoài đến từ 110 quốc gia, môi trường văn hóa đa dạng và rất nhiều câu lạc bộ, tổ chức mà sinh viên có thể tham gia, La Trobe là ngôi nhà thứ hai tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc La Trobe University

Trường Đại học Central Queensland University

Được thành lập tại Rockhampton vào năm 1967, kể từ năm 2009 sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng sinh viên, khóa học mới, cơ sở mới, cơ sở hạ tầng và danh tiếng, cũng như tập trung vào nghiên cứu và đổi mới xã hội, đã chứng kiến ​​Đại học nổi lên trở thành một trong những trường Đại học tốt nhất ở nước Úc.

Central Queensland University là một ngôi trường công lập thuộc top hàng đầu trên thế giới nhưng với một mức học phí phù hợp sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Về thành tích học thuật, Central Queensland University tự hào khi đạt chất lượng 5 sao về chương trình giảng dạy, nghiên cứu cùng các dịch vụ cộng đồng khi cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo cấp bằng được chứng nhận trên toàn thế giới.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc Central Queensland University

Trường Đại học University of Wollongong

Tọa lạc gần bãi biển hoang sơ của bờ biển phía đông Úc và chỉ cách Sydney 90 phút về phía nam, Đại học Wollongong (UOW) tự hào được xếp trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới trên cả 2 bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS World Universities Ranking và THE World University Rankings 2020.

Trường đại học có uy tín quốc tế xuất sắc về các tiêu chuẩn giảng dạy trong tất cả các khoa và có thành tích vượt bậc trong việc trang bị cho sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng với công việc. UOW được xếp hạng trong top 1% về chất lượng sinh viên tốt nghiệp trong 2019 QS Graduate Employability Rankings (Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp) và 75,5% sinh viên UOW bảo đảm tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp, vượt mức trung bình quốc gia là 71,9%.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc University of Wollongong

Trường Đại học University of Newcastle

University of Newcastle là cơ sở đào tạo hàng đầu, có danh tiếng về chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc cũng như các chương trình học thuật lý thú và bắt kịp thời đại. Đây là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và xếp thứ 207 trên toàn thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2020, tăng 7 hạng so với năm 2019).

Trường vượt trội trong các lĩnh vực như khoáng sản và kỹ thuật khai thác, điều dưỡng, kiến trúc, sư phạm, v.v, trong đó có tổng cộng 10 chuyên ngành đào tạo phạm vi rộng nằm trong top 200 thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2020, hạng mục Chuyên ngành). Trường cũng được biết đến là trường đại học đứng thứ 8 tại Úc về chất lượng, với 95% công trình nghiên cứu “đạt chuẩn hoặc vượt chuẩn thế giới” theo báo cáo năm 2018 của Excellence in Research Australia.

Trường Đại học University of New England

University New England (UNE) là một trường đại học công lập toàn diện đào tạo hơn 200 khóa học bậc đại học, cao học và nghiên cứu. Sinh viên theo học tại UNE sẽ được tận hưởng nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu cùng một trải nghiệm giáo dục vượt trội, các nguồn tài nguyên tiên tiến với nhiều thư viện ngay trong khuôn viên trường và lớp học quy mô nhỏ.

UNE sở hữu ba khoa trực thuộc, bao gồm Khoa Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Sư phạm; Khoa Y tế; và Khoa Khoa học, Nông nghiệp, Kinh doanh và Luật. Trường nổi bật trong các lĩnh vực kinh doanh và chăm sóc sức khỏe.

Sinh viên của trường có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố với mạng lưới giao thông hiện đại từ tàu hỏa cho đến taxi, xe bus, phà và tận hưởng các tiện ích học tập và giải trí ấn tượng của trường, bao gồm các cảnh quan tươi đẹp và cơ sở vật chất tiện nghi.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc University of New England

Trường Đại học Charles Sturt University

Đại học Charles Sturt University (CSU) là trường đại học đa ngành và là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Liên bang Úc. CSU nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu ứng dụng và được xếp hạng tiêu chuẩn thế giới trở lên về Khoa học Môi trường, Nông nghiệp và Khoa học Thú y, Giáo dục Kỹ thuật, và Triết học và Nghiên cứu Tôn giáo. Trường đại học cung cấp hơn 350 khóa học trên 19 lĩnh vực nghề nghiệp năng động sẽ mở ra một thế giới cơ hội cho sinh viên.

Trường tập trung vào cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo bài bản, học đi đôi với hành cùng nhiều chính sách hỗ trợ để sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Các khóa học được phát triển với sự cộng tác của các đại diện trong ngành để đảm bảo các kỹ năng mà sinh viên tốt nghiệp có được đáp ứng nhu cầu của ngành. Vì vậy CSU là một trong những trường Đại học có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất và nhanh nhất tại Úc.

Các cơ sở của trường đặt tại một số thành phố trong khu vực phát triển nhanh nhất của Úc tạo điều kiện cung cấp một trải nghiệm học tập độc đáo với cuộc sống thành phố tốt nhất và những lợi ích của lối sống khu vực. Các cơ sở lớn có các cơ sở giảng dạy thực hành đầy đủ, bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học và máy tính hiện đại, phòng thu truyền hình, phòng thu phát sóng và một bệnh viện mô phỏng.

Danh sach cac truong Sydney - Truong Dai hoc Charles Sturt University

ADC Duhoc tự hào là Đại diện tuyển sinh của các Trường Đại họ ccủa Australia  tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết về các Trường và Du học Australia, vui lòng liên hệ: 098 650 1219 và HOTLINE: 0967 799 588 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook