DU HỌC HUNGARY – THÀNH VIÊN LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU)

Nằm ở giữa trái tim Châu Âu, du học Hungary đang là một điểm đến du học lý tưởng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao nhưng chi phí lại thấp.

Nền giáo dục Hungary đã đạt được sự tín nhiệm cao trong những năm qua và có truyền thống rất mạnh về khoa học, đặc biệt là y học. Ngoài nền giáo dục chất lượng cao, Hungary còn mang đến một nền văn hóa sống động và thân thiện, một lịch sử hấp dẫn và các thành phố xinh đẹp.

Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu. Thủ đô của nó, Budapest, bị chia cắt bởi sông Danube. Cảnh quan thành phố của nó được bao bọc bởi các địa danh kiến ​​trúc từ Castle Castle thời trung cổ Buda và các tòa nhà tân cổ điển lớn dọc theo Đại lộ Pest Land Andrássy đến Cầu Chain thế kỷ 19. Ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ và La Mã đối với văn hóa Hungary bao gồm sự phổ biến của các spa khoáng sản, bao gồm cả ở hồ nhiệt Hévíz.

Thủ đô: Budapest
Mã quay số: +36
Tiền tệ: forint Hungary

Lý do lựa chọn du học tại Hungary

Hungary từ lâu nổi tiếng vì sở hữu nền lịch sử và văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc đồng thời là cái nôi của văn hóa nghệ thuật thời kì Phục Hưng ở Châu Âu. Kiến trúc tuyệt vời và những tòa lâu đài lâu đời chắc chắn sẽ khiến các bạn không thể rời mắt khỏi chúng. Đây cũng là lý do hằng năm Hungary đón hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan đất nước này, đặc biệt là ở thủ đô Budapest.

Hungary là thành viên của khối EU, bạn sẽ được phép đi lại tự do giữa các quốc gia thuộc khối Visa Schengen, đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm nét đẹp Châu Âu và mở rộng cánh cửa thực tập và làm việc tại các nước quốc tế khác.

Hungary đang dần trở mình thành tụ điểm Giáo dục Đại học thu hút nhất khu vực. Theo thống kê, Hungary ngày càng trở thành mục tiêu đích đến học tập, số lượng sinh viên đang ngày nhiều và có xu hướng gia tăng cao trong tương lại.

Hungary luôn chào đón các bạn học sinh sinh viên có khát khao và đam mê trong lĩnh vực học tập. Bằng chứng là hằng năm Chính phủ Hungary luôn dành tặng 100 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam ở nhiều ngành học và chương trình học giống nhau.

Với việc học tập tại Hungary, bạn sẽ có trong tay VISA Schengen, được đi lại và làm việc trong 26 nước Châu Âu. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ có nguyện vọng được học tập và làm việc tại Châu Âu lâu dài.

Ngoài ra, Hungary cũng còn nhiều điểm vô cùng hấp dẫn đối với du khách và du học sinh như:

 • Tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp
 • Phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với phần còn lại của Châu Âu.
 • Một số trường đại học ở Hungary bằng tiếng Anh
 • Lối sống ôn hòa
 • Giáo dục đại học Hungary có một lịch sử đáng kể
 • Giáo dục đại học có truyền thống mạnh mẽ
 • Văn hóa Hungary rất phong phú và đặc sắc.

Các hệ đào tạo:

Dự bị, Cử nhân, chương trình thạc sĩ

Các chuyên ngành đào tạo:
 • Kinh doanh
 • Công nghệ thông tin 
 • Xây dựng
 • Điện
 • Sinh hóa
 • Nông nghiệp
 • Âm nhạc
 • Quản lý khách sạn
 • Du lịch
 • Kỹ thuật
 • Quan hệ quốc tế

Chi phí sống và học tập tại Hungary

Mức học phí: Từ 5.500 đến 6.500 USD/năm (tùy ngành, trường và thành phố).

Chi phí sinh hoạt: Chỉ từ 7000 – 10.000 USD/năm. sinh viên có thể cần khoảng 600-850 đô la Mỹ mỗi tháng để trang trải mọi thứ từ chỗ ở đến hoạt động vui chơi (~ US $ 7,200-10,200 mỗi năm).

Chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn khi bạn ở Budapest, nơi tiền thuê nhà sẽ từ khoảng 340 đô la Mỹ mỗi tháng. Tuy nhiên, mức phí này thấp hơn rất nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada…vv.

Một số học bổng cho sinh viên quốc tế có sẵn từ chính phủ Hungary, bao gồm học phí, bảo hiểm y tế, chỗ ở và một khoản trợ cấp hàng tháng cho cư dân của các nước đối tác để học tập ở Hungary ở mọi cấp. Học sinh từ trong EU cũng có thể nộp đơn xin một địa điểm do tiểu bang tài trợ, dưới cùng một hệ thống như học sinh địa phương. Chúng được trao dựa trên điểm số học tập nhưng có tính cạnh tranh cao, với số lượng các suất học bổng có sẵn đã được cắt giảm trong vài năm qua.

Giá cả trung bình một số mặt hàng thiết yếu tại Hungary

Tiền thuê căn hộ nhỏ ở Budapest (mỗi tháng): từ 220 EUR + tiện ích 200-230 EUR

Tiền thuê phòng tại Budapest (mỗi tháng): 190 EUR + tiện ích

Tiền thuê căn hộ nhỏ ở nông thôn (mỗi tháng): từ 155 EUR + tiện ích

Tiền thuê phòng ở nông thôn (mỗi tháng): từ 60 EUR + tiện ích

Vé phương tiện giao thông công cộng ở Budapest hàng tháng cho sinh viên: 12 EUR 1 ổ bánh mì: 1 EUR 1 chai bia: 1 EUR 1 chai rượu vang: 3,5 EUR 1 lít sữa: 1 EUR Ăn uống: 5-8 EUR Vé xem phim: 4 EUR;

Học bổng du học Hungary

 • Stipendium Hungaricum là một phần của “Chính sách mở cửa toàn cầu” của Chính phủ Hungary. Chương trình dựa trên các thỏa thuận hợp tác giáo dục song phương giữa Bộ năng lực con người Hungary và Bộ đối tác chịu trách nhiệm về giáo dục đại học.
 • Erasmus + là chương trình giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao của Liên minh châu Âu. Nó nhằm mục đích trang bị cho công dân châu Âu sự giáo dục, kỹ năng và sự sáng tạo mà họ cần trong một xã hội dựa trên tri thức.
 • Học bổng song phương dựa trên các thỏa thuận hợp tác khoa học và giáo dục được ký kết bởi chính phủ hai nước.
 • Chương trình học bổng EEA Grants được tài trợ bởi các nước (Na Uy, Iceland và Liechtenste) để cung cấp cho sinh viên, giáo viên và nhân viên cơ hội có được những kỹ năng mới và có được kinh nghiệm quốc tế ở Hungary.

Nhìn chung, chi phí khi du học tại Hungary tương đối thấp cho một nền giáo dục chất lượng chuẩn châu Âu. Sinh viên có thể đi làm thêm và tự trang trải chi phí trong quá trình học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook