Du học Latvia – Tuyến sinh cử nhân Khoa học Máy tính (Học phí: 2,600 Euro)

Thế kỷ 21 chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ với những ứng dụng thông minh như trí tuệ nhân tạo, robot, big data len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống. Nền tảng cho những đổi mới này chính là ngành Khoa học Máy tính.

Ngành Khoa học máy tính là gì?

Ngành Khoa học Máy tính (tiếng Anh: Computer Science) nghiên cứu về máy tính và hệ thống tính toán bao gồm nền tảng lý thuyết, thuật toán, phần cứng, phần mềm cũng như cách sử dụng chúng để xử lý thông tin.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính bao gồm lý thuyết máy tính, mạng lưới máy tính, cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, công nghệ phần mềm, tương tác giữa người và máy tính, lập trình, thị giác máy tính và đồ họa,… Là một nhà Khoa học Máy tính, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp ở nhiều vai trò khác nhau như phát triển phần mềm, nhà khoa học dữ liệu, quản lý mạng và hệ thống máy tính, nhà phân tích hệ thống và chuyên gia học máy.

Ngành học: Khoa học máy tính (Computer Sciences)
Bằn cấp: Bằng Cử nhân Học thuật về Khoa học Tự nhiên về Khoa học Máy tính

Thời gian học: 3 năm
Loại hình nghiên cứu: Toàn thời gian
Cấp độ Khung trình độ chuyên môn Châu Âu (EQF): Cấp độ 6
Cấp độ phân loại giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế (ISCED): Cấp độ 6
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Học Phí: 2600 EUR/Năm học

Yêu cầu tuyển sinh:
Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 2 (THPT) và bảng điểm loại khá. Các tài liệu giáo dục phải kèm theo bản dịch tiếng Anh của tất cả các chứng chỉ và bảng điểm cùng với sự chấp thuận về tính xác thực của tài liệu.
Điểm môn Toán từ GCSE (ít nhất 60%)
Điểm môn tiếng Anh từ GCSE
Điểm tổng thể tối thiểu IELTS là 5,5 hoặc TOEFL iBT / dựa trên giấy hoặc thư thông thạo tiếng Anh hoặc bài kiểm tra tiếng Anh LiepU
Cuộc phỏng vấn được ghi âm

Thông tin chi tiết về chương trình: Xem tại đây

Mục đích chính của chương trình là cung cấp giáo dục hàn lâm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Các cơ hội nghề nghiệp

  • Sau khi có bằng Cử nhân, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các tổ chức thực hiện phát triển, phân phối và bảo trì phần mềm. Họ cũng có quyền tiếp tục học với tư cách là sinh viên Thạc sĩ về Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính tại một số cơ sở giáo dục đại học của Latvia hoặc Liên minh Châu Âu.

Đánh giá

Đánh giá kiến thức của sinh viên là một quá trình liên tục, kéo dài trong cả học kỳ và được thực hiện trên cơ sở các bài tập và bài kiểm tra độc lập, cũng như vượt qua các bài kiểm tra và bài kiểm tra tín chỉ hai lần một năm. Trong học kỳ, mỗi khóa học dự kiến ​​một số bài tập độc lập – các công việc thực tế và trong phòng thí nghiệm, các bài kiểm tra và báo cáo. Vào cuối mỗi khóa học, học sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra viết hoặc vấn đáp hoặc bài kiểm tra tín chỉ. Trong một số khóa học, trong đó có kế hoạch giảng dạy và làm bài tập trong phòng thí nghiệm, sinh viên sẽ làm cả bài kiểm tra tín chỉ và bài kiểm tra. Việc đánh giá được thực hiện theo thang điểm mười hoặc với sự trợ giúp của bài kiểm tra tín chỉ.

Ngôn ngữ của chương trình

  • Chương trình được thực hiện bằng tiếng Anh.

Cấu trúc chương trình
Quy mô của chương trình học Cử nhân là 180 ECTS (120 CP) và thời gian của chương trình là 3 năm. Chương trình bao gồm ba phần:

  1. Một phần (138 ECTS / 92 CP) – các khóa học bắt buộc về Khoa học Máy tính và Toán học;
  2. Phần B (36 ECTS / 24 CP) – các khóa học bắt buộc, mong muốn học sinh được giáo dục sâu hơn và phát triển các kỹ năng và khả năng chuyên môn của họ;
  3. Phần C (6 ECTS / 4 CP) – các khóa học tùy chọn miễn phí được lựa chọn theo sở thích của học sinh.

Các môn học bắt buộc:

Lập trình, Công nghệ cơ sở dữ liệu, Quản lý dự án phát triển phần mềm, Kiến trúc máy tính, Môn toán liên tục, Môn toán rời rạc, Khoa học máy tính và phương pháp số, Luận văn học kỳ, Luận văn tốt nghiệp

Phương pháp dạy và học
Việc tiếp thu chương trình học được tổ chức dưới hình thức bài giảng, hội thảo, lớp học thực hành và công việc trong phòng thí nghiệm, bài tập độc lập của sinh viên (cá nhân, nghiên cứu văn học, phát triển dự án theo nhóm nhỏ). Việc thực hiện mỗi khóa học bao gồm việc tích hợp kiến thức, kỹ năng và khả năng, sự kế thừa của các khóa học liên quan đến việc viết dự án nghiên cứu của sinh viên.

Lập kế hoạch cá nhân
Trong quá trình học, sinh viên thực hiện các nhiệm vụ thực hành, soạn và trình bày luận văn học kỳ (năm học thứ hai) và luận văn Cử nhân (năm học thứ ba).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook