DU HỌC NGA – CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA NGA

Nga là một trong những điểm đến giáo dục quan trọng nhất đã trở thành mong muốn đối với sinh viên quốc tế. Một thập kỷ rưỡi qua đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số lượng sinh viên quốc tế theo đuổi nghiên cứu sau đại học, hoặc ít nhất là một phần của nghiên cứu đại học của họ ở Nga.

Giáo dục đại học ở cả hai trường đại học chính phủ và tư nhân trên khắp Nga cung cấp hơn 650 tổ chức, bao gồm hàng trăm trường tư thục, tiếp nhận sinh viên nước ngoài từ hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Có hàng chục thành phố nổi tiếng là thành phố tập trung nhiều sinh viên nhất. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên nước ngoài thích theo đuổi việc học ở Moscow hoặc Saint Petersburg. Dưới đây là một số thông tin về các thành phố sinh viên tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế:

Thành phố chính của Nga

Nga Trung tâm đô thị lớn Nga

Nga Russia khoảng 143 triệu dân, số lượng lớn nhất tập trung ở các thành phố đơn lẻ sống ở Moscow với 12,05 triệu dân. Petersburg có 5,19 triệu, Novosibirsk có 1,57 triệu, Yekaterinburg 1,43 milllion, NizniJ Novgorod 1,27 triệu, Kazan 1,21 triệu, Cel, abinsk 1,insk triệu, Samara và Omsk 1,17 triệu mỗi nhà, và Rostov-na-Donu có 1,11. Nga có 1.100 thị trấn và thành phố tại 46 tỉnh. Nga là một xã hội đa sắc tộc gồm khoảng 100 dân tộc. Tiếng Nga tuy nhiên là ngôn ngữ chung được sử dụng bởi tất cả. Thực hành tôn giáo, bị hạn chế bởi Liên Xô trước đây, đang phát triển mạnh mẽ và 75% người dân là Kitô hữu Chính thống, 5% là người Hồi giáo, và Công giáo, Tin lành, Do Thái, và Phật giáo mỗi người chiếm khoảng 1% mỗi người.

Truyền thống đào tạo bậc đại học ở Nga

Nga là đất nước có truyền thống đào tạo bậc đại học từ hàng thế kỷ nay. Trường đại học đầu tiên ở Nga được thành lập năm 1687 và được gọi là Học viện Slavonic, Hy Lạp và Latin. Đại học quốc gia nổi tiếng Moscow được thành lập bởi Mikhail Lomonosov vào năm 1755. Kể từ đó, nhiều trường đại học đã xuất hiện trên khắp nước Nga – từ Vladivostok đến Kaliningrad. Nga đã cống hiến cho thế giới vô số những trí thức kiệt xuất, những người đã có những khám phá và phát minh vĩ đại, và hơn 40 người trong số họ đã được trao giải thưởng Nobel. Hiện tại, có 766 trường đại học ở 82 khu vực của Nga tiếp nhận sinh viên quốc tế. Là sinh viên quốc tế, các bạn sẽ cơ hội duy nhất để đến Nga và tìm hiểu về truyền thống học thuật của Nga.

Những thành phố lớn nhất của Nga?

  • Matxcơva: Thủ đô Nga Nga và thành phố lớn nhất Châu Âu, với hơn 12 triệu dân. Từ thế kỷ 12, Moscow đã đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện chính trị, văn hóa và khoa học toàn cầu, và là nơi có các bảo tàng, phòng trưng bày, nhà thờ và đại lộ nổi tiếng thế giới.
  • Petersburg: Thủ đô phía bắc Nga Nga được xây dựng trên 42 hòn đảo và đầm lầy, và là nơi sinh sống của 5 triệu người. St Petersburg là một trong những thành phố thế giới đẹp nhất và giàu văn hóa đáng kinh ngạc, với vô số bảo tàng và phòng trưng bày, và một đường chân trời được bảo vệ.
  • Novosibirsk: Thành phố lớn nhất Siberia, và một trung tâm khu vực nhộn nhịp dẫn đầu về công nghệ và giáo dục Nga. Thành phố Novosibirsk là nơi có thung lũng Nga Silicon Silicon, nhà hát lớn nhất đất nước và là một cảnh quan thành phố đa dạng về mặt kiến ​​trúc.
  • Yekaterinburg: Nằm dưới chân dãy núi Ural, Yekaterinburg đã phát triển thành một trong những thành phố sôi động nhất nước Nga, với một nền âm nhạc và nghệ thuật thịnh vượng. Hầu hết người nước ngoài được biết đến là thành phố nơi Sa hoàng cuối cùng bị xử tử.
  • Nizhny Novgorod: Một trong những thành phố lâu đời nhất của Nga và là một thị trấn thương mại quan trọng ở Đế quốc Nga. Là một thành phố đóng cửa trước đây trong thời Xô Viết, chiếc xe tăng đầu tiên của Liên Xô được chế tạo tại Nizhny Novgorod. Đây cũng là nơi có cầu thang dài nhất của Nga.
  • Kazan: Thủ đô của Tatarstan, được thành lập vào thế kỷ 13, Kazan tiên phong trong nghiên cứu phương Đông và khoan dung văn hóa. Thành phố đã duy trì các đặc trưng văn hóa riêng biệt trong mọi thứ, từ kiến ​​trúc đến ẩm thực.
  • Chelyabinsk: Trung tâm công nghiệp này nằm ngay biên giới giữa châu Âu và châu Á, bị chia cắt bởi sông Miass. Chelyabinsk là nơi có nhiều công viên và địa điểm văn hóa, nhưng nổi tiếng nhất là thiên thạch đã phát nổ trên toàn thành phố vào năm 2013.
  • Omsk: Nơi có bảo tàng lâu đời nhất Siberia, và nhà của Dostoevsky trong những năm sống lưu vong. Omsk cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp vũ trụ Nga.
  • Samara: Một số nghệ sĩ và nhà văn nổi tiếng người Nga sống ở Samara và đây là quê hương của một số tuyệt tác kiến ​​trúc thực sự. Thiên nhiên tươi đẹp bao quanh thành phố.
  • Rostov-on-Don: Thủ đô của miền nam nước Nga và là cửa ngõ của vùng Kavkaz, Rostov được biết đến như là ‘cảng của năm biển biển và được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết miền Nam ấm áp. Các hoạt động giáo dục và văn hóa của Rostov thịnh vượng trong thời kỳ đế quốc.

1. Moscow

10 Largest Cities in Russia - Moscow

Matxcơva được hình thành ban đầu là một khu nghỉ mát săn bắn trong Thế kỷ 12. Kể từ thời Đế quốc Nga, nó đã là thủ đô chính trị của Nga ngoại trừ một thời gian ngắn trước khi Liên Xô hình thành. Nó nằm ở trung tâm của Nga, vì vậy luôn luôn là một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học và quân sự quan trọng. Sự thịnh vượng và các điểm tham quan đa dạng của nó đã làm tăng dân số kể từ thời Liên Xô, với những người chuyển đến từ các vùng nông thôn và thành phố hiện không thể cung cấp nhà ở và cơ sở hạ tầng đầy đủ cho mọi người dân. Tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới được tìm thấy ở Moscow. Nó có một cảnh văn hóa, nghệ thuật và văn học phong phú và lịch sử cũng thu hút khách du lịch quốc tế. Moscow cũng thu hút người nhập cư, cả hợp pháp và bất hợp pháp.

Matxcơva thủ đô của Nga và thành phố hấp dẫn nhất dành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với các trường đại học uy tín nhất trong cả nước. Hơn nữa, Moscow có nhiều dịch vụ giải trí, khiến chi phí ăn ở và thực phẩm cao hơn các thành phố còn lại của Nga. Tại đây có các trung tâm khoa học mạnh nhất và quan trọng nhất ở Nga. Điều này ngoài các tiện ích công cộng thiết yếu, như giao thông, nhà hàng và những thứ khác. là thủ đô của Nga và là thành phố lớn nhất ở châu Âu, với hơn 12 triệu dân. Từ thế kỷ 12, Moscow đã đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện chính trị, văn hóa và khoa học toàn cầu. Lịch sử và văn hóa Nga và quốc tế trong vài thế kỷ qua đã được bảo tồn tại Moscow, vô số bảo tàng và phòng trưng bày. Điện Kremlin ở trung tâm Moscow rất là pháo đài thời trung cổ lớn nhất thế giới và là ngôi nhà của một số địa điểm nổi tiếng nhất của Nga: Nhà thờ St Basil Basil, Lăng Lenin, và Dinh Tổng thống. Bầu không khí của Mátxcơva được làm giàu với văn hóa và sự đa dạng, từ vở ballet Bolshoi huyền thoại đến các nghệ sĩ đô thị tập thể, thị trường sôi động đến mua sắm sang trọng và đường phố tràn ngập cuộc sống về đêm sôi động. Kiến trúc Matxcơva là huyền thoại: các nhà thờ thời trung cổ với những chiếc cốc cao vút chia sẻ đường chân trời với Stalinist Tòa nhà chọc trời Seven Sisters, những con hẻm hẹp giao nhau trên đại lộ rộng, và khu tài chính, ‘Moscow City, là nơi có 7 tòa nhà cao nhất châu Âu.

2. St. Petersburg

10 Largest Cities in Russia - St. Petersburg

Petersburg là thành phố lớn thứ hai của Nga, nơi có hơn 5 triệu người. Thành phố nổi tiếng với môi trường đặc biệt với các tòa nhà được thiết kế vô cùng, nghệ thuật và lịch sử, vì nó bao gồm nhiều bảo tàng. Thành phố còn được gọi là Thủ đô văn hóa của đất nước, St. Petersburg là cái nôi của Cách mạng Nga, là trụ sở của gia đình hoàng gia trong 300 năm và là điểm khởi đầu cho nhiều nhà văn và nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Nga. Petersburg tiếp tục tự hào về sự nổi bật văn hóa đáng kinh ngạc ngày hôm nay. Có biệt danh là ‘Venice của miền Bắc, St. Petersburg được xây dựng trên vùng đầm lầy vào năm 1703 bởi Peter Đại đế, và 42 hòn đảo và cảnh quan vùng lũ được kết nối bởi hơn 800 cây cầu. ‘Cửa sổ vào châu Âu’ của Peter Đại đế nhằm đối lập với sự hỗn loạn của Mátxcơva: kiến trúc hài hòa ngoạn mục với kế hoạch thành phố được bố trí tỉ mỉ và đường chân trời được bảo vệ của St. Petersburg đảm bảo rằng không có tòa nhà nào ngoại trừ nhà thờ có thể vượt quá chiều cao của Cung điện Mùa đông, vì vậy từ một vị trí thuận lợi cao, bạn có thể nhìn toàn bộ đường chân trời. Saint Petersburg là một trong những thành phố yêu thích nhất dành cho sinh viên yêu thích thiên nhiên và các tour du lịch đến vùng ngoại ô.

3. Novosibirsk

10 Largest Cities in Russia - Novosibirsk

Novosibirsk, dành cho những người yêu thích sân khấu. Đây là thủ đô của Siberia. Thành phố được phân biệt bởi sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Novosibirsk bao gồm nhiều tổ chức công nghiệp và hàng chục tổ chức khoa học và nghiên cứu, bên cạnh các công ty liên quan đến việc sản xuất phần mềm và nghiên cứu. Đại học bang Novosibirsk là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nga.

Với dân số hơn 1,6 triệu người, Novosibirsk là thành phố lớn nhất Siberia. Nhờ mở rộng công nghiệp hóa, Novosibirsk đã phát triển nhanh chóng với sự thay đổi của thế kỷ 20 và trở thành một điểm chính trên tuyến đường giao thông chính trên khắp nước Nga. Novosibirsk đã phát triển thành một trung tâm khu vực nhộn nhịp và phát triển, với một ngành công nghiệp sản xuất lớn và hệ thống tàu điện ngầm. Ở chính thành phố này, những người yêu thích kiến trúc và văn hóa đã giành chiến thắng thất vọng: Nhà hát Opera và Ba lê của thành phố Novosibirsk là nhà hát lớn nhất của Nga, lùn ngay cả những con đường Bolshoi và Mariinsky, và đường phốibibibin, kết hợp kiến trúc bằng gỗ với các công trình kiến trúc Stalinist. Ở vùng ngoại ô rừng nhiệt đới thành phố Novosibirsk là Thung lũng Silicon của Nga, tên là Akademgorodok.

4. Yekaterinburg

10 Largest Cities in Russia - Yekaterinburg

Yekaterinburg là thành phố lớn thứ tư của Nga  và là cửa sổ châu Á. Đây là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Nga. Đây cũng là một trong những trung tâm công nghiệp và thương mại quan trọng nhất trong khu vực Ural Mountains và cũng là thành phố lớn nhất của nó. Thành phố này là nơi thích hợp nhất cho những sinh viên sẵn sàng học các môn khoa học lý thuyết. Nó bao gồm nhiều viện nghiên cứu. Ngoài ra, nó là một trong những thành phố thoải mái nhất. UNESCO đã xếp Yekaterinburg là một trong những thành phố lý tưởng.

Gần như lâu đời như St. Petersburg, Yekaterinburg nằm ở Urals trên biên giới giữa châu Âu và châu Á. Cho đến năm 1991, nó là một thành phố của Liên Xô đóng cửa, nhưng kể từ đó đã mở ra để trở thành một trong những thành phố sôi động nhất nước Nga; ngày nay, gần 1,5 triệu người đã biến thành phố thành nhà của họ. Trung tâm văn hóa của vùng Ural, Yekaterinburg có một nền âm nhạc ngầm và nghệ thuật đường phố thịnh vượng, và các khu phức hợp sáng tạo đang mọc lên trong thành phố các tòa nhà cũ. Một sự kiện đặc biệt đã để lại dấu ấn bi thảm trong lịch sử Yekaterinburg vào làng. Nhà Ipatiev ở trung tâm thành phố là nơi hành quyết Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II và gia đình ông. Hôm nay, trên trang web này có Nhà thờ Máu.

5. Nizhny Novogorod

10 Largest Cities in Russia - Nizhny Novgorod

Được thành lập vào năm 1221, Nizhny Novgorod là một trong những thành phố lâu đời nhất và quan trọng nhất về chiến lược của Nga, nằm trên ngã ba sông Volga và Oka. Nizhny Novgorod, dành cho những người hâm mộ thiên nhiên. Đây là một trong những thành phố đẹp nhất của Nga. Thành phố cũng là một trong những trung tâm công nghiệp và văn hóa lớn nhất ở khu vực sông Volga. Nó bao gồm hơn 50 trường đại học, học viện, và các viện chính phủ và dân sự.

Ngoài ra, Nizhny Novgorod có các chi nhánh của các trường đại học khác, chẳng hạn như Đại học Kỹ thuật Nhà nước Nizhny Novgorod và Học viện Giao thông Vận tải Nước Volga. Hơn nữa, nó thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như lễ hội và các buổi hòa nhạc. Nó cũng bao gồm các khu phức hợp, sân chơi và các cơ sở thể thao khác nhau.Ngày nay, nó là nhà của 1,2 triệu người. Thương mại và công nghiệp nổi bật Nizhny Novgorod trong nhiều thế kỷ, và hội chợ lớn nhất Đế chế Nga đã diễn ra ở đây trong 100 năm. Một thành phố đóng cửa trước đây, Nizhny Novgorod là một trung tâm của ngành công nghiệp quân sự trong thời Liên Xô, và được cho là nơi xây dựng chiếc xe tăng đầu tiên của Liên Xô. Thành phố này rất phổ biến đối với khách du lịch: những con đường truyền thống tuyệt đẹp trải dài đến bờ kè rộng và du thuyền trên sông có thể được tận hưởng vào mùa hè. Đây cũng là nơi có Cầu thang Chkalov nổi tiếng – Cầu thang dài nhất Nga.

6. Kazan

10 Largest Cities in Russia - Kazan

Kazan là thủ đô của Tatarstan và được thành lập trong cuộc chinh phạt Mongol của Nga vào thế kỷ 13. Kazan, trên sông Volga. Thành phố nổi tiếng về lòng hiếu khách của sinh viên quốc tế. Nó được gọi là thủ đô thứ ba. Kazan nổi tiếng về chất lượng giáo dục về khoa học tự nhiên, toán học và âm nhạc. Nó bao gồm nhiều trường đại học và các tổ chức giáo dục đại học, ngoài các viện nghiên cứu khoa học tư nhân, chuyên về công nghệ, địa chất và hóa học. Đại học Liên bang Kazan hay Ulyanov là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nga. Nó được thành lập vào năm 1804. Thành phố này nổi tiếng với nhiệt độ ấm áp, triển lãm, chợ và các cơ sở giải trí uy tín.

Nằm dọc theo Con đường tơ lụa, Kazan đã phát triển thành một trung tâm thương mại, văn hóa, giáo dục và tôn giáo quan trọng và giữ lại những nét văn hóa khác biệt ngay cả sau khi được tiếp thu vào Đế quốc Nga. Catherine Đại đế cho phép xây dựng các nhà thờ Hồi giáo trong thành phố, Đại học Quốc gia Kazan đi tiên phong trong nghiên cứu phương Đông, và văn hóa và ngôn ngữ Tatar được quảng bá trong các ấn phẩm và nghệ thuật. Mặc dù có một số trận chiến tàn phá thành phố và dân số của nó, nhưng Kazan vẫn tiếp tục phát triển và ngày nay có dân số gần 1,3 triệu người. Một sự pha trộn hấp dẫn của ảnh hưởng châu Á và Nga đặc trưng cho thành phố, chạm vào mọi thứ từ kiến trúc đến ẩm thực. Thành phố này có các di sản thế giới của UNESCO, nhà thờ Hồi giáo lớn thứ hai châu Âu, và các bảo tàng và phòng trưng bày kỷ niệm các nền văn hóa khác nhau và lịch sử của họ.

7. Chelyabinsk

10 Largest Cities in Russia - Chelyabinsk

Chelyabinsk được thành lập trên địa điểm của một pháo đài Cossack vào thế kỷ 18, trên một điểm giao dịch trên tuyến đường đến Ấn Độ. Thật thú vị, vì Chelyabinsk bị chia cắt bởi sông Miass, nó nằm trực tiếp trên biên giới giữa châu Âu và châu Á. Các nhà khảo cổ phát hiện ra rằng khu vực này đã bị thuộc địa 4.000 năm trước và ngày nay, 1,2 triệu người sống ở đó. Mặc dù thành phố có nhiều khu công nghiệp dành cho ngành luyện kim khổng lồ, nhưng có một số nhà hát, thư viện và bảo tàng, và rất nhiều không gian xanh – Công viên trung tâm Gagarin được coi là một trong 5 công viên hàng đầu của Nga. Chelyabinsk có lẽ là nổi tiếng nhất cho các thiên thạch mà phát nổ 12 dặm phía trên thành phố trong năm 2013, thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

8. Omsk

10 Largest Cities in Russia - Omsk

Được thành lập dưới thời Peter Đại đế vào năm 1716, Omsk là một trong những thành phố cửa ngõ vào Siberia và phát triển nhanh chóng sau khi xây dựng tuyến đường sắt xuyên Siberia. Ngày nay, đây là thành phố lớn thứ 8 của Nga, với 1,1 triệu dân. Các đường phố của trung tâm Omsk được lót bằng kiến trúc tân cổ điển, và trung tâm thành phố thế kỷ 19 đã được bảo tồn tốt. Omsk là nhà của một số bảo tàng thú vị: Bảo tàng Lịch sử địa phương Omsk là bảo tàng lâu đời nhất Siberia, và Bảo tàng Vinh quang vũ trụ là bảo tàng lớn nhất Siberia, dành riêng cho thám hiểm không gian Nga – một ngành công nghiệp mà Omsk đã đóng một vai trò quan trọng. Lịch sử Omsk Giới cũng coi Dostoevsky là một trong những cư dân trước đây của nó – thành phố là nhà của ông trong thời gian lưu vong. Từ Omsk, thật dễ dàng để đi đến Kazakhstan hoặc đi tàu hoặc thuyền đến các thị trấn khác của Siberia.

9. Samara

10 Largest Cities in Russia - Samara

Samara, thành phố lớn thứ chín ở Nga. Đó là một thành phố thoải mái, với lối sống đích thực của nó. Thành phố bao gồm 35 trường đại học quy mô lớn, khiến nó trở thành thành phố sinh viên nổi bật.Samara là một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất của Nga, với gần 1,2 triệu dân. Vào cuối Đế chế Nga, Samara trở nên giàu có nhờ các thương nhân địa phương. Những người giàu nhất trong số các thương nhân tự xây dựng những ngôi nhà Art Nouveau phức tạp, được bảo tồn cho đến ngày nay ở trung tâm Samara. Một số người Nga, hầu hết các nghệ sĩ, nhà văn nổi tiếng và các nhân cách khác đã biến Samara thành nhà của họ tại một số thời điểm, với Repin, Lenin, Tolstoy và Gorky trong số họ. Trong Thế chiến II, Samara (lúc đó tên là Kuibyshev) được chỉ định là thủ đô thứ hai của Liên Xô. Đi du lịch xa hơn về phía Đông ở Nga hoặc đến Trung Á, thật dễ dàng từ vị trí Samara Samara trên bờ sông Volga rất hoàn hảo với những chuyến du thuyền trên sông đến các thành phố khác dọc theo sông Volga rất phổ biến. Rất nhiều người đến Samara vào mùa hè để thư giãn trong thiên nhiên xung quanh tuyệt đẹp.

10. Rostov-on-Don

10 Largest Cities in Russia - Rostov-on-Don

Thành phố lớn thứ 10 của Nga là Rostov-on-Don, được coi là thủ đô của miền nam nước Nga và là ngôi nhà của chỉ hơn 1 triệu người. Rostov là cửa ngõ vào Kavkaz và nằm gần cửa biển Azov. Nhiều nhóm quốc gia khác nhau đã làm cho ngôi nhà của họ ở đó theo thời gian, và ngày nay, hơn 100 dân tộc khác nhau cư trú ở Rostov. Rostov được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết miền Nam tuyệt đẹp, và bờ kè nhìn ra sông Don rộng là một trong những điểm nổi tiếng nhất của người dân địa phương và khách du lịch. Rostov là một thành phố giàu văn hóa, với một số nhà hát, công viên và các đường phố chính được trang trí công phu đẹp mắt. Do vị trí của nó trên các tuyến giao thương đường thủy lớn, sự phát triển của thành phố phát triển dưới sự bảo trợ của các thương nhân thịnh vượng – các cơ sở giáo dục đại học, thư viện và nhà xuất bản đã được thành lập, và đến năm 1897, 70% dân số của Rostov đã biết chữ, so với mức trung bình của Nga 15%.

11. Makhachkala

Thủ đô của Cộng hòa Dagestan – thành phố Makhachkala, được thành lập vào năm 1844. Thủ đô nằm trên một đồng bằng giữa núi Tarki-Tau và biển. Trong lịch sử của nó, tên của thành phố đã thay đổi nhiều lần. Trước đó, nó được gọi là «Port-Petrovsky», thậm chí sớm hơn – «Petrovsky». Port-Petrovsky thành phố được đặt tên do thực tế là quân đội, dưới sự lãnh đạo của Peter Đại đế, đã dừng lại ở đây trong chiến dịch của Ba Tư. Pháo đài quân sự là điểm đến đầu tiên của thành phố, kết quả là nó có tên Petrovskoye. Tên hiện tại của thành phố là để vinh danh nhà cách mạng Makhach Dadayev, một tượng đài được đặt trước nhà chính phủ.

Ngày nay Makhachkala là một thành phố đang phát triển và thoải mái. Đây là trọng tâm của các tuyến đường sắt, đường bộ, đường hàng không và đường biển. Trong thành phố, bạn có thể thấy các tòa nhà được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Chúng nổi bật với màu vàng đậm do đá vôi. Một trong những điểm thu hút của thành phố là Nhà thờ Hồi giáo Juma, được tạo ra theo hình ảnh của Nhà thờ Hồi giáo Xanh Istanbul, Nhà thờ Đình chỉ Thánh, một giáo đường trên Phố Yarmoshkina.

12. Tomsk

Là Thành phố sinh viên tọa lạc ở phía đông của Tây Siberia bên bờ sông Tom. Thủ đô của vùng Tomsk. Năm 1896, trường đại học bách khoa Siberia đầu tiên được thành lập tại Tomsk; vào những năm 40 của thế kỷ 20, thành phố này đã nổi tiếng là một trung tâm khoa học và giáo dục của Nga. Ngày nay, sinh viên chiếm 1/5 dân số Tomsk – hơn 117 nghìn người. rung tâm khoa học và đổi mới lâu đời nhất ở Siberia. Tomsk là trung tâm khoa học, giáo dục và đổi mới lâu đời nhất ở Siberia, nơi có ít nhất 15 tổ chức nghiên cứu, 8 trường đại học, một khu kinh tế đặc biệt. Thành phố có một doanh nghiệp công nghệ cao và ngành công nghiệp CNTT.

Tomsk cũng còn được gọi là Thành phố thể thao bởi ở đây có đủ các hoạt động thể thao phong phú như chèo thuyền, bóng rổ, bóng chuyền, leo núi và du lịch thể thao, thể thao cưỡi ngựa, trượt tuyết, trượt tuyết, lặn biển, cờ vua đang tích cực phát triển. Thành phố có một số sân vận động, bể bơi, bức tường leo 11 mét tại Đại học Bách khoa Tomsk, sân thể thao, cung điện kính và thể thao, phòng chơi bowling, đường đua xe đạp, nhảy trượt tuyết và đường đua.

13. Grozny

Grozny là thủ đô của Cộng hòa Chechen, một trong những thành phố lớn nhất ở Bắc Kavkaz. Thành phố nằm bên bờ sông Sunzha và các sườn dốc liền kề của dãy Sunzha, cách Moscow 2.000 km về phía nam. Trước cuộc chiến Chechen đầu tiên năm 1994, dân số là 400 nghìn người, năm 2009 dân số là 230 nghìn người. Diện tích của thành phố khoảng 300 km2 (để so sánh, ở Moscow trong cùng khu vực, mật độ dân số lớn hơn 30 lần, do mật độ dân số nhỏ, Grozny dường như là một thành phố dân cư nghèo). Nhà thờ Hồi giáo «Trái tim của Chechnya» được đặt theo tên của Akhmad Kadyrov

Nhà thờ Hồi giáo Trái tim của Chechnya Chiêu được đặt theo tên của Akhmad Kadyrov là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Nga và châu Âu. Nằm ở trung tâm Grozny trên đường V. Putin. Cư dân của thành phố gọi em trai của cô là Nhà thờ Hồi giáo Sultanahmet ở Istanbul. Những người rất tôn trọng liên quan đến nhà thờ Hồi giáo: bạn không thể hút thuốc gần nhà thờ Hồi giáo, chưa kể uống rượu. Nhân tiện, không có quán cà phê nào ở Grozny, không một người nào uống rượu được chú ý trên đường phố. Cộng hòa đang tích cực làm việc về bán liên lạc của Hồi giáo và cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cơ bản Hồi giáo và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Liên hệ:

Mọi thông tin về Du học Nga và các trường tại Nga, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123        I       HOTLINE: 0967 799 588       I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com        I          Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook