DU HỌC CHẤT LƯỢNG CAO VỚI CHI PHÍ THẤP TẠI HÀ LAN

Cuộc sống ở Hà Lan không đắt đỏ như ở các nước nói tiếng Anh khác, và học phí cũng tương đối thấp.

Với chất lượng giáo dục nổi tiếng cùng chi phí sinh hoạt tương đối thấp, học ở Hà Lan thực sự xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Thomas Kramer, một sinh viên Đức cho biết:” Tôi đã tiết kiệm 20% khi học ở Hà Lan so với tại Anh!” Tiến sĩ Jo Ritzen, chủ tịch trường đại học Maastricht cho biết sinh viên sẽ được giáo dục tốt và rẻ hơn một nửa so với tại Anh, các chương trình thạc sĩ thậm chí còn có giá trị hơn.

Trong rất nhiều các lĩnh vực chuyên môn, bao gồm Quản lý nguồn nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Năng lượng Bền vững và Dịch vụ kho vận, giáo dục Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới. Trong năm 2011, có 12 trường đai học của Hà Lan nằm trong top 200 trường đại học của Bảng Xếp hạng Các trường đại học Thế giới của tạp chí Times Higher Education . Bảng xếp hạng này cũng xếp hệ thống giáo dục đại học Hà Lan ở vị trí thứ ba trong thước đo các hệ thống giáo dục đại học có giá nhất trên thế giới.

Test 1
Sinh viên quốc tế tại Hà Lan trong giờ học nhóm

Du học Hà Lan – Đầu tư có lợi nhuận

Mặc dù là một đất nước có diện tích nhỏ, Hà Lan vẫn có vị thế lớn trên trường quốc tế. Đây là nền kinh tế lớn thứ 21 trên toàn thế giới. Một số các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới bao gồm Philips, Heineken, KLM, Shell, ING Bank và Unilever là của Hà Lan. Thêm vào đó, các công ty như Sony, Sara Lee và Microsoft tất cả đều có trụ sở ở khu vực Châu Âu đặt tại Hà Lan. Bằng cấp do trường đại học Hà Lan cấp cùng những kinh nghiệm sống tại đây sẽ được đánh giá rất cao. Các bạn sinh viên có thể mở rộng triển vọng nghề nghiệp của mình, dù ở trong nước hay ở một nơi nào đó trên thế giới, với chi phí tương đối thấp.

Một lý do quan trọng nữa để chọn Hà Lan là phương pháp giảng dạy và chương trình dạy mang tính ứng dụng cao. Các trường thường áp dụng phương pháp đào tạo dựa trên vấn đề, khuyến khích sinh viên đặt ra nhiều vấn đề, thuyết trình, nghiên cứu và làm việc nhóm. Nhờ đó, sinh viên có cái nhìn đa dạng, cân bằng, nhất là khi họ thường xuyên học chung với nhiều sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Đây cũng là lí do mà các nhà tuyển dụng thường rất thích sinh viên của Hà Lan. Ngược lại, nhiều trường đại học ở Anh vẫn sử dụng phòng học lớn đông sinh viên, sinh viên thường học thụ động, ít trao đổi với các học giả bởi giáo viên các lớp này là sinh viên học bằng tiến sĩ. Học phí phù hợp. Nếu là sinh viên đến từ các nước ngoài Liên minh Châu Âu, học phí có thể cao hơn. Nhưng dĩ nhiên, không thể cao bằng du học tại Anh.

Bạn hãy vào các Website của của các trường đai học Hà Lan để kiểm tra mức học phí chính xác. Cuộc sống phải chăngSo với các nước Tây Ây khác, chi phí sống ở Hà Lan là tương đối thấp (nguồn:xpatulator.com). Sinh viên có thể được giảm giá ở các quán rượu, cửa hàng ăn, viện bảo tàng và rạp chiếu phim. Sinh viên có thể dễ dàng đi dạo quanh thành phố bằng xe đạp.

Đây không chỉ là điểm đặc trưng của đất nước Hà Lan mà còn là một phương tiện giao thông giá rẻ. Và nếu các bạn sinh viên muốn đi tham quan đất nước nhiều hơn, các bạn có thể dễ dàng đi tàu từ thành phố sang thành phố khác, hay thậm chí là một nước Châu Âu khác.

Sinh viên Teilhard Paradela đến từ Philppines nói: “Nhịp độ cuộc sống nơi đây khá nhanh, nhưng ở một chừng mực nào đó, không quá áp lực. Có rất nhiều thứ để làm ở đây. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán khi ở Hà Lan!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook