DU HỌC HÀN QUỐC: KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC

Khi quyết định sang Hàn Quốc du học, không ít các du học sinh lo lắng về vấn đề ăn ở đi lại … Sau đây là một số kinh nghiệm cho các du học sinh khi đến Hàn Quốc

Điều kiện ăn ở

Thường thì giá thuê phòng bên Hàn Quốc khoảng từ 250.000 đến 3000.000VND. Giá này bao gồm tiền phòng, điện nước, internet, gạo ăn, kim chi, bột giặt, máy giặt… Nếu so với ở Việt Nam thì giá này cũng không phải là dạng mắc. Về điều kiện ăn ở thì nói chung là sạch sẽ và trật tự. Ở bên này các bạn có thể đi chợ tự nấu ăn đồ Việt Nam không có gì khó cho lắm, giá cả nói chung là chấp nhận được.

Điện thoại, bảo hiểm, giao thông đi lại.
Khi qua bên này các bạn phải đi đăng ký người nước ngoài càng nhanh càng tốt sau khi có thẻ người nước  ngoài các bạn mới có thể mua điện thoại. Máy điện thoại thường được miễn phí khi đăng ký dịch vụ và máy cũng có thể lựa chọn tùy ý và cũng rất đẹp, cước gọi cũng không quá mắc. Về khoản này thì Hàn Quốc làm chặt hơn Việt Nam mình vì điện thoại bên này rất quan trọng.

Về đi lại thì do chỗ ở thường gần các trường đại học rất nhiều nên các bạn có thể dễ tìm và thường đi bộ đi học. Còn nếu đi đâu xa thì đã có tàu điện ngầm và xe buýt giá 1 lần đi khoảng 11.000VND các ga và các chạm rất nhiều nên đi đâu cũng dễ dàng và tiện lợi.

Sau khi có thẻ người nước ngoài sẽ mua bảo hiểm thân thể cái này tính ra tiền Việt thì vào khoảng 300.000VND 1 tháng. Nếu các bạn biết tiếng Hàn một chút thì sẽ rất tiện khi ở Hàn vì người Hàn chủ yếu đùng tiếng Hàn.

Tham qua du lịch
Thường thì các điểm tham quan ở Hàn Quốc thường miễn phí vào cửa nên sinh viên Việt Nam bên này thường đi tham qua vào cuối tuần. Các điểm tham quan rất nhiều nhất là ở Seoul. Khi cần đi du lịch xa cũng rất tiện vì có thể đi xe buýt cao tốc. Mỗi bạn nên cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy chụp hình để dùng khi di chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook