DU HỌC MỸ – GIẤC MƠ CỦA MỌI NGƯỜI

Có thể nói rằng Du học tại Mỹ trong  những năm gần đây là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh trên toàn thế giới, thu hút hàng triệu sinh viên đến học tập và nghiên cứu. Đối với rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam được đặt chân đến nước Mỹ để sống và học tập là niềm mơ ước.

Mỹ là cường quốc số 1 thế giới luôn là thiên đường của tất cả mọi người. Học tại Mỹ để vững bước trên con đường sự nghiệp tương lai.

Diện tích: 9.830.034 km2
Dân số: 301 triệu người (2007)
Thủ đô: Washington, D.C
Các thành phố chính: New York, Los Angeles, Chicago.
Ngôn ngữ: tiếng Anh
I. Đôi nét Mỹ:
– Mỹ là quốc gia thuộc châu Mỹ, tiếp giáp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang.
– Mỹ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.
– Nền kinh tế Mỹ hùng mạnh phát triển đa dạng cả về công – nông nghiệp song song với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật.
– Sự đa dạng văn hoá và sắc tộc: Là đất nước có nhiều dân nhập cư với rất nhiều các dân tộc sinh sống. Tại đây, du học sinh tại Mỹ có điều kiện tìm hiểu các nền văn hoá khác nhau trên cùng một đất nước.
II. Nền giáo dục:
– Hệ thống giáo dục xuất sắc: Hệ thống Đại học Mỹ được công nhận là tốt nhất thế giới, với 3600 trường Đại học trên toàn nước Mỹ. Bằng cấp ở Mỹ được đánh giá cao trên toàn thế giới.
– Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp: Với rất nhiều chuyên ngành đào tạo tại Mỹ, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề từ ngành rất phổ biến đến các ngành được rất ít người biết tới.
– Công nghệ đào tạo hiện đại: Các trường đại học Mỹ đứng hàng đầu về điều kiện cơ sở vật chất và cung cấp cơ hội cho sinh viên với những dụng cụ và hổ trợ tốt nhất.
– Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tiễn: Yếu tố thực tiễn này trong quá trình học tập của bạn sẽ trở nên rất hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của bạn và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực học tập của mình, điều bạn sẽ không có được nếu chỉ chú tâm vào việc học tập mà thôi.
– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế: Tại hầu hết các cơ sở đào tạo đều có dịch vụ của các “Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế” nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập và sinh hoạt trong môi trường mới. Từ các chương trình hướng dẫn vào lúc bắt đầu khoá học cho đến trợ giúp viết sơ yếu lý lịch khi bạn chuẩn bị tết nghiệp, bạn luôn thấy mọi người trong trường đều quan tâm đến sự thành công của bạn.
Chi phí học tập:
* Chi phí học tập: (Ước tính)
– Học phí:
• Tiếng Anh: 1.000 – 1.645 USD/năm
• PTTH: 20.000 – 30. 000 USD/năm
• Cao đẳng: 5.000 – 15.000 USD /năm
• Đại học: 8.000 – 25.000 USD/năm
• Sau đại học: 5000 – 12.000 USD /năm
– Chi phí sinh hoạt: 10.000 USD/năm
 – Cơ hội làm thêm 20h/tuần, 7,5 – 10 USD/tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook