Trường THPT Papatoetoe, Auckland, New Zealand

Trường THPT Papatoetoe có danh tiếng xuất sắc trong việc giảng dạy giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều các hoạt động thể thao và nghệ thuật biểu diễn đa dạng cho học sinh. Học sinh quốc tế được tận hưởng chương trình giảng dạy toàn diện và được khuyến khích hòa nhập vào tất cả các khía cạnh của đời sống học đường. Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện vào các trường Đại học hàng đầu của New Zealand và trên thế giới. Trường THPT Papatoetoe là một trường trung học đa văn hóa, giảng dạy từ lớp 9 – 13 với khoảng hơn 1800 học sinh quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Về vị trí địa lý

Papatoetoe High School thành lập năm 1956, tọa lạc tại Papatoetoe, ngoại ô của thành phố Auckland, New Zealand. Đây là vùng ngoại ô lớn nhất ở Auckland, cách trung tâm thành phố Auckland 18km về phía đông nam. Papatoetoe là một trong những vùng ngoại ô dễ chịu nhất ở Auckland. Trường nằm gần các trung tâm mua sắm lớn tại Manukau và Papatoetoe ở TP. Auckland.

Auckland là thành phố lớn nhất tại New Zealand, cũng là nơi được xếp hạng thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới và nơi đây hội tụ nhiều trung tâm văn hóa, ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật… Từ trường THPT Papatoetoe, bạn có thể đi lại thuận tiện đến khu trung tâm mua sắm lớn nhất Manukau và sân bay Auckland.

Về khuôn viên, cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên rộng 11ha, xung quanh là các cây cổ thụ lâu năm và các bãi cỏ rộng lớn, cây cổ thụ rợp bóng mát và sân chơi tuyệt vời, những sân cỏ rộng lớn và hơn hết là một cơ sở hạ tầng tiên tiến và hiện đại. Trường có thể mang đến cho học sinh những khu học với trang thiết bị tân tiến tại các lớp khoa học căn bản (lý, hóa, sinh,…), khu vực thể dục thể thao và giáo dục thể chất riêng biệt, và hơn nữa là các trang thiết bị máy tính, phần mền mới nhất dành cho bộ môn âm nhạc, mỹ thuật, thiết kế và các môn học liên quan tới máy tính. Đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng nhất với môi trường tốt tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh vui chơi và học tập.

Cơ sở vật chất của trường cung cấp cho khoảng 1500 học sinh và 150 cán bộ giảng viên của trường. Các lớp học được trang bị các thiết bị tân tiến nhất với máy tính, phần mềm thiết kế cho từng môn học. Trường cũng có khu vực thể dục thể thao và giáo dục thể chất riêng biệt…

Về đội ngũ giảng viên

Trường có khoảng 150 cán bộ giảng dạy và không giảng dạy, phân chia đồng đều giữa nam và nữ, có kinh nghiệm và tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo cơ hội phát triển và cung cấp những kiến thức tốt nhất cho học sinh.

Các nhân viên của trường trung học Papatoetoe High School cũng khuyến khích tham gia vào một loạt các hoạt động ngoài lớp học để giúp trường học trở thành một nơi thú vị hơn để phát triển và học tập.

Các học sinh sẽ được học các môn học như: Ngôn ngữ, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật để có được hành trang cần thiết cũng như đáp ứng mọi yêu cầu từ các trường Đại học. Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội được học và tham gia các bộ môn đa dạng thuộc các ngành văn hóa du lịch, ngành thực phẩm và ngành khoa học vi tính để có thể tiếp tục theo học chuyên sâu.

Các học sinh khi tham gia học tại Papatoetoe sẽ được toàn quyền tham gia vào các chương trình dạy học tại trường và hơn hết được giáo viên cũng như học sinh trong trường khuyến khích tham gia vào mọi hoạt động cũng như mọi chương trình thường ngày của trường như những học sinh bản địa khác.

Học sinh được hỗ trợ sắp xếp nhà ở gần trường học để tạo thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng.

* Lý do chọn học tại trường Trung học Papatoetoe

 • Học tập là ưu tiên hàng đầu
 • Một môi trường sư phạm an toàn, chu đáo
 • Đạt tiêu chuẩn quốc gia
 • Luôn khuyến khích các học sinh quan tâm nhiều hơn đến các họat động học tập và ngoại khóa của trường – động viên các em tham gia và trải nghiệm nhiều hơn.
 • Trường có cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và chú trọng mạnh vào công nghệ máy tính.
 • Trường  có danh tiếng tuyệt vời về việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt là các hoạt động thể thao và nghệ thuật biểu diễn.
 • Trường đã đồng ý tuân thủ và bị ràng buộc bởi Bộ luật Thực hành Chăm sóc Mục vụ của Sinh viên Quốc tế do Bộ trưởng Bộ Giáo dục công bố.

Chương trình giảng dạy tại trung học Papatoetoe

Trường trung học THPT Papatoetoe High School giảng dạy các chương trình từ lớp 9 đến lớp 13. Mỗi lớp sẽ cung cấp các môn học khác nhau, bên cạnh các môn học chính bắt buộc sẽ có thêm các môn tự chọn khác. Có khoảng 9 lĩnh vực mà học sinh theo học:

 • Tiếng Anh: Tiếng Anh, Hỗ trợ học tiếng Anh, Đọc viết, Nghiên cứu phương tiện truyền thông
 • Toán học: Toán học, Giải tích, Toán học, Thống kê
 • Thương mại: Kế toán, Kinh doanh, Thương mại, Kinh tế
 • Khoa học: Khoa học, Sinh học, Hóa học, Vật lý
 • Khoa học xã hội: Nghiên cứu xã hội, nghiên cứu cổ điển, địa lý, lịch sử, du lịch và du lịch
 • Giáo dục thể chất: Giáo dục thể chất, Sức khỏe, Thể dục và Sức khỏe, Học thuật Thể dục, Lãnh đạo Thể thao
 • ​Ngôn ngữ: Pháp, Hindi, Nhật, Te Reo Maori, Samoan, Tongan
 • Công nghệ: Xây dựng & Xây dựng, Thiết kế, Kỹ thuật số, Thời thơ ấu, Thực phẩm, Khách sạn, Đồ họa, Kỹ thuật cơ khí, Vật liệu mềm (Dệt may)
 • Nghệ thuật: Nghệ thuật kỹ thuật số, Kịch, Âm nhạc, Hội họa, Nhiếp ảnh

Chương trình lớp 9

 • Ở Lớp 9, trọng tâm là cung cấp nền tảng của các môn học.
 • Học sinh có bốn tiết tiếng Anh và Toán một tuần, ba tiết Khoa học, Xã hội và Công nghệ, và hai tiết Thể dục.
 • Học sinh cũng học Tài chính, Ngôn ngữ và Sức khỏe cho khóa học của năm, cũng như Nghệ thuật và Âm nhạc trong ½ năm mỗi năm.

Chương trình lớp 10

 • Ở lớp 10, học sinh sẽ tiếp tục học và nâng cao các kỹ năng cốt lõi, làm nền tảng vững chắc cho việc học những năm cuối cấp.
 • Các môn học bắt buộc ở lớp 10 gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Khoa học xã hội, PE và sức khỏe.
 • Học sinh có thể chọn 3 môn học bất kỳ trong Lớp 10. Các môn đó đến từ các Lĩnh vực Học tập còn lại là Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Công nghệ và Thương mại.

Chương trình lớp 11

 • Ở lớp 11, Học sinh có năm tiết Anh văn và Toán bắt buộc một tuần, và ba môn học tùy chọn của họ.
 • Môn tự chọn: kế toán, mỹ thuật, lịch sử văn hóa, nhảy, kịch, kinh tế học, địa lý, sức khỏe, tiếng Nhật…

Chương trình lớp 12

 • Học sinh có năm tiết một tuần tiếng Anh bắt buộc và bốn môn học tùy chọn của họ.
 • Tự chọn: Kế toán, Sinh học, Xây dựng công trình, Nghiên cứu kinh doanh, Hoá học, Nghiên cứu cổ điển, Thương mại, Nhảy, Lập trình kỹ thuật số, Chứng chỉ công nghệ…

Chương trình lớp 13

 • Học sinh có năm tiết một tuần trong năm môn học tùy chọn của họ.
 • Ngoài ra, sinh viên cũng có thể muốn thực hiện các nghiên cứu ngoại khóa.

Học phí và chi phí học tập tại Papatoetoe High School

Chi phí du học New Zealand 2024 – 2025 được cập nhật chi tiết ở bảng dưới đây:

Danh mục Chi phí Ghi chú
Học phí $ 14,000/năm bao gồm học phí tại trường, thư viện, máy tính và sách giáo khoa.
Phí ghi danh $ 450
Phí đăng ký nhà ở $ 250/năm
Phí đồng phục $ 500
Phí sắp xếp chỗ ở $ 250
Phí homestay $ 325/tuần
Lệ phí Thi NCEA (Lớp 11-13) $ 383,30
Chi phí khác $ 80/tuần chi phí vận chuyển (xe buýt / xe lửa ), giải trí (rạp chiếu phim, v.v.), đồ ăn nhẹ và đồ dùng cá nhân

Về chế độ chăm sóc, kết nối học sinh

Trường có một đội ngũ đông đảo gồm những người có thể hỗ trợ nhu cầu thể chất và tình cảm của học sinh. Nhóm chăm sóc học sinh này gồm các giáo viên, trưởng khoa và cấp cao các nhà quản lý được hỗ trợ bởi đội ngũ y tá, cố vấn hướng dẫn, sĩ quan liên lạc gia đình và một cố vấn nghề nghiệp.

Trường cũng thiết kế thực đơn bữa ăn cho học sinh, thay đổi nhằm cung cấp bữa trưa lành mạnh nhất.

Bên cạnh đó, trường cũng có một trang web dành cho học sinh và phụ huynh, nơi đó sẽ cung cấp các thông tin cũng như tình hình học tập của học sinh tại trường để phụ huynh tiện theo dõi.

Nhà ở của học sinh:

Có 03 lựa chọn sau đây:

1. Sống với người chăm sóc được chỉ định do bố mẹ sắp xếp

Nếu cha mẹ sắp xếp chỗ ở với một người bạn thân hoặc người thân ở New Zealand, thì cần phải có biên bản đồng ý và ủy quyền về Người Quản lý Chỉ định.

Ngoài ra, học sinh sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ ở với người bản xứ. Nhà trường chỉ định một điều phối viên ở homestay và họ có trách nhiệm tuân thủ các hướng dẫn của nhà ở dành cho sinh viên quốc tế về nhà ở do Bộ Giáo dục đưa ra. Nhiệm vụ của họ bao gồm:

 • Kiểm tra sự phù hợp của gia đình người bản xứ, kể cả việc có được một bác sĩ thú y cảnh sát.
 • Giới thiệu học sinh đến gia đình bản xứ.
 • Cung cấp một chương trình định hướng cho sinh viên.

2. Homestays đã sắp xếp cho học sinh cùng trường.

3. Cha mẹ sống với học sinh:

Học sinh dưới 18 tuổi khi sang học tại New Zealand sẽ có ba hoặc mẹ đi cùng trong suốt thời gian học. Tại đây, ba/mẹ sẽ là người Giám hộ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của con em mình.

ADC là Đại diện tuyển sinh của Trường Papatoetoe Highschool tại Việt Nam

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, thủ tục đăng ký, thủ tục visa, xin vui lòng liên hệ (ĐT/Zalo): 0986501219 – 0983478519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook